Tiên Ngạo

Chương 674: Hộ pháp Thư SinhĐây là phần thưởng cho Dư Tắc Thành sau khi hắn trở thành Chưởng tông Thiên Mục tông, trở thành một trong những Hộ pháp của Vô Hình Ám Ma tông, có quyền hạn nhất định quyết định thái độ của Vô Hình Ám Ma tông với các môn phái khác trên đại lục Thương Khung. Theo như những tin tức này, có thể thấy được Vô Hình Ám Ma tông hùng mạnh tới mức nào.

Dư Tắc Thành xem qua một lượt, xem ra về sau mình phải xuất hiện tham gia những hội nghị như vậy. Có lẽ thỉnh thoảng một quyết định của Vô Hình Ám Ma tông, lại có thể ảnh hưởng tới đại sự nào đó. Bất quá nhiệm vụ hiện tại của mình là phải khẩn trương mua được thuật tu luyện Giả Anh của Sát Ma tông và Tinh Cơ Kiếm tông.

Ý niệm này vừa nổi lên trong đầu Dư Tắc Thành, hắn lập tức động thân đi tới nơi buôn bán các loại bí tịch, bắt đầu tìm kiếm bí pháp hóa sinh lực Thiên Đạo thành Giả Anh của Sát Ma tông và Tinh Cơ Kiếm tông.

Dư Tắc Thành đi tới trung tâm giao dịch màu tím, lần trước mình mua được Mộc La Khô Tâm Chú ở đây, tuy rằng giá cả rất đắt, nhưng là trung tâm giao dịch của môn phái, rất đáng tin cậy.

Dư Tắc Thành bắt đầu tìm kiếm tới lui, lật tung hết thảy, rốt cục không thu hoạch được gì, không biết vì sao ở đây không có bí pháp hóa sinh Giả Anh của Sát Ma tông và Tinh Cơ Kiếm tông. Nơi đây tìm hoài không thấy, xem ra chỉ còn nước đi sang cửa hàng cá nhân mà tìm.

Ý niệm này sinh, lập tức Dư Tắc Thành chuyển sang trung tâm giao dịch khác, đi tới trung tâm dành cho cá nhân bày bán. Tiêu ký của hàng chục cửa hàng xuất hiện trước mắt Dư

Tắc Thành, đây là những cửa hàng chuyên môn mua bán bí tịch pháp thuật các loại.

- Bản điếm có Tiên Kiếm thuật hùng mạnh nhất, Nhất Kiếm Phá Vạn Pháp hùng mạnh nhất Tu Tiên Giới, cần thứ gì, bản điếm đều có cả...

- Đại hạ giá đây, Võ Thần Kinh. Thiên Khuynh kiếm pháp, Thần Long Chưởng đại hạ giá, các loại tiên thuật có một không hai trên thiên hạ, mời mua đi...

- Tới xem đi, tiên thuật pháp quyết bản điếm có rất nhiều, cần gì có nấy, Thập Đại Tiên Điển cũng có...

- Rẻ đây, rẻ đây, vô thượng Ma công đại hạ giá, luyện hóa ma đầu, triệu tập ác quỷ, mua một tặng một...

- Thần công đại hạ giá đây, Nhất Khí Phá Thiên Địa. Luyện Khí thuật hùng mạnh nhất, mua đi...

Trong trung tâm giao dịch này, cửa hàng san sát, biển hiệu dày đặc bốn phía. Dư Tắc Thành liếc mắt xem qua, bắt đầu từ cửa hàng lớn nhất nơi này, tìm kiếm pháp thuật mà mình cần.

Dư Tắc Thành bắt đầu tìm từng cửa hàng một, nhưng không thu được hiệu quả gì. Những cửa hàng này quảng cáo khoác lác vô cùng, nói rằng Thập Đại Tiên Điển cũng có, nhưng hai loại bí pháp mà Dư Tắc Thành cần tìm còn không thấy, nói chi tới Thập Đại Tiên Điển. Dư Tắc Thành nghiến răng, ra lệnh treo thưởng đặt mua.

Đúng lúc này, bất chợt Dư Tắc Thành nhận được một đạo thần thức, có người liên hệ với hắn.

Dư Tắc Thành lập tức phát tín hiệu đáp, lại, chỉ thấy hình ảnh trên vách phòng xuất hiện một bộ xương khô lên tiếng nói:

- Xin chào, Hộ pháp số Bảy.

Dư Tắc Thành đáp:

- Xin chào, xin hỏi phải gọi ngươi thế nào?

Người nọ đáp:

- Ngươi có thể gọi ta là Thư Sinh, ta cũng là Hộ pháp như ngươi, Hộ pháp Thư Sinh. Ta phát hiện ngươi đang tìm bí pháp hóa sinh lực Thiên Đạo thành Giả Anh của Sát Ma tông và Tinh Cơ Kiếm tông, có phải không?

Dư Tắc Thành gật gật đầu:

- Đúng vậy, ta đang tìm hai loại bí pháp này.

Chỉ thấy Thư Sinh run tay một cái, lập tức có tin tức truyền tới, có người gởi cho hắn hai trúc giản. Dư Tắc Thành nhận lấy, rót thần thức vào xem thử, quả nhiên là hai bí pháp của Sát Ma tông và Tinh Cơ Kiếm tông mà mình cần.

Dư Tắc Thành sửng sốt hỏi:

- Xin hỏi ngươi làm như vậy là có ý gì?

Thư Sinh đáp:

- Vì tình hữu nghị của ngươi, số Bảy, tại ngươi không biết, ngươi vừa mới trở thành Hộ pháp cho nên chưa biết quyền lợi của Hộ pháp Vô Hình Ám Ma tông. Ta tặng bí pháp cho ngươi, là muốn nhận được tình hữu nghị của ngươi. Nguồn truyện: Truyện FULL

- Nếu trong những hội nghị Hộ pháp, có những chuyện không dính dáng gì tới lợi ích của ngươi, lúc ấy ta hy vọng ngươi có thể ủng hộ ta hai lần. Đây là thứ mà ta muốn khi tặng hai bí pháp này cho ngươi, chính là tình hữu nghị của ngươi.

Hiện tại chuyện quan trọng nhất với Dư Tắc Thành chính là hai bí pháp này, lập tức đáp:

- Ngươi đã nhận được tình hữu nghị của ta.

Thư Sinh cười nói:

- Một cây làm chẳng nên non, chúng ta nên giúp đỡ lẫn nhau, ngươi cũng đã nhận được tình hữu nghị của ta. Có chuyện gì cần ta giúp đỡ, cứ việc tìm ta. Tái kiến, số Bảy.

Lập tức Thư Sinh kết thúc đối thoại. Dư Tắc Thành nhìn trúc giản trong tay, lúc này mới hiểu được quyền lợi của Hộ pháp. Vừa mới xuất hiện đã có người dâng lên bí tịch, nếu mình tiến thêm bước nữa thì sao?

Thôi được, chuyện này về sau hãy nói, hiện tại nhiệm vụ của mình là lập tức tu luyện hóa Anh.

Dư Tắc Thành thoáng động ý niệm, trở về thế giới Bàn cổ, giao trúc giản cho Lão Thất thử xem thật giả, sau đó mới nói:

- Tập hợp hết thảy lực lượng tiến hành nghiên cứu hai bí pháp này, nghiên cứu tìm ra phương pháp tu luyện thích hợp nhất đối với ta.

Lão Thất đáp:

- Tuân mệnh, lập tức tiến hành.

Lúc này vô số cung điện trên đại lục phát ra hào quang, quá trình nghiên cứu đã bắt đầu.

Lão Thất nói:

- Báo Thống lĩnh Đại nhân, sau khi thế giới Bàn cổ khôi phục, lập tức kiểm tra toàn thân thể của ngài, hiện tại tiến hành báo cáo.

- Hiện tại ngài đang nghiên cứu luyện thành Giả Anh, nguyên khí của ngài chậm rãi tu luyện tới một năm sau, sẽ đạt tới trình độ bằng một nửa Nguyên Anh Chân Quân thông thường.

- Nhưng ngài vẫn tiếp tục kết Giả Anh, mỗi lần kết thành một viên sẽ gia tăng gấp đôi hàm lượng nguyên khí. Sau khi kết thành sáu Giả Anh, lượng nguyên khí của ngài sẽ đạt gấp ba lần tu sĩ Nguyên Anh thông thưởng.

- Cuối cùng sau khi Song Cưu hợp Nhất, hóa sinh Nguyên Anh, hàm lượng nguyên khí của ngài sẽ tăng lên gấp mấy lần, có thể đạt gấp mười lần Nguyên Anh Chân Quân thông thường.

- Phạm vi trải rộng thần thức, mức độ dẻo dai cứng rắn thân thể, cảm ứng ngự kiếm của ngài cũng sẽ theo đó gia tăng lên gấp nhiều lần.

- Nếu ngài hóa Anh thành công, đạt tới cảnh giới Thành Anh sơ cấp, sẽ tương đương với Nguyên Anh Chân Quân cảnh giới Thành Anh cao cấp khác. Hơn nữa ngài đạt tới cảnh giới đó, chuyện ngộ ra pháp tắc Thiên Đạo chẳng qua chỉ là vấn đề thời gian, có thể dễ dàng thăng tiến Phản Hư Chân Nhất.

Dư Tắc Thành nghe xong gật gật đầu:

- Năm xưa Kiếm Lão Nhân cũng có nói qua như vậy, xem ra không có vấn đề gì.

Trong quá trình Lão Thất phân tích, sơ đồ Đan Điền của Dư Tắc Thành xuất hiện trước mặt, chỉ thấy một Nguyên Anh đang xoay tròn xung quanh Kim Đan của hắn. Nguyên Anh này do vô số hào quang tạo thành, giống như mặt trời mới mọc.

Lão Thất lại nói:

- Báo Thống lĩnh Đại nhân, nếu như là người khác, sẽ tuyệt đối không sinh ra tình huống như vậy. Khi Giả Anh xuất hiện. Kim Đan của người bình thường sẽ phải quay xung quanh Giả Anh. Nhưng hiện tại tình huống của ngài lại là giả Anh quay xung quanh Kim Đan. chuyện này hoàn toàn trái ngược với quy luật tự nhiên.

- Sở dĩ xảy ra tình huống này là vì năm xưa ngài kết được Kim Đan nhất phẩm Kiếm Tâm Thông Huyền Đan. Cho nên Giả Anh do đạo Thần Dương kết thành kia không thể áp chế Kim Đan của ngài, đành phải quay xung quanh Kim Đan. Như vậy ngài mới có thể lần lượt luyện thành sáu Giả Anh bằng không chắc chắn sẽ không luyện ra được nhiều Giả Anh như vậy.

- VỊ Kiếm Lão Nhân sáng tạo công pháp này cho ngài quả thật chính là cao nhân, ông ấy lấy Kim Đan nhất phẩm của ngài làm cơ sở, phát minh ra công pháp này. Nếu như là người khác, hoàn toàn không có cơ hội này.

Dư Tắc Thành nghe xong những lời này không khỏi buông tiếng thở dài. Thật sự là nhân nào quả nấy, nếu năm xưa mình không chịu kiên trì luyện thành Kim Đan nhất phẩm, hiện tại mình sẽ không có chút cơ hội hóa Anh nào.

Trên hình ảnh sơ đồ bắt đầu mô phỏng giả định, lại sinh ra một Giả Anh, tiếp tục sinh một Giả Anh nữa, cuối cùng đầy đủ sáu Giả Anh. Sáu Giả Anh này xoay tròn xung quanh Kim Đan.

Bất chợt Kim Đan nằm giữa hóa cưu, sau đó sáu Giả Anh bên ngoài cũng hóa cưu. Song Cưu hợp Nhất, hóa thành một kiếm noãn. Kiếm noãn này dần dần thai nghén, cuối cùng nổ vang một tiếng, một Nguyên Anh xuất hiện. Đây là con đường tu luyện của Dư Tắc Thành, chỉ có như vậy, hắn mới có thể hóa sinh Nguyên Anh.

Dư Tắc Thành rời khỏi thế giới Bàn cổ, hết thảy vừa rồi chỉ là mô phỏng suy diễn, có được thế giới Bàn cổ giúp đỡ, sự tình sẽ trở nên dễ dàng hơn, tốt hơn nhiều so với một mình mình không biết phương hướng sờ soạng mà đi.

Đối với chuyện mình có thể hóa Anh thành công hay không, Dư Tắc Thành chưa từng nghi ngờ, hắn vẫn vững tin rằng nhất định mình sẽ thành công.

Dư Tắc Thành ngự kiếm phi hành. Hỏa Vân tông đã ngay trong tầm mắt. Nếu đã tới nơi này rồi, tuy rằng mình đã mở được cửa Hắc Ám, không cần nhờ Phần Hóa Chân Nhân vào đại điện Ám Ma mua bí tịch nữa, nhưng cũng không thể qua cửa mà không vào, thôi thì tới thăm Phần Hỏa Chân Nhân một chuyến vậy.

Nghĩ tới đây, Dư Tắc Thành ngự kiếm bay về phía Hỏa Vân tông. Động phủ sơn môn hỏa Vân tông nằm trong một ngọn núi lửa, năm đó xảy ra biến cố Vô Lượng tông, có người kích hoạt ngọn núi lửa này, khiến cho Hỏa Vân tông xảy ra nội loạn, không thể tới cứu viện Vô Lượng tông.