Tiên Ngạo

Chương 606: Hai loại tâm cảnhHữu Hùng sư tổ nở một nụ cười buồn bã, sau đó nói tiếp:

- Sau Hiên Viên Mê Thiên phái bị Hiên Viên kiếm phái ta tiêu diệt, Cực Lạc Miên Miên Vô Tuyệt Kỳ bị phong ấn trong Hiên Viên pháp đường, ta chịu khổ ba trăm năm, rốt cục cũng lấy được tâm pháp tổ tiên để lại.

- Cuộc đời của ta vô cùng may mắn, phụ mẫu của ta vì muốn con cháu của mình có thể gia nhập Hiên Viên kiếm phái, đã sinh tổng cộng mười bảy hài tử, ta là một trong những hài tử mà bọn họ hài lòng nhất. Bọn họ cho ta tính mạng, cho ta di sản, cho ta hết thảy, Trúc Cơ đan, Kết Đan quả, Hóa Anh đan, phi kiếm cửu giai, pháp bảo cửu giai, hạt giống pháp tắc Thiên Đạo. Những bảo vật mà người khác phải rất vất vả cố gắng mới có thể có được, ta đã có được tất cả ở Luyện Khí kỳ. Cho nên tên đệ tử ngu ngốc nhất trong mắt mọi người là ta mới có thể dần dần luyện thành Nguyên Anh trở thành Hữu Hùng sư tổ. Ha ha ha...

Tiếng cười của ông hết sức thê lương, ông nói tiếp:

- Cuộc đời của ta hết sức bi ai, đường đi của ta đã được phụ mẫu sắp đặt sẵn sàng, sống cuộc đời một ngàn tám trăm ba mươi hai năm qua, cuộc sống của ta toàn phải giả vờ che đậy, toàn là giả dối. Nữ nhân mà ta yêu thương nhất, ta chỉ có thể nhìn nàng dần dần phải chết già, bởi vì thể chất của nàng không có ích cho việc tu luyện của ta.

- Ta phải giả làm người hiền lành chất phác, giả làm tên háo sắc trong mắt mọi người, giả vờ thích mọi người, giả vờ như vậy cả đời, rốt cục ta cũng không biết mình là ai, ai mới là mình.

- Ngày nào cũng làm chuyện này, trong mắt người khác là vô cùng hương diễm, nhưng ta lại cảm thấy muốn nôn mửa. Nhưng ta vẫn phải làm như vậy, phụ mẫu vì ta mà phá vỡ Nguyên Anh, chết già. Trước khi chết bọn họ còn nắm lấy tay ta kêu lớn, con phải phi thăng, quyết phi thăng!

- Các nữ nhân của ta ai nấy trông cậy vào ta, tin tưởng ta, giao phó hết thảy cho ta. Vì các nàng, ta cũng phải kiên trì, ta cũng phải phi thăng, đời ta chính là như vậy.

- Thật là sảng khoái, bí mật một ngàn tám trăm năm qua, rốt cục ta đã nói hết ra, thật là sảng khoái.

Vừa dứt lời Dư Tắc Thành sửng sốt ngây người ra tại chỗ, không ngờ Hữu Hùng sư tổ là người môn phái khác tới nằm vùng, cũng là có mục đích mà đến. Chẳng trách ba vị Chân Nhất Thần Quân lão điên không thể phi thăng, mà Hữu Hùng sư tổ lại có thể phi thăng Tiên Giới.

Dư Tắc Thành hỏi:

- Phi thăng... phi thăng... thật sự quan trọng như vậy sao?

Hữu Hùng sư tổ đáp:

- Đúng vậy, quan trọng lắm, gia tộc truyền thừa hàng vạn năm, mong mỏi từ đời này sang đời khác.

- Vào ba năm trước khi xảy ra trận lũ diệt thế vào thời cận cổ đại, hậu duệ huyết mạch Hiên Viên Hoàng đế ta đột nhiên nhận được lời cầu viện của tiên tổ thứ hai mươi mốt đã phi thăng Tiên Giới, rằng Tiên Giới cần Nhân tộc cứu viện, cho nên tiên tổ tộc ta thi nhau phi thăng.

- ở Nhân giới hầu như không còn cao thủ, thình lình trong một đêm, Hiên Viên Thông Thiên phái, Hiên Viên Pháp Ấn phái, Hiên Viên Tử Vệ môn, Hiên Viên Kinh Qua phái vốn hết sức trung thành với tộc ta cùng nhau dấy loạn. Lại thêm vô số Tiên tộc hạ giới, bọn chúng điên cuồng công kích hậu duệ huyết mạch Hiên Viên ta.

- Cuối cùng tông đường Hiên Viên hoàn toàn bị hủy, may nhờ có Thiên Địa minh, Vô Hình Ám Ma tông, Vạn Yêu cốc hết lòng cứu viện, tộc ta mới có một ít hậu duệ huyết mạch chạy thoát.

- Sau lần đại họa ấy, sau khi tổ tiên Hiên Viên Hoàng đế phi thăng, hệ thống kết nối giữa tiên phàm hoàn toàn sụp đổ, không còn nhận được tin tức của tổ tiên đã phi thăng. Sau đó thiên địa đại loạn, xảy ra lũ diệt thế, hệ thống tu tiên hoàn toàn sụp đổ. Bạn đang đọc truyện tại - http://thegioitruyen.com

- Sau này trị thủy xong, tới thời Đại Võ Thần Đế, thời đại Tiên Tần, kẻ cầm quyền đều đề phòng hậu duệ huyết mạch Hiên Viên ta, bởi vì chủ nhân thiên địa chỉ một là đủ. Đồng thời vô số môn phái lấy Hiên Viên làm tên mọc lên khắp nơi, những môn phái lấy Hiên Viên làm tên này đều có chung một nhiệm vụ bí mật, chính là tiêu diệt hậu duệ huyết mạch Hiên Viên.

- Chuyện này kéo dài tới khi Trung Hưng Tổ Sư của Hiên Viên kiếm phái xuất hiện mới thôi, tất cả môn phái Hiên Viên chỉ còn lại một, lúc ấy hậu duệ Hiên Viên ta mới có thể thở phào nhẹ nhõm. Nhưng lúc này mới buồn bã phát hiện ra hậu duệ Hiên Viên chúng ta mỗi khi phi thăng, đều phải đối mặt với Thiên kiếp đáng sợ nhất là Hỗn Độn Diệt Thế kiếp. Trước sau trăm vị tộc nhân không ai có thể phi thăng, Tiên Giới đã tiến hành phong tỏa đáng sợ nhất đối với hậu duệ huyết mạch Hiên Viên ta, không cho chúng ta phi thăng Tiên Giới.

Nghe xong truyền thuyết thượng cổ này, Dư Tắc Thành vô cùng kinh hãi, không ngờ dưới lớp sương mù dày đặc của lịch sử lại có nhiều bí mật như vậy.

Đại chiến lần trước, thông qua chuyện Trung Hưng Tổ Sư hạ giới, Dư Tắc Thành mơ hồ biết được sau chuyện Hiên Viên kiếm phái tiêu diệt tất cả môn phái lấy Hiên Viên làm tên này, có bí mật và ích lợi rất lớn, thậm chí ích lợi này kéo dài tới Tiên Giới. Lần này lại nghe được chuyện hậu duệ huyết mạch Hiên Viên, dần dần chuyện xưa đã được hình thành rõ nét.

Chuyện hậu duệ huyết mạch Hiên Viên không thể phi thăng, giết hết tất cả môn phái lấy tên Hiên Viên, sau khi Trung Hưng Tổ Sư phi thăng, trở thành Tiên Chủ... hết thảy đã kết nối liên hệ lại với nhau.

Dư Tắc Thành lắc lắc đầu, nghĩ nhiều như vậy làm gì, đây không phải là chuyện mà mình có thể lo tới, chuyện không liên quan tới mình, cứ gác sang một bên. Hiện tại mình bất quá chỉ là một Kim Đan Chân Nhân, nghĩ nhiều chỉ tổ thêm đau đầu nhức óc.

Hữu Hùng sư tổ nói xong những lời này, có cảm giác vô cùng nhẹ nhàng thư thái, cũng nhìn ra thái độ của Dư Tắc Thành. Sau đó ông lại nói:

- Tắc Thành này, ta cho con một lời khuyên cuối cùng, ở Hiên Viên kiếm phái chúng ta, những người có thể qua được họa mê muội, trở thành Nguyên Anh Chân Quân chỉ có hai hạng người.

- Thứ nhất là Kiếm Phong tử chân chính, chẳng những kiếm điên mà người cũng điên luôn. Giống như lão phong tử, chưởng môn Thạch Cơ, ứng Long, Hán Nghiễm, xem kiếm là mạng, tới thời khắc mấu chốt hoàn toàn điên cuồng, tinh thần và thể xác hoàn toàn hòa nhập vào trong đó, quên hết tất cả, thật sự điên cuồng.

- Một loại người nữa tuy bề ngoài điên cuồng, nhưng trong lòng vĩnh viễn giữ được một tia lý trí, giống như lão bất tử, lão đông tây, sư phụ con. Tuy rằng bề ngoài họ hơi điên, nhưng trong lòng vô cùng bình tĩnh, sáng suốt. Cho dù là nổi điên đi nữa, trong lòng bọn họ cũng vẫn tồn tại một tia lý trí.

- Chỉ có hai loại người này, hoặc điên hoàn toàn, hoặc lạnh lùng vĩnh viễn mới có thể trở thành Nguyên Anh Chân Quân của Hiên Viên kiếm phái chúng ta. Nếu là loại người ngã qua ngã lại không dứt khoát ở giữa hai loại người này, lúc kết thành Nguyên Anh ắt không chịu nổi Thiên Lôi Địa Hỏa làm hại, rất khó kết thành Nguyên Anh. Cho nên con phải chọn con đường của mình, hoặc điên, hoặc vĩnh viễn bình tĩnh. Nếu không đạt tới hai loại tâm cảnh này, nhớ kỹ ngàn vạn lần không nên luyện hóa Nguyên Anh.

- Phàm là đệ tử Hiên Viên kiếm phái ta, nhất định phải là như vậy. Đạo Kiếm Phong tử phát nguồn từ khai tông tổ sư Cưu Thần Tử, trong môn mơ hồ có lời đồn, khi ngài làm thức ăn của Thái Thượng tổ sư (Đoạt Hồn Hủ cốt Cưu) trong một năm, hàng ngày điên cuồng tính toán, nhìn thấu được phương pháp lựa chọn thức ăn của Thái Thượng tu sĩ, chiếm lấy vị trí tốt nhất trong mười người, mới có thể giữ được tính mạng. Thật ra tới thời điểm cuối cùng, ngài cũng đã hóa điên. Cho nên càng điên cuồng, vậy càng có thể phát huy uy lực Hiên Viên kiếm pháp tới cực hạn.

- Mà đạo băng tâm thanh tĩnh lại bắt nguồn từ Trung Hưng Tổ Sư Vương Âm Dương. Ngài là kỳ tài ngút trời, đại nho đương thế, lúc nào cũng có thể tự chủ được mình, cho nên ngài mới mở ra đạo băng tâm này, Hiên Viên kiếm pháp chúng ta mới trở nên hưng thịnh.

Dư Tắc Thành nghe xong cẩn thận suy nghĩ. Quả thật là như vậy, quả là gieo nhân thế nào, kết được quả thế đó, có lẽ đây chính là bí mật tối cao của Hiên Viên kiếm phái. Hắn bèn đứng dậy vái dài sát đất:

- Tạ ơn sư tổ ban pháp.

Hữu Hùng sư tổ cười, nói tiếp:

- Tắc Thành này, khi con đạt tới Phản Hư kỳ, ngoại trừ nắm giữ lực Thiên Đạo, con còn phải tìm kiếm một con đường tu luyện khác.

- Trong Hiên Viên kiếm phái chúng ta, phàm là người có thể trở thành Phản Hư Chân Nhất đều bắt buộc phải tu luyện thêm một con đường khác. Lão điên tu luyện Nhất Khí Hóa Tam Thanh, lão đông tây tu luyện Tha Hóa Vạn Vật quyết, lão bất tử tu luyện Thiên Địa Đồng Nguyên Vĩnh Hằng Bất Tử thuật.

- Thật ra chuyện này cũng có căn nguyên, năm xưa Huyền Nguyên phái vừa mới thành lập, không ai có thể lãnh ngộ Cưu Kiếm Thuật, tổ sư Cưu Thần Tử không thể chia Cưu Kiếm Thuật ra thành Huyền Nguyên Lục Kiếm truyền thụ, khi đó ngài chỉ mới tiến vào cảnh giới Phản Hư Chân Nhất. Nói cách khác Hiên Viên Lục Kiếm luyện đến cảnh giới cao nhất của Cưu Kiếm Thuật chỉ là phần Cưu Kiếm Thuật cơ bản nhất mà năm xưa tổ sư Cưu Thần Tử đã giữ lại. Còn phần Cưu Kiếm Thuật cao cấp hơn cơ sở này, tổ sư cổ Thận Thú không hề để lại, cho nên Hiên Viên Lục Kiếm ta chỉ có thể giúp đệ tử Hiên Viên kiếm phái ta đạt tới cảnh giới Phản Hư Chân Nhất.

- Năm xưa sau khi Trung Hưng Tổ Sư đạt tới Phản Hư kỳ, rất nhiều đệ tử khẩn cầu ngài sáng lập ra Hiên Viên kiếm pháp Phản Hư kỳ, nhưng Trung Hưng Tổ Sư chỉ cười nói: "Vạn vật đều có điểm khác biệt, nếu lãnh ngộ lực Thiên Đạo mà vẫn không tìm thấy đường đi cho mình, vậy không còn đường nào đi nữa."