Tiên Ngạo

Chương 495: Chấn hưng Thiên Mục tôngDư Tắc Thành nhìn bảy đôi tiên nhãn, đột nhiên vỗ ngực, nhất thời một cỗ lực lượng truyền đến đánh cho Dư Tắc Thành đầu váng mắt hoa, trong nháy mắt cắt đứt liên hệ với những Chân Nhất trong Đại điện Ám Ma. Trong vòng hơn mười lần hít thở, bọn họ sẽ không nhìn thấy, không cảm ứng được tất cả những chuyện phát sinh ở nơi này.

Sau đó hắn vươn tay, thế giới Bàn cổ trên ngực lập tức phát ra vô số cường quang, lập tức hấp thu bảy đôi tiên nhãn vào trong thế giới Bàn Cổ của mình.

Phượng Mâu Chân Quân hét thảm một tiếng, nói:

- Thế giới Bàn cổ, đây là thế giới Bàn cổ, tiên nhãn của ta, thất bại rồi, trời tuyệt Thiên Mục ta...

Dư Tắc Thành chỉ cười nhìn nàng. Nàng thả lòng toàn thân ngã lăn ra đất, nói:

- Ta đã tận lực rồi, đến đây đi, muốn giết cứ giết.

Dư Tắc Thành cười nói:

- Vì sao phải giết nàng, ta hiện tại thân là đệ tử Thiên Mục tông, hơn nữa còn biết Thiên Mục Chân Tâm Pháp và Thiên Mục Đoạn Tuyệt Thuật, nói cách khác ta chính là Chưởng tông, làm sao lại giết ngươi thủ hạ đại tướng này chứ?

- Ngược lại đợi không còn việc gì, ta sẽ làm Chưởng tông Thiên Mục tông, môn hạ đệ tử Phượng Mâu Chân Quân, nàng đồng ý nghe lệnh không?

Bảy tiên nhãn này lợi hại vô cùng, mình phải giữ lại, phải đoạt được. Nhưng tiên nhãn này là do Tiên Nhân chế tạo, trong đó ắt ẩn chứa không ít cấm chế, những cấm chế này chỉ có một mục đích là làm hưng thịnh Thiên Mục tông. Nếu đã là như vậy, mình sẽ chấn hưng Thiên Mục tông cũng có sao?

Dù sao hiện tại tất cả chướng ngại vật ngăn cản Thiên Mục tông chấn hưng đã bị diệt trừ, liên quân mười ba phái đã bị tiêu diệt toàn quân, bốn đại Phản Hư Chân Nhất của Đan môn, Diệt Tuyệt tông chết sạch. Tuy rằng còn lại vài Nguyên Anh Chân Quân, thế nhưng bọn họ sắp sửa tổ chức đại hội thưởng hoa, chỉ có mười một Kim Đan Chân Nhân chạy thoát trở về, nhất định sẽ xuất hiện biến cố không nhỏ. Đã không còn Phản Hư Chân Nhất trấn thủ, lại có thiên địa chí bảo này, muốn đại hội thưởng hoa diễn ra bình yên vô sự, quả thật rất khó.

Nếu mình quyết định chấn hưng Thiên Mục tông, vậy nhất định mình phải nắm giữ thế chủ động. Làm thế nào để mình nắm được thế chủ động? Mình sẽ trở thành Chưởng tông Thiên Mục tông, nắm quyền khống chế hết thảy.

ở thành Lâm Hải, ở huyện thành Sơn Trúc, cho tới bây giờ mình vẫn không có ý nghĩ chịu ở dưới người khác. Sau khi tới Hiên Viên kiếm phái, hào kiệt xuất hiện như mây, mình chỉ có thể nhẫn nại, tích cóp từng chút thực lực. Hiện tại Thiên Mục tông xuất hiện ngay trước mặt, trở thành Chưởng tông, thành lập thế lực của riêng mình, đây có lẽ là một tính toán không tồi.

Mình làm Chưởng tông Thiên Mục tông, nhưng cũng không thể làm Chưởng tông bù nhìn, phải nắm giữ thực quyền, khống chế Thiên Mục tông.

Cho nên sau khi Dư Tắc Thành nói những lời này, bèn cười nhìn Phượng Mâu Chân Quân.

Phượng Mâu Chân Quân vô cùng sửng sốt. Dư Tắc Thành không để ý tới nàng, miệng hắn lẩm bẩm:

- Sao hả, ta làm Chưởng tông Thiên Mục tông, chấn hưng Thiên Mục tông, mọi người thấy có khả thi chăng?

Lập tức trong đại điện Ám Ma vang lên một tràng cười rộ, mọi người nhao nhao nói:

- Đánh đập tơi bời, không ngờ cuối cùng để cho tiểu tử ngươi hưởng hết lợi ích, ha ha ha...

- Quả thật chuyện đời khó đoán, hay, hay lắm! Nếu quả thật ngươi có thể ngồi lên bảo tọa Chưởng tông Thiên Mục tông, chúng ta sẽ thăng cấp ngươi trở thành một trong những hộ pháp, cùng nhau cai quản Vô Hình Ám Ma tông,

Dường như mọi người đang vui đùa, thật ra bọn họ vô cùng thực tế. Chỉ cần Dư Tắc Thành trở thành Chưởng tông Thiên Mục tông, chuyện này có nghĩa là Vô Hình Ám Ma tông lại khống chế thêm được một thượng môn, tuy rằng hiện tại hầu như chết sạch không còn, nhưng vẫn có cơ hội chấn hưng. Quả thật Dư Tắc Thành có năng lực trở thành một trong những hộ pháp của Vô Hình Ám Ma tông, có quyền khống chế hướng đi của Vô Hình Ám Ma tông.

Dư Tắc Thành bèn nói:

- Không phải các vị vẫn muốn tranh đua với Tiên Nhân hay sao? Cơ hội đã tới, làm sao cho ta không trở thành viên đá lót đường, có thể khống chế chặt chẽ Thiên Mục tông trong tay đây?

Lập tức đại điện Ám Ma vang lên những lời bàn tán, Côn Bằng Yêu Vương nói:

- Huyết mạch truyền thừa, ta có thể lấy máu của ngươi, pha chế tinh hoa huyết mạch truyền thừa cho ngươi. Ngươi có thể rót tinh hoa huyết mạch truyền thừa này vào đệ tử Thiên Mục tông mới thu nhận, bị ảnh hưởng của nó, bọn chúng sẽ tự giác nghe theo mệnh lệnh của ngươi, tôn kính ngươi, bán mạng vì ngươi.

- Tốt nhất ngươi hãy lấy máu huyết của nàng ta. Hiện tại máu huyết nàng ẩn chứa uy năng của Tiên Nhân, như vậy phối hợp với máu huyết của ngươi, luyện chế ra tinh hoa huyết mạch truyền thừa chắc chắn sẽ có công hiệu mạnh nhất.

Một vị Phản Hư Chân Nhất che mặt chợt nói:

- Không, không cần trực tiếp rót vào thân thể. Rất rõ ràng, ta có thể giúp ngươi dung hợp huyết mạch truyền thừa vào pháp thuật cơ bản nhất của Thiên Mục tông, Vô Hình Ám Ma tông chúng ta có một trăm lẻ tám tâm pháp Thiên Mục, trong đó Thiên Mục tông có ba bộ pháp quyết nhập môn cơ bản nhất, ta có thể xóa đi hai bộ, chừa lại một bộ.

- Lấy hình thức truyền pháp rót một bộ duy nhất ấy vào cho người khác, coi đây là cơ sở. Những đệ tử tu luyện pháp thuật Thiên Mục tông pháp thuật càng mạnh, huyết mạch kế thừa càng nhiều. Ngoài ra khi chúng tuyển nhận đệ tử, cũng có thể truyền cho đệ tử của mình, như vậy trong vô tình, huyết mạch truyền thừa của ngươi sẽ trải rộng toàn tông, khống chế tất cả bọn chúng.

- Bất quá còn có hai vấn đề, thứ nhất, chỉ sợ có người tu luyện hai bộ tâm pháp nhập môn kia, như vậy có thể hoàn toàn tránh khỏi huyết mạch truyền thừa.

- Vấn đề thứ hai, phương pháp truyền thừa huyết mạch của ta chỉ có thể truyền thừa đồng tính, chuyện này phải nghiên cứu.

Tử Kim Tiên nói:

- Vấn đề thứ nhất rất dễ giải quyết, ta có thể thiết kế cho ngươi một Đại Chu Thiên Tứ Ngự Tam Thập Lục Khí Vạn Linh Tuyền. Thiên Trụ sơn trải qua trận chiến hôm nay, linh khí vô hạn, nếu tụ tập tất cả linh khí phát ra nơi đây đến suối này, khống chế nó, chẳng khác nào khống chế cả Thiên Mục tông.

- Sau đó bố trí cấm chế trong linh tuyền, chỉ có đệ tử có được huyết mạch truyền thừa mới có thể sử dụng linh tuyền này, nếu không nhất định sẽ chết. Nếu không được linh tuyền trợ giúp, đệ tử không có được huyết mạch truyền thừa của ngươi sẽ không hưởng được chút ích lợi gì, nếu y muốn phản loạn cứ để mặc y.

- Sau đó bố trí thêm một Thập Phương Câu Diệt đại trận, có thể phòng ngự bên ngoài, thanh trừ phản loạn bên trong. Nếu đến lúc vạn bất đắc dĩ, phát động đại trận, mười phương thành tro bụi, coi như thủ đoạn cuối cùng.

Dư Tắc Thành nói:

- Vấn đề thứ hai cũng dễ xử lý, từ hôm nay trở đi, Thiên Mục tông chỉ thu nhận nữ đệ tử, không phải là truyền thừa đồng tính sao?

Chỉ một câu, từ nay về sau Thiên Mục tông trở thành môn phái tu tiên chỉ có nữ đệ tử.

Huyết mạch truyền thừa này hết sức quen thuộc... Bất chợt Dư Tắc Thành nhớ tới Hiên Viên kiếm chủng mà mình nhận được lúc gia nhập Hiên Viên kiếm phái năm xưa, cũng giống như huyết mạch truyền thừa môn phái hiện tại. Nếu không được kế thừa huyết mạch của Đoạt Hồn Hủ cốt Cưu, sẽ không phải là đệ tử Hiên Viên, không thể kích hoạt Tâm Giác, nhận được kiếm chủng.

Thật ra chuyện đó cũng có hiệu quả giống như mình hiện tại. Năm xưa lúc Cưu Thần Tử muốn làm ra huyết mạch kiếm chủng, e rằng có cùng suy nghĩ với mình. Bất quá hiện tại bọn họ đã phi thăng Tiên Giới hơn vạn năm, hiện tại khống chế huyết mạch đã không còn ý nghĩa.

Kim Tâm Đại trưởng lão nói: Đọc Truyện Online Tại Truyện FULL

- về sau đệ tử rất dễ khống chế, nhưng Tiên Nhân này không lâu sau sẽ tiêu tan, tu vi của Phượng Mâu Chân Quân bị nàng phụ thân sẽ quật khởi rất nhanh. Theo như ta thấy, trong vòng ba năm, nàng sẽ đạt tới cảnh giới Phản Hư Chân Nhất. Dư Tắc Thành, tương lai ngươi làm sao chế ngự nàng? Dưới tình huống chênh lệch như vậy, hết thảy phương pháp khống chế bàng môn tả đạo đều không có ý nghĩa.

Dư Tắc Thành lắc đầu:

- Ta không biết, bất quá có chuyện ta nhất định phải làm, chính là ta sẽ lấy máu huyết của nàng ngay tức khắc, cho dù chết cũng phải làm.

Nói đoạn. Dư Tắc Thành cười quay nhìn Phượng Mâu Chân Quân, hỏi:

- Ta làm Chưởng tông Thiên Mục tông, nàng có bằng lòng nghe lệnh ta chăng?

Phượng Mâu Chân Quân không trả lời, nàng còn đang mải suy nghĩ câu lẩm bẩm của Dư Tắc Thành khi nãy:

- Ám Ma Cộng hưởng... Tâm Ma Nhãn... Thiên Nhĩ Thông...

Dư Tắc Thành cười nói:

- Đúng vậy, ta là một trong những hộ pháp của Vô Hình Ám Ma tông, nếu ta trở thành Chưởng tông Thiên Mục tông, tối thiểu cũng có...

Dư Tắc Thành ngừng một chút, trong đại điện Ám Ma vang lên thanh âm:

- Ba mươi tám thượng môn, hai trăm bảy mươi bốn trung môn.

Dư Tắc Thành nói tiếp:

-...ba mươi tám thượng môn, hai trăm bảy mươi bốn trung môn sẽ không trở thành địch của Thiên Mục tông. Cho dù Liễu châu tan biến, chúng ta cũng không sợ thượng môn châu khác tới xâm lấn.

Lần trước là ba mươi bảy thượng môn, hiện tại lại thêm một, mấy năm nay Vô Hình Ám Ma tông lại khuếch trương ảnh hưởng thêm một thượng môn nữa.

Vừa nghe lời này, Phượng Mâu Chân Quân nói:

- Chỉ cần ngươi có thể làm cho Thiên Mục tông ta hưng thịnh, ta bằng lòng nghe theo hiệu lệnh của ngươi, coi ngươi là chủ nhân.

Dư Tắc Thành cười nói:

- Nghe theo hiệu lệnh của ta, coi ta là chủ? Cũng không thể chỉ nói miệng, nàng phải trả giá mới được.

Phượng Mâu Chân Quân hỏi:

- Ngươi muốn ta làm gì?

Dư Tắc Thành nói tiếp:

- Nàng có thể làm được gì, hiện tại nàng có thể thuyền xuống đưa bao nhiêu bộ tâm pháp Thiên Mục tông?