Tiên Ngạo

Chương 662: Hiên Viên Tử VệVừa nghe xong Dư Tắc Thành lặng đi không nói. Những lời này đã chạm vào nỗi đau lớn nhất trong lòng hắn. Chiến thể của Ma Chủ Già Lam quả thật là bảo bối, có thể giúp Dư Tắc Thành đạt tới thực lực của Phản Hư Chân Nhất. Nhưng chuyện này cũng cần trả giá xứng đáng, trong thời gian này, Dư Tắc Thành phát hiện ra mình dần dần chịu ảnh hưởng của Ma Chủ Già Lam trong lúc không hay không biết.

Đáng sợ hơn nữa chính là gần đây Dư Tắc Thành lơi lỏng việc tu luyện. Khi một người có được một món vũ khí có thể giúp hắn làm càn, hắn sẽ không nhịn được thường xuyên sử dụng thứ vũ khí ấy. Trước kia sở thích lớn nhất của Dư Tắc Thành là tu luyện, dần dần hắn không còn cảm thấy hứng thú với việc tu luyện nữa.

Đây không phải là chuyện mà Dư Tắc Thành mong muốn, hắn âm thầm cảm nhận được đây là một nguy cơ rất lớn đối với mình. Trạng thái hợp thể như vậy dần dần ảnh hưởng tới hắn, khiến cho hắn ngày càng trở nên lười biếng, trở nên ỷ lại vào pháp thể Thiên Ma này. Có đôi khi Dư Tắc Thành bất giác nghĩ rằng, có được lực lượng hùng mạnh như vậy cần gì phải tu luyện cho vất vả...

Dư Tắc Thành bị bắt buộc phải đưa ra một quyết định quan trọng, đó là dựa hẳn vào thần uy của pháp thể Ma Chú Già Lam, từ nay về sau không hề tiến thủ. Hay vứt bỏ pháp thể Ma Chủ Già Lam, chỉ dựa vào lực lượng của mình, cố công kiên trì đi theo con đường mà mình đã chọn từ trước, nỗ lực tu luyện.

Dư Tắc Thành trầm ngâm thật lâu, một lúc sau mới lên tiếng nói:

- Được rồi, cho ta biết phương pháp tế luyện bản mệnh pháp bảo đi.

Động phủ Pháp Linh lập tức phát ra bạch quang, rót một đạo thần thức vào đầu Dư Tắc Thành, đây là pháp thuật luyện chế thế giới Bàn cổ thành bản mệnh pháp bảo, pháp thuật hùng mạnh nhất ở thời Tiên Tần.

Dư Tắc Thành lặng lẽ lãnh hội, sau đó gật gật đầu, hắn đã hoàn toàn hiểu rõ. Chỉ chờ thế giới Bàn Cổ tiến hóa xong, sau đó mình có thể tế luyện thế giới Bàn cổ, hình thành bản mệnh pháp bảo của mình.

Còn lại hai ngàn tám trăm điểm công trạng, nếu dùng vào việc nâng cao tước vị quả thật như muối bỏ bể, không có chút ý nghĩa gì. Chẳng bằng mua lấy một ít pháp bảo phi kiếm mà mình có thể sử dụng, nhận lấy lợi ích tối đa. Một con chim trong tay còn hơn hai con trong bụi.

Dư Tắc Thành bắt đầu lựa chọn các loại bảo vật bên trong di tích Tiên Tần. Không cần lấy bí tịch pháp quyết, hiện tại mình không thiếu thứ này. Đợi đến khi thế giới Bàn cổ tiến hóa xong, còn có các loại pháp thuật như Chuyển Sanh Minh Vương Quyết, Ngũ Hành Thiên Nhân Tâm Đăng pháp, Đại Ngũ Hành Diệt Tuyệt Quang Tuyến... đang chờ mình tu luyện. Còn có các loại tiên điển như Tâm Ma Tàn Ảnh, thượng cổ yêu văn, cho nên mình không cần đổi bí tịch bảo điển.

Pháp bảo cửu giai rực rỡ mà mình từng thấy cũng không cần. Sau này mình sẽ tế luyện bản mệnh pháp bảo, những pháp bảo kia không chịu nổi nó một đòn, cho nên không cần quan tâm.

Phi kiếm mình đã có Sát Na Quang Hoa, Hằng cổ Nhật Nguyệt, hiện tại tạm thời không cần.

Phi xa mình cũng có Kim Đăng Chiến Xa có thể tiến hóa vô hạn, cũng không cần.

Pháp bào, pháp quán của mình năm xưa mua trong đại điện Ám Ma, dần dần đã không theo kịp tu vi mình gia tăng. Phòng ngự của Ngũ Hành Thái Ất Tử Kim Bào hiện tại đã không còn bao nhiêu tác dụng trước công kích quá mức hùng mạnh của địch nhân, cho nên lần này hẳn nên đổi một chiếc pháp bào mới.

Dư Tắc Thành thoáng động thần niệm, lập tức trong đại điện xuất hiện vô số pháp bào, mỗi chiếc đều phát ra hào quang rực rỡ, chờ đợi Dư Tắc Thành lựa chọn.

Kim Ngọc Cẩm Bí Bảo, pháp bảo cửu giai, ẩn chứa khí Kim Ngọc, có thể hóa thành cẩm Tú Thiên Cương pháp trận, có thể vây khốn cường địch, lại có thể độn xa vạn dặm.

Vân Cẩm Giáng Chương Thủy Vân Bào, hóa hợp khí Thủy Vân, có thể khiến người hóa thân vân khí, đao thương bất nhập, chỉ cần trúng thương không chết sẽ tự động lành lại.

Tử Tiêu Đan Tâm Thuần Dương Đạo Bào, ẩn chứa lực Thuần Dương vô hạn, dương cương chính khí. Mặc vào có thể gia tăng chân nguyên gấp mười lần, là vô thượng pháp bào.

Hỗn Nguyên Ngũ Hành Thanh Hư Viên Quang Đạo Bào, có thể kích phát lực Ngũ Hành hộ thể, phát ra Thanh Hư Viên Quang, tránh né công kích Ngũ Hành. Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: http://thegioitruyen.com

Lôi Âm Pháp Bào có thể giúp người hóa lôi âm độn xa vạn dặm, có thể sử dụng Vô Âm thần lôi công kích cường địch.

Băng Tàm Tuyết Ti Thái hỏa Bào, luyện chế từ Băng Tàm Tuyết Ti vạn năm, có lực Thái hỏa kỳ dị.

Tử Sát Xà Diên pháp bào là do Vạn cổ Độc Xà hóa ra, vạn độc bất xâm, có thể điều khiển được Tử Sát Xà Diên độc công kích địch nhân.

Dư Tắc Thành nhìn những pháp bào này bắt đầu lựa chọn, xem hết chiếc này tới chiếc khác. Cuối cùng, ánh mắt hắn nhìn chăm chú vào một chiếc. Hiên Viên Tử Vệ Bào, là pháp bào của chưởng môn Hiên Viên Tử Vệ môn từng sử dụng trước kia, nghe đồn năm xưa do Hiên Viên Hoàng đế tự tay luyện chế, có tổng cộng mười tám chiếc, ban cho mười tám Tử Vệ bên cạnh ngài. Sau đệ thất Tử Vệ chuyển sinh Minh Vương, thành lập Hiên Viên Tử Vệ môn, đời đời bảo vệ hậu duệ Hiên Viên, pháp bào này cũng trở thành pháp bào chưởng môn Hiên Viên Tử Vệ môn. Lời đồn pháp bào này có được pháp lực thần kỳ, Chuyển Sanh Minh Vương Quyết một trong chín mươi chín bí pháp Tiên Tần chính là thoát thai tiến hóa từ pháp bào này.

Dư Tắc Thành nhìn thấy nó lập tức hạ quyết tâm nhất định phải mua nó cho bằng được. Vốn Hiên Viên Tử Vệ môn này đã sớm tiêu tan trong lịch sử, Hiên Viên kiếm phái chưa kịp tiêu diệt, nó đã tan biến từ lâu.

Đối với môn phái này, Dư Tắc Thành chỉ được nghe qua một lần do Hữu Hùng sư tổ kể lại. Năm đó trước khi hồng thủy diệt thế xảy ra. những phân chi Hiên Viên như Hiên Viên Thông Thiên phái, Hiên Viên Pháp Ấn phái, Hiên Viên Tử Vệ môn, Hiên Viên Kinh Qua phái nổi loạn, cấu kết Tiên tộc hạ giới, khiến cho huyết mạch Hiên Viên bị trọng thương, hệ thống tu tiên do Hiên Viên Hoàng đế lưu lại hoàn toàn sụp đổ.

Nghe nói pháp bào này là do Hiên Viên Hoàng đế luyện chế, là pháp bào trấn phái của chưởng môn Hiên Viên Tử Vệ môn, nguồn gốc của Chuyển Sanh Minh Vương Quyết, vậy không cần nhiều lời, nhất định phải mua nó.

Điểm công trạng cần đổi áo này là hai ngàn năm trăm điểm, thật sự là quá đắt. Ngay cả Sát Na Quang Hoa cũng chỉ có một ngàn năm trăm điểm, Dư Tắc Thành nghiến răng một cái, quyết định đổi.

Sau khi đổi xong, lập tức từ trong một điện phủ, Hiên Viên Tử Vệ Bào bay ra trước mặt Dư Tắc Thành. Pháp bào này kiểu dáng rộng rãi, toàn thân có một lớp tơ mỏng màu đỏ nhạt bao phủ, nhìn qua giống như có ngọn lửa bốc lên, chập chờn theo gió.

Trước ngực áo có khảm một viên ngọc màu vàng óng ánh, to bằng nắm tay, bề mặt được khắc phù văn phù lục dày đặc.

Sau lưng áo có tua màu đỏ tím, hai tay áo rộng thùng thình, bào khí sắc tía lưu chuyển. Cả pháp bào toát ra tiên khí liên miên, không ngừng lưu chuyển từ trên xuống dưới.

Nếu quan sát kỹ thì không thấy bảo khí tiên khí gì cả, nhưng nếu rời mắt đi nơi khác, lập tức có cảm giác tiên khí cuồn cuộn trên áo.

Dư Tắc Thành cảm ứng cẩn thận, lập tức biết được giám định của động phủ Tiên Tần về pháp bào này: Hiên Viên Tử Vệ Bào cửu giai, do Hiên Viên Hoàng đế luyện chế, là pháp bào chuyên dụng của đệ thất Tử Vệ trong mười tám Tử Vệ chuyển sinh Minh Vương, là tín vật chưởng môn, pháp bào trấn phái của Hiên Viên Tử Vệ môn, trên có hai môn tiên thuật.

Thứ nhất là Tử Vệ Thần Quang, Hiên Viên Hoàng đế căn cứ theo bí pháp Nhật Xuất Đông Phương, Tử Khí Đông Lai, Ngũ Hành Huyễn Hóa, Thiên Cương Bắc đẩu truyền lại, vận hành toàn thân, hình thành Tử Vệ Thần Quang. Đây là tiên thuật phòng ngự siêu mạnh, bách tà bất xâm. Ngũ Hành bất phá, âm dương bất độ, đao thương bất nhập.

Thứ hai là Minh Vương Pháp Tướng, do chuyển thân Minh Vương lưu lại, căn cứ đạo lý xuân phong hóa vũ, vạn vật sinh ra, đạo sinh nhất, nhất sinh nhị, nhị sinh tam, tam sinh vạn vật, vạn vật nương theo âm mà bao trùm dương, diễn sinh mà thành.

Khi Tử Vệ Thần Quang tan vỡ, người mặc pháp bào gặp lúc nguy nan, có thể kết thành Minh Vương Pháp Tướng, bỏ qua nhục thân, vượt khỏi sinh tử, sinh cơ liên miên bất tuyệt. Pháp bào này có thể chết thay một lần.

Hảo, quả thật là hảo pháp bào, đáng giá hai ngàn năm trăm điểm công trạng, hoàn toàn đáng giá! Tử Vệ Thần Quang kia là phòng ngự siêu cấp, Minh Vương Pháp Tướng có thể chết thay một lần, mình có được pháp bào này vô cùng đáng giá.

Nhìn pháp bào, dần dần sắc mặt Dư Tắc Thành sa sầm, hắn nhớ lại ấn tượng đầu tiên khi nhìn thấy pháp bào này. Hắn đổi pháp bào này, cảm giác đầu tiên không phải là vì lai lịch hay tiên thuật của nó, mà vì pháp bào này đẹp, rất đẹp, sau đó mới nghĩ tới những chuyện khác.

Không xong, đây hoàn toàn là quan niệm thẩm mỹ của Ma Chủ Già Lam, mình lại bị nàng ta ảnh hưởng một lần nữa. Giờ phút này, Dư Tắc Thành lập tức hạ quyết định đau lòng, bỏ đi pháp thể Thiên Ma này. Pháp thể này hùng mạnh, có uy lực vô biên, nhưng nó cũng làm cho Dư Tắc Thành mất đi bản ngã, không còn mục tiêu phấn đấu, được không bằng mắt.

Bỏ, nhất định phải bỏ thôi, cuộc đời của mình phải do mình làm chủ, tương lai của mình không phải một Thiên Ma Ma Chủ nho nhỏ có thể thao túng được. Cho nên mình phải đi con đường của mình, cho dù mình chỉ là một Kim Đan Chân Nhân, mình cũng có cuộc đời của riêng mình.

Nhưng nói bỏ cũng không phải là chuyện dễ dàng, phải thu lợi tối đa mới được. Ngoài ra sau khi Ma Chủ Già Lam tự do, e rằng chuyện đầu tiên mà nàng làm sẽ là tiêu diệt mình, cho nên phải lo trừ hậu hoạn.

Dư Tắc Thành bắt đầu chậm rãi nghiên cứu, dần dần một kế hoạch xuất hiện trong lòng, sau khi chứng thực từng bước một, cuối cùng gật gật đầu, việc này khả thi.