Tiên Ngạo

Chương 476: Nhất Nguyên Thủy pháp thânTâm đăng năm cạnh này có một cạnh giống như châm, đó chính là chỗ ở của Tam Muội Hỏa Cự Nhân. Trong huyệt khiếu trên thân thể Dư Tắc Thành vốn ẩn chứa Tam Muội Chân Hỏa, chỉ là không thể dùng bí pháp khu động mà thôi, bình thường để không ở trên ba mươi sáu chỗ huyệt khiếu kia.

Hôm nay tu luyện Ngũ Hành Thiên Nhân Tâm Đăng Pháp này, rốt cuộc thuận lợi kích hoạt những Tam Muội Chân Hỏa này để mình sử dụng, hóa hợp thành Hỏa Cự Nhân Quân Chủ.

Dư Tắc Thành chậm rãi cảm thụ uy năng của hỏa Quân Chủ này, trong lòng không khỏi mừng như điên, đây cũng không đơn giản là thuật triệu hoán Khôi Lỗi, Tam Muội Hỏa Cự Nhân Quân Chủ này chính là một loại sinh linh, có được trí tuệ của mình, suy nghĩ của mình, không chỉ có thể phóng ra đi tác chiến đơn độc, còn có thể triệu hoán hỏa minh, hỏa sinh hỏa tinh, hình thành biển lửa, càng có thể hợp thể với Dư Tắc Thành, làm cho Dư Tắc Thành có được các loại năng lực của hỏa Quân Chủ này, ngự sử Tam Muội Chân Hỏa nộ chiến quần hùng.

Hơn nữa Hỏa Quân Chủ này có năng lực chậm rãi tiến hóa, chỉ cần sau khi Dư Tắc Thành triệu hoán nó hóa hình, tiềm tu ở ngay mi tâm của Dư Tắc Thành, theo thời gian trôi qua, từng chút một luyện hóa ra nhiều loại thần thông.

Có thể ngưng luyện bách thú hỏa yêu, có thể hóa sinh hỏa kiếm cho Dư Tắc Thành sử dụng, chỉ cần không bị cường địch phá hủy, hoặc là bị Dư Tắc Thành tự bạo đả thương địch thủ, sẽ gia tăng theo thời gian, hùng mạnh theo số lần chiến đấu, đến cuối cùng có thể phân liệt phân thân, hóa thành hai Hỏa Cự Nhân Quân Chủ. Đến cuối cùng biến thành một trăm lẻ tám Hỏa Cự Nhân bố trí Thiên La Địa Hỏa Trận, phá hủy tất cả. Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: http://thegioitruyen.com

Tất cả pháp thuật thần thông của Hỏa Cự Nhân Quân Chủ này, hoàn toàn chính là do hơn mười loại pháp thuật hệ Hỏa tụ tập mà thành, nếu như chia ra sửa chữa thậm chí có thể lấy những pháp thuật này khai tông lập phái.

Lúc này chẳng qua là bộ pháp quyết hệ Hỏa của Ngũ Hành Thiên Nhân Tâm Đăng Pháp, hơn nữa đây còn không liên quan đến nhiều pháp quyết của Ngũ Hành Thiên Nhân Tâm Đăng Pháp tương sinh tương khắc hỗ trợ lẫn nhau, chỉ là cơ sở ban đầu của một trong Ngũ Hành cũng đã phức tạp đến trình độ này, nhất thời Dư Tắc Thành không khỏi sợ hãi than không ngớt, chẳng qua vừa nghĩ lại, Chung Cực Vô Lượng Quyết kia, chỉ là nửa bộ pháp quyết Vô Lượng đã khai sáng Vô Lượng tông, vậy điều này cũng là bình thường.

Dư Tắc Thành chậm rãi phân tích tổng hợp, chậm rãi nghiên cứu, đột nhiên trong đầu hắn dâng lên một ý niệm, cho dù mình không sử dụng Hiên Viên Lục Kiếm, chỉ dựa vào pháp thuật của Ngũ Hành Thiên Nhân Tâm Đăng Pháp này cũng có thể hoành hành thiên hạ, mình hoàn toàn có thể ngụy trang thành một người khác, hoặc là làm ra một phân thân mới, dùng phân thân này chơi đùa thiên hạ.

Ý niệm này xuất hiện trong đầu, trong lòng Dư Tắc Thành nhất thời vui vẻ không gì sánh được, giống như đã phát hiện một chuyện chơi rất vui, quyết định thử xem, chẳng qua trước đó mình phải thử Nhất Nguyên Thủy Pháp Thân kia một chút.

Dư Tắc Thành bắt đầu yên lặng thi pháp, luyện tập chế tạo Nhất Nguyên Thủy Pháp Thân kia, bắt đầu cũng là nhiều lần thất bại, cuối cùng Dư Tắc Thành mới chậm rãi lý giải ý của Nhất Nguyên Thủy Pháp Thân này. Tam Muội Hỏa Cự Nhân kia là triệu hoán, là lấy huyết mạch chân nguyên của bản thân triệu hoán ra Hỏa Quân Chủ. Mà Nhất Nguyên Thủy Pháp Thân này, lại thông qua tinh huyết của bản thể, chậm rãi chế tạo ra pháp thân hệ Thủy.

Thử nghiệm một hồi, nhất thời lần này thuận lợi hoàn thành, một Thủy pháp thân cực lớn xuất hiện trước mắt Dư Tắc Thành, cao đủ ba trượng, màu chàm, giống như vô số Thủy nguyên tố tụ tập mà thành, trên mặt đất trong phạm vi mười dặm vạn thủy sôi trào, hướng pháp thân này cúng bái.

Đạo Kinh có nói: Nhất Nguyên Chân Thủy, ngọn nguồn của vạn thủy thiên hạ, thế giới Thương Khung sinh ra, Bàn cổ khai thiên. Nhất Nguyên Chân Thủy hóa tán vào thiên địa, lúc này mới sinh ra vạn thủy, thành Thương Khung Hải.

Tư liệu lịch sử thuật lại, có thuyết nói thủy này chính là Bàn cổ nhìn thiên địa khô héo, một giọt nước mắt biến thành, hình thành vạn thủy, một thuyết khác chính là một giọt mồ hôi bắn ra khi Bàn cổ khai thiên, còn có một thuyết, Bàn cổ khai thiên, thân hóa Thương Khung đại lục, tinh huyết trong lòng biến thành, nói chung Nhất Nguyên Chân Thủy này nhất định đến từ Bàn cổ đại thần, người chế tạo ra thế giới này.

Nhất Nguyên Thủy Pháp Thân này sau khi hóa sinh, đứng thẳng nơi đó, bất động thật lâu, giống như đang tiếp thu gì đó, giống như đang lý giải điều gì, đủ một canh giờ hắn đột nhiên thu nhỏ lại, biến thành pháp thân to như Hỏa Cự Nhân Quân Chủ kia, trên người xuất hiện đạo bào, ngũ quan hóa sinh, không khác Dư Tắc Thành chút nào.

Hắn hít sâu một hơi, hướng về phía Dư Tắc Thành hơi thi lễ, thần thức truyền âm nói:

- Tạ ơn đạo hữu thành toàn.

Trong nháy mắt hắn cũng hóa thành một giọt nước bay về phía Dư Tắc Thành, thoáng cái đã chui vào trán của Dư Tắc Thành, tâm đăng nơi mi tâm kia lại châm lên một cạnh, hai cạnh này liên tục châm lên, một phần năm của tâm đăng phát ra quang minh, trong nháy mắt vô số đạo pháp khẩu quyết chen chúc chui vào đầu Dư Tắc Thành.

Khẩu quyết tiên thuật này rất nhiều, hơn một trăm bộ, Dư Tắc Thành phát ra một tiếng kêu rên, suýt chút nữa té trên mặt đất, mạnh mẽ đứng thẳng người, học tập tiếp thu từng chút một, ghi nhớ những pháp thuật tiên quyết này.

Dư Tắc Thành càng học càng mừng. Nhất Nguyên Thủy Pháp Thân này giống như Hỏa Cự Nhân Quân Chủ kia, cũng là một loại sinh linh biến dị rất độc lập, là một trong những pháp thân của mình, giống như Hỏa Cự Nhân Quân Chủ có thể độc lập tác chiến, cũng có thể hợp thể với mình.

Hiện tại mình có được hai pháp thân, năng lực pháp thuật đột nhiên lại hóa sinh vô số, trong đó Thủy Hỏa tương hợp sản sinh lực bùng nổ, có hơn mười pháp thuật bùng nổ. Mặt khác Thủy Hỏa tương dung, sinh thành thủy khí, hóa hợp sương mù, biển hóa thành mây, lại có gần trăm loại pháp thuật, làm cho Dư Tắc Thành sợ hãi than thở không ngớt.

Nếu như lại mở thêm một cạnh, ba loại phối hợp, vậy sẽ có biến hóa gì, quả thực không thể tin nổi, Ngũ Hành Thiên Nhân Tâm Đăng Pháp này quả thực chính là bách khoa toàn thư tổng hợp pháp thuật Ngũ Hành, hơn nữa những pháp thuật này đều là pháp thuật của thời đại Tiên Tần, thông qua lực lượng của tiên thiên Ngũ Hành, ẩn chứa trong thiên địa tự nhiên, đời đời truyền lại trong vạn năm qua. Hơn nữa tất cả đều là siêu cấp pháp thuật có được lực lượng mạnh mẽ.

Kỳ thực Dư Tắc Thành cũng là may mắn, yêu cầu đầu tiên khi tu luyện Ngũ Hành Thiên Nhân Tâm Đăng Pháp này chính là Ngũ Hành linh căn, mới có thể tu luyện. Đồng thời hắn cũng là bất hạnh, bởi vì thứ tự của pháp quyết này đã loạn, nếu như thế giới Bàn cổ trong cơ thể hắn không dùng Ngũ Hành bản nguyên linh bảo tương ứng, vậy hắn sẽ không cách nào tu luyện Ngũ Hành Thiên Nhân Tâm Đăng Pháp tương ứng.

Dư Tắc Thành ở đây yên lặng tu luyện, ở trong sơn cốc này không ngừng tế luyện Thủy Hỏa nhị thuật của mình, càng luyện càng kinh hãi, pháp quyết này nếu như mình hóa thành Ngũ Hành pháp thân, lấy thân luyện rối, tới một trình độ nào đó, không kém hơn Hiên Viên Lục Kiếm của mình tu luyện, đây chẳng qua mới chỉ là một trong chín mươi chín bí thuật Tiên Tần, có thể thấy được chỗ hùng mạnh của Đế quốc Tiên Tần năm đó.

Mười hai ngày sau, trên quan đạo có một người chậm rãi đi tới, chính là Dư Tắc Thành, thời gian không nhiều lắm, hắn phải nắm chắc thời gian đi tới, bằng không nhất định sẽ bỏ lỡ đại hội thưởng hoa kia, cho nên hắn sau khi tu luyện mười hai ngày đã rời khỏi sơn cốc, hướng về phía thành thị xa xa xuất phát.

Dư Tắc Thành theo đường lớn đi tới, từng bước bước trên mặt đất, hắn sử dụng Hải Thị Thận Lâu thay đổi bộ dáng của mình, vốn Dư Tắc Thành sử dụng Hải Thị Thận Lâu biến mình thành một người tướng mạo cực kỳ bình thường, không chút nổi bật, ở trong đám người tuyệt đối không ai chú ý, thế nhưng trong bất tri bất giác, tướng mạo không chút nổi bật kia đã phát sinh biến hóa, biến thành Thủy Hỏa nhị khí ngưng trọng không gì sánh được, làm cho người ta liếc mắt một lần là có thể nhớ kỹ.

Dư Tắc Thành thở dài một tiếng, đã như vậy, vậy triệt để làm cho người ta nhớ kỹ mình đi, đại ẩn ẩn ở chợ, tiểu ẩn ẩn trong rừng. Vậy phải làm cho người khác tuyệt đối nhớ kỹ mình, nhớ kỹ thân phận giả của mình, ẩn dấu thân phận chân thực của mình.

Nhất thời thân hình Dư Tắc Thành vừa hóa, lần này cố ý gia công, Thất Tinh Quán, Ngũ Hành Bào đều là pháp bảo có năng lực tự động biến hình. Lập tức Dư Tắc Thành đầu đội Hỏa Hạc Triển Sí Quán, người mặc Thủy Thanh Tam sắc Bào, hai tay đút vào tay áo, bộ dáng nhàn nhã đi dạo.

Hai hàng lông mày của hắn màu tím, mắt đồng hóa kim, đây chính là đặc thù của người tinh thông pháp thuật hệ Hỏa, tóc mềm nhẹ như nước, da mặt mịn màng như da trẻ con, mềm mại giống như bánh kem, làm cho tất cả nữ tử nhìn thấy mà xấu hổ, đây chính là đặc thù của hệ Thủy đại thành.

ở trên trán của hắn có một ấn ký hình đăng (đèn) ba tấc, ấn ký này chỉ cần không sử dụng Ngũ Hành Thiên Nhân Tâm Đăng Pháp sẽ tự động biến mất, đặc biệt làm cho người ta kinh ngạc nhất chính là, trên đỉnh đầu hắn ba thước, có hơi nước lưu chuyển không ngừng, còn có dấu hiệu nổ tung phá nát. Người sáng suốt liếc mắt là có thể nhìn ra, đây chính là Kim Đan dị tượng vừa mới luyện thành, sau khi thu lại, còn có pháp tướng tàn dư sót lại. Cứ như vậy Dư Tắc Thành giả mạo Kim Đan Chân Nhân tinh thông Thủy Hỏa nhị thuật.