Tiên Ngạo

Chương 650: Thiên Ma hóa thânNghe tới đây, sắc mặt Ma Chủ Già Lam đại biến, "Bạch Hà Tích" thản nhiên nói tiếp:

- Bởi vì không ai biết được pháp quyết khống chế con rối Tiên Tần cao cấp này, cho nên ngươi mới có thể khống chế bản thể của mình. Tuy rằng ngươi là Thiên Ma Ma Chủ, nhưng gặp phải ta, ta chính là người duy nhất trên thế giới Thương Khung có được pháp quyết khống chế con rối Tiên Tần cao cấp nhất, cho nên ngươi chắc chắn sẽ trở thành một phần tử bị ta khống chế, phục vụ cho ta.

Trong quá trình "Bạch Hà Tích" nói chuyện, những điểm sáng đã dung nhập vào trong cơ thể Ma Chủ Già Lam lại bay ra từng đám, dần dần bay về phía "Bạch Hà Tích", y sắp sửa có được quyền khống chế thân thể Ma Chủ Già Lam.

Đột nhiên một tiếng dặng hắng vang lên trong không gian này, Dư Tắc Thành hiện thân, nói với "Bạch Hà Tích":

- Chậm đã, động phủ Pháp Linh, đã lâu không gặp!

"Bạch Hà Tích" vừa nhìn thấy Dư Tắc Thành, lập tức biến sắc:

- Hoan nghênh ngươi, Tạp binh cấp ba Dư Tắc Thành.

Dư Tắc Thành nói:

- Lần này ngươi nhìn lầm rồi, ta ra lệnh cho ngươi giám định lại cấp bậc của ta một lần nữa!

Câu nói đầu tiên của Dư Tắc Thành là để thăm dò, "Bạch Hà Tích" đáp lời, đã xác thực phán đoán của Dư Tắc Thành. Tuy rằng động phủ Pháp Linh dùng bộ dạng của Bạch Hà Tích xuất hiện, có ý chí của mình, nhưng nó vẫn là động phủ Pháp Linh của Tiên Tần đế quốc, phải tuân theo mệnh lệnh của quan lại trong hệ thống Tiên Tần.

Dư Tắc Thành vừa dứt lời, lập tức "Bạch Hà Tích" phát ra một đạo hào quang quét qua thăm dò thân thể Dư Tắc Thành, đồng thời y cũng đẩy nhanh tốc độ hấp thu điểm sáng, muốn hấp thu thật nhanh để rời khỏi nơi này.

Dư Tắc Thành lập tức nói:

- Ta lấy thân phận của Đại Thống lĩnh Tiên Tần Thái An phủ Lư châu, ra lệnh cho động phủ Pháp Linh Tiết Độ Sứ Tiên Tần trấn thủ Di tích Tiên Tần ở Thiên Nam Cổn Châu, lập tức giám định lại cấp bậc của ta!

"Bạch Hà Tích" lập tức đứng nghiêm, đáp:

- Dư Tắc Thành, tính toán lại điểm công trạng, ngươi cứu Thái An phủ Lư châu, đồng thời trở thành Thống lĩnh Tiên Tần của Thái An phủ Lư châu, điểm công trạng tích lũy được nhân đôi. Chúc mừng ngài trở thành Hằng Sa Nam Tước, tước hai mươi.

Dư Tắc Thành cười nói:

- Ta là Hằng Sa Nam Tước, tước hai mươi, lại là Thống lĩnh Tiên Tần của Thái An phủ Lư châu, hiện tại ta muốn tiếp nhận hoàn toàn quyền quản lý con rối Tiên Tần vô thượng Thiên Ma kia, ngươi có đồng ý chăng?

Trên mặt "Bạch Hà Tích" lộ ra vẻ đau khổ vô cùng tận, đáp:

-Ta đồng ý.

Dư Tắc Thành lại nói:

- Vậy hãy dốc hết toàn lực giúp ta, ngươi là động phủ Pháp Linh, hãy làm những công tác mà một động phủ Pháp Linh phải làm, đừng vọng tưởng thay đổi chuyện gì khác.

"Bạch Hà Tích" đáp:

- Tuân mệnh, sẽ toàn lực phối hợp với ngài, chiếm lấy con rối Tiên Tần vô thượng Thiên Ma này. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL

Lập tức từng đám điểm sáng bay ra, bay về phía thân thể Dư Tắc Thành, nhất nhất dung hợp vào trong thân thể hắn, chín trăm chín mươi chín điểm sáng, không thiếu một điểm nào. Dư Tắc Thành lập tức hình thành kết nối thần hồn huyết mạch với thân thể Ma Chủ Già Lam, khởi động hệ thống luyện chế dung hợp con rối Tiên Tần, tiến hành đoạt xá phụ thể, tế luyện lại.

Ma Chủ Già Lam và "Bạch Hà Tích" bên cạnh chỉ có thể trơ mắt nhìn Dư Tắc Thành dần dần chiếm lấy thân thể con rối Tiên Tần của Ma Chủ Già Lam.

Nhìn những điểm sáng dần dần dung hợp vào thân thể Dư Tắc Thành. "Bạch Hà Tích" nghiến răng một cái, nháy mắt biến mất, trở về bản thể. Hiện tại Bạch Hà Tích cũng giống như con rối Nguyên Anh năm xưa Dư Tắc Thành khống chế, bất quá hiện tại là động phủ Pháp Linh nắm quyền chủ động khống chế ý thức, bản thể của Bạch Hà Tích.

Chỉ có dùng bí pháp này, động phủ Pháp Linh mới có thể thoát khỏi sự khống chế của động phủ Tiên Tần, ra thế giới bên ngoài.

Sau khi trở về bản thể, thân thể của Bạch Hà Tích lập tức biến mất, không biết đi đâu, để lại ba vị Chân Nhất Thần Quân đứng giữa không trung.

Lần trước Dư Tắc Thành tiến vào Di tích Tiên Tần, nơi đó hoang tàn đổ nát vô cùng, bởi vì động phủ Pháp Linh khi đó tuy rằng có được ý thức của mình, nhưng còn chưa đạt tới mức độ quyền biến linh hoạt khéo léo. Nó chỉ biết tiến hành giao dịch với những người tiến vào Di tích Tiên Tần, lén lút bóc lột bọn họ, từ đó thu thập tài nguyên phục vụ cho việc duy trì Di tích Tiên Tần.

Sau bị Dư Tắc Thành dùng thủ đoạn khéo léo lấy đi ba vạn điểm công trạng, lập tức nó bị thiệt hại nặng nề, nhưng cũng nhờ đó nhân họa đắc phúc, như bừng tỉnh ngộ, nghĩ thông suốt ra rất nhiều chuyện.

Sau khi Dư Tắc Thành rời khỏi, nó bèn mang những hồn phách của đệ tử Càn Ma Linh Tôn giáo bị bắt về luyện chế thành con rối, sau đó bắt đầu điều khiển đám rối này khôi phục Di tích Tiên Tần. Đồng thời nó bắt đầu khởi động tất cả những công trình sửa chữa Cổn Châu chưa xong từ thời Tiên Tần, để khuếch trương quyền hạn của mình, phát triển từng bước một.

Năm xưa công trình sửa chữa Cổn Châu chỉ còn chút nữa sẽ hoàn thành, nhưng vì Tiên Tần đế quốc sụp đổ, công trình bị ngưng vô thời hạn, hiện tại tất cả trở thành địa bàn của động phủ Pháp Linh. Cũng ở nơi đó, nó gặp được phu thê Bạch Hà Tích đang mắc nạn, sau đó Bạch Hà Tích vì muốn kéo dài tính mạng cho thê tử mình, bèn trở thành thủ hạ của động phủ Pháp Linh.

Bạch Hà Tích bị nó luyện chế thành một loại con rối Tiên Tần hùng mạnh có tên là Thần Ngã Kim Cương. Cho nên hôm nay nó mới có thể không chê Bạch Hà Tích, ra khỏi động phủ Tiên Tần, cướp lấy thân thể Ma Chủ Già Lam, rốt cục thành toàn cho Dư Tắc Thành.

Ma Chủ Già Lam nhìn thấy Dư Tắc Thành đang dần dần hấp thu những điểm sáng kia, giận dữ kêu to, muốn ngăn cản Dư Tắc Thành cướp đi thân thế của mình, cướp đi hết thảy. Nhưng tất cả chỉ là vô ích, Ma Chủ Già Lam chỉ có thể trơ mắt nhìn Dư Tắc Thành hấp thu hết thảy điểm sáng, nháy mắt chiếm lấy thân thể mình.

Trong nháy mắt Dư Tắc Thành tỉnh lại, hắn mở mắt quan sát thế giới này, chỉ thấy thiên địa hoàn toàn biến đổi, trước mắt hắn giờ đây hầu như không có vạn vật như ở thế giới bình thường, mà là vô số đường nét do Thiên Đạo Vạn Lực tạo thành. Trong mắt hắn lúc này, giữa vạn vật toàn là lực, lực là nguyên tố cơ bản của hết thảy trên thế giới này.

Có lực theo phương thẳng góc xuống dưới, có lực trôi nổi khắp nơi, có lực hấp dẫn lẫn nhau, có lực bài xích lẫn nhau, có hàng ngàn hàng vạn loại lực, không loại nào giống loại nào.

Thiên Đạo Vạn Lực này quá mức hùng mạnh, vĩ đại, phức tạp vô cùng, hiện tại Dư Tắc Thành vẫn chưa thể khống chế được. Ý niệm này vừa nổi lên trong đầu, lập tức tất cả đường nét biến mất, thế giới trở lại bình thường. Lúc này hắn thấy mình đang lơ lửng giữa không trung, đang quan sát thế giới bình thường, cảm nhận lực lượng mà thân thể mới mang lại cho mình.

Hiện tại Dư Tắc Thành có được lực lượng vô cùng vô tận, có thể giơ tay lên hái sao trên trời, có thể xuống biển bắt giao long, có thể dời non lấp bể, có thể thay trời đổi đất.

Thiên địa đều nằm trong tầm khống chế của hắn, vạn vật sinh linh sinh hay tử chỉ nằm trong một niệm của hắn.

Cảm giác này quá hùng mạnh, có lẽ là cảm giác của Chân Nhất Thần Quân, có thể coi rẻ thiên địa, có thể hủy diệt đại lục.

Dư Tắc Thành chậm rãi cảm nhận sức mạnh này, nhưng ngay tức khắc phát giác ra dường như thân thể này thiếu thứ gì đó. Hắn bèn đưa tay sờ xuống phía dưới, bàng hoàng phát hiện ra thứ quan trọng nhất của mình đã biến mất, mà trước ngực mình lại có thêm hai khối nặng trịch.

Không xong, vì sao đây lại là thân thể của Ma Chủ Già Lam, mình đã biến thành Ma Chủ Già Lam, biến thành nữ nhân, phải làm sao?

Dư Tắc Thành muốn động, nhưng chợt phát hiện ra hiện tại mình quá mạnh, mạnh tới cực hạn. Nhưng cũng vì như vậy, mình không thể điều khiển thân thể hùng mạnh này, chỉ có thể khẽ nhúc nhích tay chân một chút mà thôi.

Vì sao lại như vậy, phải làm sao đây?

Ý niệm này vừa nổi lên trong đầu, lập tức nguyên do cũng xuất hiện trong đầu. Ma Chủ Già Lam là Chân Nhất Thần Quân, thân thế nàng ngầm hợp Thiên Đạo Vạn Lực. Với lực lượng bản thân Dư Tắc Thành, chỉ có thể động đậy tay chân, ngoài ra tuyệt đối không thể điều khiển thân thể này. Đây là mức độ tối đa cho phép một Kim Đan Chân Nhân như hắn khống chế thân thể của một vị Chân Nhất Thần Quân.

Muốn khống chế thân thể này, khống chế Thiên Đạo Vạn Lực này, hiện tại Dư Tắc Thành có hai phương pháp. Thứ nhất là bỏ thân thể mình, tức bản thể Dư Tắc Thành, lấy thần hồn hoàn toàn dung hợp với thân thể Ma Chủ Già Lam, vậy sẽ hoàn toàn khống chế được Thiên Đạo Vạn Lực.

Phương pháp thứ hai là chọn một tâm pháp không chế con rối Tiên Tân, dùng phương pháp bình thường điều khiển con rối này, trả lại hồn phách cùng một phần quyền sử dụng thân thể cho Ma Chủ Già Lam. Như vậy thần hồn Ma Chủ Già Lam sẽ điều khiển thân thể con rối Thiên Ma này, còn Dư Tắc Thành chỉ huy Ma Chủ Già Lam.

Chỉ huy như vậy chính là phục tùng vô điều kiện. Dư Tắc Thành chỉ cần ra lệnh một tiếng, Ma Chủ Già Lam sẽ chấp hành triệt để, dù nàng có muốn chống lại với bất cứ hình thức nào, cũng không thể được.

Nói thế nào Dư Tắc Thành cũng không chọn phương pháp thứ nhất. Vì khi đó hắn sẽ không còn là Dư Tắc Thành, hắn sẽ biến thành một nữ nhân, là Ma Chủ Già Lam. Tuy rằng có thể chuyển hóa thân hình trở lại, có được đặc tính của nam nhân, nhưng vĩnh viễn hắn cũng không còn là hắn. Cuộc đời không còn ý nghĩa gì, cho dù trở thành Thiên Ma Ma Chủ hùng mạnh cũng là vô nghĩa.