Tiên Ngạo

Chương 373: Thế Cục Kinh ThiênNháy mắt không trung chợt lóe, nhìn kỹ lại, chỉ thấy giữa không trung xuất hiện bốn bóng người, trong đó ba người tạo thành hình tam giác, vây một người ở giữa.

Người bị vây ở giữa, chính là Ma Chủ vừa rồi thần uy lẫm lẫm nhưng giờ phút này đã bị vây khốn. Nhìn kỹ có thể phát hiện trên pháp bào y toàn là quyền ấn, mới biết trận đấm đá quyền cước vừa rồi là hoàn toàn chân thật. Nhìn khóe miệng y có thể thấy còn vương máu, răng y thật sự đã bị gãy.

Ba người vây xung quanh hắn rõ ràng là Chung Cực Chân Nhất Thần Quân. Vô Lượng Chân Nhất Thần Quân, cùng Vô Lượng Chân Quân Tư Đồ Nhã, không, hiện tại phải gọi là Chân Nhất Thần Quân Tư Đồ Nhã mới đúng.

Thì ra Tư Đồ Nhã này đã trở thành Chân Nhất Thần Quân từ sớm, bế quan gì đó chỉ là gạt người. Chẳng trách nào Trấn Hôn chung cũng không thể đánh thức y, y đã lén lút xuất quan từ sớm, trong quan không có người, gọi mãi cũng không có ai thức tỉnh.

Mà chuyện hai vị Thần Quân Chung Cực Vô Lượng trở lại Vực Ngoại cũng chỉ là gạt người. Thật ra bọn họ không rời khỏi, mà luôn luôn ẩn náu trên Vô Lượng thiên địa, chờ đợi khoảnh khắc Ma Chủ kia bước lên Vô Lượng thiên địa.

Lập tức trong đại điện Ám Ma vang lên vô số thanh âm:

- Tâm cơ rất khá!

-Độc, thật độc!

- Tàn nhẫn, cũng rất là tàn nhẫn.

- Đúng vậy, đây mới là toàn cục. Từ mười mấy năm trước, hai vị Chân Nhất Thần Quân này rời khỏi Vô Lượng tông ra Vực Ngoại tìm kiếm Thiên Đạo pháp tắc chính là bắt đầu bày cục. Đại lễ Vô Lượng, mọi người đồng tâm hiệp lực mới có thể ra sức tử chiến, hy sinh vô số, hết thảy đều nằm trong thế cục, chính là vì chờ đợi Ma Chủ kia đặt chân lên Vô Lượng thiên địa một bước.

- Đây tuyệt đối không phải là tính cách của Vô Lượng tông, đây là Tiên Giới truyền pháp, nhất định là bố cục truyền pháp của phi thăng tổ sư bọn họ.

Lập tức Vô Hình Ám Ma tông có người nhìn thấu hết thảy, bố cục kiên nhẫn trong thời gian dài như vậy, tuyệt đối không phải tính cách của Vô Lượng tông.

Dư Tắc Thành đưa mắt nhìn lại, chỉ thấy các đệ tử Vô Lượng tông bao gồm các Nguyên Anh Chân Quân, trên mặt ai nấy đều lộ vẻ kinh ngạc sững sờ, vẻ mặt này không thế nào là giả tạo tất cả bọn họ không biết chuyện này.

Chỉ có sắc mặt một người duy nhất vẫn bình thường, chính là Vô Nhai Chân Quân. Trong tất cả đệ tử Vô Lượng tông, chỉ có mình lão biết được bí mật này, cho nên trước nay lão vẫn không làm gì cả, giả ngây giả dại.

Vì bố cục này, Vô Lượng tông đã hy sinh bảy Nguyên Anh Chân Quân bế quan, ba Nguyên Anh Chân Quân, gần trăm Kim Đan Chân Nhân tử trận. Tất cả gia tộc tu tiên phân chi trong địa bàn vạn dặm hầu như không còn, động phủ Vô Lượng thiên địa hư hại nặng nề. Hết thảy cũng chỉ vì một bước của Ma Chủ bước lên Vô Lượng thiên địa.

Lúc này hết thảy ảo ảnh của bốn người trên không đã biến mất, chỉ thấy Tư Đồ Nhã đã bị loại khỏi vòng chiến, chỉ còn hai vị Thần Quân Chung Cực Vô Lượng đứng đối diện nhau, lấy Ma Chủ làm tâm xoay tròn. Ma Chủ kia bị vây ở giữa, chống lại hai người.

Động tác của ba người bọn họ vô cùng chậm chạp, mỗi một động tác đều chậm đến nỗi khiến người ta sốt ruột. Nâng tay, xuất quyền, giẫm chân, di chuyển, xoay người... ba người này không giống như đang chiến đấu mà giống như đang múa giữa không trung, không hề nhìn ra hiện tượng khác thường nào.

Lúc này một tên Nguyên Anh Chân Quân thủ hạ Ma Chủ tiếp cận, thét to một tiếng, điều khiển phi kiếm bát giai bay tới định trợ giúp Ma Chủ.

Nhưng y chưa tới gần bên cạnh bọn họ, mọi người chợt phát hiện y di chuyển trên không chậm chạp vô cùng, hơn nữa y đang già đi rất nhanh. Y vốn là Nguyên Anh Chân Quân, vốn có thể tồn tại vài ngàn năm, thậm chí vài vạn năm. Nhưng chỉ bay một quăng đường ngắn ngủi, không ngờ y bay như phải vượt qua khoảng cách hàng chục vạn dặm, thân thể dần dần già đi, sau đó hóa thành tro bụi. Thậm chí phi kiếm bát giai cũng trở nên rỉ sét, mòn đi, biến thành sắt thường.

Vài người trong đại điện Ám Ma kinh hô thất thanh:

- Vực Ngoại Thần giới, Thời Không Lao Lung, đây là trận pháp của Tiên Nhân!

Tư Đồ Nhã đã rời khỏi chiến trường đột ngột đưa mắt nhìn quanh. Dư Tắc Thành cảm giác như y cũng vừa liếc nhìn mình một cái. Chợt nghe bên tai tiếng kêu gấp của cả Kim Tâm Đại trưởng lão và Tử Kim Tiên:

- Mau, mau biến trở lại hình người, vận chuyển Hiên Viên pháp lực... Bạn đang đọc truyện được lấy tại chấm cơm.

Dư Tắc Thành tức khắc thoát khỏi chân thân Ngũ Hành Thiên Quỷ biến trở lại hình dáng bình thường của mình, vận chuyển Hiên Viên chân nguyên lực.

Trong lúc Tư Đồ Nhã đang quan sát, chợt có hai bóng người bay lên rất nhanh, là Mê Thiên Tiên Cơ và Quy Hóa lão nhân.

Hai người này hóa thành một đường máu dài; bay nhanh về phía xa xa. Độn thuật này do Nguyên Anh Chân Quân dốc hết toàn lực thi triển, Dư Tắc Thành có thể cảm ứng được bọn chúng lấy tốc độ chỉ trong vài lần hô hấp có thể lao ra phạm vi ngàn dặm.

Tư Đồ Nhã không thèm để ý bọn họ, thu hồi ánh mắt, hút khí nhả hơi, đứng trung bình tấn xuất ra một quyền Một quyền này đánh vào khoảng không, trông vô cùng hữu lực.

Lập tức hư không chịu một quyền này sinh ra lực phản chấn mạnh mẽ, khí phản chấn hóa thành vạn lưỡi đao gió, quét khắp ngàn dặm.

Những lưỡi đao gió này biến hóa giữa không trung, hóa thành phi kiếm, chùy thủ, pháp ấn, thần châu, lệnh kỳ, đồng đinh, ngân kính, lư hương, mai rùa, giáo, hồ lô... mười tám loại binh khí, chém về phía tất cả những người không phải là đệ tử Vô Lượng tông.

Tất cả những tu sĩ Luyện Khí kỳ. Trúc Cơ kỳ bị trúng một đòn này, đầu nổ tan tành, táng mạng đương trường. Nháy mắt giống như vạn đóa hoa đào đỏ rực nỡ rộ cùng lúc trong phạm vi ngàn dặm. Sau một đòn này, có khoảng chừng vạn người bị nổ tung đầu mà chết.

Trong khoảnh khắc một thanh kiếm chém gần tới đầu Dư Tắc Thành, vừa lúc Dư Tắc Thành kịp thời vận chuyển Nạp Hải Thôn Thiên khí, thanh kiếm kia lập tức đổi hướng bay chếch qua đầu hắn, hớt rụng mười mấy sợi tóc, sau đó tiếp tục bay đi.

Dư Tắc Thành may mắn tránh thoát một mạng, nếu vẫn còn chân thân Thiên Quỷ một kiếm vừa rồi đã giết hắn ngay tại chỗ.

Giữa sân còn mấy trăm Kim Đan Chân Nhân và Nguyên Anh Chân Quân chặn được đòn thứ nhất, nhưng khi đợt đao gió hóa binh khí thứ hai bay tới, bất kể là pháp bảo phòng ngự hay phi kiếm lồng khí hộ thân, hết thảy không có ý nghĩa gì.

Pháp bảo vỡ nát, phi kiếm gãy, lồng khí sụp đổ, bất kể là Kim Đan hay Nguyên Anh. Sau ba đòn như vậy chỉ thấy thi thể nằm ngổn ngang đầy đất, không còn một ai sống sót. Có khoảng vạn người táng mạng đương trường, ít nhất mười môn phái tu tiên hoàn toàn đoạn tuyệt truyền thừa.

Trong phạm vi ngàn dặm cũng chỉ có Dư Tắc Thành cùng sáu bảy đệ tử các phái lén lút ẩn nấp ghi lại cuộc chiến là còn sống sót. Bọn họ đưa mắt nhìn nhau ngơ ngác, trên mặt ai nây lộ vẻ bàng hoàng kinh hãi.

Tử Kim Tiên trong đại điện Ám Ma quát lớn:

- Y muốn làm gì vậy, đại khai sát giới như vậy, rốt cục là y muốn làm gì? Tên Tư Đồ Nhã này điên rồi sao, giết nhiều người như vậy sẽ tạo ra Thiên kiếp, chính là Hỗn Nguyên Kiếp Lôi kinh khủng nhất.

Lúc này Tư Đồ Nhã mới nhìn về phía hai người chạy trốn ở xa, quát lớn:

- Thiên Lý Truy Hồn, giết!

Nháy mắt có hai thanh khí kiếm bay ra, đuổi theo hai kẻ chạy trốn. Tư Đồ Nhã đang ngự kiếm ngàn dặm, công kích Mê Thiên Tiên Cơ và Quy Hóa lão nhân lúc này đã chạy ra xa được vài ngàn dặm.

Sau đó y quát lớn:

- Sơn Xuyên Vô Lượng, Thiên Địa Vô Lượng, Vạn Vật Quy Nguyên, biến cho ta!

Lập tức mặt đất trong phạm vi ngàn dặm nổ ầm ầm không ngớt, địa hình rừng núi bắt đầu biến hóa rõ rệt, những dãy núi, sông ngòi hư hại đang dần dần khôi phục.

Chỉ trong thoáng chốc, rừng núi sông ngòi trên Vô Lượng thiên địa dần dần trở lại bộ dáng trước kia. Cửu Phong Lục Thủy một lần nữa trở lại nhân gian, hơn nữa còn thanh tú mỹ lệ hơn trước.

Côn Bằng Yêu Vương thét lớn:

- Đây là Cải Thiên Hoán Địa chính là bí pháp của Tiên Nhân. Tên Tư Đồ Nhã này cũng là Tiên Nhân giáng thế, không phải là y!

Kim Tâm Đại trưởng lão cũng kinh hô thất thanh:

- Ta hiểu, ta đã hiểu rồi, y cố ý làm như vậy, giết chết vạn người. Cải Thiên Hoán Địa đây là y muốn tạo ra Thiên kiếp, dẫn dụ Hỗn Nguyên Kiếp Lôi hùng mạnh nhất xuất hiện!

Tử Kim Tiên cũng nói:

- Đúng, đúng vậy, làm cho Hỗn Nguyên Kiếp Lôi xuất hiện diệt sát Thiên Ma Ma Chủ đang bị vây khốn. Ngoài ra hai vị Thần Quân Chung Cực Vô Lượng này mười mấy năm trước đã đạt tới cảnh giới Độ Kiếp, e rằng sự thật là bọn họ ra Vực Ngoại để tránh né lôi kiếp, như vậy hiện tại vượt qua lôi kiếp này là có thể phi thăng.

- Kẻ đang phụ thể Tư Đồ Nhã ắt là Tử Hồng Tiên Nhân. Mưu kế này thật là ghê gớm, giết chết mấy đời cường địch, trợ giúp hậu bối đệ tử phi thăng, quả nhiên không hổ là Tiên Nhân!

Trên không vang rền tiếng sấm, mây đen tụ lại dày đặc. Dường như dị tượng thiên địa cùng trở nên mạnh mẽ hơn, vân khí trên trời giống như vạn mã chạy lồng lên, không ngừng hội tụ về đây. Chỉ qua vài chục lần hô hấp, mây bao phủ tầng tầng lớp lớp, vân khí trên cao ngàn dặm giống như nổi nước sôi trào, dần dần hình thành một vân trụ thông thiên.

Lúc này hai thanh khí kiếm kia đã bay trở lại, chỉ thấy trên mỗi thanh trói một Nguyên Anh, Tư Đồ Nhã kia vung tay lên, lập tức cả khí kiếm lẫn Nguyên Anh đều tiêu tan. Tuy rằng Mê Thiên Tiên Cơ và Quy Hóa lão nhân chạy ra xa vài ngàn dặm nhưng vẫn bị truy hồn giết chết.