Tiên Ngạo

Chương 486: Mười ba Nguyên AnhDư Tắc Thành nói:

- Tử Hằng đại ca, không có vấn đề gì, chúng ta nhất định có thể vượt qua cửa ải khó khăn. Lần này tới đây những mười ba phái, người tới thật nhiều, ba vị Chân Nhất Thần Quân kia là ai vậy?

Tử Hằng Chân Nhân nói:

- Hai vị Chân Nhất của Diệt Tuyệt tông ta đều tới, lão giả lục bào kia chính là Đại trưởng lão Thanh Dương tổ sư của Diệt Tuyệt tông ta, lão nhân bạch bào kia chính là Nhị trưởng lão Không Minh tổ sư. Nói chuyện với ngươi chính là Đan tông Nhị trưởng lão Nghiệt Vô Tâm tổ sư, Đại trưởng lão của bọn họ có việc chưa tới.

- Ngoại trừ mấy vị đó ra, còn có Nam Việt Chân Quân và Chân Chúc Chân Quân của bản môn. Đan tông tới Thiên Hưu Chân Quân, Minh Nhược Chân Quân. Kim Quang tự tới hai vị Bồ Tát Không Sinh, Diệt Hải, Càn Dương cung tới Vong Trần Chân Quân, Huyền Kim Kiếm phái tới Nại Lạc Chân Quân, Xích Huyết Đao tông tới Tình Hoa Chân Quân, Đoạt Hồn giáo tới Tình hỏa Chân Quân, Phi Hỏa đường tới Cửu Diệu Chân Quân, Kim Vụ Ô Diệu tông tới Mộng Phù Chân Quân, Âm Bích phái tới Lưu Ly Chân Quân. Tổng cộng đến đây mười ba vị Chân Quân.

- Các tông phái tới ít nhất mười vị Kim Đan Chân Nhân, nhiều nhất tới hơn ba mươi Kim Đan Chân Nhân, tổng cộng tụ tập hai trăm mười bảy vị Kim Đan Chân Nhân, sai rồi, hiện tại chỉ còn lại hai trăm mười hai vị.

- Ba vị Chân Nhất, mười ba vị Chân Quân, đối phó tám vị Chân Quân của Thiên Mục tông, so với bọn họ nhiều hơn hơn năm mươi Kim Đan, bọn họ bảy Chân Quân còn có những Kim Đan Chân Nhân kia, ngoại trừ Thiên Mục Chân Quân, những người khác đều là sau này thôi thúc sinh ra, chúng ta thắng đã định rồi.

Dư Tắc Thành cười nói:

- Trong bọn họ Thanh Ngưng Chân Quân đã bị ta diệt trừ rồi, có thể không cần tính đến.

Tử Hằng chính là sửng sốt, nói:

- Đó chính là Chân Quân nha?

Dư Tắc Thành nói:

- Nàng ẩn giấu pháp lực, nội tâm có khe hở, bị tình mê hoặc, đã bị ta đánh tan Nguyên Anh, mặc dù chưa chết, nhưng trong nửa năm không thể hồi phục.

Tử Hằng Chân Nhân lập tức nói:

- Ngươi chờ một chút, ta trở lại hồi báo, Dư lão đệ thật giỏi, ít đi một Chân Quân, có lẽ chúng ta cũng nhiều hơn một phần sinh cơ.

Tử Hằng xoay người liền tiến vào trong hồi báo, chỉ chốc lát hắn đi ra mời Dư Tắc Thành tiến vào đại trận. Cuối cùng Dư Tắc Thành hiện tại đã có tư cách tiến vào đại trận.

Sau khi tiến vào đại trận, Nghiệt Vô Tâm Chân Nhất Thần Quân bắt đầu hỏi Dư Tắc Thành. Dư Tắc Thành lần lượt trả lời, lời này nói xong, hắn cảm giác được rõ ràng rất nhiều Nguyên Anh thở ra một hơi, ít đi một địch nhân, cho dù là thôi thúc sinh ra, ai cũng không muốn đối mặt cường địch Nguyên Anh kỳ.

Dư Tắc Thành sau khi trả lời xong vấn đề này, lần này không phải rời đi, hắn đã có được quyền lợi ở lại, ngồi ở trong một góc nhỏ ngoài cùng, có thể thông qua ảo trận kia quan sát tình huống của toàn bộ chiến trường.

Nghiệt Vô Tâm Chân Nhất Thần Quân đầu tiên nói:

- Được rồi, đối phương đã mất một Nguyên Anh, có lợi đối với chúng ta, ta cho rằng có thể phát động cường công rồi, các vị có ý kiến gì không? Truyện Sắc Hiệp - http://thegioitruyen.com

Không Minh Chân Nhất Thần Quân nói:

- Ta cũng cho rằng có thể.

Thanh Dương gật đầu một cái. Không Minh Chân Nhất nói:

- Tốt, dựng Độc Ôn Hoàn lên, bày ra Tinh Huyết Thiên Nguyên Trận, mời Âm Huyền môn, Quỷ Sát tông tiếp tục triệu hoán khô lâu ác quỷ tiêu hao chân nguyên pháp lực của động phủ. Trần Sa tông tiếp tục gia trì bảo vệ cho mọi người. Phi Hỏa đường Cửu Diệu Chân Quân, Âm Bích phái Lưu Ly Chân Quân, Đoạt Hồn giáo Tình hỏa Chân Quân, chủ trì viễn trình oanh tạc tiêu hao trận địa địch.

- Càn Dương cung Vong Trần Chân Quân Chủ trì lôi vũ phá trận, Huyền Kim Kiếm phái Nại Lạc Chân Quân, Xích Huyết Đao tông Tình Hoa Chân Quân Chủ trì đột phá giết địch sau khi phá trận, Kim Vụ Ô Diệu tông Mộng Phù Chân Quân Chủ trì pháp trận phòng ngự...

Từng đạo mệnh lệnh truyền xuống, chốc lát mười ba Nguyên Anh Chân Quân đều nhận được mệnh lệnh, đi xuống chuẩn bị đánh một trận.

Một đám Độc Ôn Hoàn lục sắc cực lớn bày ra, tổng cộng hai mươi mốt cái, phân bố phương viên ngàn dặm, mỗi cái đều lớn chừng một trượng, bảy cạnh mười hai mặt, tỏa ra ba động lục sắc vô tận, nhất thời nguyên khí trong ngàn dặm biến đổi.

Mắt thường có thể thấy được, kiến ruồi muỗi trong vòng ngàn dặm bắt đầu tử vong hàng loạt, cũng có con vượt qua tập kích của Độc Ôn này, lập tức sẽ phát sinh biến dị, biến thành các loại dị trùng hình thù kỳ quái.

Một tấm huyết mạc (màn máu) cực lớn dựng lên, chỉ thấy trên không trung xung quanh Thiên Mục tông ba trăm dặm xuất hiện vô số huyết sắc phù văn (ký hiệu màu máu), sau đó những ký hiệu này triệt để tiêu tán. Máu trên miệng vết thương bay lên bầu trời, vết thương nho nhỏ trước đây trong nháy mắt đã lành, hiện tại phải cần bôi đan dược mới có thể trị hết.

Đồng thời từng đạo pháp quyết truyền xuống dưới, chỉ có khi chữa thương sử dụng pháp quyết này mới có thể thoát khỏi lực hút của Tinh Huyết Thiên Nguyên Trận, thế nhưng nếu như chết trận, tinh huyết nguyên khí của người tu tiên kia đều bị đại trận này hấp thu.

Trên mặt đất từng đám khô cốt khô lâu, yêu thân ma tướng, hắc bì tẩu thi, kim kiên thi cương, lục mao hành thi, phi thiên u hồn, ác quỷ yêu vương, u hồn dã hồn, mãnh quỷ thiên yêu xuất hiện dưới sự triệu hoán của Âm Huyền môn và Quỷ Sát tông, ùn ùn đánh về phía pháp trận phòng ngự của đối phương.

Trên người bọn chúng có Trần Sa Giáp của Trần Sa môn gia trì, hơn nữa ở trong cơ thể còn ngầm có vô số vòng sáng màu lục, giống như có vô số ruồi nhặng thi trùng ba động ở trên người, đây là Độc Ôn của Diệt Tuyệt tông bày ra, những thứ này đều là pháo hôi, dùng để dò đường và tiêu hao công kích của đối phương.

Những ác quỷ cương thi này xông vào trong pháp trận sương trắng của Thiên Mục tông, lập tức liên tục rống lên, tiếng nổ mạnh vang lên không ngừng, thế nhưng sương trắng dày đặc làm cho mọi người không ai thấy rõ bên trong xảy ra chuyện gì.

Chẳng qua điều này cũng không quan trọng rồi, bởi vì bên này chủ công cũng đã bắt đầu rồi. Hiên Viên Quỳ Ngưu Đoạt Hồn cổ kia ở dưới điều khiển của Tình hỏa Chân Quân lại lần nữa vang lên, tiếng trống cực lớn vang lên rung trời, từng đạo sóng âm oanh kích về phía sương trắng vô tận kia.

Phi Hỏa đường Cửu Diệu Chân Quân bắt đầu yên lặng thi pháp, dưới sự phối hợp của mười một vị Kim Đan Chân Nhân của Phi Hỏa đường, một đoàn hỏa diễm cực lớn giống như sao băng xuất hiện trên bầu trời, từ trên chín tầng trời chậm rãi hạ xuống, mạnh mẽ nổ trên đại trận tụ tập sương trắng của Thiên Mục tông, một tiếng nổ lớn vang lên, tuyên bố đại chiến bắt đầu.

Tiếng nổ lớn vang lên, vô số thanh âm vang vọng trong thiên địa:

- Phá hủy Thiên Mục. Giết không tha, giết không tha...

Thanh âm giống như do vô số người phát ra, ý chí kiên quyết, vô số thanh âm tụ tập thành một thanh âm, tu sĩ nghe được thanh âm này toàn bộ tinh thần phấn chấn, chiến lực sung mãn.

Đây là pháp thuật của Âm Bích phái Lưu Ly Chân Quân thi triển, trong thiên địa chỉ có một thanh âm này, vô luận thanh âm nào khác toàn bộ biến mất, chỉ có một thanh âm này, lập tức sĩ khí tăng vọt, trên dưới một lòng.

Trống lớn gióng lên, trên trời hỏa lưu tinh từng cái rơi xuống, chiến đấu bắt đầu, nhất thời xung quanh đại trận của Thiên Mục tông hơn trăm Kim Đan Chân Nhân, liên hợp tu sĩ Trúc Cơ kết thành chiến trận, bắt đầu sử dụng pháp thuật ngưng kết vô số công kích viễn trình, hoặc là lôi bạo, hoặc là băng tuyết, hoặc là viêm đạn, điên cuồng phát động công kích về phía đại trận của Thiên Mục tông.

Có Kim Đan Chân Nhân bắt đầu triệu hoán Khôi Lỗi, pháp ngẫu, yêu thú, thế thân, lao về phía đại trận kia.

Hộ sơn đại trận của Thiên Mục tông bị nổ sương trắng cuồn cuộn, nhưng bọn họ vẫn liều chết chống cự, đột nhiên một tiếng trống trận cao vút vang lên.

Trên bầu trời Càn Dương cung Vong Trần Chân Quân dẫn theo gần trăm đệ tử Càn Dương cung bay lên, bọn họ khoát tay, nhất thời gần ngàn lôi quang màu trắng lần lượt bay ra, phóng về phía hộ sơn đại trận sương trắng kia.

Lôi quang màu trắng này chính là Càn Thiên Chân Dương Thần Lôi lôi pháp trấn cung của Càn Dương cung, là một loại thần lôi chí dương chí cương. Lôi này có tác dụng tiên thiên khắc chế kỳ diệu đối với các loại tà ma yêu quỷ, có thể gột rửa tất cả khí âm uế tà ô. Công chính oai nghiêm, giỏi nhất về phá giải trận pháp phòng ngự.

Trong nháy mắt thiên lôi rơi xuống, nổi lên lôi lực vô tận, sau khi bắn trúng sương trắng, bạo phát một đóa lại một đóa chân dương lôi hỏa, tụ tập thành một nấm mây, đủ ngàn trượng.

Lôi trận này vừa nổ, sương trắng kia lập tức tiêu tán, phòng ngự của Thiên Mục tông lập tức bị phá hủy, mơ hồ có thể nhìn thấy thi thể khuyết thiếu của tu sĩ bị nghiền nát rải rác khắp nơi.

Lại nghe được một thanh âm hô hào, Huyền Kim Kiếm phái Nại Lạc Chân Quân, Xích Huyết Đao tông Tình Hoa Chân Quân dẫn theo đệ tử bản môn xông vào đầu tiên, lao về phía cửa vào bị thần lôi nổ tung kia, bọn họ tin tưởng trăm phần, Thiên Mục tông đã suy sụp ba ngàn năm, chạy vào có thể tùy ý cướp đoạt tàn sát, bọn họ có quyết tâm tất thắng.

Hai vị Chân Quân ngự sử thiên địa nguyên khí, khoảng cách mười dặm nháy mắt đã tới, mắt thấy sẽ vọt vào trong đại trận, đột nhiên đại trận của Thiên Mục tông biến đổi, tất cả sương trắng biến mất, thi thể khuyết thiếu nghiền nát kia toàn bộ biến mất, ngay cả thiên trụ cực lớn kia cũng biến mất không thấy, ở vị trí đó đột nhiên xuất hiện một con mắt cực lớn chổng ngược, lớn khoảng trăm trượng, độc mục sau đó chậm rãi mở ra.