Tiên Ngạo

Chương 421: Kim Đăng Chiến XaLão Thất nói:

- Phật Quang đại pháp và Huyết Hà đại pháp mà lão ta tu luyện đều là tâm pháp tu tiên cao cấp, chúng có năng lực khôi phục mạnh nhất. Theo như vậy, khoảng một tháng sau là lão có thể khôi phục Kim Đan kỳ, nửa năm sau có thể khôi phục Nguyên Anh kỳ.

Dư Tắc Thành gật gật đầu, cảm ứng xung quanh một chút, sau đó chợt vươn tay ra, kêu lên:

- Kiếm, mau!

Lập tức hai đạo kiếm quang từ tay Dư Tắc Thành bay ra, đây là hai Kiếm Sủng, nháy mắt chúng đã bay vào vùng sơn dã cách đó mười dặm. Một đạo kiếm quang chém chết một con heo rừng, đạo kiếm quang còn lại, chém chết một con nai.

Nháy mắt hai đạo kiếm quang này đã giết chết hai con dã thú, sau đó kiếm quang khẽ chuyển, cuốn lấy hai con thú bay trở về chỗ Dư Tắc Thành.

Dư Tắc Thành thông qua Kiếm Ngã thuật cảm ứng trăm dặm, tinh tế thao túng hai đạo kiếm quang này. Tuy rằng khoảng cách mười dặm, cách một ngọn núi, vô số cây cối, nhưng tựa như ngay trước mắt, không khác mảy may. Đây là năng lực khống kiếm mới mà Dư Tắc Thành vừa đạt được, nhờ gần đây khổ tu, cảm ngộ lực Vũ Trụ.

Hai đạo kiếm quang nhìn qua chậm chạp, nhưng thật ra bay nhanh như điện chớp, thoáng chốc đã trở về. Dư Tắc Thành bắt đầu quan sát hiệu quả hai kiếm vừa rồi của mình. Con heo rừng bị trúng kiếm giữa hai mắt, óc trong đầu nó hoàn toàn vỡ nát, nhưng bên ngoài không chút thương tích, sắc mặt bình thản không hề biết mình chết thế nào. Hiệu quả kiếm này khiến Dư Tắc Thành hết sức hài lòng.

Con nai lại kém hơn một chút, tuy rằng cũng trúng kiếm giữa hai mắt, nhưng lực đạo sau khi trúng kiếm mạnh hơn một phần. Sau đầu nai bị đâm xuyên qua một lỗ chừng hai tấc, óc bắn ra ngoài, sắc mặt sợ hãi. Một kiếm này khiến cho Dư Tắc Thành không khỏi lắc lắc đầu, không biết hiệu quả kém ở chỗ nào.

Dư Tắc Thành nghiên cứu cẩn thận, dần dần hiểu ra vì sao như vậy. Một kiếm của mình phóng xuất ra, heo rừng kia thuộc loại mãnh thú, tục ngữ nói nhất trư nhị hổ tam hùng, bên trong thâm sơn này, đôi khi heo rừng còn hung hãn hơn cả hổ cho nên mình tập trung vào nó hơn một phần. Nguồn: http://thegioitruyen.com

Nai kia thuộc loại động vật ăn cỏ, không hề có năng lực chiến đấu, cho nên Dư Tắc Thành chỉ tùy tiện chém một kiếm, không có chú ý nhiều lắm, cho nên ít hơn một phần chuyên tâm, rốt cục tạo ra hiệu quả kém hơn.

Dư Tắc Thành gật gật đầu, xem ra mình phải tu luyện Tam Tâm Nhị Ý quyết nhiều hơn nữa, mình vẫn còn phải nỗ lực rất nhiều.

Mồi săn đã mang về, tự nhiên phải nấu nướng một phen. Dư Tắc Thành cũng không muốn mình phải ra sức, bèn vung tay lên, phóng xuất Lục Lục Quy Nguyên Thiên kiếm trận. Lập tức sáu Kiếm Sủng nháy mắt xuất hiện, hóa thành hình sau sáu cánh đứng xung quanh, sau đó dần dần biến thành sáu người nam nữ, bốn nam hai nữ. Thân thể bọn họ dần dần hiện ra, trước nhỏ sau lớn, dần dần hiện hình.

Một nữ tử trong đó chính là Kim Liên Chân Nhân mà Dư Tắc Thành giết chết, năm người còn lại Dư Tắc Thành cũng không biết. Bất quá Dư Tắc Thành cũng không quan tâm bọn họ đã từng là ai, quá khứ từng là anh hùng nào, hiện tại bất quá chỉ là Kiếm Sủng của mình mà thôi.

Hình dáng Kim Liên Chân Nhân hiện tại trẻ hơn nhiều so với trước kia Dư Tắc Thành từng gặp, có thể thấy đây chính là bộ dạng của bà ta lúc còn ở cảnh giới Linh Tịch. Dư Tắc Thành ngẫm nghĩ một chút, sau đó mới nói:

- Các vị đạo hữu, xin hãy báo ra môn phái và tu vi, cùng những pháp thuật mà mình biết.

Một đạo nhân mặt tím lên tiếng nói:

- Ta là Tình Nhất Chân Nhân của Thần Uy tông, cảnh giới Kim Đan Long Hổ sơ cấp, tinh thông triệu tập mười ba Kim Cương lực sĩ, Thiên Nhân Hợp Nhất thuật.

Một bạch diện thư sinh nói:

- Ta là Cửu Hoa Chân Nhân của Thần Uy tông, cảnh giới Kim Đan Tâm Động cao cấp, tinh thông Thập Nhị Già Lam Thiên Thần Phụ Thể đại pháp, có thể sử dụng Kim Đăng Chiến Xa.

Một lão nhân nói:

- Ta là Thiên Mãnh Chân Nhân của Thần Uy tông, cảnh giới Kim Đan Tâm Động trung cấp, tinh thông Nhân Thú Hóa Thân thuật, sở trường về triệu tập Thập Đại Chiến Thú ở Doanh châu, Thập Phương Vực Ngoại.

Ba Kim Đan này là Dư Tắc Thành mua trước tiên ở Hiên Viên kiếm phái là Kim Đan của những Kim Đan Chân Nhân của Thất Thương tông và Thần Uy tông chết trong khi tranh đoạt Thất Thái Hạo thạch ở quần đảo Bắc Sa. Kim Đan của bọn họ bị Thất Thương tông cất giấu, sau bị đệ tử Đạo tông trộm đi. Tên này trong quá trình chạy trốn lại bị Mạnh Nam Kha đánh chết cướp lấy, cuối cùng bán cho Dư Tắc Thành, luyện chế thành Kiếm Sủng.

Lúc này nữ tử thứ tư nói:

- Ta là Thất cổ Tán Nhân, tán tu ở Gia Lăng sơn, Miêu Sương, cảnh giới Kim Đan Kết Đan cao cấp, tinh thông Phi Thiên Kim Tinh Ngô. Hàn Triều Minh Tâm Ngô... mười bảy yêu cổ loại rết.

Người thứ năm là Kim Liên Chân Nhân, bà nói:

- Ta là Kim Đan Chân Nhân của Phân Phương Giải Ngữ môn, cảnh giới Kim Đan Kết Đan cao cấp, tinh thông Kim Liên đại pháp. Vạn Hoa Tùng Trung Nhất Điểm Hồng, Hoa Khai Hoa Lạc Thế Thân thuật.

Người thứ sáu là một lão nhân nhìn bề ngoài hèn mọn bỉ ổi, lão nói:

- Ta là Hoàng Toan Chân Nhân của Bát Tàn môn, cảnh giới Kim Đan Kết Đan trung cấp, sở trường về Bát Tàn Hoán Chi thuật.

Thứ tự báo danh của bọn họ là dựa theo tu vi cao thấp, Kim Liên Chân Nhân mà Dư Tắc Thành đánh chết bất quá chỉ được xếp thứ năm trong này. Dư Tắc Thành bèn hỏi:

- Các ngươi chết như thế nào, có còn nhớ hay không?

Lập tức có bốn người trong đó không ngừng cau mày, bọn họ không nhớ nổi mình đã chết thế nào. Tình Nhất Chân Nhân nói:

- Ta đại chiến một ngày một đêm cùng Cửu Tử Chân Nhân của Thất Thương tông, cuối cùng bị y phá vỡ Kim Cương thân, kiệt lực mà chết.

Cửu Hoa Chân Nhân nói:

- Ta hận... ta bị ba Chân Nhân của Thất Thương tông vây công, cuối cùng bị một tên khốn của Thiên cầm môn đánh lén mà chết, chết hết sức oan uổng.

Bốn người khác chỉ cau mày, không nói được nửa lời, bọn họ không nhớ nổi tình huống khi mình chết. Đột nhiên Dư Tắc Thành hiểu ra, bèn thử nói với Tình Nhất Chân Nhân:

- Thân Kiếm hợp Nhất!

Lập tức Dư Tắc Thành và Tình Nhất Chân Nhân hợp thể, hóa thành bộ dạng của y. Trong nháy mắt, Dư Tắc Thành biết hết những tao ngộ trong đời Tình Nhất Chân Nhân sở học của y, bằng hữu tri kỷ, mỹ nữ của y. Dư Tắc Thành còn có thể dễ dàng sử dụng tất cả những pháp thuật mà y biết.

Những pháp thuật mà Tình Nhất Chân Nhân biết gồm có triệu tập mười ba Kim Cương lực sĩ của Phật môn. Những Kim Cương lực sĩ này có đặc điểm là thân thể mạnh mẽ, sức mạnh vô cùng, có thể đề kháng tất cả những trạng thái tiêu cực, hơn nữa sở trường về đánh với địch có nhân số đông. Kim Cương lực sĩ càng nhiều, càng dễ dàng bố trí Kim Cương đại trận, quét ngang hết thảy.

Tình Nhất Chân Nhân này ngoại trừ triệu tập mười ba Kim Cương lực sĩ, còn có thể hợp nhất cùng các Kim Cương này, pháp lực vô biên, tạo thành các loại Kim Cương chiến trận. Nhưng hiện tại hắn chỉ mới đạt cảnh giới Trúc Cơ Linh Tịch, chỉ có thể triệu tập ba loại Kim Cương cấp thấp của Phật môn.

Loại thứ nhất là Đại Lực Trì Quốc Thiên, Kim Cương này là kim thân, kiên cố vô cùng, cầm trượng dài trong tay, dùng đại lực phá địch, có thể đánh nát hết thảy, phòng thủ siêu cấp vang danh thiên hạ, được xưng là lá thuẫn của Phật môn.

Loại thứ hai là Tình Không Vi Đã Thiên, loại Kim Cương này có chân rất dài, tay cầm trượng, có được Vi Đà Thiên Mao Thối, tốc độ cực nhanh, được xưng là đệ nhất tốc độ của Phật môn.

Loại thứ ba là Thừa Long Già Nan Thiên, loại Kim Cương này cao to mạnh mẽ, chân đạp phi long, hai tay có sức mạnh thần kỳ có thể xé nát hết thảy, được xưng Kim Cương Giải của Phật môn.

Nháy mắt Dư Tắc Thành triệu tập ba loại Kim Cương này hiện thế. Đại Lực Trì Quốc Thiên có thể triệu tập bốn, Tình Không Vi Đà Thiên có thể triệu tập hai. Thừa Long Già Nan Thiên có thể triệu tập một, bảy Kim Cương Phật môn đứng thẳng trước người hắn.

Phân thân của Dư Tắc Thành chỉ cần lắc mình một cái. có thể biến một trong ba loại Kim Cương này lập thành một Kim Cương tiểu trận.

Dư Tắc Thành gật gật đầu, giải trừ trạng thái hợp thể, lập tức phân thân Tình Nhất Chân Nhân rời khỏi, những Kim Cương được triệu tập cũng biến mất. Tình Nhất Chân Nhân khôi phục lại bình thường.

Cửu Hoa Chân Nhân có thể cung thỉnh mười hai Già Lam Thiên Thần, còn có thể triệu tập một chiếc Kim Đăng Chiến Xa. Bất quá hiện tại vì tu vi chỉ là Linh Tịch, chỉ có thể triệu tập hai loại Già Lam Thiên Thần.

Dư Tắc Thành lập tức Thân Kiếm hợp Nhất cùng y, sau đó quát một tiếng:

- Vực Ngoại Niết Bàn, Già Lam Thiên Thần, nghe ta triệu tập, cấp tốc hiện thân!

Lập tức sáu Già Lam Thiên Thần kim quang lấp lánh xuất hiện. Thân chúng cao bảy trượng, quanh thân được bao phủ một tầng kim quang. Trong đó có bốn Già Lam Thiên Thần thân trên là rắn, thân dưới là người, có sáu cánh tay, mỗi tay cầm một thanh trường đao kim sắc. Sáu thanh Già Lam đao này giơ lên một lượt, sáu đạo kim quang giao nhau, đồng loạt chém xuống, lập tức vạn vật thành tro.

Hai Già Lam Thiên Thần còn lại cũng có thân trên là rắn, thân dưới là người, bất quá chúng chỉ có hai tay, sử một cánh trường cung, nháy mắt bắn ra một mũi kim quang trường tiễn, không gì là không phá nổi.

Dư Tắc Thành vẫy tay một cái, lập tức một chiếc xe ngựa tử kim từ cuối chân trời vọt tới, xung quanh xe có bốn ngọn kim đăng, không nhìn thấy rõ tình huống bên trong. Kim Đăng Chiến Xa này có thể ngao du trên trời dưới bể, có thể vừa công vừa thủ.