Tất cả
Tình Người Duyên Ma
Truyện ma Tình Người Duyên Ma với những câu chuyện ma, kinh dị, những tình huống hấp dẫn, ly kỳ mang lại cho bạn đọc vô vàn những cảm xúc. Đã bao năm, tác giả từng đi đến nhiều nơi trên mọi miền đất nước, mục đích là thu lượm những mảng đề tài về danh thắng, phong tục tập quán và những chuyện thuộc về thế giới tâm linh, khi được mọi người nói đến tại một nơi nào đó.Trong các câu chuyện về thế giới tâm linh, tác giả thường nghiên cứu về các hiện tượng huyền bí vô hình, nên được nghe kể về những câu chuyện thật hoang đường về ma quỷ, về bùa ngải. Nhưng đoạn kết lại rất có hậu, hình như câu chuyện kể ra chỉ để răn đời.


Nói về những câu chuyện về ma quỷ, tức loại hình mang đầy chất hoang tưởng, có người nói, họ đã trông thấy ma rồi nào ma cây, ma lai kể cả quỷ nhập tràng. Cũng có người nói, trên đời này làm gì có ma có quỷ, chẳng qua chỉ do có óc tưởng tượng do hư cấu từ phim ảnh, từ các tiểu thuyết kinh dị của các nhà văn mà hình thành. Có người lại mang quan niệm triết lý "người cũng là ma, ma cũng là người" chỉ khác ma chỉ có hồn mà không còn phách thuộc về thế giới vô hình, còn người có hồn lẫn phách thuộc về thế giới hữu hình mà tâm đức chẳng khác gì loài quỷ dữ!


Câu chuyện trên chính tác giả đã nghe kể lại, xảy ra trong thời kỳ Pháp thuộc. Tuy câu chuyện có tính hoang đường, mang nhiều tình tiết hư cấu, nhưng xét về nội dung khi nói đến tâm lý từng nhân vật lại chuẩn xác như triết lý đã nói, bởi tính tham sân si và thất tình lục dục luôn hiện hữu trong lòng mọi người, mà sinh ra tâm ma.    

Bình luận truyện