Tất cả
Tiêu Dao
Đã có người từng nói, khi yêu, hãy yêu hết mình. Dâng tặng tất cả sự ngọt ngào của trái tim, cống hiến mọi tinh hoa trong tinh hoa, vẽ lên một bức tranh về tình yêu tuyệt đẹp. Đời người, liệu có thể có bao nhiêu lần được yêu?


Yêu chính là yêu. Không phải quan hệ tình thân, mà là quan hệ giữa con người và con người. Tình yêu loạn luân là một điều trái với luân thường đạo lí, nhưng ở một góc tối nào đó vẫn có những con người vì yêu mà trở nên điên cuồng. Họ yêu bất chấp không màng đến miệng lưỡi của nhân thế, họ đắm chìm trong hạnh phúc của một kiếp người.


Trong nhân gian, điều đáng hận nhất chính là không thể ở cùng một chỗ với người mình yêu. Điều đáng giận nhất chính là nhìn người mình yêu được ôm ấp chở che trong lòng một nam nhân khác. Nỗi đau đớn giày xéo tâm ca này, mấy ai thấu. Người trách ta vô tình, ta trách người tàn nhẫn. Người cướp đi trái tim ta, người làm ta thất thần nhung nhớ. Người khiến ta đau khổ vì người, người có biết hay không? 


Cầu xin người, dâng tặng ta một lòng thương cảm, trao cho ta những điều ngọt ngào ấm áp, dùng cả kiếp đời nhớ nhung mãi không quên. Trên thế gian này, đau khổ nhất không phải vì bệnh tật hay nghèo khổ, thứ phiền muộn nhất chính là ở trái tim con người.
TAGs
truyện h cổ đại

Bình luận truyện