Tiên Ngạo

Chương 468: Thâm Hải Sa HoàngĐại thuyền chậm rãi đi trên biển, Dư Tắc Thành điều khiển Nộ Hải Cuồng Sa Hạm này đi sâu vào Uyên Hải.

Trên đại thuyền có tất cả chín trăm mấy chục người tu tiên, là những người tu tiên bị kẹt lại không qua được Uyên Hải. Trong số đó có hơn bảy mươi tu sĩ Trúc Cơ, đại đa số là tu sĩ Luyện Khí kỳ, rất nhiều người là tán tu, đệ tử của các môn phái nhỏ.

Tất cả bọn họ đều muốn tới tham gia đại hội thưởng hoa, thật ra chủ yếu là đi xem náo nhiệt, cho nên bị kẹt lại nơi này. Thứ nhất Uyên Hải có thời tiết thất thưởng, không phải có thể dễ dàng vượt qua. Thứ hai là Sa tộc trong biển có thực lực hùng mạnh, người tu tiên đi đơn độc rất dễ bị chúng chặn lại giết chết. Thứ ba nghe nói hiện tại trong biển có một băng cường đạo hung tàn, thứ tư nếu gia nhập thương đội cần phải bỏ ra một số linh thạch không nhỏ. Dù sao mình cũng chỉ đi xem náo nhiệt, đằng nào cũng phải chờ đợi, cho nên không dám tùy tiện vượt qua, đành dừng lại nơi này.

về phần những đệ tử các đại phái thượng môn trung môn, hoặc gia tộc tu tiên nổi danh, bọn họ nhân số rất đông, hải thuyền vô số, đã qua Uyên Hải từ sớm. Dù là những người không có hải thuyền, chỉ cần bỏ ra một số linh thạch khá lớn, gia nhập vào thương đội ra đi từ sớm.

Nhân duyên đưa đẩy, khiến xui bọn họ tụ tập trên thuyền Dư Tắc Thành, vốn ra nhân số còn nhiều hơn ba thành, nhưng sau khi Phó Tề Thanh đòi thu mỗi người mười linh thạch làm lộ phí, lập tức có ba thành rút lui.

Đối với những người này, Dư Tắc Thành cũng không quan tâm. Có thêm bọn họ cũng không nhiều, không có cũng không sao.

Dư Tắc Thành nhìn đại thuyền chậm rãi tiến về phía trước, tiến vào Uyên Hải. Nhìn quang cảnh xung quanh. Dư Tắc Thành không khỏi xuất thần, cảnh sắc đẹp vô cùng, thật sự là trời biển mênh mông.

Ánh mặt trời chiếu xuống làn nước xanh thẫm ánh lên kim quang, sóng biển vỗ dồn dập.

Hai bên hải cảng có mười mấy chiếc hải thuyền, có buồm trắng, có buồm đỏ, nổi bật trên màu nước biển xanh, chậm rãi trôi nổi bập bềnh. Đại đa số bọn họ là ngư dân, thỉnh thoảng quăng xuống một mẻ lưới, lập tức từng mẻ cá nặng đầy được mọi người cùng nhau kéo lên thuyền.

Đại thuyền càng chạy càng nhanh, càng đi sâu vào Uyên Hải, nước biển càng xanh đậm hơn trước, vẻ đẹp khó tả bằng lời.

Nhìn về phía xa chỉ thấy một màu trắng xóa, nước biển và bầu trời kết hợp thành một thể, không phân biệt được đâu là trời đâu là biển. Đây gọi là mây che đỉnh núi núi trong mây, trời liền với nước, nước giáp trời.

Cảnh sắc này quả thật khiến cho người ta cảm thấy tâm trạng thoải mái. Ngắm nhìn sóng xanh ào ạt vỗ tới từng đợt, thỉnh thoảng có đợt to như một hòn núi nhỏ, cao mấy trượng, khiến người ta cảm thấy kích động khó nói nên lời.

Tiến tới, tiến tới, mục tiêu là sâu trong Uyên Hải.

Đại thuyền đi tới, không lâu sau đã xâm nhập sâu vào Uyên Hải, đã cách xa bờ biển chừng ba ngàn dặm. Lúc này đã có thể nhìn thấy cá voi bơi qua lại trên mặt biển.

Cá voi kia to chừng ba trăm trượng, trên lưng nó có một trụ nước phun cao chừng mười trượng. Lại có một con cá voi nhỏ đang chơi đùa bên cạnh nó.

Mọi người ai nấy trợn mắt há mồm, cá voi này trước kia chỉ nghe đồn, hôm nay được thấy tận mắt làm cho người ta kinh ngạc vô cùng.

Tiếp tục tiến về phía trước, chỉ thấy giữa biển đột ngột xuất hiện một hòn đảo nhỏ, rộng chừng ba dặm, nhưng không hiểu vì sao đại thuyền dường như không thấy, vẫn tiếp tục chạy tới. Nhiều người tu tiên kêu lên:

- Đụng rồi, sắp sửa đụng rồi!

Nhưng đại thuyền không hề dừng lại, vẫn chạy tiếp, trong lúc mọi người đang chờ va chạm, tượng đầu thuyền phát ra bạch quang chiếu vào đảo. Bất ngờ đảo nhỏ lung lay hai lượt, sau đó bất chợt vọt về phía trước. Thì ra không phải là đảo, mà là một con rùa biển khổng lồ nổi trên mặt biển, mai của nó quá lớn, cho nên mọi người nhìn lầm là đảo.

Dọc đường mọi người nhìn thấy vô số loài cá, Uyên Hải quả nhiên sản vật phong phú vô cùng, đáng sợ nhất chính là Sa Ngư nhất tộc. Hôm ấy mọi người gặp phải một đàn sa ngư có khoảng ngàn con, chen chúc bơi tới, chúng đang đuổi theo một đàn Kim Thương Ngư. Ngàn con sa ngư này con nào cũng to chừng một trượng, màu xám bạc, hung tợn vô cùng.

Chúng vây bắt đàn Kim Thương Ngư, bọc vòng chặn đường, sau đó xông vào ăn thịt. Lập tức trong phạm vi mười dặm mặt biển toàn là máu tươi loang rộng. Sau khi đàn Kim Thương Ngư này bị đàn sa ngư ăn thịt, mặt biển trông như một biển máu khổng lồ.

Lúc này ngàn con sa ngư kia bắt đầu vờn quanh đại thuyền, vây lưng khổng lồ không ngừng qua lại trên mặt biển. Hơn nữa trong đó còn có mười mấy sa ngư đã hóa thành đầu người mình cá, bắt đầu dần dần biến hóa. Bọn chúng bơi vòng quanh đại thuyền hai vòng, hết sức bình tĩnh, không phát ra tiếng động nào. Nhưng tư thế, động tác, ánh mắt chúng khiến cho người tu tiên trên đại thuyền trông thấy phải rùng mình sởn óc. Sát ý này khiến người ta khó lòng chịu được.

Những người tu tiên này chỉ chú ý tới đám sa ngư đang bơi vòng quanh đại thuyền, bọn họ không chú ý tới dưới đáy biển sâu ngàn trượng, có một con sa ngư to chừng trăm trượng đang nhìn đại thuyền chằm chằm. Trên đầu sa ngư khổng lồ này có một nam nhân đang đứng, đó mới là địch nhân chân chính. Y chính là Thâm Hải Sa Hoàng, vua của loài sa ngư, y đang đánh giá thực lực hai bên, để xem có nuốt chửng được đại thuyền này không.

Dư Tắc Thành đứng sát mạn thuyền, nhìn Thâm Hải Sa Hoàng ẩn sâu dưới đáy biển, miệng mỉm cười. Bất chợt hắn trừng mắt nhìn Thâm Hải Sa Hoàng một cái, đồng thời sau lưng hắn, dị tượng Kim Đan cũng hiện ra, kiếm ảnh kia nháy mắt xuất hiện, dường như theo cái trừng mắt này hóa thành một đạo hào quang đâm xuống đáy biển, trúng vào sa ngư khổng lồ, giết chết nó tại chỗ.

Nháy mắt Dư Tắc Thành và Thâm Hải Sa Hoàng đối mắt nhau qua khoảng cách ngàn trượng, nước biển và đại thuyền giữa họ dường như không tồn tại.

Ánh mắt Thâm Hải Sa Hoàng hung ác vô cùng, chất chứa sát khí vô biên. Y nhìn chăm chú Dư Tắc Thành, đang dùng ánh mắt đe dọa Dư Tắc Thành.

Sắc mặt Dư Tắc Thành vẫn không thay đổi bình thản như thưởng. Ánh mắt hắn như muốn nói, Thâm Hải Sa Hoàng chẳng khác gì con sa ngư vừa chết kia. Nếu ngoan ngoãn biết điều thì đừng quấy rầy hắn, nếu không nghe lập tức một kiếm giết chết, bất quá cũng vậy mà thôi.

Một bên tỏ ra ác ý đe dọa, một bên lạnh lùng xem thưởng. Trong khoảnh khắc này, thông qua ánh mắt Dư Tắc Thành. Thâm Hải Sa Hoàng cảm nhận được suy nghĩ trong lòng hắn, lập tức lui bước. Đôi khi động vật còn nhạy cảm hơn cả con người, nó cảm ứng ra được thực lực chân chính của Dư Tắc Thành, hiểu rõ chỉ cần mình thoáng động, ắt hẳn phải chết không sai. Nguồn: http://thegioitruyen.com

Thâm Hải Sa Hoàng chậm rãi chìm xuống, né tránh tầm mắt Dư Tắc Thành, sau đó ngàn con sa ngư đang bơi quanh thuyền cũng biến mất không thấy nữa.

Thấy đàn sa ngư rời đi, lập tức người tu tiên trên đại thuyền lớn tiếng hoan hô, ai cũng cho rằng mọi người vô cùng may mắn. Ngàn con sa ngư này chỉ mới là đội quân thăm dò, nếu chúng thật sự phát động công kích, trong Uyên Hải vô tận này không biết có bao nhiêu sa ngư. Phải biết rằng trong số sa ngư này có rất nhiều con đã hóa thành Sa Ngư Yêu, có thể hóa hình thành người, không kém gì người tu tiên tu vi Trúc Cơ. Lúc ấy ngoại trừ một số ít cao thủ, đại đa số người tu tiên trên đại thuyền sẽ trở thành mồi ngon cho chúng.

Dư Tắc Thành chỉ mỉm cười, sau đó rời khỏi mạn thuyền. Nếu Thâm Hải Sa Hoàng này thức thời, vậy mình cũng tha cho chúng một con đường sống, nếu còn không biết tốt xấu, vậy mình cũng không ngại giết sạch bọn chúng, nhân dịp thử uy lực kiếm pháp của mình.

Tên Phó Tề Thanh kia đứng cách Dư Tắc Thành không xa, y há hốc mồm như muốn nói gì. Tất cả chuyện vừa rồi đã bị y vô tình nhìn thấy, Dư Tắc Thành dọa lui Thâm Hải Sa Hoàng kia, y thấy rất rõ ràng, lúc này vẫn còn bị chấn nhiếp đứng ngây người ra đó.

Dư Tắc Thành chậm rãi đi tới nhìn y, sau đó nhìn xuống đôi tay y:

- Dám giả nữ nhân tới gạt ta, ta hận nhất người nào gạt ta. Ta đã nói sẽ chặt hai tay ngươi, ta nói là làm, ngươi hãy tạm biệt đôi tay của mình là vừa...

Phó Tề Thanh lập tức toát mồ hôi lạnh toàn thân, y biết Dư Tắc Thành không chỉ nói suông. Có lẽ lúc thuyền tới Liễu châu, chính là lúc đôi tay mình ra đi mãi mãi, đột ngột kêu lớn:

- Ta không có lừa ngài, thật sự không lừa ngài, ta là nữ nhân thật.

Dư Tắc Thành chỉ cười lạnh lẽo, thầm nghĩ trong lòng: "Còn dám nói như vậy, chẳng lẽ tên khốn này là đệ tử Long Dương giáo?"

Thấy vẻ mặt không tin của Dư Tắc Thành, bất chợt Phó Tề Thanh xé toạc y phục của mình, xé tiếp làn da. Làn da của y như một lớp màng mỏng bên ngoài, sau khi bóc hết ra, một thân hình thiếu nữ thon thả xuất hiện trước mặt Dư Tắc Thành:

- Ta thật là nữ nhân, thân thể nam nhân kia là do ta cải trang ra. Ngài hãy nhìn xem, ta thật sự là nữ nhân, van xin ngài ngàn vạn lần đừng chặt tay ta, công phu của Đạo tông chúng ta đều nằm trên đó, cho dù nối tay lại được cũng coi như tàn phế, không tin ngài cứ sờ thử.

Dứt lời, y kéo tay Dư Tắc Thành sờ khắp trên người mình từ trên xuống dưới. Dư Tắc Thành sờ thử, cảm thấy không tồi, quả là da thịt thật sự. Trời ơi, chẳng lẽ tên khốn này thật sự là nữ nhân sao, thân thể nam nhân của nàng là ngụy trang ư?