Tiên Ngạo

Chương 374: Tiên Quang Chúc PhúcMây đen như biển giận gầm gào, mênh mông cuồn cuộn, nháy mắt đã tụ tập dày đặc phía chân trời, dường như muốn ép nát cả mặt đất với khí thế như trời giáng, lớp lớp tầng tầng, cuồn cuộn không ngừng. Hàng ngàn hàng vạn lôi quang sấm chớp đánh xuống, núi đá vỡ nát, cây cối thành tro. Lôi quang lướt qua nơi nào, vạn vật nơi đó bị hủy, dường như muốn phá hủy tất cả cảnh sắc đẹp xinh vừa mới được khôi phục lại. Dưới vô số lôi hỏa công kích như vậy, cả đất trời dường như cũng lung lay muốn sụp đổ.

Dư Tắc Thành cố gắng né tránh, mở ra hết phòng ngự trên Ngũ hành Thái Ất Tử Kim Bào,Bắc Đẩu Thất Tinh quán. Nếu không có hai thứ này bảo vệ, lập tức hắn sẽ bị lôi điện đánh chết.

Bất chợt Tư Đồ Nhã bay lên không, đánh một quyền vào khoảng không, một quyền ấn rất lớn xuất hiện trên tầng mây dày đặc.

Dường như là đánh trả, lập tức một đạo lôi quang màu trắng rất lớn bắn ra. Tuy rằng Dư Tắc Thành ở ngoài xa trăm dặm cũng không khỏi giật thót một cái. Dưới uy lực không thế nào kháng cự của thiên địa, mỗi một sinh linh có trí tuệ đều cảm thấy kinh sợ tận đáy lòng.

Đạo Thiên Lôi kia sắp sửa đánh trúng Tư Đồ Nhã, nhưng Tư Đồ Nhã khẽ chuyển nửa vòng, lập tức Thiên Lôi đánh trúng vào Thần Ma Chủ đang bị hai người Chung Cực Vô Lượng bao vây. Ma Chủ kia há miệng gào lên thảm thiết, nhưng không nghe thấy thanh âm nào vang lên.

Tư Đồ Nhã lại xuất quyền, Thiên Lôi trên không tiếp tục đánh xuống, Ma Chủ bị bao vây lại bị đưa ra đỡ đòn, bị Thiên Lôi đánh trúng.

Cứ như vậy bảy lần liên tiếp, đột nhiên Tư Đồ Nhã bay đến trước mặt Ma Chủ đang bị bao vây, nhìn y một cái. Cái nhìn này dường như tràn đầy cảm xúc, có yêu, có hận, có tiếc nuối, có oán trách...

Tư Đồ Nhã đối điện với Ma Chủ nháy mắt gương mặt hai người biến hóa. Ma Chủ hóa thành một thiêu niên anh tuấn, Tư Đồ Nhã hóa thành một thiếu nữ xinh đẹp. Hai người nhìn nhau lần cuối, dường như có nói vài lời với nhau. Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL

Sau đó Tư Đồ Nhã lặng lẽ lui lại, dường như đã cáo biệt xong. Đạo Thiên Lôi thứ chín giáng xuống, là Hỗn Nguyên Thiên kiếp Diệt Thế Thần Lôi. Hai vị Thần Quân Chung Cực Vô Lượng đồng thanh hét lớn, dùng hết vô thượng Thần Uy của mình co giò bỏ chạy ra xa.Ma Chủ bị vây khốn gầm lên giận dữ, vào giờ phút sau cùng vẫn ra sức phản kháng tuyệt không khuất phục.

Nháy mắt Kiếp Lôi đánh xuống. Ma Chủ hoàn toàn tan biến. Giữa đất trời không còn lại gì. Ma Chủ kia cũng đã tan vào hư vô.

Trong khoảnh khắc đạo lôi kiếp cuối cùng giáng xuống người Ma Chủ trời đất như yên tĩnh lại. Thế nhưng ngay tức khắc, một luồng lực lượng mạnh mẽ khó có thể chống lại ập mạnh tới. Dư Tắc Thành ra sức chống cự, cũng không thể không lảo đảo trôi về phía sau hàng chục dặm cuối cùng vướng vào một tảng đá lớn mới ổn định được thân hình.

Dư Tắc Thành há hốc miệng thở hồng hộc, bảy tầng phòng ngự của Bắc Đẩu Thất Tinh quán vỡ nát, chỉ còn Ngũ Hành Thái Ất Tử Kim Bào còn sót lại, phát ra hào quang mờ mờ bảo vệ hắn. Nếu không nhờ lúc trước hắn mua hai món bảo bối này, hiện tại chắc chắn đã đi theo Ma Chủ.

Sau vài mươi lần hô hấp. Dư Tắc Thành chậm rãi ngự kiếm bay lên giữa cát bụi mịt trời. Nhìn từ xa lại chỉ thấy Thiên Lôi biến mất, mây đen ngập trời đã hoàn toàn tiêu tan. Ma Chủ cũng đã tiêu vong, hình thần câu diệt, hoàn toàn biến mất khỏi thế gian này, không để lại chút dấu vết nào.

Tổ sư một phái cứ như vậy chết đi, một vị Tu La chết đi như vậy. Dư Tắc Thành cảm thấy có vẻ gì đó không thật.

Lúc này trong đại điện Ám Ma vang lên tiếng của một vị trưởng lão:

- Chuyện này đã kết thúc hoàn toàn xác định Ma Chủ đã hoàn toàn tiêu vong, ta đã nhận được lực Thiên Ma toát ra.

Tử Kim Tiên trưởng lão buông tiếng than dài:

- Tiếc cho một đời tổ sư Tu La, ta vẫn còn di vật của y khi phi thăng năm ấy, rốt cục lại chết đi như vậy... ôi... Không biết Tiên Giới rốt cục là địa phương thế nào, ta còn nhớ lúc trước ghi chép đánh giá về Tử Hồng Tiên Nhân ở Tu Tiên Giới là trượng nghĩa hào phóng, dũng cảm nhiệt thành.

- Không ngờ hiện tại lại thành như vậy, tâm cơ sâu thẳm. E rằng lúc Tiêu Sương Tu La kia vừa bị đánh rớt xuống phàm trần nàng cũng đã lập tức xuống theo, bắt đầu bày ra thế cục, có thể thấy thù hận sâu nặng tới mức nào...

Trong lúc mọi người đang bàn tán. Chung Cực Thần Quân và Vô Lượng Thần Quân tụ tập lại, hai tay hợp lực xuất ra một đòn. Lập tức trên người họ xuất hiện hào quang rực rỡ,hào quang này lan ra chiếu sáng trong phạm vi ngàn dặm.

Hào quang này tràn đầy khí tức thần thánh thuần khiết, chỉ thấy những nơi được hào quang chiếu tới, trên mặt đất xuất hiện hắc khí cuồn cuộn, lập tức Cửu Thiên Thập Địa Thập Cửu Thần Ma trận kia sụp đổ hoàn toàn.

Hắc khí quay cuồng, sau đó tiêu tan biến thành vô số mặt người lơ lửng giữa không trung. Có người của liên quân Ma Chủ vừa mới bị Tư Đồ Nhã giết chết, có đệ tử Vô Lượng tông tử trận, có yêu ma quỷ quái, có đệ tử ngoại môn bị tàn sát.

Những hồn phách này vừa rồi chết oan chết uổng, bị Ma Chủ trói buộc không cho rời khỏi. Thời gian lâu dài ắt sẽ hóa thành Thần Ma biến nơi đây thành vùng đất bị nguyền rủa, sinh linh tiêu tan, tà ma trùng sinh. Lúc ấy Ma Chủ có thể xem đây là căn cứ, hấp thu vô tận ma khí.

Những hồn phách này chậm rãi hiện lên, thi lễ hai người, sau đó biến mất trong thiên địa. Nhiều hồn phách bị nhốt trong trận bắt đầu rời khỏi thế giới này, đi tới nơi mà họ nên tới.

Kim Tâm Đại trưởng lão nói:

- Có thấy không, đáng, vô cùng đáng giá. Việc thiện như vậy được thiên địa tán đồng, xem ra hai vị Chân Nhất Thần Quân này sẽ vượt qua lôi kiếp, sắp sửa phi thăng Tiên Giới.

- Bất kể hy sinh, bao nhiêu đều đáng giá, một môn phái có thêm hai vị phi thăng tổ sư, chuyện này có nghĩa thế nào chắc ta không cần phải nói.

- Từ nay về sau vùng đất Vô Lượng tông ngàn dặm sẽ biến thành nơi tu tiên tốt nhất, vô số thiên tài địa bảo sẽ sinh ra, tỷ lệ trẻ nhỏ sinh ra trong vùng đất này có được Linh Căn gia tăng mấy chục lần.

- Trong vòng ngàn năm, tại Vô Lượng thiên địa này, hậu bối đệ tử rất dễ kết Kim Đan, Nguyên Anh, Phản Hư Chân Nhất cũng có nhiều hy vọng.

- Tiên Nhân sẽ ban tặng di vật, Vô Lượng tông sẽ có thêm vài món Tiên Bảo. Dưới tiên quang chúc phúc, không đầy mười năm, tối thiểu Vô Lượng tông sẽ sinh ra mười tên Nguyên Anh Chân Quân, Hai vị Chân Quân Vô Nhai, Vô Tận sau trận chiến này ắt sẽ Thành Phản Hư Chân Nhất, thêm vào Tư Đồ Nhã, từ nay về sau Vô Lượng tông sẽ hưng vượng trong ít nhất ba ngàn năm.

Lập tức mọi người không nói gì, lặng thinh hồi lâu vì tất cả những ích lợi này, hết thảy đều đáng giá.

Chỉ thấy tất cả hồn phách trong vòng ngàn dặm dần dần tiêu tán sau đó hai đạo bạch quang từ trên trời giáng xuống, tử kim bảy màu từ nhỏ tới lớn, từ nhạt tới sáng rơi trên mặt đất. Hào quang này vô cùng ấm áp, Dư Tắc Thành nhìn thấy hào quang này có cảm giác sảng khoái vô cùng.

Từ thân thể hai vị Thần Quân Chung Cực Vô Lượng bay lên một đạo hào quang bảy sắc, bao trùm bọn họ, trên trời bay xuống các đóa hoa ánh sáng đủ màu vô cùng rực rỡ.

Những đóa hoa ấy toàn là hư ảo vừa chạm mặt đất lập tức biến mất, sau đó sinh ra thiên địa nguyên khí hùng mạnh. Lập tức trăm hoa đua nở trên mặt đất, cây khô đâm chồi nảy lộc.

Theo hoa tươi rơi xuống, từng tràng thiên âm vang lên trên không, lan ra khắp cả đất trời. Đây không phải là loại thiên âm giả tạo như ở Cực Nguyên Vân Hà tông, mà là thiên âm chân chính từ trên chín tầng trời truyền xuống.

Thiên âm này hết sức du dương trong trẻo, nhưng không nghe rõ đang hát xướng những gì, bất quá khiến cho người ta có cảm giác khó tả bằng lời. Dư Tắc Thành lắng nghe cẩn thận, thiên âm này khiến cho người ta dần dần đắm chìm trong đó mà không hay không biết.

Giọng khàn khàn của Tử Kim Tiên lại vang lên:

- Thiên Quang Tiếp Dẫn, Thất Thải Hộ Thể, Tiên Âm Thanh Minh, Thiên Nữ Tán Hoa, không ngờ xuất hiện tới bốn tướng trong sáu tướng lành, phi thăng, thật hâm mộ vô cùng...

Trong giọng nói không khỏi lộ ra vẻ hâm mộ, bất chợt lão nghiến răng nói:

- Số Bảy, hôm nay ngươi hoàn thành nhiệm vụ này thành công siêu cấp, có công thì thưởng, có tội thì phạt, chúng ta sẽ thưởng siêu cấp cho ngươi! Ngươi lập tức trở về cửa Hắc Ám lấy một món vật phẩm, sau đó chạy tới chỗ Tư Đồ Nhã nói là hiến tế cho y.

- Vật phẩm này là một chiếc pháp bào, lúc trước Tử Hồng Tiên Nhân còn ở thời kỳ Trúc Cơ Kim Đan vô cùng gian khổ mới tìm được tài liệu nhờ trượng phu của nàng luyện chế. Đây là một trong mười ba pháp khí và bảo vật các Tiên Nhân phi thăng từng sử dụng qua mà ta quý nhất.

- Tặng cho ngươi, ngươi hiến tế vật này, dựa vào cơ hội này, không ai để ý, ngươi có thể trà trộn vào đám đông đệ tử Vô Lượng tông. Dựa theo sự chỉ bảo của ta, ta sẽ an bày vị trí cho ngươi.

- Lúc Tiên Nhân rời đi sẽ phát ra tiên quang chúc phúc, khắp Vô Lượng thiên địa sẽ được chiếu rọi. Nhưng thật ra tiên quang chỉ tụ tập nhiều nhất ở hai nơi, những nơi khác tiên quang sẽ rất nhạt. Đến lúc đó, ta sẽ chỉ cho ngươi vị trí tiên quang tụ tập, ngươi nhận được tiên quang chúc phúc này sẽ có ích vô cùng. Ngươi có dám làm chuyện này không?

Dư Tắc Thành đáp:

- Dám.