Tiên Ngạo

Chương 608: Lôi kiếp thiên địaLúc này kiếp vân trên trời cuồn cuộn ngày càng nặng nề hơn trước. Giữa kiếp vân, từng đạo lôi quang màu xanh trắng thỉnh thoảng chớp lên. Đột ngột một đạo lôi quang to chừng một trượng màu vàng rực rỡ, gấp khúc như thân rắn từ trên trời giáng xuống.

Đạo lôi quang này có nghĩa là Thiên kiếp chính thức bắt đầu.

Thần lôi màu vàng từ trên không đánh xuống, rẽ kiếp vân đen như mực sang bên, lóa mất khác thường. Lúc thần lôi đánh xuống, phát ra thanh âm rắc rắc làm cho người ta sinh ra sợ hãi tận đáy lòng. Tuy rằng Dư Tắc Thành ở ngoài xa trăm dặm nhưng không khỏi giật thót người. Dưới uy lực không thể kháng cự của thiên địa, mỗi một sinh linh có trí tuệ đều cảm thấy kinh sợ tận đáy lòng.

Thần lôi vừa đánh xuống, lôi điện phát ra uy năng vô cùng, hóa thành vạn đạo điện quang. Điện quang này chạm đến đâu, vạn vật sụp đổ đến đó, giống như con tằm nhả tơ, liên miên bất tuyệt, hung hiểm vô cùng. Giữa tiếng nổ ầm vang đỉnh tai nhức óc, cả Quan Thiên phong cũng nổ ầm ầm dưới đợt thần lôi thứ nhất công kích, hoàn toàn vỡ tan tành thành bụi đất, tung bay đầy trời. Một ngọn núi lớn cao hơn ngàn trượng đã bị đạo Thiên kiếp đầu tiên san thành bình địa.

Lập tức vô số thanh âm vang lên trên bình đài, vô số Chân Nhất Thần Quân đồng thanh nói:

- Hỗn Độn Lôi Đình Diệt Thế Thiên kiếp lôi!

Đây là kiếp lôi kinh khủng nhất trong các loại Thiên kiếp lôi, Hỗn Độn mịt mở, vô thủy vô chung, không ánh sáng, phá hoại hết thảy, hủy diệt hết thảy.

Lôi đình này là uy năng tinh khiết nhất trong thiên địa, lực lượng cũng hùng mạnh nhất. Nó ngưng tụ biến hóa Ngũ Hành, là lực lượng tối cao, tối tinh thuần, tối hùng mạnh. Lôi đình giáng xuống, kẻ nào dám kháng cự sẽ tan tác.

Hỗn Độn Lôi Đình Diệt Thế Thiên kiếp lôi, lôi này tụ tập tinh hoa của hai loại, mỗi một loại như vậy đều ẩn chứa lực Hỗn Độn Lôi Đình. Kiếp lôi này chia làm chín đạo, đạo sau tụ tập cả uy lực của đạo trước, gia tăng dần dần, hết sức khó qua.

Đạo thứ nhất chính là Khôn Thổ Hóa Hư Hỗn Độn lôi. Một đạo giáng xuống, vạn vật hóa hư vô, phá giải hết thảy những thuật chống lại Thiên kiếp như cấm chế trận pháp, đại khí ngưng kết...

Lập tức trong lòng mọi người đều cho rằng Hữu Hùng sư tổ ắt phải chết phen này, Hỗn Độn Lôi Đình Diệt Thế Thiên kiếp lôi này quả thật vô cùng đáng sợ, người tu tiên khó lòng chống đỡ. Trừ phi binh giải, bằng không chắc chắn phải chết không sai.

Thần lôi này vừa giáng xuống, Dư Tắc Thành nhạy cảm phát giác ra Phượng Mâu Thần Quân hơi run rẩy, sắc mặt Lạc Tĩnh Sơ trắng bệch. Các nàng nhìn kiếp lôi xa xa, ai nấy lộ vẻ vô cùng e ngại.

Pháp tắc Thiên Đạo mà Phượng Mâu Thần Quân có được vô cùng may mắn, cho nên căn cơ của nàng không được vững vàng, Lạc Tĩnh Sơ nhờ vào vạn hoa mà được lực Thiên Đạo, vốn trời sinh sợ hãi kiếp lôi, cho nên cả hai nàng lộ vẻ sợ hãi kiếp lôi này.

Quan trọng nhất là Dư Tắc Thành chỉ mới là Kim Đan Chân Nhân, hắn chỉ có thể cảm nhận được một tia uy lực nhỏ của kiếp lôi này. Nhưng Phượng Mâu Thần Quân, Lạc Tĩnh Sơ đều là Chân Nhất Thần Quân, bọn họ có thể cảm nhận mười phần uy lực. Cũng vì cảm nhận của các nàng nhiều gấp trăm lần hắn, cho nên mới có phản ứng như vậy.

Dư Tắc Thành nghiến răng một cái, một tay giữ lấy Phượng Mâu Thần Quân, tay kia giữ Lạc Tĩnh Sơ, lên tiếng trấn an:

- Đừng sợ, có ta ở đây.

Phượng Mâu Thần Quân đã quen được Dư Tắc Thành bảo vệ, vội vàng túm chặt lấy hắn. Lạc Tĩnh Sơ thì không phản kháng, để mặc cho Dư Tắc Thành giữ chặt, lúc ấy mới giả vờ giãy dụa một chút cho có lệ, nhưng đã bị Dư Tắc Thành giữ chặt. Nàng tức giận liếc nhìn Dư Tắc Thành, lúc này nhìn thấy y phục thư sinh anh tuấn, diện mạo hiên ngang của hắn, bất chợt toàn thân mềm nhũn. Lập tức lực Hoa Si trong huyết mạch của Hoa Thần nhất tộc bị kích hoạt, không còn sức chống lại Dư Tắc Thành.

Từ khi Dư Tắc Thành nghe Hoa Vô Hà nói ở Đan môn rằng Hoa Thần nhất tộc thích nhất là nam nhân có bộ dáng thư sinh, hắn nửa vô tình nửa cố ý duy trì cách ăn mặc thư sinh, rốt cục hôm nay phát sinh tác dụng.

Lúc này đạo kiếp lôi thứ hai đã giáng xuống ầm ầm, vốn là Thổ tận sinh Kim, đạo thứ hai phải là Kim Lôi, nhưng Hỗn Độn Diệt Thế kiếp lôi này không giống bình thường, nghịch sinh phản khắc, đạo thứ hai lại là Ly hỏa Phần Hồn Hỗn Độn lôi.

Đạo kiếp lôi Ly Hỏa này chuyên về thiêu đốt hồn phách, thiêu hủy hết thảy năng lượng tồn tại, cho dù vượt qua Thời Không sang giới khác cũng không thể tránh né. Nếu có thể chống đỡ được nó, có thể mượn nó để tôi luyện tạp chất trong thần hồn, sẽ khiến cho nguyên thần càng thêm ngưng kết, cuối cùng đi tới mức hoàn toàn ngưng tụ như thực thể.

Lúc này trên khắp cả Gò Hiên Viên, kiếp vân cuồn cuộn bao phủ trong phạm vi vạn dặm.

Vô số điện quang chớp lóe, lực lôi đình mênh mông cuồn cuộn đang nhanh chóng ngưng kết trên không.

Mọi người chợt thấy trước mắt sáng ngời, bầu trời u ám lúc này dường như được ánh sáng của một ngọn lửa khổng lồ soi rọi. Ánh sáng này rực rỡ huy hoàng, khiến cho người ta cảm thấy mình bị đè ép. Trong lúc nhất thời cả thiên địa bị ánh sáng này chiếm cứ.

Mọi người còn chưa kịp có phản ứng gì, thình lình từng ngôi sao lửa mang theo hào quang đủ các màu sắc từ trên không giáng xuống như sao băng, có tám mươi mốt vì sao như vậy.

Nhìn thấy cảnh tượng này, Phượng Mâu Thần Quân và Lạc Tĩnh Sơ cảm nhận được uy lực của kiếp lôi, tâm thần vô cùng sợ hãi. Lúc này trên tay các nàng có một luồng lực lượng hùng mạnh truyền sang bảo vệ, an ủi các nàng. Đây là lực lượng của Dư Tắc Thành, giờ phút này các nàng chỉ là nữ nhân, không phải là Chân Nhất Thần Quân gì cả.

Tám mươi mốt ngôi sao băng rực lửa tạo thành hình một đóa hoa mai rực rỡ giữa không trung. Trong đóa hoa khổng lồ này, từng vì sao ầm ầm giáng xuống, chúng là do thần lôi tạo thành, có thể phá hủy hết thảy vạn vật.

Bất chợt ở chỗ mà thần lôi giáng xuống vang lên một tràng thanh âm kỳ dị, thanh âm này như rót tận bên tai mọi người. Theo đó, khu vực Quan Thiên phong không ngừng lóe lên hào quang sáng rỡ, lúc này thanh âm kia hóa thành từng đạo âm kiếm xé rách không trung. Âm kiếm này hoành hành trên không như đàn châu chấu rợp trời, bay lên đón lấy những ngôi sao lửa đang giáng xuống.

Từng đạo âm kiếm như vậy chém ra liên hoàn, tạo ra tác dụng hết sức kỳ diệu. Trước khi những ngôi sao lửa kia kịp phát huy uy lực, âm kiếm đã chém ngang. Sau khi chém xong một kiếm, liền chém thêm một kiếm nữa, lập tức những ngôi sao lửa kia chưa kịp rơi xuống đã nổ tung trên cao.

Lúc này những ngôi sao băng bị âm kiếm chém cho tán loạn, vì không kịp rơi xuống tới mặt đất, cho nên chúng cũng không thể hình thành thế nổ tung tập thể gây nên cộng hưởng đáng sợ.

Đạo kiếp lôi thứ hai Ly Hỏa Phần Hồn Hỗn Độn lôi có tám mươi mốt ngôi sao lửa, đã nổ tung giống như pháo hoa giữa không trung.

Tuy rằng chúng bị âm kiếm chém nổ, nhưng vẫn hình thành sức ép vô biên lan tràn khuếch tán ra bốn phía, nháy mắt đã lan tới chỗ bình đài nơi các Chân Nhất Thần Quân đang quan sát. May là nơi này đã sớm bố trí vô số cấm chế, chỉ thấy hào quang lóe lên, lập tức sức ép kia tan biến hoàn toàn.

Nhưng liếc mắt nhìn qua, trước khi uy lực của những ngôi sao lửa này bị hóa giải, cũng đã kịp đốt cháy tất cả cây cối trên mặt đất trong phạm vi trăm dặm xung quanh Quan Thiên phong. Uy lực kiếp lôi này còn chưa đạt tới cực hạn đã có được thần uy như vậy, nếu để chúng giáng xuống trúng đích, quả thật khó lòng tưởng tượng hậu quả. Bất quá đợt kiếp lôi thứ hai này, Hữu Hùng sư tổ đã vượt qua bình an.

Nếu lắng nghe cẩn thận, âm kiếm kia rõ ràng là vô số tiếng nam nữ hợp hoan tạo thành, thanh âm này vang lên một mảng, lan truyền khắp chốn. Nghe thấy thanh âm này, lập tức Phượng Mâu Thần Quân và Lạc Tĩnh Sơ muốn giãy ra khỏi tay Dư Tắc Thành, nhưng đó chỉ là phản ứng theo bản năng, không có bao nhiêu lực lượng, lại thêm tay Dư Tắc Thành cứng như kềm sắt, cho nên vần giữ các nàng chặt chẽ. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL

Thanh âm này vang khắp nơi khiến cho mọi người đỏ bừng mặt mũi, không ít Chân Nhất Thần Quân trên bình đài nhớ tới lời đồn gần đây, không khỏi đưa mắt nhìn về phía Dư Tắc Thành.

Lúc này mọi người mới phát hiện ra hai nữ Chân Nhất Thần Quân vừa rồi là kình địch với nhau, không ngờ hiện tại đang bị Dư Tắc Thành giữ chặt mỗi người một bên, không còn tranh chấp nữa. Lập tức mọi người vô cùng thán phục, Hiên Viên kiếm phái người già có thể nhờ thanh âm nam nữ hợp hoan phi thăng, người trẻ có thể đồng thời ôm ấp hai nữ Chân Nhất Thần Quân, vô số lời đồn về Hiên Viên kiếm phái sắp sửa lan tràn.

Trên bầu trời Gò Hiên Viên kiếp vân cuồn cuộn, lôi quang tung hoành, đạo kiếp lôi thứ ba sắp sửa sinh ra, chính là Tốn Mộc Huyễn Chấn Hỗn Độn lôi.

Lúc này mây đen trên trời đã ngưng kết một luồng lôi quang màu tím, đường kính của luồng lôi quang này đã lên tới hơn trăm trượng, bắt đầu chuyển động. Lại có từng đạo lôi quang màu tím giống như những con rắn điện bơi vào trong luồng lôi quang kia. Lôi quang cuồn cuộn phát ra những tiếng ì ùng chấn động, trầm thấp hùng hồn, khiến cho mặt đất không ngừng run rẩy.

Tốn Mộc Huyễn Chấn Hỗn Độn lôi vang lên từng tràng sấm nổ xé rách không trung. Chừng vạn đạo lôi quang to như khúc gỗ từ trên cao giáng xuống, những đạo lôi quang lúc này đã biến thành màu xanh sẫm.

Thiên địa nguyên khí dao động càng ngày càng mạnh mẽ, mỗi một đạo lôi quang giáng xuống Dư Tắc Thành có thể đếm được có bảy, tám tiếng sấm nổ tung một lượt. Những tiếng sấm này hợp nhất, đánh cho Trích Tinh lĩnh dưới chân mọi người rung động.