Tinh Võ Môn

Chương 83Đợi được sau khi Nông Kính Tôn cùng Hoắc Đình Giác rời đi khỏi, Vương Chí Đạo đối Trần Chân cùng Tôn Đại Chu, lại thêm Lưu Chấn Đông bị hắn nhất định giữ lại, nói: "Tôn huynh, Đại sư huynh, Ngũ sư huynh, trước khi bàn chuyện hộ tống Tôn tiên sinh Bắc thượng, ta có chuyện tình muốn nhờ các huynh phải giúp ta gấp!"

Lưu Chấn Đông trừng mắt nói: "Ngươi muốn chúng ta giúp đỡ cái gì đây, trước tiên phải nói cho rõ, chuyện tình nếu là giết người đốt nhà ta mặc kệ, còn nếu như là chuyện tốt, ta cũng phải xem đối với ta có cái gì tốt không đã, nếu đối với bản thân ta mà cũng không có gì tốt, thì ta cũng mặc kệ!"

Vương Chí Đạo trợn mắt nhìn Lưu Chấn Đông, thở dài nói: "Đại sư huynh, ta chưa bao giờ lại biết rằng huynh nguyên lai lại có đầu óc như con buôn thế đâu, còn chưa nói ra là cái chuyện tình gì, huynh đã muốn đòi chỗ tốt rồi? Được rồi, xem ra huynh đã trong chớp mắt đột nhiên trở nên tinh quái như vậy rồi, sau này xong việc ta đành chia cho huynh một chút chỗ tốt là được rồi!"

"Cái gì mà trong chớp mắt đột nhiên trở nên tinh quái? Ta vốn chính là tinh tế như vậy, chỉ là ngươi vốn không có phát giác được ra mà thôi!" Lưu Chấn Đông bất mãn văng ra một câu.

Trần Chân hỏi: "Vương sự đệ, ngươi muốn chúng ta giúp đỡ cái gì đây?"

Vương Chí Đạo cười "hề hề" thần bí nói: "Trương Khiếu Lâm nợ tiền của ta, ta muốn nhờ các huynh cùng ta đi tìm hắn, đem tiền nợ đòi về!"

"Trương Khiếu Lâm nợ tiền của ngươi?" Tôn Đại Chu nghe vậy không khỏi kinh ngạc ngẩn ngơ, cau mày nói: "Không có khả năng, Trương Khiếu Lâm một tay đầu lĩnh lưu manh kia như thế nào lại có thể nợ tiền của ngươi? Hắn nợ ngươi bao nhiêu tiền?"

"Không nhiều lắm, chỉ có đúng năm mươi vạn đồng mà thôi!"

"Năm mươi vạn?" Lưu Chấn Đông nghe vậy hai tròng mắt thiếu chút nữa lồi ra ngoài, mà Trần Chân cùng Tôn Đại Chu cũng là thần sắc vô cùng khó tin. Nguồn truyện: Truyện FULL

Vương Chí Đạo cười "ha ha", nói: "Ta không phải là đang nói dối đâu, ta có nhân chứng, ông chủ Thái ở Mộng ảo quán bar cùng Chu Quốc Phú đều có thể làm chứng, hơn nữa ta còn có một bản hợp đồng do Trương Khiếu Lâm tự tay viết ra, mặc dù không phải là giấy ghi nợ, nhưng cũng có thể dùng để chứng minh được là Trương Khiếu Lâm nợ tiền của ta!"

Trần Chân cau mày nói: "Vương sư đệ, rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì, ngươi là như thế nào lại cùng Trương Khiếu Lâm tạo nên quan hệ như thế?"

Vương Chí Đạo cười cười đem tất cả mọi chuyện đã xảy ra ở Mộng ảo quán bar kể hết lại một lần từ đầu đến cuối.

Khi kể đến chỗ quái vật đầu trọc Ba Lạc Phu người nước Nga kia, một quyền lực lượng kinh khủng đánh gãy hẳn xương cổ Hung Lang, ba người Lưu Chấn Đông trong lòng không khỏi hoảng sợ. Lại tới khi nói đến việc Vương Chí Đạo lấy chính mình cùng Áo Ba La, Trương Khiếu Lâm đánh cuộc, muốn là trong năm hiệp liền đánh bại Ba Lạc Phu, mặc dù mấy người Lưu Chấn Đông biết rõ là Vương Chí Đạo đang hoàn hảo đứng vững ngay ở đây, không có khả năng đã gặp chuyện gì không may, nhưng vẫn là không tự chủ được mà cảm thấy hãi hùng khiếp vía thay cho hắn, đều cùng âm thầm nghĩ xem hắn có thể làm như thế nào để chạy thoát được khỏi nắm tay khủng khiếp của Ba Lạc Phu kia. Đợi đến khi Vương Chí Đạo nói đến khi Áo Ba La khiếp đảm, không dám để cho Ba Lạc Phu cùng hắn đánh nhau, ba người Lưu Chấn Đông không khỏi cùng phá lên cười, một người thì thầm mắng Nga mao tử đúng là quá thật thà, nhưng một người lại cùng thầm mắng Vương Chí Đạo làm trò giả thần giả quỷ, rõ ràng lại dọa chết được Nga mao tử, chỉ có mình Tôn Đại Chu là khen ngợi Vương Chí Đạo vừa trí tuệ lại có dũng khí, nếu đổi làm người khác chỉ sợ không có được bản lãnh dọa chết Nga mao tử. Lại đợi đến lúc Vương Chí Đạo kể tới Vương Tử Bình xuất hiện, rồi đấu khí lực mà đánh bại Ba Lạc Phu, cả ba người Lưu Chấn Đông đều không tự chủ được mà lộ vẻ mặt kinh hãi.

Lưu Chấn Đông ủng hộ nói: "Thật sự là một trang hảo hán tử, khí lực thế mà có thể so với thằng quái vật Nga mao tử kia lại còn mạnh hơn. Mẹ nó chứ, Trung Quốc chúng ta quả thật là ngọa hổ tàng long, kỳ nhân dị sỹ nhiều không kể xiết! Một hảo hán tử như vậy, ngày nào đó ta phải đến cùng hắn kết giao kết giao!"

Tôn Đại Chu lại nói: "Vương Tử Bình? Người này ta đã nghe nói qua rồi. Chính là cao thủ võ thuật nổi danh, cùng với "Giao vương" Đông Trung Nghĩa là Thương Châu Nhị Kiệt, đệ tử của Tra Quyền danh sư Dương Hồng Tu, nghe nói còn là một Trung y nổi danh, y thuật rất tinh thâm. Hai năm trước ta có đi qua Thương Châu, nghĩ muốn đến kiến thức hắn một chút, đáng tiếc lúc ấy hắn lại rời khỏi Thương Châu rồi, vô duyên không gặp. Kết quả ta gặp được "Giao vương" Đông Trung Nghĩa. Đông Trung Nghĩa người này chẳng những võ công phi phàm, mà khí lực cũng cực kỳ kinh người, công phu vật nhau của hắn lại càng xuất thần nhập hóa, nếu chỉ so khí lực hoặc là vật nhau ta hoàn toàn không phải là đối thủ của hắn. Nhưng mà Đông Trung Nghĩa lại nói với ta, Vương Tử Bình khí lực so với hắn còn muốn mạnh hơn, võ công cũng còn trên hắn. Cho nên ta vẫn muốn được gặp một lần 'Ngàn cân thần lực Vương' kia, thật không ngờ hắn thế mà lại đi đến Thượng Hải, xem ra ba tháng nữa khi Vạn Quốc võ thuật đại thi đấu, ta hẳn là có cơ hội nhìn thấy phong thái của hắn rồi."

Trần Chân lại hừ lạnh nói: "Tiểu Nhật Bản nghĩ muốn ở Vạn Quốc võ thuật đại thi đấu ba tháng nữa đem tất cả các đấu thủ người Trung Quốc chúng ta đánh ngã xuống lôi đài hết hay sao? Thật là không biết trời cao đất rộng! Đến lúc đó chúng ta cùng đi tham gia, ta thực muốn nhìn xem, tiểu Nhật Bản kia có cái bản lĩnh gì mà nghĩ đem chúng ta đánh ngã xuống lôi đài đây?"

"Không sai!" Lưu Chấn Đông đối Vương Chí Đạo quát: "Vương sư đệ, đến lúc đó nhớ gọi hết mấy huynh đệ của ngươi cùng mấy người chúng ta cùng đi đánh lôi đài. Hừ, tiểu Nhật Bản vốn không phải là đang định cùng dương mao tử chiếm hết mười danh hiệu đầu tiên hay sao? Chúng ta lại muốn để cho bọn chúng ngay cả một cái danh hiệu cuối cùng cũng không thể chiếm được!"

"Việc này Đại sư huynh yên tâm, ta cũng đã có chủ ý này!" Vương Chí Đạo cười cười, tiếp theo lại đem mọi chuyện tình còn lại nhất nhất kể ra một lượt, kể cả chuyện lúc đang trên đường trở về gặp phải năm tay súng kia.

Ba người Lưu Chấn Đông nghe được không tự chủ được lại cùng nổi lên hãi hùng khiếp vía. Trần Chân không nhịn được trách cứ nói: "Vương sư đệ, ngươi như thế nào lại có thể sơ ý như vây? Thân là người luyện võ, hẳn là từng giờ từng phút đều vẫn phải duy trì một tâm trí cảnh giác, không thể buông lỏng khinh thường. Ngươi đã biết rõ chính bản thân mình đã đắc tội với thằng tiểu nhân Trương Khiếu Lâm kia, vậy mà vẫn còn uống rượu đến say mèm như vậy, buông lỏng hết tâm trí cảnh giác. May là mấy tay súng kia tay nghề không chính xác, vạn nhất bọn chúng tay súng chuẩn xác như ngươi vậy, ngay phát súng đầu tiên không phải là đã lấy mạng ngươi rồi hay sao? Ngươi nếu còn khinh thường như vậy, chúng ta sao có thể yên tâm đem nhiệm vụ bảo vệ Tôn tiên sinh giao cho ngươi được đây!"

Vương Chí Đạo nghiêm chỉnh thụ giáo, nói: "Ngũ sư huynh giáo huấn rất đúng, Chí Đạo hôm nay đích xác là có chút đắc ý mà quên giữ mình rồi. Bất quá ta hướng các vị xin cam đoan, chuyện tình tương tự như thế này sau này tuyệt đối sẽ không xảy ra nữa. Thân là người luyện võ, từng giờ từng phút phải bảo trì tâm trí cảnh giác, không thể buông lỏng khinh thường. Câu răn dạy này ta sẽ luôn luôn khắc ghi trong đầu óc, không dám quên!"

Tôn Đại Chu gật đầu nói: "Biết sai có thể sửa, mới là bản sắc chân chính anh hùng. Sự việc tập kích hôm nay chưa chắc đã là xấu, ít nhất nó sẽ làm cho tâm trí của ngươi thành thục thêm một chút, như vậy thì chúng ta càng yên tâm để cho ngươi theo hộ tống Tôn tiên sinh Bắc thượng. Bất quá chuyện này cũng không thể để cho cứ như thế mà quên đi, Trương Khiếu Lâm này là một tiểu nhân, không thể không cho hắn một chút giáo huấn. Như vậy đi, sau khi ăn điểm tâm xong, ta và các ngươi cùng đi Đại Thế Giới tìm Trương Khiếu Lâm tính sổ. Ta biết được Hoàng Kim Vinh, Đỗ Nguyệt Sinh cùng Trương Khiếu Lâm ba huynh đệ hôm nay muốn ở Đại Thế Giới tiếp đãi một người khách quý. Đỗ Nguyệt Sinh người này ta rất quen biết hắn, hắn mặc dù cũng là một đại đầu lĩnh lưu manh, nhưng cũng không mất đi bản sắc chân hán tử. Càng quan trọng hơn chính là người này rất yêu nước, có nghĩa khí, càng coi trọng danh tiếng cùng tín dụng. Trong ba huynh đệ đó, Hoàng Kim Vinh mặc dù xưng là lão Đại, nhưng mà chân chính phát ngôn mọi sự lại là Đỗ Nguyệt Sinh, hơn nữa Hoàng Kim Vinh kia đối với Nhị đệ này của hắn cũng rất tâm phục khẩu phục, Trương Khiếu Lâm đối với Đỗ Nguyệt Sinh thậm chí còn có chút sợ hãi, bởi vì Đỗ Nguyệt Sinh này chính là 'túi khôn' trong ba huynh đệ. Nói không chừng chúng ta có thể mượn Đỗ Nguyệt Sinh để mà áp chế được Trương Khiếu Lâm."

Lưu Chấn Đông nói: "Được, ta cùng với các ngươi đi. Trương Khiếu Lâm nên ngoan ngoãn trả tiền cho đủ, nếu không thành thật, ta nhất định đem hắn đánh cho một trận thật đau. Ta muốn cho hắn biết, Thượng Hải không phải là thiên hạ của lưu manh!"

Sau khi ăn xong điểm tâm lại ngồi nghỉ ngơi một chút, Tôn Đại Chu cùng Trần Chân hợp đồng bịa ra một cái lý do, để cho Vương Chí Đạo cùng Lưu Chấn Đông có cớ theo bọn họ đi ra khỏi Tinh Võ Môn. Chuyện này bọn họ đương nhiên không dám để cho Nông Kính Tôn biết, nếu không vị "Lão nhân gia" kia lại cho một bài giáo huấn dong dài.