Thông tin truyện

Tìm Chân Mệnh Thiên Tử

 Tìm Chân Mệnh Thiên Tử

Tác giả:

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt

Thấm thoắt hơn bảy năm trôi qua. Lúc này thiên hạ lại thái bình. Vị vương gia Hạ Tử Thiên, sau khi được một danh y, có lời đồn đó chính là người em trai thất lạc của hắn chữa khỏi mắt, không đầy một năm đã nhất thống thiên hạ, lập ra một vương triều mới ổn định và được lòng dân. Thiên hạ bấy giờ, cũng chẳng có ai biết đến Hắc Long giáo nào cả, có lẽ nó chỉ là một truyền thuyết trong rừng Nam Cương. Bù lại có thêm một truyền thuyết sống khác.


Đó là trong một ngôi làng nhỏ ở phía nam, có một vị y sư tài ba lỗi lạc, được người đời truyền tụng, cho rằng không có bệnh nào mà thần y này không chữa được. Cách đây năm năm, thần y đã đến đây mở ra một y xá nhỏ, ngày nào cũng tấp nập bệnh nhân từ tứ phương đến chữa trị. Thần y Đậu Bình chỉ có một nương tử và một con trai bảy tuổi, tên là Đậu Minh. Cả hai cha con cùng rất xấu xí, tuy nhiên mọi người vì tài năng của thần y nên vẫn rất kính trọng, không dám coi thường.


Họ chỉ thấy tiếc cho thần y là con trai của người tuy cũng xấu xí nhưng lại không được thông minh như cha để bù lại. Hôm nay là trước ngày Tết đầu năm, hôm nay y xá đóng cửa. Từ buổi chiều, mọi người làm trong y xá đều tham gia dọn dẹp lại.

Bình luận truyện