Tiên Ngạo

Chương 383: Phi Dự Chân NghĩaLão Thất nghe vậy nghẹn lời, Dư Tắc Thành nói tiếp:

- Vì sao lại im bặt như vậy, lập tức nghĩ cách cho ta. Tốt nhất làm sao chia nó ra làm hai. đưa cho Thiên Mục tông một nửa, chúng ta giữ lại một nửa. Đây gọi là lòng tham không đáy, có bảo bối mà không giữ lại thì uổng phí vô cùng.

- Đúng rồi, Lão Thất ngươi kiểm kê cho ta một chút, thời gian gần đây thế giới Bàn cổ biến hóa ra sao?

Lão Thất đáp:

- Thống lĩnh Đại nhân thế giới Bàn cổ này trải qua vài lần thăng cấp của ngài, hiện tại hồ nước và biển dung nham đã đạt tới phạm vi mười dặm. Nhưng ao nước Tiên Lam Thần Tủy, miệng núi lửa và núi lửa không có biến hóa gì quá lớn.

- Trải qua thời gian ta nuôi dưỡng, hiện tại kiếm lâm đã trưởng thành, có được chín mươi bảy kiếm thụ, có thể sinh ra sáu mươi ba loại phi kiếm, mọc ra được một ngàn bảy trăm ba mươi chín thanh phi kiếm. Hiện tại tất cả đã đạt tam giai, qua ba năm nữa là có thể đạt tới phi kiếm tứ giai. Những phi kiếm tam giai này hoàn toàn có thể sử dụng công kích tầm xa, tấn công địch nhân.

- Nhà xưởng pháp trận đã bắt đầu vận hành trước mắt đã luyện chế ra mười ba loại trận pháp trận kỳ. Lò rèn mấy năm nay rèn phi kiếm cho ngài, tất cả phi kiếm mà ngài sử dụng đều đã đạt tới lục giai.

- Trước mắt Thống lĩnh Đại nhân ngài có:

- Mười tám thanh Kim Dực kiếm, mười hai thanh dự bị. Mười hai thanh Quang Ngục kiếm, mười hai thanh dự bị. Một thanh Ngưng Lão kiếm, mười hai thanh dự bị. Một thanh mẫu kiếm Tiêu Diêu kiếm.

- Những phi kiếm này đều do bí pháp luyện chế mà thành, nhờ vào tính dung hợp của Tích Vân Trọng Thủy, trong mỗi thanh đều cho thêm ba lạng Cực Nguyên Kim Tinh và một lạng Thái Bạch Kim Tinh, toàn là phi kiếm cực phẩm trong phi kiếm. Khuyết điểm duy nhất là tiên thuật ẩn chứa trong phi kiếm không đạt tới trình độ mong muốn lý tưởng của ta.

- Phi kiếm cửu giai Sát Na Quang Hoa vốn Thống lĩnh Đại nhân ngài không thể điều khiển được, cho nên không tính. Trước mắt nó và pháp bảo cửu giai Chu Câu Tử chiếm cứ miệng núi lửa và ao nước, ta nghi ngờ rằng chúng đang hấp thu linh lực, chuẩn bị tiến giai.

- Số pháp bảo pháp khí mà ngài có bao gồm: pháp bảo cửu giai Chu Câu Tử, pháp bảo Hải Thị Thận Lâu, một chiếc hồ cầm, pháp khí Hóa Quỷ Cân, một chiếc trường tiên Trảm Hồn Nhận, Tam Quang Diệt Tuyệt Kim Luân, Ngũ Hành Thiên Quỷ Bài, Bắc Đẩu Thất Tinh quán. Ngũ hành Thái Ất Tử Kim Bào, Thái Dương Kim Mang châm, Lôi Âm Liệt Hỏa phiên, Đại Địa Bất Động ấn, Vô Sinh Chân Không châu, Thất Sát Thần Phong kỳ, Thái Âm Tâm Trần kính, Ngọc bài hộ mệnh do lão điên tổ sư gia tặng, một chiếc Tử Hà Thái Phượng Y, ba mươi cái động thiên trướng bồng...

- Thần lôi gồm có: một quả Càn Thiên Ấm Dương Diệt Quang Thiên Kiếp Lôi, một quả Tử Mẫu Liên Châu Cảm ứng Lôi, sáu quá Huyết Thần Lôi.

- Phi xa ngài có được Kim Tang Phù Tra Hạm, Long cốt Phàm Đĩnh thì đã hỏng.

- Đan được: hai mươi tám viên Xích Diệu Tử Hà đan, một lọ Bổ Tủy ích Nguyên thần đan, hai mươi viên Trúc Cơ đan, một viên Quy Nguyên Đan, một viên thuốc giải độc màu đỏ, bảy quả Kết Đan quả...

- Nguyên liệu: tám ngàn cân Hỗn Nguyên Tử Kim Đồng, một vạn ba ngàn cân Cực Nguyên Kim Tinh, ba mươi một viên đá u Minh giới, trăm cân Càn Khôn thạch, sáu trăm cân Cửu Thiên Tinh Hà kim, bốn trăm cân Thái Bạch Kim Tinh, năm trăm viên Tử Diệu linh thạch, năm trăm tấm cẩm Điêu pháp bì, ba viên Kim Đan...

- Ta đã mở cho Thống lĩnh Đại nhân một được viên trong thế giới nước, gieo trồng Tiên Linh Vân Hà quả và Thiên Niên Nhân Sâm trong đó, chúng đã sinh ra chồi non.

- Hệ thống nô lệ chiến tranh đã có sáu mươi mốt chiến sĩ sinh, linh Quỷ hệ, hai hộ môn Chiến Linh Tiên Tần, nhưng chúng lại thiếu chiến thể, Thống lĩnh Đại nhân phải tìm kiếm hoặc chế tạo cho chúng. Ngoài ra còn có ba con hải yêu, đây là chiến sĩ tinh anh chọn ra trong đám thủy sản mấy năm qua, đã bắt đầu đào tạo huấn luyện, là hai con vấn đề Ngư. một con Hổ Giao.

Dư Tắc Thành gật gật đầu, có động phủ Pháp Linh này quả thật vô cùng hữu ích.

Lão Thất lại nói tiếp:

- Xin Thống lĩnh Đại nhân cho ta quyền kết nối với phường thị của Hiên Viên kiếm phái và đại điện Ám Ma, ta muốn tiến hành mua thật nhiều nguyên liệu cho chăn nuôi, chủ yếu là mua nguyên liệu khoáng thạch. Nguồn: http://thegioitruyen.com

- Tuy rằng những thứ này không có ích gì cho Thống lĩnh Đại nhân trước mắt nhưng khi ngài tiến giai Kim Đan kỳ và Nguyên Anh kỳ, khi đó thế giới Bàn Cổ tiến hành mở rộng, sẽ mang đến lợi ích vô cùng, xin chủ nhân chấp thuận.

Dư Tắc Thành gật đầu:

- Đồng ý, cứ việc mua đi, hết linh thạch ta sẽ kiếm thêm.

Vì vậy, việc mua nguyên liệu chăn nuôi được triển khai trên diện rộng, vô số nguyên liệu khoáng thạch được Dư Tắc Thành thu mua. Những thứ này đều bị Lão Thất sử dụng sạch sẽ không còn, có thứ bị ném vào màn sương đen, có thứ ném vào biển dung nham, có thứ ném vào hồ nước, tóm lại là không còn sót thứ gì cả, cuối cùng hết sạch.

Đồng thời tiêu hao như vậy còn có linh thạch của Dư Tắc Thành. Trong đại điện Ám Ma, tài khoản của Dư Tắc Thành chỉ còn ba phương ba ngàn vạn linh thạch, bất quá hắn vẫn cònbốn phương linh thạch trong bốn năm chưa lãnh.

Mà Lão Thất mua nguyên liệu ở phường thị Hiên Viên kiếm phái, khiến cho linh thạch của Dư Tắc Thành trong thế giới Bàn Cổ chỉ còn lại một trăm sáu mươi viên linh thạch thượng phẩm.

Ngày hôm sau, Dư Tắc Thành đi tới Thụ Kiếm đường, Vạn Kiếm các nhờ sư phụ chỉ điểm kiếm pháp. Lần này Nam Thiên Chân Nhân không dạy dỗ như những lần trước, mà bắt Dư Tắc Thành biểu diễn tất cả những kiếm pháp hắn đã học qua một lần.

Dư Tắc Thành biểu diễn Kim Dực kiếm qua một lượt, hiện tại kiếm pháp của hắn chia làm hai hệ thống.

Thứ nhất là dung hợp tất cả những kiếm pháp Kim Dực kiếm, Canh Kim kiếm khí Đan Trần Trảm, Kinh Đào Hải Lăng Sinh Triều kiếm, Chiến Lân Tiền Dực kiếm, Bất Dực Nhi Phi kiếm, Mãnh Hổ Thiêm Dực kiếm, Phong cốt kiếm, Cực Đạo Kiếm Mang lại với nhau.

Bộ kiếm pháp này dùng cho cận chiến, để có thể đánh chết địch nhân trong vòng trăm trượng. Trước hết dùng kiếm thế vô cùng vô tận cường công địch nhân, lấy một công mười, thậm chí là vài chục địch nhân, hết sức hung hăng. Lúc địch nhân phản kích, nắm lấy nhược điểm của chúng mà chém giết. Nếu không có nhược điểm, vậy cường công mà giết, dùng dũng dùng trí, giết chết cường địch.

Thứ hai là dung hợp Hải Khoát Thiên Không Kiếm Ngã thuật, Huy Hoàng Quang Kích Bạo. Điện Quang Triều Lộ kiếm. Lưu Quang Thuấn Tức kiếm, Chung Cực Quang Kiếm Phá. Thiên Lý Huỳnh Quang Kích lại với nhau, hình Thành kiếm pháp công kích tầm xa.

Trả giá bằng hy sinh, phi kiếm tự bạo, có thể đánh chết cường địch trong phạm vi mười dặm. Sau khi nhìn thấy Vạn Ly Truy Tung của TưĐồ Nhã, Dư Tắc Thành phát hiện ra kiếm pháp này của mình vẫn còn tiềm năng chưa khai thác hết.

Còn Kiếm Sủng thuật Tâm Liên Diệt Sinh kiếm, Thiên Lao Địa Phủ Quang kiếm trận,Nhật Nguyệt Tinh thần kiếm, những thứ này là kiếm pháp phụ trợ, giữ lại lúc cần sử dụng.

Sau khi Nam Thiên Chân Nhân xem Dư Tắc Thành diễnluyện xong bèn nói:

- Tắc Thành,ý tưởng hai bộ kiếm pháp này của con rất tốt, một gần một xa. Kiếm Quang Ngục không có vấn đề gì nhưng Kiếm Phi Dực của con đã đi sai đường rồi, nói đúng hơn là thiên lệch.

- Đây cùng là trách nhiệm của ta, lúc con học lộ kiếm pháp thứ hai đó là lúc mà con cần được dạy bảo nhất, ta lại không có mặt. Mà con lại là kỳ tài ngự kiếm, năng lực lãnh ngộ kiếm vượt xa người khác, cho nên mới dẫn tới hậu quả này.

Dư Tắc Thành nghe vậy sững sờ kinh ngạc, hỏi:

- Sư phụ, điểm thiên lệch ấy có thể sửa lại được chăng?

Nam Thiên Chân Nhân đáp:

- Sửa gì chứ, thiên lệch là thiên lệch. Trên đời này không có con đường nào định sẵn đường là nhờ nhiều người đi mà thành, đơn giản chỉ là đi nhiều hơn vài bước mà thôi.

- Kim Dực kiếm của con chú trọng cường công; dùng trí, thật ra hai điểm này không phải là đặc điểm của Kiếm Phi Dực, mà là đặc điểm kiếm ý của Kiếm Tâm Tuệ và Kiếm Ngưng Lão. Mà kiếm ý Kiếm Phi Dực của chúng ta chú trọng ở nhanh.

- Vạn pháp trong thiên hạ chỉ có nhanh là không phá được.

- Chúng ta có cánh trên thân, có thể bay lượn trên trời, tự nhiên phải phát huy sở trường của mình tới cực hạn. Làm sao cho không ai đuổi kịp chúng ta, chúng ta là nhanh nhất, cho nên kiếm ý Kiếm Phi Dực chính là một chữ nhanh.

- Phi dực mở ra, ngàn dặm nháy mắt đã tới, kiếm quang vừa hiện, chém người trước mắt.

Dư Tắc Thành ngập ngừng hỏi:

- Sư phụ, Kim Dực kiếm của con không nhanh hơn kiếm pháp khác sao?

Nam Thiên Chân Nhân nói:

- Năm xưa lúc con học kiếm, học Kim Dực kiếm này vượt qua tưởng tượng của ta. Kiếm này trong Lục Dực thuộc về kiếm đặc biệt, chỉ có trong vài thời điểm đặc biệt mới có thể phát huy thần uy.

- Chỉ có bên trong trận pháp, kết giới. Lĩnh Vực nó mới có thể biểu lộ ra đặc tính nhanh nhất thiên hạ của Kiếm Phi Dực, ở trang thái bình thường, nó không có gì khác so với những kiếm pháp khác.

- Lúc ấy ta nghĩ rằng con chỉ học kiếm pháp nhập môn, chờ sau khi học xong lộ kiếm pháp này, ta sẽ truyền thụ cho con kiếm thuật khác trong Lục Dực như vậy sẽ không có vấn đề. Nào ngờ tạo hóa trêu người, không ngờ lần này ta bế quan quá lâu, cho nên con suy diễn lộ kiếm pháp này tới trình độ như hiện tại, đã hoàn toàn đạt tới đỉnh phong của kiếm ý Kiếm Phi Dực.