Tiên Ngạo

Chương 355: Ngũ Đại Bí PhápSau y đưa ra ảo ảnh bảo vật, ngay cả Tru Tiên Tứ Kiếm không ngờ cũng có thể đưa ra đầy đủ một cách dễ dàng. Hơn nữa vật phẩm quá nhiều, mà dựa theo bản ghi chép của Vô Hình Ám Ma tông, nơi này đã bị người thu vét vô số lần, không thể nào còn lại nhiều bảo vật như vậy.

Lần trước lúc Dư Tắc Thành rời khỏi Di tích Tiên Tần, một phần điểm công trạng đã chuyển hóa tước vị, Dư Tắc Thành đã trở thành Tiên Tần Thổ Tốt, thế nhưng động phủ Pháp Linh này lại không nhìn ra được Dư Tắc Thành nằm ở tước vị nào.

Cuối cùng điều kiện thăng tước vị của y lại là linh thạch, mà điều kiện thăng tước vị chân chính phải là tu vi đạt tới Nguyên Anh kỳ tích cóp điểm công trạng được một vạn, mới có thể tự động thăng lên cấp hai mươi Hằng Sa Nam Tước, cho nên y không phải là động phủ Pháp Linh.

Quan trọng nhất là từ đầu chí cuối, Pháp Linh này chỉ lộ ra một mục đích là đòi hỏi linh thạch, dường như y nghèo đến mức phát điên rồi.

Nháy mắt Dư Tắc Thành đã đoán ra vì sao y lại làm như vậy. Động phủ Pháp Linh nơi đây vào năm ngàn năm trước đã bị tiền bối Vô Lượng tông dùng bí pháp làm cho ô nhiễm, muốn khống chế hoàn toàn. Nhưng động phủ Pháp Linh của Di tích Tiên Tần này đã lập tức truyền tống tất cả bảo vật ra khỏi nơi này, hủy hoại hết tất cả vật phẩm, cuối cùng định tự bạo.

Tuy rằng cuối cùng bị ngăn không cho tự bạo nhưng tiền bối Vô Lượng tông không thể nào không phong bế nơi này lại, mãi tới ba trăm năm trước mới có thể mở ra. Pháp Linh hiện tại này nếu nói chính xác vừa không phải là Pháp Linh trước kia của Di tích Tiên Tần, cũng không phải là Pháp Linh sau này đã bị Vô Lượng tông khống chế. Y đã có được trí tuệ của riêng mình, là Pháp Linh mới sinh ra do hai Pháp Linh trước dung hợp lại.

Chỉ cần là sinh linh, bản năng đệ nhất chính là cầu sinh, đối với Pháp Linh, mục đích của y cũng là như vậy cho nên y mới khao khát linh thạch tới mức này.

Lập tức Dư Tắc Thành đã nhìn thấu chân diện mục của Pháp Linh này tim đập thình thịch. Cơ hội tới rồi... tuy rằng y là Pháp Linh mới sinh ra, không phải là động phủ Pháp Linh, nhưng cơ sở của y được thành lập trên Di tích Tiên Tần này. Y là do động phủ Pháp Linh Di tích Tiên Tân sinh ra nói cách khác, y phải tuân thủ pháp quy chế tài của Tiên Tần.

Pháp quy chế tài của Tiên Tần vô cùng nghiêm ngặt, tuy rằng mình chỉ có được quyền hạn Tiên Tần Thổ Tốt tầng ba, nhưng Pháp Linh này còn thấp hơn mình, bởi vì nó còn chưa được Pháp Linh chân chính chứng nhận.

Dư Tắc Thành bèn quát lớn:

- Ta là Tạp Binh tầng ba Tiên Tần Thổ Tốt Dư Tắc Thành, dựa theo luật pháp Tiên Tần nơi đây đang trong lúc nguy nan, dựa theo lựa chọn đẳng cấp Thống lĩnh, cấp bậc của ta có quyền hạn cao nhất ở nơi này, ta sẽ chấp hành quyền chỉ huy. Từ giờ trở đi, ta sẽ có quyền khống chế cao nhất với Di tích Tiên Tần này, ngươi có chịu chấp hành không?

Lập tức động phủ Pháp Linh kia bắt đầu xoay tròn suy nghĩ, sau khoảng trăm lần hô hấp, y mới thôi không xoay tròn nữa, lên tiếng đáp:

- Cẩn tuân thượng mệnh, nơi đây quả thật đang trong cơn nguy khốn, nên chọn ra kẻ có quyền hạn cao nhất làm Thống lĩnh. Tìm trong phạm vi vạn dặm không có kẻ nào có quyền khác tồn tại. Từ giờ phút này trở đi, Tạp Binh tầng ba Tiên Tần Thổ Tốt Dư Tắc Thành chính thức nhận quyền khống chế Di tích Tiên Tần ở Thái An phủ, Lư châu, là Thống lĩnh Tiên Tân tối cao, đặc biệt thông cáo!

Dư Tắc Thành lập tức vui sướng vô cùng, không ngờ mình đã trở thành Thống lĩnh Di tích Tiên Tần nơi này. Nói cách khác, Di tích Tiên Tần này từ đây về sau là của mình, từ động phủ cho đến từng gốc cây ngọn cỏ. Không ngờ mình cũng có được ngày hôm nay...

Dư Tắc Thành cố gắng nén lại để khỏi phá lên cười, lại hỏi:

- Được, như vậy hiện tại trong Di tích Tiên Tần này của chúng ta có những gì?

Động phủ Pháp Linh kia nói:

- Thật là có lỗi ta không có quyền trá lời câu này cho Thống lĩnh Đại nhân. Nếu ngài muốn biết đáp án, trước hết xin hãy bổ nhiệm cho ta làm động phủ Pháp Linh bảo vệ nơi này, như vậy ta mới có thể trả lời câu hỏi của ngài.

Dư Tắc Thành nghe vậy sửng sốt, nhưng dường như hắn đã nắm chắc, bèn nói:

- Được rồi, ta bổ nhiệm ngươi làm Pháp Linh bảo vệ Di tích Tiên Tần ở Thái An phủ. Lư châu này.

Động phủ Pháp Linh kia lập tức ngưng trệ một lúc lâu. sau đó dường như vừa kết nối với thứ gì, bèn nói:

- Báo Thống lĩnh, bổ nhiệm thông qua, kết nối tất cả mạng lưới pháp lực Tiên Tần, nhận được quyền hạn. Pháp Linh bảo vệ Di tích Tiên Tần ở Thái An phủ. Lư châu xin chính thức báo tin cho ngài.

Lập tức Dư Tắc Thành hiểu ra vì sao mình dễ dàng trở thành Thống lĩnh nơi này như vậy. Thì ra động phủ Pháp Linh này lợi dụng mình để chính thức hóa thân phận của y. Tuy rằng y có thể khống chế hết thảy động phủ Tiên Tần này nhưng y không có được quyền hạn của mạng lưới pháp lực Tiên Tần, danh không chính, ngôn không thuận.

Hiện tại trải qua một lần thay đổi như vậy, trước hết xác định quyền Thống lĩnh của Dư Tắc Thành, sau đó Dư Tắc Thành bổ nhiệm y. Như vậy y đã chính thức hóa được thân phận của mình, trở thành động phủ Pháp Linh nơi này một cách đanh chính ngôn thuận.

Dư Tắc Thành cũng không quan tâm tới chuyện lộn xộn này, hắn chỉ quan tâm rốt cục nơi đây có bảo vật gì, bèn hỏi:

- Rốt cục hiện tại ở Di tích Tiên Tần này của chúng ta có bảo vật gì?

Động phủ Pháp Linh đáp:

- Báo Thống lĩnh, động phủ nơi đây ngoại trừ Pháp Linh ta và Thống lĩnh ngài, không còn vật gì khác.

Suýt chút nữa Dư Tắc Thành hộc ra một búng máu tươi, nơi này chỉ có một động phủ Pháp Linh này ư? Vậy chẳng phải mình chí là Thống lĩnh trắng tay, không có gì cả?

Dư Tắc Thành bèn hỏi:

- Gần đây không có bảo vật gì sao?

Động phủ Pháp Linh đáp:

- Năm ngàn năm trước xuất hiện đại họa, vì bảo vệ quyền khống chế động phủ Tiên Tần, tiền thân động phủ Pháp Linh của ta đã truyền tống tất cả bảo vật nơi này tới một Di tích Tiên Tần nguyên vẹn khác. Nơi đây ngoại trừ một ít phế vật đã hoàn toàn hư hỏng, các loại phép thuật bí tịch Tiên Tần và các tin tức tình báo đã bị tiêu hủy toàn bộ.

- Những cơ quan pháp trận mà động phủ Pháp Linh có thể khống chế đã bị hủy hoại hết trong đại họa lần ấy, thậm chí pháp trận hấp thu năng lượng từ dòng sông dung nham ngầm cũng đã hư hỏng hoàn toàn. Hiện tại động phủ Tiên Tần này ngoại trừ ta ra, không còn pháp trận nào khác có thể sử dụng được, cũng không có cơ quan gì có thể khởi động. Trong động phủ này, ngoại trừ Đại nhân ngài và ta ra không còn gì khác.

Dư Tắc Thành lập tức há hốc miệng. Chẳng trách động phủ Pháp Linh này liều mạng đòi linh thạch như vậy. thì ra y không có thứ gì cả, vốn nghĩ lần này mình được lợi lớn, không ngờ không có thứ gì.

Dư Tắc Thành bèn hỏi:

- Thật sự không có gì sao, vậy ngươi có thể làm gì được?

Động phủ Pháp Linh đáp:

- Vốn ta còn một ít vật phẩm vứt đi từ năm ngàn năm trước chưa tiêu hủy, ba trăm năm qua đã bị người tới đây đổi hết không còn. Bất quá bản thân ta còn một hệ thống chế tạo phi kiếm và một hệ thống chế tạo pháp trận nguyên vẹn không tổn hao gì.

- Ta lợi dụng những người tới đây lừa lấy linh thạch và nguyên liệu của bọn họ, sau đó gia công Thành pháp trận hoặc phi kiếm trả lại cho họ. Chỉ cần khuếch đại một chút xu thế phát triển tương lai của những thứ này mọi người đến đây vô cùng cao hứng.

- Giống như tên đồng môn này của ngài, hiện tại y đang vui mừng vô kể, thật ra ta chỉ gia công nguyên liệu do y đưa ra một chút mà thôi.

Dư Tắc Thành cau mày hỏi:

- Ngươi có năng lực gia công phi kiếm và chế tạo pháp trận, vậy ta hỏi ngươi, ngươi có thể gia công Hỗn Nguyên Tử Kim Đồng hay không?

Động phủ Pháp Linh do dự một chút rồi đáp:

- Thật là có lỗi, thứ đó thuộc về vật chất siêu cấp, ta không thể tiến hành gia công.

Dư Tắc Thành nói:

- Quả thật là phế vật, làm sao đây, ta không thể tới đây rồi trở về tay trắng. À có rồi... Ngươi là động phủ Pháp Linh nơi đây, hẳn là ngươi có thể truyền nhiệm vụ Tiên Tần, phát điểm công trạng?

Động phủ Pháp Linh đáp:

- Đúng vậy, sau khi ta chính thức trở thành động phủ Pháp Linh, lập tức đã kết nối liên thông với mạng lưới pháp lực Tiên Tần. Tuy rằng không có mệnh lệnh của thượng cấp nhưng dựa theo luật pháp Tiên Tần, ta vẫn có được chức năng truyền nhiệm vụ Tiên Tần, phát điểm công trạng. Hơn nữa qua mấy năm tích lũy, ta còn được ba ngàn điểm công trạng.

Dư Tắc Thành bèn nói:

- Được, ta lấy danh nghĩa Thống lĩnh truyền đạt mệnh lệnh, để tu sửa động phủ nơi đây, cho ngươi thu thập một viên linh thạch thượng phẩm. Ngươi hãy lập tức biến nó thành nhiệm vụ Tiên Tần, sau đó ban thưởng điểm công trạng Tiên Tần cao nhất.

Động phủ Pháp Linh đáp:

- Tuân lệnh! Động phủ Pháp Linh Di tích Tiên Tần ở Thái An phu. Lư châu công bố nhiệm vụ Tiên Tần mới nhất: thu thập một viên linh thạch, thưởng cho ba trăm điểm công trạng.

Dư Tắc Thành nói:

- Ta nhận nhiệm vụ ta đã hoàn thành nhiệm vụ.

Dứt lời, hắn lấy trong thế giới Bàn cổ ra một viên linh thạch bình thường nhất, lại là linh thạch hạ phẩm đưa cho động phủ Pháp Linh. Lập tức Dư Tắc Thành đã hoàn thành một nhiệm vụ Tiên Tần được thưởng ba trăm điểm công trạng.

Điểm công trạng này không có tác dụng gì, không đổi được gì cả nhưng lần trước ở Di tích Tiên Tần Tây Lĩnh còn lại một ít điểm công trạng, hắn đã sử đụng nó đổi lấy tước vị của mình thăng lên Tiên Tần Thổ Tốt nhờ đó mới có thể chiếm cứ nơi này.

Không biết khi nào thì mình có thể tới được những Di tích Tiên Tần khác, hiện tại cứ chịu khó bỏ chút công phu vét sạch điểm công trạng nơi này. Tuy rằng ở đây không đổi được vật phẩm gì nhưng chỉ hao tốn một viên linh thạch hạ phẩm. Dư Tắc Thành không chút đau lòng. Đến lúc đó tước vị Tiên Tần của mình cao hơn sẽ có được nhiêu quyền hạn và lợi ích hơn.

Vì thế Dư Tắc Thành bắt đầu ra tay vơ vét tại đây, tự mình ra nhiệm vụ, tự mình hoàn thành nhiệm vụ, không công thu được điểm công trạng. Không lâu từ Tiên Tần Thô Tốt đã thăng lên Tiên Tần Chiến Binh, Tiên Tần Tinh Nhuệ sau đó là Tiên Tần Mãnh Sĩ, cuối cùng thăng tới Tiên Tần Ngũ Trưởng.

Hiện tại Dư Tắc Thành đã đạt tới tước vị Tạp Binh tầng thứ tám chỉ còn bốn tầng nữa là có thể thăng lên cấp hai mươi Hằng Sa Nam Tước, nhưng tới đây thì điểm công trạng ở Di tích Tiên Tần này cũng đã hết sạch không còn.

Dư Tắc Thành đã vét hết ba ngàn điểm công trạng, đã là tất cả điểm công trạng có ở nơi này. Nếu muốn tiếp tục thu được điểm công trạng cần trả giá rất lớn, động phủ nơi đây phải tích lũy thêm một thời gian vài trăm năm nữa.

Sau khi đổi xong điểm công trạng, coi như Dư Tắc Thành đã hoàn thành nhiệm vụ. Mặc dù hắn vẫn cảm thấy không cam lòng vì không lấy được thứ gì, bất quá chuyện này cũng là bình thường. Trong vạn năm qua, có vô số người tới đây vơ vét, hiện tại còn bảo vật tồn tại mới là kỳ.

Thấy dường như Dư Tắc Thành muốn rời động phu. động phủ Pháp Linh đột ngột hỏi:

- Xin hỏi Thống lĩnh Đại nhân ngài sử dụng bảo vật không gian là gì vậy?

Dư Tắc Thành buột miệng đáp:

- Thế giới Bàn cổ.

Lập tức động phủ Pháp Linh kia như đình trệ nhanh chóng xoay tròn tính toán một lúc sau đó mới nói:

- Thống lĩnh Đại nhân, xin hỏi ngài có thể nuốt ta vào thế giới Bàn cổ được chăng?

Vừa nghe như vậy. Dư Tắc Thành sửng sốt không ngờ có kẻ tự động hiến thân. Bất quá từ xưa đã có câu: "Tự động hiến thân, không gian cũng trộm."

Thấy vẻ do dự của Dư Tắc Thành, động phủ Pháp Linh lại nói:

- Hiện tại ta không có khả năng sống sót bao lâu nữa, tu sĩ tới đây càng ngày càng ít. Trông vào số linh thạch lừa lấy của bọn họ không đủ để duy trì sự sinh tồn. Hơn nữa những lời lừa gạt của ta đến lúc nào đó cũng sẽ bị phát hiện, lúc ấy là lúc ta xong đời.

- Tránh né nguy hiểm, bảo tồn thân mình, ấy chính là quy tắc của động phủ Pháp Linh chúng ta. Hiện tại ngài và ta là tất cả những gì có trong động phủ này, ta tiến vào thế giới Bàn Cổ của ngài cũng coi như một hình thức để bảo tồn Di tích Tiên Tần nơi đây vẫn không trái với chuẩn mực hành vi của ta.

- Tuy rằng sau khi ta dung nhập vào thế giới Bàn cổ của ngài, sẽ bị chuyển hóa mất đi một phần bản thân, nhưng tóm lại vẫn là còn sống, còn hơn là ở lại nơi đây chờ chết.

Lập tức Dư Tắc Thành hiểu được ý của động phủ Pháp Linh. Trước mắt y chỉ còn con đường chết, hiện tại dung hợp cùng thế giới Bàn cổ còn có khả năng sống sót. Tất cả sinh linh đều có bản năng sinh tồn, bản năng này lúc nào cũng là lựa chọn hàng đầu.

Động phủ Pháp Linh nói tiếp:

- Chỉ cần ngài bằng lòng thu nhận ta, ta có thể cung cấp cho ngài một hệ thống chế tạo phi kiếm và một hệ thống chế tạo pháp trận. Tuy rằng kiến thức của ta đã mất đi rất nhiều, nhưng vẫn còn sót lại một phần về phương diện cấm chế trận pháp.

- Ta thừa tư cách làm một Pháp Linh quản lý ta có thể quản lý thế giới Bàn cổ cho ngài, khiến nó cung cấp nhiều lợi ích hơn cho ngài.

- Ngoài ra trong pháp khố của ta còn sót lại năm đại bí pháp trong chín mươi chín bí pháp Tiên Tần đã nhiều đời qua. Đây là bí mật lớn nhất của ta, cũng xin cống hiến cho ngài.

Y vừa dứt lời Dư Tắc Thành sửng sốt:

- Không phải ngươi đã nói tất cả bí tịch đã tiêu hủy hết rồi sao?

Động phủ Pháp Linh đáp: Bạn đang đọc truyện tại - http://thegioitruyen.com

- Đúng vậy, tất cả tài liệu đã bị tiêu hủy nhưng năm bộ bí pháp này có được năng lực khôi phục hùng mạnh. Chúng có thể dần dần khôi phục lại cho dù tiêu hủy cũng không thể phá hoại nó hoàn toàn.

Chúng là:

- Đại Ngũ Hành Diệt Tuyệt Quang Tuyến, Chuyển Sanh Minh Vương Quyết, A Ma La Thức Cửu Thức thuật, Ngũ Hành Thiên Nhân Tâm Đăng pháp, Tiên Tần Luyện Khí thuật.

- Đại Ngũ Hành Diệt Tuyệt Quang Tuyến là phép thuật hủy diệt kinh khủng nhất trong thiên hạ ẩn chứa lực hủy diệt Ngũ Hành, phá diệt hết thảy.

- Chuyển Sanh Minh Vương Quyết là bí pháp Thân Ngoại Hóa Thân, có thể ngưng đọng chuyển sinh Minh Vương pháp tướng, bỏ nhục thân thoát sinh tử. Tử trận lập tức phục sinh, chỉ khi nào bị chín lần hình thần câu diệt trong một ngày lúc ấy mới hoàn toàn tiêu vong.

- A Ma La Thức Cửu Thức thuật có thể khiến người tu luyện phá vỡ ngũ cảm lục thức. Sau khi đạt được thức thứ bảy Mạt Na thức, thức thứ tám A Lại Da Thức, thức thứ chín A Ma La thức, có thể siêu thoát sinh tử nhận được bốn mươi chín môn thần thông.

- Ngũ Hành Thiên Nhân Tâm Đăng pháp là Khôi Lỗi thuật mạnh nhất, có thể ngưng kết Tức Nguyên Thổ Khôi Lỗi triệu hồi Tam Muội Hảo Cự Nhân, chế tạo Nhất Nguyên Thủy Pháp Thân, luyện chế Cực Đạo Tử Kim Cương, hóa sinh. Vạn Thân Thái Ất Ngẫu. Năm con rối này chính là con rối hùng mạnh nhất Tu Tiên Giới. Nếu luyện bí pháp này tới cảnh giới chí cao ắt sẽ tự thân hóa rối phi thăng Tiên Giới...

- Bốn bí pháp này toàn là bí pháp thượng phẩm trong chín mươi chín bí pháp Tiên Tần có thể giúp người ta phi thăng Tiên Giới. Nhưng ta phải nhắc nhớ ngài một chuyện, lúc trước tự bạo hủy diệt đã làm cho thứ tự học tập của bọn chúng bị hủy. Cho nên nếu ngài muốn học cần phải từ từ nghiên cứu tìm hiểu.

- Thật ra chuyện này cũng không Thành vấn đề bởi vì điều kiện tu luyện của phép thuật thấp nhất cũng là Nguyên Anh kỳ. Đối với ngài, chậm như vậy cũng không có ý nghĩa gì nhiều.

Dư Tắc Thành lẳng lặng nghe, đột ngột hỏi:

- Còn một bí pháp nữa là Tiên Tần Luyện Khí thuật, vì sao không nghe ngươi nhắc tới?

Động phủ Pháp Linh đáp:

- Tiên Tần Luyện Khí thuật chính là nền tảng của hệ thống tu luyện cơ bản Tiên Tần cảnh giới Dẫn khí có thể tu luyện...

Nói tới đây động phủ Pháp Linh ngừng một chút. Dư Tắc Thành lập tức hiểu y y muốn nói gì. Nền tảng của cơ bản, có nghĩa là an toàn ổn định, đồng thời cũng có nghĩa là thăng tiến cảnh giới rất chậm, rất phổ thông, không có uy lực gì nhiều.

Quá nhiên động phủ Pháp Linh nói tiếp:

- Nhưng hệ thống pháp trận tối ưu hóa và pháp trận chuyên tinh cường hóa của bán động phủ đã sụp đổ hoàn toàn, không thể tiến hành tối ưu hóa và chuyên tinh cường hóa giúp cho việc tu luyện của Thống lĩnh. Cho nên ta không đề nghị Thống lĩnh tu luyện, Bởi vì phiên bản này là phiên bản phổ thông nhất, tốc độ tu luyện sẽ chậm hơn xa so với những bí pháp khác trong chín mươi chín bí pháp Tiên Tần.

Dư Tắc Thành bật cười ha hả, bởi vì tin tức không thông, mới khiến cho động phủ Pháp Linh này đưa ra phán đoán sai lầm như vậy. Thế giới hiện tại không phải là thế giới của động phủ Pháp Linh trước kia, trước kia Ngũ Hành Linh Căn là Linh Căn tu tiên tốt nhất, nhưng ở thế giới hiện tại lại là kém còi nhất.

Xem ra Vô Lượng tông đã biết bí pháp Chung Cực Vô Lượng trong chín mươi chín bí pháp Tiên Tần truyền thừa từ vạn năm, cho dù chia ra truyền thụ. rốt cục cũng đã thất truyền hơn phân nửa. Cho dù dưới tình huống nguyên khí vẫn còn sung túc như mấy ngàn năm trước, cũng vẫn dần dần thất truyền. Ngoại trừ tư chất tu luyện đời sau không bằng đời trước, còn một nguyên nhân quan trọng khác là pháp quyết này quá mức cao thâm.

Hiện tại xem ra có lẽ còn có một nguyên nhân khác, chính là lời động phủ Pháp Linh vừa nói, hệ thống pháp trận tối ưu hóa và pháp trận chuyên tinh cường hóa đã bị hủy diệt. Có lẽ tu luyện bí pháp Chung Cực Vô Lượng kia cần có hai pháp trận này điều chỉnh lại, người tu luyện mới có thể thành công.

Cho nên vào thời đại Tiên Tần, Tiên Tần Luyện Khí thuật cơ bản nhất, tu luyện chậm nhất có lẽ là công pháp thấp nhất, vô dụng nhất. Nhưng ở thế giới hiện tại, có lẽ nó chính là Luyện Khí thuật hùng mạnh nhất, nói không chừng có thể sánh ngang với Thập Đại Tiên Điển.

Bất chợt Dư Tắc Thành nhớ tới Thập Đại Tiên Điển, bèn hỏi:

- Động phủ Pháp Linh, vào thời Tiên Tần, Thập Đại Tiên Điển thuộc về bí tịch đẳng cấp nào?

Động phủ Pháp Linh nghe vậy ngẩn ra một lúc, sau đó mới nói:

- Thật là có lỗi. Thống lĩnh Đại nhân, không tìm được tư liệu ghi chép về Thập Đại Tiên Điển, tuy rằng tài liệu của ta đã bị tổn hại hơn phân nửa nhưng vào thời Tiên Tần tuyệt đối không có cái gọi là Thập Đại Tiên Điển.

Đột nhiên Dư Tắc Thành nghĩ tới Thập Đại Tiên Điển này là cách gọi của hậu thế mãi sau này là đánh giá bình phẩm sau khi triều đại Tiên Tần sụp đổ cho nên vào thời Tiên Tần không thể có ghi chép.

Dư Tắc Thành bèn nói:

- Đúng rồi, lúc ấy còn chưa có Thập Đại Tiên Điển. Ta biết được bốn bản trong Thập Đại Tiên Điển, là Vĩnh Hằng Bất Diệt Tam Thiên Đại Đạo Niết Sào Kinh, Thiên Ma Sách, Hoàn Chân Đạo, Tâm Ma Tàn Ảnh.

Vĩnh Hằng Bất Diệt Tam Thiên Đại Đạo Niết Sào Kinh được nhắc tới trong Vô Hình Ám Ma tông, Thiên Ma Sách Dư Tắc Thành có được hai bàn.