Tiên Ngạo

Chương 648: Kế hoạch của Già LamChiến ý bùng lên, lập tức Ngọc Diệu Thần Quân và Cực Lạc Thần Quân đối diện được chiến ý của Ma Chủ Già Lam, thần sắc bọn lão vẫn tỏ ra ung dung bình thản, chuẩn bị đánh một trận.

Ba người hình thành thế đối lập tam giác, không ai nói nửa lời, chẳng khác nào lão tăng nhập định.

Tuy rằng ba người bất động, nhưng chiến ý của bọn họ nổi lên, thiên địa theo đó cũng bất giác biến hóa. Bầu trời dần dần tối sầm, chẳng còn phân biệt được ban ngày ban đêm, cả không trung chỉ là một màu đen u ám.

Xa xa văng vẳng tiếng sấm ì ùng, đột ngột một tiếng sét đánh xuống vang vọng thiên địa, sau đó mưa to như trút đổ xuống ào ào. Truyện Sắc Hiệp - http://thegioitruyen.com

Giữa cơn mưa to này, đột ngột có gió nhẹ nổi lên bốn phía. Gió cuốn mưa bay tán loạn khắp nơi, sau đó mạnh lên thành cuồng phong lốc xoáy, bay khắp nơi trong thiên địa.

Đột nhiên thái dương xuất hiện giữa bầu trời, dưới thời tiết khắc nghiệt như vậy, thái dương vẫn còn có thể lên cao. Thế nhưng ánh sáng của nó dường như biến mất, có cảm giác như khắp nơi là màn đêm đen kịt.

Thời tiết này quả thật vô cùng quái dị, vô số hiện tượng ly kỳ xuất hiện, trong phạm vi ngàn dặm, cả thế giới trở nên hỗn loạn. Đây chẳng qua chỉ vì các Chân Nhất Thần Quân giằng co mà thôi, là ảnh hưởng trong khi bọn họ đang đấu lực Thiên Đạo với nhau.

Khí tượng thiên biến vạn hóa, thiên địa hỗn loạn, trên người Ma Chủ Già Lam xuất hiện vô số đường nét, cong có thẳng có. Dư Tắc Thành vô cùng quen thuộc với những đường nét này, chúng đại biểu cho các loại lực lượng, lúc này Ma Chủ Già Lam đang dần dần thể hiện ra Thiên Đạo Vạn Lực của nàng.

Xung quanh Ngọc Diệu Thần Quân trăm trượng hoàn toàn hóa thành một thế giới kỳ dị, có núi có sông, giống như tiên cảnh, biến hóa nhân gian.

Trước mặt Cực Lạc Thần Quân xuất hiện vô số bóng dáng thần Phật, toàn là ảo ảnh. Bóng nào cũng chỉ cao chừng một tấc, nhưng phát ra vạn đạo hào quang, trôi nổi lơ lửng cách thân thể Cực Lạc Thần Quân chừng một thước. Đây là thần hồn cư trú trong huyệt đạo của lão, cũng là pháp tắc Thiên Đạo mà lão thể hiện ra ngoài.

Ba người tụ lực, bất chợt Ma Chủ Già Lam động, chiến đấu đã bắt đầu, nàng bất ngờ phát động công kích về phía Ngọc Diệu Thần Quân.

Theo như Dư Tắc Thành dự liệu, đòn công kích này ắt sẽ hủy thiên diệt địa, hủy diệt hết thảy.

Nhưng đòn này lại ra ngoài dự liệu của Dư Tắc Thành.

Hắn không thấy rõ động tác, công kích, của ba người bọn họ, chỉ là trong khoảnh khắc trận chiến bắt đầu, hắn chỉ thấy Ma Chủ Già Lam chợt động.

Nhưng ngoại trừ Ma Chủ Già Lam động, không còn gì khác thay đổi, một nhánh cây cũng không hề lay động, không rơi một chiếc lá nào, gió thổi rất nhẹ, thậm chí ngọn cỏ không lay. Không hề có những trận nổ ầm ầm cuồng bạo, không có lực hủy diệt thay trời đổi đất, hết thảy đều diễn ra tự nhiên, bình thản, vạn vật bình hòa.

Cái khác duy nhất là cả ba Chân Nhất Thần Quân đã ở cách chỗ cũ ngoài ngàn dặm, sau đó tiếp tục chiến đấu, tiếp tục na di. Chỉ trong thoáng chốc ba người đã bắt đầu cuộc chiến dũng mãnh trên bầu trời Cổn Châu.

Nháy mắt ba người đã đứng trên Bắc Hải. Ngoại trừ ba người na di không ngừng, thiên địa không chút hư hại, thậm chí không có lá cây ngọn cỏ nào vì trận chiến của bọn họ mà kinh động, dù là tu sĩ Luyện Khí kỳ cũng không thể chiến đấu đạt tới mức như vậy.

Đây là cuộc chiến của Chân Nhất Thần Quân. Vì không có kết giới bảo vệ, che chắn Thiên kiếp, cho nên trong trận chiến này bọn họ phải khống chế pháp tắc Thiên Đạo của mình, phải khống chế từng chút chân nguyên tới mức hoàn hảo, tuyệt đối không được phóng xuất ra ngoài một tia chân nguyên dư thừa nào, cho nên mới không làm thương tổn tới vạn vật. Chứ không giống như Nguyên Anh Chân Quân, mỗi lần đánh nhau lại xảy ra họa trời đáng sợ.

Đại chiến Chân Nhất Thần Quân giống như trận mà Ma Chủ Già Lam đánh với Thần Hà Thần Quân nhiều năm trước, chỉ đối chiến một chiêu đã đánh nổ tung Vân Hà sơn, đó là vì cả hai đều mới vừa thăng tiến cảnh giới Phản Hư Chân Nhất. Hiện tại cả ba người này đã là cường giả trong các Chân Nhất Thần Quân, đây mới là phương pháp chiến đấu chân chính giữa Chân Nhất Thần Quân.

Bởi vì người nào để lực lượng dư thừa tiết ra ngoài, dẫn phát Thiên kiếp, dưới tình huống cường địch ngay trước mắt mà còn phải đối mặt Thiên kiếp, ắt địch nhân sẽ thừa cơ, tất bại chẳng sai. Cho nên không ai muốn để tiết lực lượng ra ngoài, ai nấy đều khống chế lực lượng một cách tinh tế, tránh cho Thiên kiếp giáng xuống, bị đối phương áp chế.

Ba người đứng sừng sững trên Bắc Hải, đạp trên mặt biển, lại rơi vào thế giằng co. Có vẻ như bọn họ chưa từng xuất chiêu, y bảo nguyên vẹn, lông tóc còn nguyên.

Ba người bọn họ đứng trên Bắc Hải, tuy rằng vạn vật không bị phá nhưng ngàn dặm Bắc Hải không một gợn sóng, mặt nước như gương. Hiện tượng trái với quy luật tự nhiên này còn đáng sợ hơn cả họa trời.

Nhưng Dư Tắc Thành biết rằng trận chiến như vậy cũng là hung hiểm nhất, chỉ cần để tiết ra chút chân nguyên sẽ bị đối phương nắm lấy sơ hở, chèn ép cho tới chết.

Ma Chủ Già Lam lại động, bắt đầu công kích mạnh mẽ nhất của mình, trận chiến mới đã bắt đầu. Ba người đại chiến trên mặt Bắc Hải, nhưng sóng biển vẫn không gợn, mặt nước vẫn như gương, hết sức bình lặng.

Dư Tắc Thành hoàn toàn không quan sát hiểu được chiến đấu giữa bọn họ, đây là vì chênh lệch về thực lực. Chiến đấu giữa các Chân Nhất Thần Quân như vậy đừng nói là tham dự, dù là xem, Dư Tắc Thành cũng không có tư cách.

Không gian biến hóa, nháy mắt ba người đã trở lại trên phù đảo của Thủy Vân tông. Sau khi ba người rời khỏi chừng một khắc, đột ngột Bắc Hải nổ vang, trung tâm dâng lên những ngọn sóng thần cao trăm trượng.

Lúc này ba người đã tách ra, lại trở thành thế giăng co.

Ba người nhìn nhau. Cực Lạc Thần Quân nói:

- Ma Chủ Già Lam, ngươi lại muốn dẫn chúng ta về đây để làm gì?

Đúng vậy, Ma Chủ Già Lam cố ý dẫn dụ bọn lão quay về đây, bởi vì nàng muốn ra tay. Thình lình trên người nàng bùng phát vô số lôi điện, lôi điện này đánh khắp thiên địa, khiến cho vạn vật sụp đổ. Chân nguyên lực mênh mông vô tận trên người nàng bạo phát, nàng đối lại phương thức chiến đấu như đêm trước, phóng xuất chân nguyên toàn phương vị, tụ lực chuẩn bị cho một đòn mãnh liệt.

Đòn này chắc chắn gây ra họa trời. Nháy mắt Dư Tắc Thành hợp thể với Ma Chủ Già Lam biết được uy lực của đòn này, vạn vật trong vòng trăm dặm sẽ tan tác, sông Thiên Lan đảo ngược dòng, Thập Vạn Đại Sơn trong phạm vi năm trăm dặm biến mất, trở thành một phần biển cả.

Đây bất quá chỉ là uy lực đòn của Ma Chủ Già Lam, đòn này giáng vào hai địch nhân đối diện, ắt đối phương phải chống trả, tức là tương đương với bùng nổ gấp ba lần, có lẽ Cổn Châu sẽ vì vậy mà xóa sổ.

Đến bây giờ Dư Tắc Thành mới hoàn toàn hiểu hết kế hoạch của Ma Chủ Già Lam, hợp thể cảm ngộ lực lượng chỉ là vớ vẩn, thật ra đây là biện pháp để nàng nhốt Dư Tắc Thành lại. Nàng sợ hắn bị thương tổn trong chiến đấu, vì mục đích chân chính của nàng là muốn hủy diệt Cổn Châu.

Nàng hấp thu ba đạo lôi kiếp vào thân thể, sau đó sẽ dốc hết toàn lực đánh ra, bức bách hai người đối phương cũng phải dốc hết toàn lực nghênh đón. Đòn này có uy lực hủy thiên diệt địa, hoàn toàn khác với phương thức chiến đấu trước đó, nàng chỉ muốn hủy diệt hết thảy, khiến cho đối phương không thể nào không ra tay ngăn cản. Ba Chân Nhất Thần Quân cùng dốc hết toàn lực đánh ra, hủy diệt cổn Châu, ất sẽ dẫn phát siêu cấp Thiên kiếp giáng xuống.

Thiên kiếp này sẽ đồng thời đánh vào cả ba người, mà thân thể Ma Chủ Già Lam đã hấp thu lôi kiếp, hoàn toàn có thể ứng phó, như vậy nàng đã chiếm hết thiên thời địa lợi. Trong lúc Thiên kiếp điên cuồng đánh xuống, lợi dụng Vạn Ma Kiếm giết chết một trong hai địch nhân, sau đó mới dốc hết toàn lực giết chết người còn lại.

Lôi kiếp cuồn cuộn, huyết chiến cường địch, tiêu diệt Cổn Châu, đánh chết Chân Nhất Thần Quân. Nghĩ tới đại chiến kiêu này, nhiệt huyết lập tức sôi trào trong lòng Ma Chủ Già Lam. Đây mới là trận chiến mà nàng mong muốn, cho nên nàng mới làm như vậy.

Nhưng trận chiến này Dư Tắc Thành không hề mong muốn. Nếu Ma Chủ Già Lam phát động một đòn như vậy, nói không chừng sẽ hủy diệt vạn dặm. Cổn Châu hoàn toàn sụp đổ, động phủ Thủy Vân Gian cũng sụp đổ theo. Lúc ấy Bạch Hà Tích và các bằng hữu của mình sẽ không tìm thấy xác, thành Lâm Hải, huyện thành Sơn Trúc ở xa xa có lẽ cũng không còn.

Tuy rằng bằng hữu của mình rồi cũng sẽ chết già, nhưng Dư Tắc Thành không hề muốn nhìn thấy cảnh tượng này xuất hiện. Quê hương mà mình từng sinh sống giờ đây biến thành phế tích hoang tàn dưới đáy biển, vạn vật tan nát, thậm chí Cổn Châu biến mất, chuyện này Dư Tắc Thành không muốn nhìn thấy.

Ma Chủ Già Lam vẫn đang không ngừng tích tụ chân nguyên lực của mình, lập tức khí thế của nàng phóng vút lên cao. Hai vị Chân Nhất Thần Quân đối diện cũng bắt đầu nâng cao chân nguyên lực theo, nhưng hai người bọn lão lúc nào cũng giữ thấp hơn Ma Chủ Già Lam, cố ý bày ra tư thế phòng ngự.

Chuyện này có vẻ kỳ quái, nhưng Ma Chủ Già Lam không lo được nhiều như vậy, nàng chỉ muốn đánh một trận, nàng ra sức nâng cao chân nguyên, chỉ muốn hủy thiên diệt địa. Bất kể các lão phòng ngự hay không, bất kể các lão có quỷ kế gì, sau một đòn này sẽ đánh cho các lão tan tác, đây là kế hoạch của Ma Chủ Già Lam.

Đột nhiên trong cơ thể Ma Chủ Già Lam có một lực lượng hùng mạnh xuất hiện. Lực lượng này trước tiên hấp thu lực Lôi Kiếp của nàng, sau đó lại hấp thu lực Thiên Đạo, muốn phá hoại đòn dốc hết toàn lực này của nàng từ bên trong.