Tiên Ngạo

Chương 663: Tự tại ngao duBiện pháp giải quyết của Dư Tắc Thành chính là giúp Ma Chủ Già Lam đạt được mục đích của mình: tiến vào Tự Tại Thiên, mình sẽ đưa nàng tới Tự Tại Thiên.

Nếu như nàng tu luyện thành Tự Tại Thiên Ma ở Tự Tại Thiên, còn có thể tiếp tục sử dụng, vậy tiếp tục khống chế nàng phục vụ cho mình. Đây không còn là Thiên Ma Ma Chủ, mà là Tự Tại Thiên Ma, Thiên Nhân nhất cấp, trả giá nào cũng đáng. Bất quá hy vọng của nó quá xa vời, gần như chỉ là ảo tưởng mà thôi.

Nếu nàng không còn bị mình khống chế, vậy nàng sẽ phi thăng, hoặc nếu nàng không thành Tự Tại Thiên Ma, vậy nàng sẽ thất bại, ở lại Tự Tại Thiên vĩnh viễn, như vậy phiền não của mình cũng giải quyết xong, rất là đơn giản.

Dư Tắc Thành đã hạ quyết tâm, Ma Chủ Già Lam bên cạnh lập tức cảm ứng được, nhìn Dư Tắc Thành mỉm cười hết sức mê hồn.

Còn lại ba trăm điểm công trạng, Dư Tắc Thành không muốn lãng phí, bèn lấy Bắc đẩu Thất Tinh quán trên đầu xuống, hỏi:

- Có thể tiến hành sửa chữa mũ này cho ta được chăng?

Lập tức động phủ Pháp Linh thu lấy, sau đó giọng nó vang lên:

- Mũ này hư hại nghiêm trọng, nhưng vẫn có thể sửa được, bất quá sẽ không còn là Bắc Đẩu Thất Tinh quán, mà trở thành pháp quán khác, mất đi tác dụng tiến hành nghi thức của pháp bảo vốn có.

Đây là mũ của chưởng môn Hiên Viên Tinh Thần tông năm xưa, dùng cho nghi thức của đại lễ môn phái, dùng Thiên Tinh Kim Ti và Tử Tâm Tàm Ti luyện chế, có thể trừ tà, có thể kết nối với lực Bắc đẩu Thất Tinh, phúc trạch hậu thế.

Sau khi sửa chữa, hình dáng, công dụng của nó sẽ thay đổi, không còn là Bắc đẩu Thất Tinh quán mà hóa thành pháp quán khác, không thể tiến hành nghi lễ môn phái như trước, cho nên động phủ Pháp Linh mới hỏi Dư Tắc Thành như vậy.

Hiên Viên Tinh Thần tông đã bị diệt vong từ lâu, còn nghi thức cái rắm gì nữa, Dư Tắc Thành lập tức gật đầu đồng ý, sau đó giơ tay đưa ra mười cân Tinh Hà Thiên Ngân Sa nói:

- Dung nhập Tinh Hà Thiên Ngân Sa này vào Bắc đẩu Thất Tinh quán cho ta.

Sau khi Dư Tắc Thành có được Tinh Hà Thiên Ngân Sa này, hắn chỉ biết đây là một trong bảy thứ nguyên liệu luyện khí tốt nhất, nhưng lại không có pháp môn luyện chế. Lần này thuận tiện đưa ra sử dụng, để xem Tinh Hà Thiên Ngân Sa này có thật hùng mạnh như truyền thuyết hay không.

Động phủ Pháp Linh thu lấy Tinh Hà Thiên Ngân Sa, sau đó bắt đầu luyện chế. Lần này luyện chế mất chừng hai canh giờ, rốt cục cũng sửa chữa xong Bắc đẩu Thất Tinh quán. Pháp quán mới hình thành có bề ngoài giản dị, kim ti bạch sa trên pháp quán vẽ ra bốn mươi chín đạo phù văn. Chỉ Thất Thải Lưu Ly dệt thành phù văn các loại, linh quang tràn ngập, vừa nhìn đã biết là vật bất phàm.

Pháp quán được phù văn bao phủ vô cùng nổi bật, toát ra ý cảnh xuất trần. Nếu quan sát tỉ mỉ, có thể thấy dường như có vô số sao trời lấp lánh, quan sát lần nữa lại thấy như một dải ngân hà uốn khúc từ trên chín tầng trời rơi xuống, mênh mông cuồn cuộn.

Sau khi Bắc đẩu Thất Tinh quán sửa chữa xong, bảy viên bảo thạch khảm trên đó đối ứng với bảy vì sao Bắc đẩu Thiên Xu, Thiên Tuyền, Thiên Cơ, Thiên Quyền, Ngọc Hành. Khai Dương, Dao Quang hoàn toàn biến mất, không còn khả năng kết nối với lực Bắc đẩu Thất Tinh như trước. Tất cả pháp thuật trước kia như Thất Tinh Đẩu Chuyển Đồ, Hoàn Dương Thất Tinh Quang, Dao Quang Bách Lý Độn... hoàn toàn biến mất.

Thay vào đó chỉ còn lại một loại pháp thuật, Tinh Dạ Quan Tượng. Trên mũ lúc này xuất hiện một trăm lẻ tám tinh ngân (ngôi sao bạc), Dư Tắc Thành cần phải tiến hành kết nối tinh ngân cùng sao trên trời.

Mỗi lần kết nối xong một ngôi sao, pháp quán này sẽ hấp thu thêm được một phần lực Tinh Thần, uy lực gia tăng một phần. Nó có thể giúp cho khi Dư Tắc Thành sử dụng lực Tinh Thần sẽ được gia tăng tác dụng. Khi một trăm lẻ tám tinh ngân này kết nối thành công, mũ này sẽ tự thành pháp quyết với ngôi sao tương ứng, có được pháp lực siêu quần.

Sau lần sửa chữa Bắc đẩu Thất Tinh quán này. Dư Tắc Thành chỉ còn lại không tới mười điểm công trạng, công việc của Dư Tắc Thành nơi đây kết thúc, quyết định rời khỏi.

Dư Tắc Thành cáo từ rời khỏi, ra ngoài động phủ Tiên Tần. Tiên Tần Linh Dẫn chấn động, còn chưa kịp bay đi đã bị Ma Chủ Già Lam thu lấy, đưa cho Dư Tắc Thành.

Dư Tắc Thành cất Tiên Tần Linh Dẫn đi, nhìn Ma Chủ Già Lam cười. Hai người thoáng động, Chỉ Xích Thiên Nhai, vượt qua ngàn dặm.

Sau đó Dư Tắc Thành lấy Kim Đăng Chiến Xa ra, hóa thành một tia chớp, biến mất cuối chân trời.

Dư Tắc Thành dẫn theo Ma Chủ Già Lam bắt đầu hành trình ngao du thiên hạ. Trước tiên chạy thẳng tới địa vực cổ Tần, tới con phố có đường dẫn lên Tự Tại Thiên. Dư Tắc Thành đã bằng lòng đưa Ma Chủ Già Lam tới Tự Tại Thiên, ý niệm này vừa khởi lên trong đầu, Ma Chủ Già Lam đã biết, hai người bắt đầu hành trình.

Dọc trên đường đi, vì lý do Dư Tắc Thành cần kết nối Thất Tinh quán với sao trời, cho nên không thể đi nhanh. Mỗi ngày đi rồi lại dừng, thậm chí có khi lại thối lui, Ma Chủ Già Lam chỉ có thể lặng lẽ theo sau. Mỗi khi đêm xuống, nàng trợ giúp Dư Tắc Thành kết nối sao trời, rốt cục kết nối thành công một trăm lẻ tám vì sao.

Thật ra nếu không tính tới tu vi, thân phận của Ma Chủ Già Lam, nàng là một nữ nhân xinh đẹp, hơi cao ngạo, hơi tự phụ. Nói cho cùng, nàng khác với các lão hồ ly Chân Nhất Thần Quân, từng trải quá nhiều, tâm bất động. Tu vi của nàng có được nhờ vượt qua Lục Đạo Luân Hồi, vẫn chưa đạt tới cảnh giới ngàn năm tang thương, tâm như nước đứng.

Dọc trên đường đi, Dư Tắc Thành căn cứ theo tính tình của nàng, dựa trên pháp môn Cực Lạc Miên Miên Vô Tuyệt Kỳ, định ra một kế hoạch đầy đủ, để dần dần thay đổi Ma Chủ Già Lam trong lúc không hay không biết.

Lúc này Dư Tắc Thành mới phát hiện ra điểm hùng mạnh của pháp môn Cực Lạc Miên Miên Vô Tuyệt Kỳ. Chỉ cần hắn biến hóa hết thảy đặc tính của Ma Chủ Già Lam trở thành thần thức, sau đó rót vào trong tâm pháp này, lập tức nó sẽ tự sinh ra một sách lược hoàn thiện. Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL

Sách lược này sẽ dựa trên hình dáng thân thể, diện mạo đặc thù, hành vi cử chỉ, lời ăn tiếng nói, động tác thói quen... của Ma Chủ Già Lam định ra một hệ thống Cực Lạc Miên Miên. Dựa theo sách lược này, không có nữ nhân nào có thể kháng cự sức hấp dẫn của Dư Tắc Thành.

Lúc này Dư Tắc Thành mới thấy Hữu Hùng sư tổ hùng mạnh, chẳng trách ông có thể Ngự Nữ Tam Thiên, vì ông không chỉ ngự thân thể, mà còn ngự cả tâm linh các nàng.

Cứ như vậy, Dư Tắc Thành bắt đầu hành trình chậm rãi, có mỹ nữ bầu bạn bên người, trên đường Dư Tắc Thành vô cùng vui vẻ nhàn nhã, dẫn theo nàng du ngạn nơi nơi. Khi gảy hồ cầm, khi xem kinh sách, khi ngắm hoàng hôn, lúc ngắm bình minh, lên non xuống biển, vừa đi vừa chơi, ung dung tự tại.

Khi đêm xuống, Dư Tắc Thành bắt đầu sử dụng Cực Lạc Miên Miên Vô Tuyệt Kỳ, đưa Ma Chủ Già Lam vào cõi tiên, khiến cho nàng mê đắm không thôi. Cho dù nàng là Chân Nhất Thần Quân, cũng không thể chống lại được uy lực của Cực Lạc Miên Miên Vô Tuyệt Kỳ. Phải biết rằng tâm pháp này năm xưa do Hiên Viên Hoàng đế chế ra, mục đích ngài tu luyện tâm pháp này chính là phi thăng trở thành Tiên tộc.

Cứ như vậy hai người đi tới, đi chừng một năm. Trên đường cả hai chàng chàng thiếp thiếp, du sơn ngoạn thủy, đôi khi nhúng tay lo chuyện bất bình, cứu giúp sinh linh, vô cùng vui vẻ.

Rốt cục sau một năm, hai người cũng tới được địa vực cổ Tần, kinh đô Đại Đường, thành cổ Trường An, lại tới con hẻm nhỏ năm xưa Dư Tắc Thành từng theo đó tới Tự Tại Thiên.

Nhưng cũng không phải là đơn giản, cần phải phối hợp thiên thời, địa lợi, nhân hòa, tối thiểu trong ba năm tới là không thể tiến hành kết nối Thời Không.

Đối với chuyện sau khi tới Tự Tại Thiên rồi, làm thế nào rời khỏi, Dư Tắc Thành tin tưởng mười phần. Bởi vì lần trước hắn đã bị chủ nhân Tự Tại Thiên đá ra, cho nên lần này chỉ cần hắn phát ra dao động để cho đối phương phát hiện ra mình, ắt sẽ không đối xử như với người bình thường, để cho tự do ở lại Tự Tại Thiên, làm thức ăn hấp thu ảo cảnh, mà sẽ lập tức đào thải một kẻ xâm lăng như hắn. Cho nên hắn vô cùng tin tưởng, không sợ có đi không về.

Hiện tại phải giết thời gian trong ba năm, hai người lại dạo chơi thiên hạ, du ngoạn bốn phương, cuối cùng đi tới một nơi non xanh nước biếc, dựng lên nhà cỏ, sống cuộc sống an cư.

Trong cảnh sắc non xanh nước biếc này, hai người nuôi ít gà vịt, đào ao trồng hoa sen ở trước nhà, lại khai phá ba mẫu đất. Rõ ràng bọn họ đang sống cuộc sống phu thê chồng cày vợ cấy, sáng làm tối nghỉ, vui thú điền viên.

Hái cúc bên giậu Đông, tự nhiên thấy Nam Sơn, cuộc sống của hai người vô cùng ung dung tự tại.

Thời gian dần dần trôi, thể xác và tinh thần hai người dần dần hòa hợp. Từ thái độ đề phòng, lợi dụng, khống chế lẫn nhau lúc đầu, dần dần biến thành quan tâm, thương mến lẫn nhau.

Trong mấy năm này, cũng không phải tu vi Dư Tắc Thành không có tiến triển. Có Ma Chủ Già Lam làm lô đỉnh, mượn pháp thuật hùng mạnh Cực Lạc Miên Miên Vô Tuyệt Kỳ, Dư Tắc Thành và Ma Chủ Già Lam bắt đầu cuộc sống song tu.

Ma Chủ Già Lam là Chân Nhất Thần Quân, song tu như vậy trợ giúp rất nhiều cho Dư Tắc Thành, tu vi cảnh giới của hắn thăng tiến nhanh như tên bắn. Từ cảnh giới Long Hổ trung cấp đạt tới cảnh giới Long Hổ cao cấp. Sau đó trong cuộc sống điền viên nhàn nhã này, trong lúc không hay không biết vô tình đạt tới cảnh giới Kim Đan đỉnh phong, chỉ còn thiếu một bước nữa là có thể hóa sinh Nguyên Anh.