Tiên Ngạo

Chương 622: Kiên quyết thành tiênThu hoạch lớn thứ năm chính là Long lăng kia, đây ngược lại là thu hoạch ít quan trọng nhất. Bất kể là kiến trúc Long lăng hay châu báu trong đó, thật ra Dư Tắc Thành chỉ vơ vét với suy nghĩ thà rằng giết lầm còn hơn bỏ sót. Có lẽ trong đó sẽ có một ít bảo bối, bất quá cũng chỉ là ngoại vật, cũng không khiến cho Dư Tắc Thành quá mức vui mừng.

Thu hoạch cuối cùng mới là thu hoạch lớn nhất, chính là phương pháp hóa Anh của mình. Nếu như mình không gặp được Kiếm Lão Nhân, có thể chỉ biết cố gắng tu luyện, cuối cùng nhiều lần hóa Anh thất bại, thậm chí có thể vì hóa Anh thất bại mà dẫn phát Thiên Lôi Địa Hỏa đốt thân.

Hiện tại bất kể thế nào mình cũng đã biết được phương pháp hóa Anh, tuy rằng hết sức gian nan, nhưng rốt cục cũng đã có một con đường sáng, tuy rằng khó đi, nhưng vẫn khả thi.

Đi con đường này, mình phải tìm hai loại lực Thiên Đạo khác. Lực Thiên Đạo không thể tìm lung tung được, xong còn phải phối hợp với Hiên Viên Lục Kiếm. Hiện tại lực Tinh Thần phối hợp với Kiếm Tinh Vũ, đạo Thần Dương phối hợp với Kiếm Quang Ngục, lực Sát Ma phối hợp Kiếm Ngưng Lão, đạo Phân Phân hợp hợp còn có thể phối hợp được với một trong Lục Kiếm. Sau khi tìm được hai loại lực Thiên Đạo nữa sẽ phối cùng hai loại Hiên Viên kiếm pháp còn lại, đây là cửa ải khó khăn thứ nhất.

Sau đó phải hiểu rõ sáu đạo lực Thiên Đạo này tới mức tinh túy của nó (ngoại trừ lực Kiếm Cưu), đạt tới mức có thế luyện ra được Giả Anh, rồi phải nhất nhất luyện chúng thành trạng thái Giả Anh. Đây là cửa ải khó khăn thứ hai.

Sau khi sáu Giả Anh sinh thành, mỗi Giả Anh phục vụ cho một loại kiếm pháp Hiên Viên, sau đó hợp nhất Lục Kiếm, có thể sử dụng Cưu Kiếm Thuật hóa thành kiếm cưu. Thật ra chuyện này rất dễ dàng, cũng như nước chảy thành sông.

Cuối cùng mới luyện hóa lực Kiếm Cưu thành Anh, khi đó kiếm cưu sẽ hóa thành kiếm noãn, trong khoảnh khắc kiếm noãn sắp sửa thành hình, dùng Cưu Kiếm Thuật hóa sáu Giả Anh kia thành kiếm cưu thứ hai. Sau đó sử dụng kiếm pháp Song Cưu hợp Nhất dung hợp lại bảy đạo lực Thiên Đạo, biến tất cả thành một kiếm noãn duy nhất. Lúc này coi như Nguyên Anh đại thành, nhưng bước cuối cùng cần phải dung hợp chính xác tới cực điểm, đó cũng là cửa ải khó khăn thứ ba.

Thật ra còn một chuyện mà Kiếm Lão Nhân không biết, vẫn còn một cửa ải nữa, chính là thuật Song Cưu hợp Nhất đã thất truyền từ lâu, đây là cửa ải thứ tư.

Nghĩ đến những cửa ải này, Dư Tắc Thành cảm thấy đau đầu vô kể, nhưng hắn vẫn không hề tỏ ra khiếp sợ, đấu chí bừng bừng. Tuy rằng khó thật, nhưng may là hiện tại mình đã có phương hướng, hết thảy đã không thành vấn đề.

Hai loại lực Thiên Đạo còn lại, mình có Thiên Lý Bi trong tay, hiểu được tất cả yêu văn Thượng cổ, suy một ra ba, chuyện này đối với mình không thành vấn đề, vấn đề chỉ là phải tìm kiếm hai loại lực Thiên Đạo nào cho thật tốt mới được.

Cửa ải thứ hai thật ra rất khó, nhưng Dư Tắc Thành cũng không hề e ngại. Không phải chỉ là áo vải chân trần thôi sao, đồ đệ mình làm được, mình cũng sẽ làm được. Mình nhất định có thể cảm ngộ được tinh túy của chúng, nhất nhất luyện hóa chúng thành Giả Anh.

Cửa ải thứ ba càng không thành vấn đề, mình đã có được thế giới Bàn cổ, đến khi nó sinh ra đủ Ngũ Hành, mình có thể vào trong không gian ý thức Diễn Võ cấp Hồng Hoang, lập ra đạo tràng mô phỏng. Lúc ấy mình có thể mô phỏng tập luyện tình huống nhiều lần, ngàn lần không được, vậy tập luyện vạn lần, vạn lần không được thì vài chục vạn lần, chỉ là chuyện nhỏ.

Cửa ải thứ tư, xem ra chỉ còn cách tích lũy thời gian học pháp ở Tổ Sư đường, tới đó tìm cách giải quyết. Bạn đang đọc truyện tại - http://thegioitruyen.com

Chỉ cần biết rõ vấn đề, sẽ có biện pháp giải quyết, cho nên đấu chí sục sôi trong lòng Dư Tắc Thành, không hề e sợ.

Tinh thuyền bay nhanh như điện, rốt cục mọi người trở về Hiên Viên kiếm phái, lúc này tân khách tham gia đại lễ phi thăng đã ra về hết.

Phượng Mâu Thần Quân cũng rời đi, Thiên Mục tông cần nàng về trấn thủ. Bất quá trước khi đi, nàng và chưởng môn Thạch Cơ đã lập ra huyết minh, từ nay trở đi, Thiên Mục tông chính là minh hữu của Hiên Viên kiếm phái, hai bên sẽ ủng hộ, trợ giúp lẫn nhau.

Phượng Mâu Thần Quân cam lòng hạ thấp thân phận, kết giao cùng Dư Tắc Thành để gây ra chuyện hấp dẫn sự chú ý của mọi người, làm giảm đi nguy cơ trước khi đại lễ phi thăng diễn ra. Hành động này đã được bọn lão điên, lão bất tử, chưởng môn Thạch Cơ nhất trí cảm tạ. Theo suy nghĩ của bọn họ, một Chân Nhất Thần Quân như vậy đáng để kết giao.

Có sự bảo đảm của Hiên Viên kiếm phái, Phượng Mâu Thần Quân hết sức vui mừng. Có được đồng minh hùng mạnh như vậy, nàng hoàn toàn có thể đưa Thiên Mục tông trở về hàng ngũ thượng môn, đứng vững trên đại lục Liễu châu.

Lạc Tĩnh Sơ cũng đã ra về. Những lời của Thiên Ma Ma Chủ đã làm cho nàng kích động vô cùng. Nàng phải về suy nghĩ thật kỹ về mối tình này của mình, để xem có vấn đề hay không.

Đối với chuyện các nàng rời khỏi, Dư Tắc Thành không cảm thấy buồn bã chút nào, bởi vì hiện tại trong đầu hắn đang quay cuồng phương pháp vận chuyển kiếm pháp, lực Thiên Đạo của Kiếm Lão Nhân.

Sau khi trở về Hiên Viên kiếm phái, hắn bèn lập tức trở lại Hoàng Ngưu cốc bế quan, khổ tâm nghiên cứu.

Sau lần đại chiến này, ba ngày sau, lão điên trở về, triệu tập các thành viên tham gia đại chiến lại, bắt đầu phát thưởng đủ các loại phi kiếm, pháp bảo, bí tịch... Muốn gì cũng có, đây là chiến lợi phẩm thu được trong đại chiến vừa qua.

Quả nhiên Thanh Long nhất tộc còn sáu vị Cung chủ tham sống sợ chết. Vào thời khắc cuối cùng, bọn chúng chạy đi mời tổ tiên ngủ trong Long lăng hỗ trợ, lúc ấy mới phát hiện ra các lão Long đã "phi thăng tập thể, mang theo Long lăng", ai nấy trợn mắt há mồm.

Trong lúc bọn chúng đứng bên bờ vực diệt vong, các Long tộc khác như Tử Long, Hắc Long, Quang Long, Minh Long... trong Thương Khung hải xuất hiện. Nhờ có sự khuyên bảo của bọn chúng, đại chiến chấm dứt, mọi người và đám Long tộc kia cùng nhau chia cắt Thanh Long nhất tộc, còn lại sáu Thanh Long kia trốn đi mất, chậm rãi dưỡng thương.

Thành viên Hải tộc xâm nhập ba mươi mốt môn phái đã bị diệt sạch, chết chừng trăm vạn tên. Lúc trước Dư Tắc Thành gặp phải Bắc Hải Hạo Đãng tông, Nộ Hải Cuồng Sa tông đã tiêu diệt bọn chúng. Mặc dù còn có một số ít sống sót chạy trốn, cố gắng xây dựng lại môn phái, nhưng thực lực đại giảm, có thể ngăn cản những môn phái xung quanh nuốt chửng hay không, vậy phải chờ xem. Chuyện xảy ra ở Thanh Khư cốc, Bích Hải Long Cung, Thương Khung hải lần này coi như kết thúc trong thành công mỹ mãn.

Lần này môn phái thưởng cho Dư Tắc Thành một lần đại công, hắn lập tức đưa ra yêu cầu học thuật Song Cưu hợp Nhất. Lão điên thỏa mãn yêu cầu của hắn, tìm được Song Cưu hợp Nhất.

Nhưng sau khi Dư Tắc Thành tu luyện một chút thuật này không khỏi lắc lắc đầu, thuật này hoàn toàn không hợp với kiếm ý của mình, không đạt được hiệu quả dung hợp bảy loại lực Thiên Đạo lại một cách hoàn hảo. Mà dù có vào Tổ Sư đường tiềm tu cũng không có nghĩa gì với thuật này.

Bởi vì thuật này vượt rất xa đẳng cấp của Hiên Viên Lục Kiếm. Hiên Viên Lục Kiếm của Cưu Thần Tử chỉ có thể hóa thành một kiếm cưu mà thôi. Còn Cưu Kiếm Thuật từ đó trở về sau, bất kể là Song Cưu hợp Nhất hay Lục Cưu Hóa Thần, cần phải tự mình khổ tu, không thể ngôn truyền.

Một ngàn người có một ngàn loại kiếm cưu khác nhau, không ai giống ai. Cho nên thuật Song Cưu hợp Nhất này không thể truyền thụ được, mỗi người cần phải căn cứ vào kiếm cưu của mình mà mày mò nghiên cứu.

Cho nên việc tu luyện Song Cưu hợp Nhất này hoàn toàn chỉ có thể dựa vào chính mình khổ tâm nghiên cứu.

Đối với chuyện này. Dư Tắc Thành lại cảm thấy vô cùng cao hứng. Chỉ cần có quyết tâm, mình nhất định có thể nghiên cứu ra thuật Song Cưu hợp Nhất hùng mạnh nhất.

Phải biết rằng mình có được thế giới Bàn cổ độc nhất vô nhị, còn có vô số Tiên Thiên Linh Bảo. Mình được Kiếm Lão Nhân đích thân truyền thụ, còn lấy được vết kiếm của Trung Hưng Tổ Sư, nếu ngay cả Song Cưu hợp Nhất cũng không thể nghiên cứu tu luyện được, vậy chẳng phải là thẹn với các bảo vật mà mình có được hay sao?

Dư Tắc Thành tràn đầy tin tưởng, bắt đầu tu luyện khắc khổ. Chỉ cần kiên trì cố gắng, hết thảy đều có thể thực hiện được.

Sau khi Hữu Hùng sư tổ phi thăng, dần dần lực phi thăng hiển lộ, hiệu quả của tiên quang chúc phúc cũng hiện ra. Đệ tử Hiên Viên kiếm phái thăng tiến cảnh giới tu vi rất nhanh, chuyện này cũng giống như năm xưa Dư Tắc Thành từng nhận được tiên quang chúc phúc ở Vô Lượng tông vậy.

Bất quá Hữu Hùng sư tổ của Hiên Viên kiếm phái vượt qua tu luyện hùng mạnh nhất, cho nên sinh ra tiên quang chúc phúc mạnh mẽ hơn tiên quang chúc phúc của Vô Lượng tông nhờ mưu lợi mà vượt qua gấp mấy lần.

Cứ như vậy, hôm nay chợt có một tiếng rống dài trên Thanh Lãnh lĩnh, ngày mai có một trận dao động thiên địa nguyên khí trên Thiên Ảnh phong, ngày nào Hiên Viên kiếm phái cũng có tu sĩ đột phá cảnh giới. Rất nhiều tu sĩ Trúc Cơ bắt đầu Kết Đan, xác suất thành công cao đến kinh người. Đám bằng hữu cùng thời với Dư Tắc Thành lục tục Kết Đan thành công. Nếu hiện tại Nhược Đồng sư tỷ còn chưa chết, hấp thu được tiên quang chúc phúc này, Kết Đan tuyệt đối không thành vấn đề.

Thế nhưng hóa Anh lại không đơn giản như vậy, mười bảy vị Kim Đan Chân Nhân đạt tới cảnh giới Kim Đan đỉnh phong lục tục hóa Anh. Rốt cục thất bại hoàn toàn, có sáu người không hề ra khỏi quan, chết dưới Thiên Lôi Địa Hỏa.