Tiên Ngạo

Chương 370: Trận Đấu Nguyên AnhThế nhưng những yêu ma quỷ quái này còn chưa vọt tới trước hộ sơn đại trận của Vô Lượng thiên địa, lập tức vô số thiên lôi địa hỏa kéo tới, những yêu ma quỷ quái này liên tục bị bắn trúng, hóa thành một cỗ khói xanh tiêu tán trên không trung.

Chỉ trong nháy mắt, những yêu ma quỷ quái này còn lại không được mấy con, muốn chạy về pháp trận triệu hoán, thế nhưng đi tới không được, người tu tiên triệu hoán bọn chúng đều xuất thủ, lần lượt chém giết bọn chúng.

Sau đó những người tu tiên này tiếp tục bắt đầu triệu hoán yêu ma quỷ quái, không ngừng đem người hiến tế, không ngừng triệu hoán, không ngừng để cho bọn chúng đi chịu chết, cứ duy trì liên tục như vậy không gián đoạn chút nào.

Dư Tắc Thành nhìn tình cảnh này, thật lâu không nói lúc này chợt nghe thấy có người nói:

- Có thể khẳng định, đây quả thực là Cửu Thiên Thập Địa Thập Cửu Thần Ma Trận, hơn nữa đã hoàn thành hơn một nửa, đối phương triệu hoán Vực Ngoại yêu ma. Cửu u ác quỷ, ma quái Yêu giới, trong đó có bảy chỗ Vực Ngoại xác định tọa độ, còn có ba chỗ tọa độ thuộc về lần đầu tiếp xúc, không thể xác định, kiến nghị Pháp Bộ lập tức định vị.

- Triệu hoán yêu ma quỷ quái có hai mục đích, thứ nhất chính là tiêu hao lực lượng dự trữ và linh thạch dự trữ của cơ quan phòng ngự của Vô Lượng tông, thiên địa này đã bày đại trận, địa mạch bị tiệt, Vô Lượng tông rất khó hấp thu nguyên lực từ trong thiên địa, cho nên sử dụng một phần sẽ mất đi một phần.

- Mục đích thứ hai làm cho những yêu ma quỷ quái này chết ở nơi đây, như vậy oán khí của bọn chúng sẽ ngoan cố ở trong đại trận chết càng nhiều thì vùng đất Thần Ma hình thành sau khi Cửu Thiên Thập Địa Thập Cửu Thần Ma Trận này luyện thành sẽ càng hung tàn hơn nữa, có thể nói bọn chúng đang cố ý đưa những yêu ma quỷ quái này tới chịu chết.

- Thiên Ma Ma Chủ này hung tàn không gì sánh được, là người là ma hoàn toàn khó phân biệt, người này thuộc về hạng người không thể chơi được, ta bỏ một phiếu thanh trừ.

Lập tức tiếng nghị luận nổi lên bốn phía, rất nhiều thanh âm đều là lần đầu nghe thấy, xem ra là nhân viên Hộ pháp đoàn đã tới, hiện tại đã bắt đầu đại hội thảo luận.

Những người này đã bắt đầu thảo luận, rất nhiều ý kiến, có tán thành, có phản đối, bọn họ ầm ĩ không ngừng, thái độ quyết sách đổi với Ma Chủ không chắc chắn.

Dư Tắc Thành tùy ý chạy khắp nơi, truyền về tất cả những gì mình nhìn thấy nghe được, hiện tại chiên đấu giữa Vô Lượng tông và Ma Chủ chính là tiêu hao, bên kia không ngừng triệu hoán yêu ma quỷ quái, bên này cơ quan pháp trận không ngừng tiến hành phản kích, xem ai chịu không nổi loại tiêu hao này.

Cứ như vậy đã tiêu hao hết sáu canh giờ, ban ngày qua đi, bóng đêm phủ xuống, trăng đã nhô lên, lúc này tần suất công kích của hai bên dần dần chậm lại. Bên kia yêu ma quỷ quái triệu hồi ra tương ứng càng ngày càng ít, yêu ma quỷ quái cũng không phải ngốc, đi một nhóm chết một nhóm, nói gì cũng không nghe theo triệu hoán.

Bên này thiên lôi địa hỏa cũng dần dần ảm đạm, thậm chí có bốn phần mười pháp trận cơ quan không chịu nổi tiêu hao thời gian dài như vậy đã nổ tung, còn có một ít pháp trận nguyên khí hao hết cũng không cách nào phóng ra thần lôi nữa.

Lúc này mặt trăng lên cao. trảng như loan đao. sao đầy trời mà ma khí trên bầu trời kia đã càng tụ càng nhiều, thậm chí toàn bộ bầu trời chỉ có cảm giác là một tầng tối đen như mực.

Bên tai vang lên vô số tiếng quỷ khóc lang gào đều là tàn hồn của những yêu ma quỷ quái vừa mới chết đi quấy phá.

Lúc này có người nói:

- Số Bảy, chú ý, sắp sửa bắt đầu rồi cũng không đến nửa canh giờ nữa, chiến đấu sẽ khai hỏa.

Lời này nói xong, lập tức đã chứng thực hắn nói sai rồi, bởi vì chiến đấu đã bắt đầu chẳng qua cũng không phải thủ hạ Ma Chủ bên ngoài bắt đầu công kích, mà là Vô Lượng tông bắt đấu phản kích.

Bọn họ phản kích yên lặng không tiếng động, không lên tiếng thì thôi, đột ngột vang lên một tiếng kinh người, bảy Nguyên Anh dốc hết toàn bộ lực lượng, dưới sự chỉ huy của bọn họ, hai mươi vạn đạo binh kết thành đại trận, chen chúc mà ra, trong đó xen lẫn những đệ tử tinh nhuệ đánh tới cùng một lúc.

Khi bọn họ bắt đầu xuất phát, không động thanh sắc, thậm chí ngay cả Du Tắc Thành ở bên cạnh bọn họ bắt đầu cũng không phát hiện. Bọn họ dùng đại trận yểm hộ hành tung của mình, yên lặng lẻn ra. Hai mươi vạn đạo binh kia hóa thành bốn trăm pháp trận, có bốn trăm đệ tử Trúc Cơ khống chế, khiến tu vi của bọn họ đạt tới cảnh giới Kim Đan, hóa thành từng đám mây đen, bí mật đánh tới.

Đại đội nhân mã này yên lặng tiến tới, chịu đựng lửa đạn công kích của phe mình, xông thẳng đến ngoại vi triệu hoán trận của đối phương, lúc này đối phương mới phát giác.

Dễ như trở bàn tay, trong nháy mắt cường công, hơn một trăm người tu tiên hợp thành trận địa triệu hoán kia, quả thực trong nháy mắt đã bị quét sạch, hơn trăm người tu tiên thậm chí cũng không có nhiều phản ứng đã triệt để bị giết sạch. Bọn họ đồng thời hô hoán, một tiếng nổ lớn, quanh quẩn trong thiên địa:

- Tinh thần Vô Lượng, Nhật Nguyệt Vô Lượng, Thiên Địa Vô Lượng, Chung Cực Vô Lượng.

Tiếng hô hoán này vang vọng thiên địa, lập tức vạn đạo quang mang từ trên bầu trời bắn xuống, quang mang này hóa thành uy năng va chạm với đại trận.

Đại quân hiện thân bảy tên Nguyên Anh Chân Quân xông lên ở phía trước nhất. Bọn họ lao vào trong trận địa địch, tìm kiếm Nguyên Anh Chân Quân hoặc là Kim Đan Chân Nhân, chuyên môn đánh chết cường giả, sau đó là bốn trăm đạo pháp binh chiến quỷ kia, bọn họ chen chúc mà qua, hình thành thế công mãnh liệt giống như nước lũ, đánh nát tất cả ngăn cản của địch nhân.

Phía sau cùng chính là hai trăm Kim Đan Chân Nhân, hơn một ngàn đệ tử Trúc Cơ, bọn họ đánh chết địch nhân còn sót lại, hủy diệt pháp trận các nơi. Sau đó những đệ tử tinh nhuệ kia tản ra, bốn phía đánh giết những người tu tiên ở ngoại vi xung quanh khung pháp trận triệu hoán này. Đọc Truyện Online Tại Truyện FULL

ở trong oanh kích của tinh quang này, mười chín chỗ mắt trận trọng địa của Cửu Thiên Thập Địa Thập Cửu Thần Ma Trận này toàn bộ hiển lộ ra mỗi chỗ đều có một Nguyên Anh Chân Quân ở đây trông coi. Trong nháy mắt Vô Lượng tông giết đến, Nguyên Anh Chân Quân trấn thủ chỗ đầu tiên một mình đối diện với bảy vị Nguyên Anh Chân Quân vây công, chẳng qua chỉ giao thủ hơn mười lần hô hấp đã bị đánh tan pháp thân, thân thể đánh nát, ngay cả Nguyên Anh cũng không trốn thoát.

Sau đó đại quân Vô Lượng tông không chút dừng lại tiếp tục đánh tới, lúc này Dư Tắc Thành đã đi theo phía sau bọn họ, trung thực ghi lại chiến đấu. Nhìn đại quân Vô Lượng tông quét ngang quần ma. Nguyên Anh Chân Quân ở chỗ thứ hai đối mặt bảy người vây công, rốt cuộc may mắn, thân thể bị đánh nổ, Nguyên Anh chạy thoát đi.

Nguyên Anh Chân Quân chỗ thứ ba quay đầu bỏ chạy, tuyệt đối không cố thủ ở nơi đây. Nguyên Anh Chân Quân chỗ thứ tư cũng là như vậy, xoay người bỏ chạy. Lúc này hơn mười Nguyên Anh Chân Quân của đối phương tụ tập cùng một chỗ, ở dưới chỉ huy của Ma Chủ dần dần tạo thành đại quân.

Vô Lượng tông kia cũng không giao phong chính điện với bọn họ, mà đội ngũ vừa chuyển bắt đầu thanh lý mắt trận thần ma phụ cận, liên tục tiêu diệt bảy mắt trận ma trận. Thập Cửu Thần Ma Trận này mất đi một phần ba mắt trận, lập tức uy lực yếu bớt, ma khí trên không dần dần yếu bớt.

Đại quân Vô Lượng tông này lập tức trở về, thế nhưng đối phương đã tổ chức lại, hai bên gặp nhau trên không trung, bắt đầu đại chiến lần đầu tiên.

Bên phe Ma Chủ xuất hiện mười ba Nguyên Anh Chân Quân bên Vô Lượng tông là bảy Nguyên Anh Chân Quân hai bên gặp nhau cũng không ai động thủ. Bọn họ đang không ngừng bay lên bầu trời, bay lên hai ngàn trượng, đứng trên trời cao.

Kim Đan Chân Nhân của hai bên dẫn theo các đệ tử khác ùa lên, ở dưới chân bọn họ giết về phía đối phương. Hai bên đều có sự tồn tại của pháp binh chiến quỷ, trong khoảng thời gian ngắn, phương viên trăm dặm, vô số tu sĩ chiến đấu cùng một chỗ. Kim Đan với Kim Đan, Trúc Cơ với Trúc Cơ đạo binh với đạo binh, lập tức mấy ngàn người quấn lấy nhau.

Lập tức pháp bảo bay ngang, phi kiếm múa loạn, máu chảy thành sông, sơn hà nghiền nát. Nhưng chiến đấu của bọn họ đối với đại cục không có ý nghĩa, chiến đấu chân chính là giằng co giữa các Nguyên Anh Chân Quân trên bầu trời kia.

Dư Tắc Thành tránh bọn họ rất xa, ở địa phương cách bọn họ rất xa quan sát những Nguyên Anh trên không trung kia, hắn tận hết khả năng thu toàn bộ chiến trường vào trong tầm nhìn của mình, để các trưởng lão của Ám Ma tông nhìn thấy rõ.

Lúc này có người nói:

- Được rồi, ta hồi báo một chút, trải qua phân tích, đã xác định tổng cộng có năm thượng môn tham gia lần hành động này, phân biệt là: Uế Ma ô Khí tong, Cửu Huyễn Tiên môn, Chiến Ma tong, Mê Thiên tong, Quy Hóa tông.

- Trung môn đã xác định mười ba nhà, phân biệt là: Thái Ngô tông, Phi Câu tông, Tam Tịnh tông, Canh Giáp tong, Xích Hà phái, Thiên Đô phái, Thiên Thần tong, Các Tạo sơn, Cửu Luận tông, Du Gia tong, Phi Thai tông, Ký Thủ tông, Câu Xá tông. Hạ môn xác định hai mươi bảy nhà, sẽ không báo danh từng cái. Tổng cộng ở đây mười chín vị Nguyên Anh, trong đó bị chém giết hai người, nhưng trong đó ngoại trừ uế Ma Chân Quân Chiến Ma Hoàng, Mê Thiên Tiên Cơ, Quy Hóa Lão Nhân, mười lăm Nguyên Anh Chân Quân còn lại ở trong ghi chép của Bất Ngôn tông ta ba năm trước toàn bộ đều là Kim Đan Chân Nhân, hơn nữa cũng không có ghi chép hóa anh tương ứng.