Tiên Ngạo

Chương 697: Cực Phẩm Nguyên TinhChất liệu của sách này không phải giấy không phải lụa, không biết do thứ gì chế thành, phong cách cổ kính, có hình dáng không khác gì các loại sách đang bày bán ngoài phường thị. Có thể thấy quy củ do Tiên Tần đế quốc định ra, lưu truyền cho tới bây giờ không có gì thay đổi.

Bìa sách có năm chữ to Tiên Tần Luyện Kiếm Khảo, dưới có một hàng chữ nhỏ: "Sách cổ Tiên Tần. Bảo quản cẩn thận."

Đây là nét chữ của Trung Hưng Tổ Sư Vương Âm Dương, như rồng bay phượng múa. Lần trước Dư Tắc Thành nhìn thấy không có cảm giác gì, lần này thấy tám chữ ấy lập tức sững sờ.

Trước kia cảnh giới không đủ, không thể nhìn ra kiếm ý ẩn chứa trong những chữ này. Hôm nay đã đắc thành Nguyên Anh, rốt cục hắn cũng đã cảm nhận được trong tám chữ này ẩn chứa kiếm ý vô thượng.

Vết kiếm trên đá kia là kiếm của Trung Hưng Tổ Sư thành tiên vượt giới để lại, tuy rằng ẩn chứa vô số kiếm ý Kiếm Đạo, có thể quan sát học tập, nhưng cũng không như kiếm ý Kiếm Đạo ẩn chứa trong tám chữ này.

Bởi vì khi viết chữ, hẳn là Trung Hưng Tổ Sư đang ở cảnh giới Phản Hư, cho nên Kiếm Đạo ẩn chứa trong tám chữ khiến cho Dư Tắc Thành dễ dàng hấp thu lãnh ngộ hơn.

Dư Tắc Thành buông sách xuống, không nóng lòng xem nó, mà bắt đầu yên lặng cảm ngộ ý cảnh Kiếm Đạo ẩn chứa trong tám chữ này.

Sau đó hắn lại lấy ra vết kiếm trên đá, cảm nhận kiếm ý trên đó một lúc, lại so sánh với kiếm ý của tám chữ kia. Rốt cục Dư Tắc Thành cầm lấy sách này ngự kiếm bay lên, trở về đầm nước trong Hoàng Ngưu cốc, quan sát bốn chữ Đạo Pháp Tự Nhiên trên vách đá, cảm ngộ kiếm ý trong đó.

Dư Tắc Thành ngồi đó quan sát hết ba ngày đêm, cẩn thận cảm ngộ, không hề giở sách ra xem.

Sau ba ngày ba đêm, Dư Tắc Thành mới gật gật đầu, rốt cục mình đã lãnh ngộ tám chữ này thông suốt. Nếu muốn tiếp tục lãnh ngộ sâu hơn nữa, vậy phải chờ cơ duyên, hiện tại đã đủ để xem sách này.

Dư Tắc Thành bắt đầu cung kính giở trang sách đầu tiên, trên đó vẫn là mấy câu hắn đã thấy năm xưa: "Bàn cổ khai thiên địa, thế giới mới sinh ra, nếu muốn rèn thần kiếm, chỉ có toàn công huân."

Muốn thần kiếm, cần phải tích lũy điểm công trạng, vậy mới có thể mua được tất cả những gì cần thiết cho thế giới Bàn cổ.

Dưới mấy câu này, thình lình xuất hiện mấy dòng chữ nhỏ:

- Tiểu tử, khá, khá lắm. Ngũ Hành Linh Căn cũng đạt tới cảnh giới Nguyên Anh. Không tồi, hậu bối đã có người, đạo ta không cô độc.

Những chữ này trước đây không có, chỉ khi ánh mắt Dư Tắc Thành nhìn tới, nó mới tự động hiện ra, sắc mặt hắn vẫn không thay đổi, tiếp tục xem xuống dưới.

Hàng chữ viết này vừa biến mất, lại có một hàng chữ khác xuất hiện:

- Tiểu tử, trở thành Nguyên Anh Chân Quân, thế giới Bàn cổ của ngươi đã có thể tiến hóa ngàn dặm, tự thành một giới, ngươi chính là một vị Giới chủ tiêu dao. Hiện tại ta truyền cho ngươi phương pháp tế luyện thế giới Bàn cổ này thành bản mệnh pháp bảo. Có được pháp bảo này rồi, thế giới Thương Khung, Tiên Giới các giới mặc tình cho ngươi hoành hành, không ai địch nổi.

Sau đó những dòng chữ này biến mất, lại xuất hiện một hàng chữ khác:

- Thì ra ngươi đã biết phương pháp tế luyện thế giới Bàn cổ thành bản mệnh pháp bảo. Được, kết thúc việc luyện bảo, chúng ta tiến hành bước tiếp theo là rèn kiếm.

Không ngờ sách này có thể cảm nhận được trạng thái hiện tại của Dư Tắc Thành, giống như Trung Hưng Tổ Sư vượt giới truyền pháp cho hắn vậy.

Ý niệm này vừa nổi lên, hàng chữ kia lại viết:

- Không phải là ta vượt giới truyền thụ, mà trong sách này có ý thức do ta lưu lại trước khi phi thăng Tiên Giới, cảm ứng được khí tức thế giới Bàn cổ của ngươi, tự động kích hoạt, cho nên mới dạy ngươi như vậy.

- Hiện tại chúng ta tiến hành bước tiếp theo là rèn kiếm, Hiên Viên kiếm phái mà không có kiếm là không được. Với tu vi hiện có của ngươi, phi kiếm thất giai, bát giai hoàn toàn không có ý nghĩa, chúng ta phải luyện chế phi kiếm cửu giai, thậm chí thập giai.

- Mà phi kiếm cửu giai cần rất nhiều nguyên liệu, nhưng nguyên liệu tốt nhất chính là bảy loại Cực Phẩm Nguyên Tinh, gồm có: Địa Uyên Kim Tinh Chi Tâm, Tinh Hà Thiên Ngân Sa, Thái Cực Tử khí Nguyên Ngân, Nhị Khí Hỗn Độn Kim Tinh, Tam Thiên Đại Đạo Bản Nguyên Thiết, Hỗn Nguyên Tử Kim Đồng, Vạn Tái Hàn Tinh Thiết.

- Địa Uyên Kim Tinh Chi Tâm sinh ra ở trong Cửu Uyên địa hạch, có người nói phàm là lấy ra một khối trong địa hạch, mặt đất thế giới Thương Khung này sẽ xoay chuyển, tan vỡ vạn dặm, sinh linh chết thảm quá ức. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

- Tinh Hà Thiên Ngân Sa sinh ra trong ngân hà trên chín tầng trời, cần đại cơ duyên mới có thể đạt được.

- Thái Cực Tử Khí Nguyên Ngân, truyền thuyết khi thế giới sơ sinh, Hỗn Độn biến Thái Cực thì tử khí hình thành.

- Nhị Khí Hỗn Độn Kim Tinh, truyền thuyết khi thế giới sơ sinh. Hỗn Độn hóa Thái Cực, Thái Cực hóa âm dương, là do âm dương nhị khí kia sinh ra.

- Tam Thiên Đại Đạo Bản Nguyên Thiết lả tản thiết khi thế giới sơ sinh, thiên địa chia lìa, ba ngàn Đại Đạo bản nguyên chia lìa sinh ra, phân giải ra.

- Hỗn Nguyên Tử Kim Đồng, trong rãnh biển thần bí nhất Thương Khung hải, trải qua ngàn vạn năm tẩy rửa hình thành.

- Vạn Tái Hàn Tinh Thiết, nghe đồn chỉ tìm được trong Vạn Tái Hàn Băng ở Nam Bắc Cực Tự Tại Thiên.

- Tiên Tần đế quốc trước kia, Thủy Hoàng bệ hạ vì luyện chế phi kiếm cửu giai mà tìm kiếm khắp thiên hạ, nhưng cũng không tìm được bao nhiêu trong bảy loại Cực Phẩm Nguyên Tinh này. Bởi vì từ thời Hiên Viên Hoàng đế, Đại Võ Thần Đế, những địa phương có thể tìm được Cực Phẩm Nguyên Tinh đã bị lật tung lên không biết bao lần, đã hết sạch không còn.

- Nhưng Thủy Hoàng bệ hạ há phải nhân vật tầm thường, nếu như không có, vậy ta tự làm. Ngài bèn đi tới hư không xa xôi vô tận, tới đám nguyên lực Hỗn Độn còn sót lại sau khi khai phá thế giới Thương Khung, thu thập mảnh vỡ Hỗn Độn trở về, luyện hóa tám trăm vạn thế giới Bàn Cổ. Sau đó lại khai thiên lập địa ở không gian thứ nguyên để thu thập bảy loại Cực Phẩm Nguyên Tinh, luyện chế phi kiếm cửu giai.

- Sau này uy lực hùng mạnh của thế giới Bàn cổ hiện ra, lúc ấy có thể thu hoạch bảy loại Cực Phẩm Nguyên Tinh này, đó chỉ là một công năng bình thường trong vô số công năng của thế giới Bàn Cổ.

- Hai địa vực Tuy Viễn, cổ Tần trên thế giới Thương Khung hiện tại chính là năm xưa Tiên Tần đế quốc chế tạo ra thông qua thế giới Bàn cổ.

- Hơn nữa còn chế tạo vài thế giới nơi Vực Ngoại, đáng tiếc đến khi Tiên Tần đế quốc sụp đổ vẫn chưa xây xong, không thể tiến hành khai phá phát triển thêm cho Nhân tộc. Thậm chí đã mất đi tọa độ của chúng, không thể kết nối, thật là đáng tiếc cho Nhân tộc chúng ta.

Dư Tắc Thành xem đến đây không khỏi gật gật đầu, sau đó cung kính xem tiếp.

Hàng chữ kia lại xuất hiện:

- Khi thế giới Bàn cổ tiến hóa ở Nguyên Anh kỳ, đó chính là thời điểm chúng ta thu hoạch bảy loại Cực Phẩm Nguyên Tinh. Nhớ kỹ, cơ hội này chỉ có một lần, mất rồi sẽ không tìm lại được, không thể cưỡng cầu, bằng không sẽ tạo thành thương tổn không thể nào cứu vãn đối với thế giới Bàn Cổ.

- Bảy loại Cực Phẩm Nguyên Tinh này bởi vì vị trí thu hoạch mỗi thứ khác nhau, cũng không phải một thế giới Bàn cổ có thể thu hoạch được cả bảy loại, cho nên phải lựa chọn.

- Mà Địa Uyên Kim Tinh Chi Tâm sinh ra trong Cửu Uyên địa hạch, Tinh Hà Thiên Ngân Sa có trong ngân hà trên chín tầng trời, Thái Cực Tử khí Nguyên Ngân, Hỗn Độn biến Thái Cực là do tử khí hình thành. Nhị Khí Hỗn Độn Kim Tinh sinh ra từ âm dương nhị khí. Tam Thiên Đại Đạo Bản nguyên Thiết lả tản thiết thiên địa chia lìa sinh ra, Hỗn Nguyên Tử Kim Đồng có trong rãnh biển thần bí nhất Thương Khung hải, Vạn Tái Hàn Tinh Thiết lấy trong Vạn Tái Hàn Băng.

- Ngươi đã có được Hỗn Nguyên Tử Kim Đồng, Tinh Hà Thiên Ngân Sa, coi như còn thiếu hai loại nữa.

- Tuy rằng ngươi đưa chúng vào trong thế giới Bàn cổ tiến hóa, bất quá cũng không có ý nghĩa gì, chúng cũng sẽ không sinh sản. Trước kia ngươi có bao nhiêu, sau này cũng vậy. Vì hai loại Cực Phẩm Nguyên Tinh này khác với những loại kia, không bị thế giới Bàn cổ hấp thu luyện hóa.

- Cho nên hiện tại đề nghị ngươi thu thập Địa Uyên Kim Tinh Chi Tâm, Thái Cực Tử Khí Nguyên Ngân, Nhị Khí Hỗn Độn Kim Tinh, Tam Thiên Đại Đạo Bản nguyên Thiết, Vạn Tai Hàn Tinh Thiết.

Đến đây tất cả chữ viết trên sách hoàn toàn biến mất. Lúc những hàng chữ này xuất hiện, đồ hình của Địa Uyên Kim Tinh Chi Tâm. Vạn Tái Hàn Tinh Thiết... cũng theo đó xuất hiện, thể hiện hình dáng của những Cực Phẩm Nguyên Tinh này.

Sau đó trên sách lại bắt đầu xuất hiện những hàng chữ mới:

- Đề nghị ngươi không nên thu hoạch Vạn Tái Hàn Tinh Thiết. Tuy rằng loại này cũng là Cực Phẩm Nguyên Tinh quý hiếm, nhưng vẫn có thể tìm ra trên thế giới Thương Khung, không giống như bốn loại còn lại, chỉ có thể thu hoạch khi thế giới Bàn cổ tiến hóa Nguyên Anh kỳ, ngoài ra những lúc khác tuyệt đối không thể tìm thấy.

- Bốn loại Cực Phẩm Nguyên Tinh còn lại có thể chia làm hai phương pháp thu hoạch, ngươi chỉ có thể chọn một trong hai.

- Phương pháp thu hoạch thứ nhất là thu hoạch Địa Uyên Kim Tinh Chi Tâm. Thu hoạch loại này, hiện tại có thể lén lút tiến vào thế giới Bàn Cổ của mình mà thu hoạch, nhưng chỉ có thể thu hoạch được loại này mà thôi.

- Phương pháp thu hoạch thứ hai có thể lén lút tiến vào thế giới Bàn cổ lúc nó mới thành hình tiến hóa mà thu hoạch. Bất quá chỉ có thể thu được ba loại Thái Cực Tử khí Nguyên Ngân. Nhị Khí Hỗn Độn Kim Tinh. Tam Thiên Đại Đạo Bản nguyên Thiết mà thôi.

- Bởi vì ba loại này có thể sinh ra lúc Hỗn Độn sinh Thái Cực, Thái Cực phân Âm Dương, sinh ra thế giới, Đại Đạo phân chia, vào lúc thế giới Bàn Cổ tiến hóa ở Nguyên Anh kỳ, cho nên ngươi mới có thể nhất cử tam đắc, thu hoạch một lần ba loại.

- Bất quá thông thường kẻ có được thế giới Bàn cổ đều chọn phương pháp thứ hai, từ đó dẫn đến chuyện sau này khi mọi người trao đổi bảy loại Cực Phẩm Nguyên Tinh này, Địa Uyên Kim Tinh Chi Tâm vì vậy mà có số lượng vô cùng ít ỏi. Cho nên rốt cục giá trị của nó vượt xa ba loại này, vì vậy ngươi phải lựa chọn thận trọng.

Lúc này chữ viết biến mất, xuất hiện hai bức đồ hình chờ Dư Tắc Thành lựa chọn.

Cần phải nói nữa sao, hiện tại mình đã có được hai loại Hỗn Nguyên Tử Kim Đồng và Tinh Hà Thiên Ngân Sa, tự nhiên không sợ trao đổi hàng hiếm, cho nên Dư Tắc Thành chọn phương pháp thứ hai.