Tiên Ngạo

Chương 605: Máu huyết Hoàng LongSau đó Hữu Hùng sư tổ bật cười ha ha:

- Thành rồi, Lưu Kim Ngọc Thanh đan thành rồi, mọi người có thể cùng nhau phi thăng, ha ha ha...

Các mỹ nữ cũng cùng nhau cất tiếng hoan hô, lập tức vô số đan dược bay lên, mỗi người một viên, ai cũng có phần. Sau đó các mỹ nữ này bắt đầu uống đan dược, trở về phòng mình hóa giải dược lực.

Hữu Hùng sư tổ nhìn thoáng qua Dư Tắc Thành và bốn nữ tử bên cạnh hắn:

- Tắc Thành, tới đây, ta phải đi rồi, Hiên Viên kiếm phái từ nay về sau phải trông vào con rồi.

Vừa nghe lời này, Dư Tắc Thành kinh ngạc sững sờ, một lúc lâu sau mới lên tiếng nói:

- Chuyện này... chuyện này... còn có chưởng môn Thạch Cơ, ba vị Chân Nhất Thần Quân, con có tài đức gì... Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

Hữu Hùng sư tổ ngắt lời:

- Phàm là người sắp phi thăng đều có cảm giác lạ thường, cũng chính là linh cảm có thể nhìn thấu tương lai.

- Đúng rồi, Tắc Thành, lần này ta gọi con tới đây thật ra có chuyện muốn cầu, ta muốn xin con một đạo huyết mạch.

Huyết mạch... huyết mạch của mình ư? Vì sao lại cầu? Dư Tắc Thành vô cùng sửng sốt.

Hữu Hùng sư tổ nói tiếp:

- Ta muốn lấy máu Long Hoàng, cũng chính là máu của thượng cổ thần long Hoàng Long nhất tộc. Năm xưa lúc Hiên Viên Hoàng đế phi thăng chính là trước hết uống máu Hoàng Long, nhờ vào huyết mạch thần long giải khai phong bế của Tiên tộc đối với ngài, sau đó mới có thể phi thăng Tiên Giới, trở thành Tiên Nhân.

- Nhưng vì thu gom máu Hoàng Long này, khi đó tất cả Hoàng Long trên đại lục Thương Khung đều bị giết chết để lấy máu, cho đến hôm nay không còn tung tích Hoàng Long xuất hiện. Trong máu Hoàng Long có chứa uy năng thần kỳ có thể phá vỡ hết thảy phong ấn, ta đây tu luyện kỳ thuật Ngự Nữ Tam Thiên của Hiên Viên Hoàng đế, nếu muốn thăng tiên nhất định phải có máu Hoàng Long này. Cho nên ta muốn cầu con cho ta máu Hoàng Long.

Máu Hoàng Long ư? Dư Tắc Thành cau mày, mình lấy đâu ra thứ này, từ trước tới này chưa từng nghe qua, hắn bối rối nhìn Hữu Hùng sư tổ.

Hữu Hùng sư tổ nói:

- Con đừng nhìn ta, ta cũng không biết máu Hoàng Long là thứ gì cả, ta chỉ biết thứ mà ta muốn có trên người con. Đây là cảm giác của Tiên Nhân, chắc chắn sẽ không sai.

Dư Tắc Thành gãi sãi đầu, bắt đầu lục tìm bên trong không gian trữ vật thế giới Bàn cổ. Máu Hoàng Long... máu Hoàng Long... thình lình Dư Tắc Thành bừng tỉnh ngộ, nhớ tới Sơn Hà Đỉnh, phải chăng thứ đó nằm trong Sơn Hà Đỉnh. Đỉnh này là đỉnh tụ tập huyết mạch tất cả Thiên Yêu của Yêu tộc Thượng cổ, lẽ nào là trong đó?

Sau khi lấy được Sơn Hà Đỉnh. Dư Tắc Thành từng dò xét rất nhiều lần, nhưng lại hoàn toàn không thể mở nó ra, có bảo vật mà không thể sử dụng, chỉ có thể nhìn mà tặc lưỡi thở dài.

Nghĩ tới đây, Dư Tắc Thành bèn lấy Sơn Hà Đỉnh ra, đại đỉnh này cao ba thước, dáng vẻ cổ kính, có màu đồng xanh, trên đỉnh điêu khắc các loại mãnh thú Hồng Hoang trông vô cùng sống động, bay nhảy trên đó.

Nhìn thấy đỉnh này, lập tức Hữu Hùng sư tổ và Phượng Mâu Thần Quân kinh ngạc ngây người. Chỉ có Chân Nhất Thần Quân như bọn họ mới có thể cảm nhận được chỗ không tầm thường của đỉnh này. Hữu Hùng sư tổ nói:

- Tắc Thành này, con hãy nhớ kỹ, sau này ngàn vạn lần không được lấy đỉnh này ra nữa! Đỉnh này chứa huyết mạch vô thượng, có thể dẫn phát Thiên Đạo cộng hưởng của Chân Nhất Thần Quân, vật này là bảo vật mà Chân Nhất Thần Quân thèm khát điên cuồng. Không được, ta không yên tâm, để ta bố trí thêm cho con một tầng kết giới, như vậy sau khi con kết Nguyên Anh mới có thể mở ra, để tránh vì có ngọc mà mang tội.

Dứt lời, Hữu Hùng sư tổ chỉ vào Sơn Hà Đỉnh một cái, lập tức trên đỉnh phát ra vô số hào quang, biến thành Thất sắc Lưu Ly đỉnh, Hữu Hùng sư tổ cười nói:

- Thật ra cách giấu tốt nhất không phải là làm cho người khác không nhìn thấy nó, mà làm sao cho người khác nhìn nó mà không thấy nó. Bề ngoài rực rỡ như vậy chính là tầng yểm hộ tốt nhất, trên thế gian này hiện tại không còn mấy ai nhìn ra được tính chất quý giá của đỉnh này.

Dứt lời, Hữu Hùng sư tổ quay sang cúi đầu trước Sơn Hà Đỉnh:

- Thỉnh huyết mạch tổ tiên.

Lập tức Sơn Hà Đỉnh run lên một cái, một viên đá màu vàng to chừng nắm tay bay ra. Hữu Hùng sư tổ nhận lấy viên đá, đột ngột bật cười rộ, trong tiếng cười của ông mang theo vẻ kiêu ngạo ngông cuồng, vô cùng hưng phấn, ngoài ra còn ẩn chứa vẻ thê lương.

Sau khi cười bảy tiếng, ông bèn ngưng bật, sau đó lại chỉ ra, lập tức có một viên ngọc thạch nhảy ra, trong suốt lóng lánh, trông như bạch ngọc, cũng có hình dáng nhãn châu.

Ông đưa viên ngọc này cho Phượng Mâu Thần Quân:

- Tắc Thành này, đây là huyết mạch Tam Nhãn tộc, một trong những Yêu tộc thượng cổ, vật này có ích rất lớn với Thiên Mục tông. Năm xưa Thiên Mục tông là do hậu duệ của Tam Nhãn tộc lập nên, cho nên ta mượn hoa dâng Phật, tặng vật này cho nàng.

- Con hãy yên tâm, trong đỉnh vẫn còn máu Hoàng Long. Sau khi ta lấy máu Hoàng Long ra, không ngờ đỉnh này có thể tự động sinh ra huyết mạch vừa bị lấy đi, quả thật là bảo vật thượng cổ. Được rồi, con hãy cất đỉnh này đi, phải nhớ ngàn vạn lần đừng để Chân Nhất Thần Quân nào khác nhìn thấy nó.

Dư Tắc Thành gật gật đầu, thu đỉnh trở về, Hữu Hùng sư tổ lại đưa ra chín viên đan dược:

- Vô công bất thọ lộc, đây là Lưu Ngọc Kim Thanh đan, đan này thích hợp dùng cho nữ tử, có uy năng thay trời đổi đất. Như vậy sau khi các nàng uống vào, mới có thể phi thăng cùng ta, ở đây còn dư chín viên, tặng cho con, con hãy tặng nó cho các nữ tử của mình.

- Nhớ kỹ sau khi uống đan này, ắt phải hảo hợp triền miên, các nàng thông qua hấp thu tinh nguyên của con sẽ thay đổi thân thể. Thời gian hảo hợp càng dài, các nàng sẽ được thay đổi càng nhiều.

Dư Tắc Thành nhận lấy đan dược, đột nhiên nhớ ra chuyện gì bèn hỏi:

- Cùng nhau phi thăng... Hữu Hùng sư tổ, người muốn cùng ba ngàn mỹ nữ phi thăng Tiên Giới ư?

Hữu Hùng sư tổ gật gật đầu:

- Đúng vậy, đúng là như vậy, lát nữa sau khi ta từ biệt con, chúng ta sẽ bắt đầu hảo hợp. Sau khi đại chiến mười tám canh giờ, dưới tác dụng của đan này, thể chất của các nàng sẽ đạt tới trình độ giống như ta. Sau đó chúng ta sẽ kháng cự Thiên kiếp, tất cả phi thăng.

Vừa nghe những lời này, ai nấy kinh ngạc sững sờ, tất cả ba ngàn lẻ một người đều phi thăng, thật khó mà tin được. Hữu Hùng sư tổ nói tiếp:

- Lời xưa có câu một người đắc đạo, gà chó phi thăng, hôm nay Hữu Hùng ta sẽ noi theo tổ tiên, hóa long phi thăng, mang theo tất cả người ta yêu thương rời khỏi thế giới này, cùng lên Tiên Giới. Ta không muốn người ta yêu thương sau khi ta đi, phải ở lại đau khổ trên thế gian này.

- Đúng rồi, thứ này cũng cho con, đây là pháp quyết căn bản giúp ta phi thăng, là vô thượng đại pháp Cực Lạc Miên Miên Vô Tuyệt Kỳ. Con không có huyết mạch của tộc ta, cho nên pháp quyết này chỉ có thể dùng hảo hợp, ngự nữ rất tốt. Con không thể theo đạo của ta, mà phải tự tìm lấy đạo của mình.

- Cho con cả thứ này nữa, đây là hạt giống Thiên Đạo của đạo Phân hợp trong ba ngàn Đại Đạo. Ta nhờ có nó mới luyện ra được đạo Phân Phân hợp hợp Cực Lạc, một trong Nhất Nguyên Tiểu Đạo, hy vọng nó sẽ có chút ích lợi với con. Được rồi, đây là thù lao ta trả cho con, hãy tự lo cho mình, hy vọng rằng ta sẽ gặp lại con trên Tiên Giới.

Lập tức hai đạo hào quang bay vào đầu Dư Tắc Thành, một là vô thượng đại pháp Cực Lạc Miên Miên Vô Tuyệt Kỳ, lập tức hóa thành vô số đồ hình nam nữ quấn lấy nhau, khắc sâu vào đầu Dư Tắc Thành.

Đạo hào quang kia là pháp tắc Thiên Đạo, sau khi lóe lên bèn chui xuống Đan Điền Dư Tắc Thành, nằm vào một góc của thế giới Kim Đan, biến thành một đám mây trắng, không ngừng phân ra rồi hợp lại.

Đồng thời trên Vĩnh Hằng Bất Diệt Tam Thiên Đại Đạo Niết Bàn Kinh lại có thêm một trang nữa, ở Tam Thiên giới, Dư Tắc Thành tiếp xúc vô số pháp tắc Thiên Đạo, nhưng nó không tăng một tờ nào cả, mãi đến lúc này mới tăng thêm một trang nữa.

Hữu Hùng sư tổ nuốt viên đá do máu Hoàng Long hóa thành, sau đó vươn vai một cái:

- Một ngàn tám trăm ba mươi hai năm vất vả chuẩn bị, hôm nay rốt cục Hoàng Long nhập thể, Đại Đạo đạt thành. Tắc Thành này, con không biết, các nàng này cũng không biết, người trong thiên hạ không ai biết nỗi khổ của ta. Ta là hậu duệ đời thứ một vạn sáu ngàn một trăm hai mươi bảy của Hiên Viên Hoàng đế, tên của ta là Công Tôn Hữu Hùng.

- Từ lúc ba tuổi, phụ mẫu ta hy sinh thọ mệnh mở ra huyệt đạo cho ta, ta đã biết trước cuộc đời mình. Ta kiên trì ở ngoại môn Hiên Viên kiếm phái ba mươi hai năm, rốt cục được ân sư nhìn trúng, gia nhập Hiên Viên kiếm phái. Sau đó đau khổ chịu đựng dưới cửa lão đông tây sư tổ hai trăm mười bảy năm, rốt cục được sự tin tưởng của người, có thể tiến vào Hiên Viên pháp đường, tìm được vô thượng đại pháp Cực Lạc Miên Miên Vô Tuyệt Kỳ.

- Năm xưa tổ tiên Hiên Viên Hoàng đế của ta phi thăng mà đi, chỉ có bảy vị phi tần không theo ngài, bởi vì bảy vị ấy đều là cường giả, bọn họ muốn dựa vào bản thân mình phi thăng Tiên Giới, đi theo tổ tiên.

- Trong đó có một thị nữ lấy được tâm pháp của Tần phi để lại sau khi phi thăng, học được Cực Lạc Miên Miên Vô Tuyệt Kỳ, từ đó sáng lập Hiên Viên Mê Thiên phái.