Tiên Ngạo

Chương 656: Tam Tài pháp thânNháy mắt hiện thân. Ma Chủ Già Lam áo trắng phiêu phiêu, không ngờ trong quá trình truyền tống vạn dặm này, trên người nàng đã thay đổi một bộ y phục khác. Lúc này Dư Tắc Thành mới chú ý chỉ trong vòng một ngày, cứ cách hai canh giờ, Ma Chủ Già Lam lại thay một bộ pháp y mới, bộ nào cũng diễm lệ đẹp tươi, thì ra nàng lại có sở thích này.

Hiện tại Ma Chủ Già Lam mặc một chiếc pháp bào trắng như tuyết, trong mặc một chiếc Ngân Ti Lượng Sam bó sát người. Áo này bằng tơ vừa mòng vừa nhẹ. tựa như tuyết trắng, thanh khiết vô cùng. Lưng nàng đeo một chiếc đai màu đen rộng bằng bàn tay, càng làm nổi bật chiếc eo thon nhỏ. Áo trắng thắt lưng đen, tóc dài, trường quần, bóng dáng thướt tha yểu điệu, khiến cho người ta cảm nhận được khống chế mỹ lệ xinh tươi.

Ma Chủ Già Lam vừa hiện thân. Ngọc Diệu Thần Quân lập tức có phản ứng, ngẩng đầu lên tỏ vẻ cảnh giác. Không ngờ trong đám đệ tử liên minh Thần Long Tu Tiên có người nhận ra nàng, bèn kêu to:

- Thiên Ma... Thiên Ma Ma Chủ tới đây nhổ cỏ tận gốc, chạy mau!

Sau đó cả bọn phát ra vô số thanh âm chói tai, cho rằng nàng tới đây diệt trọn ổ, lập tức chạy bốn phía.

Súc Địa Thành Thốn, Thốn Bộ Thiên Lý, nháy mắt Dư Tắc Thành xuất hiện trước mặt Ngọc Diệu Thần Quân.

Lão lập tức lên tiếng nói:

- Ma Chủ Già Lam, ngươi muốn làm gì đây, đừng khinh người quá đáng.

Dư Tắc Thành chậm rãi nói:

- Không nên hiểu lầm, Ngọc Diệu Thần Quân, ta có việc muốn cầu lão. Đây là chuyện tốt, tất cả mọi người cùng có lợi.

Ngọc Diệu Thần Quân nghe vậy dần dần sắc mặt hòa hoãn, hỏi:

- Lợi ư, lợi gì vậy?

Dư Tắc Thành nói:

- Chờ một chút, còn một người nữa.

Dứt lời, hắn na di tới trước mặt Cực Lạc Thần Quân:

- Cực Lạc đạo hữu, tới đây đi, ta có chuyện tốt muốn thương lượng cùng các vị.

Cực Lạc Thần Quân đang ngụy trang thành một tên tu sĩ Trúc Cơ, buông tiếng thở dài:

- Thấy ngươi là biết không có chuyện gì tốt cả, đi nào.

Nháy mắt lão khôi phục nguyên hình, cùng Dư Tắc Thành đi tới.

Thấy Cực Lạc Thần Quân xuất hiện. Ngọc Diệu Thần Quân trợn trừng hai mắt, nhìn chằm chằm. Hiện tại lão mới biết Cực Lạc Thần Quân tiềm phục bên cạnh mình, đang chờ cơ hội. Nếu không có "Ma Chủ Già Lam" xuất hiện, có khả năng mình sẽ phải chịu thiệt thòi.

Thấy Ngọc Diệu Thần Quân đang trợn mắt nhìn mình. Cực Lạc Thần Quân tỏ ra không thèm để ý, chỉ bật cười ha ha.

Ba người tụ tập trong đại điện, Dư Tắc Thành vung tay lên, lập tức tức những người khác, bất kể Nguyên Anh Chân Quân hay đệ tử Luyện Khí kỳ đều bị truyền tống ra ngoài.

Sau đó Dư Tắc Thành nói:

- Thiên địa sắp sửa đại biến, Cổn Châu phục hưng, các vị có biết Cổn Châu trước kia vào thời Tiên Tần có bộ dạng thế nào không?

Ngọc Diệu Thần Quân gật gật đầu, vẻ mặt Cực Lạc Thần Quân thì tỏ ra bàng hoàng ngơ ngác.

Dư Tắc Thành thoáng động thần thức, hóa hư thành vật, lấy hai tấm bản đồ Cổn Châu vào thời kỳ Tiên Tần mà mình phục chế trong thế giới Bàn cổ ra, sau đó đưa cho mỗi lão một tấm.

Nhìn bản đồ này, hai vị Chân Nhất Thần Quân lặng yên rất lâu, sau đó đưa mắt nhìn Dư Tắc Thành, bọn lão đã mơ hồ biết Dư Tắc Thành muốn làm gì.

Dư Tắc Thành lại nói:

- Ta muốn khôi phục cổn Châu lại như xưa, chính là hình dáng như trong bản đồ này. Thay trời đổi đất, biển sinh đại lục.

Lập tức hai Chân Nhất Thần Quân đồng thanh kêu lên:

- Không có khả năng!

Dư Tắc Thành im lặng, sau đó đưa mắt nhìn bọn lão. Ánh mắt ba người giao nhau, không cần phải nói gì nhiều, lực Tiên Thiên Cảm ứng bộc lộ ra, lập tức cả hai tin lời Dư Tắc Thành. Hai lão liếc nhìn nhau, vẻ mặt tỏ ra kinh ngạc vô cùng.

Dư Tắc Thành nói tiếp:

- Kẻ làm chủ chuyện này chính là động phủ Pháp Linh của Di tích Tiên Tần.

Vừa nghe như vậy, hai lão như vừa bừng tỉnh ngộ.

Dư Tắc Thành nói tiếp:

- Bất quá hiện tại còn một chướng ngại không nhỏ, cần phải tiêu diệt Nghiệt Long trên Thương Khung hải, một mình ta không làm nổi, cho nên muốn mời hai vị hỗ trợ.

Ngọc Diệu Thần Quân cau mày nói:

- Nghiệt Long ư, đó là Địa Hỏa Thương Hải long, trên đảo kia có ba con Nghiệt Long cấp Chân Long, đừng nói ba Chân Nhất Thần Quân chúng ta ra tay, dù là sáu người cũng không diệt nổi chúng.

Dư Tắc Thành lại nói:

- Chuyện này không cần lão quan tâm, tự nhiên ta có cách giải quyết, chúng ta có thể sử dụng chiến trận con rối Tiên Tần.

Ngọc Diệu Thần Quân lại hỏi:

- Vậy chúng ta được lợi ích gì?

Dư Tắc Thành nói:

- Ta sẽ đưa các vị vào Di tích Tiên Tần, các vị sẽ thương lượng lợi ích cùng động phủ Pháp Linh kia. Ngoài ra đại lục dâng lên, Cổn Châu khôi phục, ắt sẽ có thượng môn tiến vào khống chế. Lúc ấy nếu chỉ có mỗi Diệu Hóa tông hay Xuất Khiếu tông, e rằng khó lòng khống chế, chỉ có hai tông liên thủ, mới có thể thu được lợi ích ở nơi này.

- Đáng tiếc Tâm Ma tông ta quá xa nơi này, không nằm trong địa vực Thiên Nam, giữa hai nơi cách xa tới mấy châu. Bằng không ta sẽ không bỏ qua nơi này, bất quá hai phái các vị phải chừa ra một động phủ thiên địa cho ta.

Đại lục Cổn Châu khôi phục đối với Diệu Hóa tông và Xuất Khiếu tông là một đại sự, có thể thay đổi số phận của cả môn phái. Hai lão không dám mạo hiểm, chỉ dám tin tưởng vài phần.

Cực Lạc Thần Quân lại nói:

- Được rồi, không thành vấn đề, chúng ta đi, hãy đưa chúng ta tới Di tích Tiên Tần, sau khi tới đó, chúng ta sẽ nghiên cứu tỉ mỉ.

Dư Tắc Thành cười, giơ ra bốn ngón tay:

- Không ăn lấy gì làm, ta đưa hai người các vị tới đó, chẳng lẽ các vị không có chút gì sao? Ta đây cũng không quá tham lam, chỉ cần phi kiếm cửu giai, Tiên Thiên Linh Bảo,

Thiên kiếp thần lôi... mấy thứ này đều được cả.

Lập tức Ngọc Diệu Thần Quân và Cực Lạc Thần Quân liếc nhìn nhau, Dư Tắc Thành chỉ cười ha ha nhìn hai người bọn lão, không nói nửa lời, chờ bọn lão đáp lại.

Ngọc Diệu Thần Quân buông tiếng thở dài, Dư Tắc Thành dám đánh cuộc, nhưng bọn lão không dám. Căn cơ bọn lão ở đây, tuy rằng Chân Nhất Thần Quân trong thiên hạ không nhiều lắm, nhưng cũng không ít, nếu chẳng may "Ma Chủ Già Lam" đi tìm Chân Nhất Thần Quân của các môn phái khác như Thần Uy tông, vậy chính là tai họa cho Diệu Hóa tông. Nếu Ngọc Diệu Thần Quân không lấy bảo vật, để cho Cực Lạc Thần Quân lấy, lập tức Xuất Khiếu tông sẽ chiếm tiên cơ, sự tình trở nên xấu đi. Nhưng ngược lại nếu mình được bảo vật, Cực Lạc Thần Quân không được, vốn lão giống như quỷ nghèo cùng, chưa từng nghe nói lão có bảo bối gì, vậy đây chính là cơ hội cho Diệu Hóa tông hưng thịnh.

Ngọc Diệu Thần Quân nghiến răng một cái, giơ tay đưa ra một luồng hào quang:

- Đây là pháp bảo cửu giai Già La A Nan Đã Diệp, còn có tên là Tam Tài pháp thân, chính là vật dẫn tốt nhất cho Thân Ngoại Hóa Thân. Có được một chiếc lá này, có thể dễ dàng tu luyện Nhất Khí Hóa Tam Thanh.

- Năm xưa lão phong tử của Hiên Viên kiếm phái từng cầu ta rất nhiều lần, muốn lấy phi kiếm cửu giai đổi lấy pháp bảo này. Nhưng khi đó pháp bảo này vô cùng quan trọng với việc tu luyện của ta, cho nên thế nào ta cũng nhất định không đổi. Hiện tại Diệu Hóa đại thành, cho ngươi vậy.

Cực Lạc Thần Quân nhìn thấy Ngọc Diệu Thần Quân thật sự bỏ ra một cái giá đáng kể, trầm ngâm rất lâu không nói, sau đó đột ngột nghiến răng một cái, lấy ra một viên pha lê:

- Đây là Dưỡng Thân Hồn, đệ lục Bảo Giám của Thương Khung Bảo Giám Thập Đại Tiên Điển, sao hả, đủ rồi chứ gì?

Vừa nghe tới Thập Đại Tiên Điển, lập tức cả Dư Tắc Thành và Ngọc Diệu Thần Quân đều biến sắc.

Thập Đại Tiên Điển, Dư Tắc Thành đã tiếp xúc được bốn là Vĩnh Hằng Bất Diệt Tam Thiên Đại Đạo Niết Bàn Kinh, Thiên Ma Sách, Tâm Ma Tàn Ảnh, Hoàn Chân Đạo.

Niết Bàn Kinh, Dư Tắc Thành có được chín trang tàn thư, là do Tô Uyển Ngôn tặng cho. Không biết hiện tại thiếu nữ ấy thế nào, xong chuyện lần này, mình phải tới thăm nàng một chuyến.

Kinh này là do Hiên Viên Hoàng đế viết ra, Đại Võ Thần Đế chỉnh sửa, Tiên Tần Thủy Hoàng biên tập, là một trong chín vô thượng bí pháp đứng đầu của chín mươi chín bí pháp Tiên Tần.

Thiên Ma Sách là do úy Liễu, một trong Tiên Tần Tam úy thu thập vô số bí pháp Ma môn, nhập Ma cảnh ba ngàn năm, hóa thân bảy mươi hai đời Ma Chủ, hóa thân vạn ma mới viết ra được sách này.

Thiên Ma Sách có tất cả mười bàn, hiện tại Dư Tắc Thành có được Không Ma Kinh. Huyết Ma Kinh, Minh Ma Kinh.

Hoàn Chân Đạo là pháp bảo siêu cấp chỉ dẫn tầm đạo, do Thiên Tiên Vực Ngoại Tố Hoàn Chân lưu lại.

Tâm Ma Tàn ảnh là kiếm pháp do Kiếm Lão Nhân để lại, hiện tại đang nằm trong thế giới Bàn Cổ của Dư Tắc Thành.

Thương Khung Bảo Giám cũng là một trong Thập Đại Tiên Điển, lai lịch của nó hết sức thần bí, không biết do ai lưu lại, chia làm thập giám, Dưỡng Thân Hồn này là đệ lục giám.

Ngọc Diệu Thần Quân nhìn trân trối Thương Khung Bảo Giám, lẩm bẩm:

- Chẳng trách ngàn năm trước lão tới Tiểu Hàn Thiên ẩn cư, thì ra là vì lấy được tiên điển này...

Cực Lạc Thần Quân nhìn Dưỡng Thân Hồn nói:

- Đáng tiếc ta chỉ lấy được đệ lục giám Dưỡng Thân Hồn này, còn Hóa Ngũ Hành, Phân Âm Dương, Sinh Tam Khí đã bị bọn chúng đoạt mất, thật là đáng tiếc. Truyện Sắc Hiệp - http://thegioitruyen.com

- Sao hả, Ma Chủ Già Lam, thứ này đủ chưa?

"Ma Chủ Già Lam" cười nói:

- Được, xin nhị vị theo ta, tiền trao cháo múc, các vị cũng là người có thân phận, không thể quyt nợ được đâu.

Dứt lời, "Ma Chủ Già Lam bước ra một bước, xuất hiện ngoài ngàn dặm.