Tiên Ngạo

Chương 337: Thế Giới Ám MaDư Tắc Thành kinh ngạc:

- Vậy hiện tại Dị tộc ở đâu?

Bộ xương đáp:

- Dị tộc này đã bị tổ tiên vĩ đại của chúng ta là Hiên Viên Hoàng để đuổi ra khỏi thế giới Thương Khung của chúng ta. Nhưng có một ngày bọn chúng sẽ trở lại đại lục này, chém giết Nhân tộc chúng ta không còn.

- Mà sứ mệnh của Vô Hình Ám Ma tông ta chính là ngăn cản bọn chúng trở về, bảo vệ Nhân tộc chúng ta sinh sôi nảy nở đời đời vĩnh hằng bất diệt.

Vừa nghe hết những lời này lập tức Dư Tắc Thành rúng động trong lòng. Vốn hắn tưởng rằng Vô Hình Ám Ma tông là Ma tông vô cùng ác nghiệt đen tối, đệ tử đấu đá xâu xé lẫn nhau, đâu đâu cũng là âm mưu quỷ kế, kẻ mạnh tồn tại, kẻ yếu bị đào thải. Không ngờ Vô Hình Ám Ma tông lại có tôn chỉ tốt đẹp như vậy.

Đối phương cảm nhận được suy nghĩ của Dư Tắc Thành, bèn nói tiếp:

- Suy nghĩ của ngươi cũng rất đúng Vô Hình Ám Ma tông chúng ta quả thật cũng là như vậy, kẻ yếu tiếp tục tồn tại cũng không có ý nghĩa gì, cường giả mới có thể tồn tại vĩnh hằng. Bởi vì tài nguyên trên thế giới Hiên Viên này có hạn chỉ có cường giả mới có thể hưởng thụ hết tất cả.

- Đề tài của chúng ta đã đi quá xa, bây giờ ta sẽ dạy ngươi cách tự mình hóa hình. Vì sao chúng ta có tên là Vô Hình Ám Ma tông, chính là vì sơn môn này của chúng ta không có hình thái, nên mới gọi là Vô Hình.

- Hắc Ám Điện đường này lại không hề có ánh sáng, cho nên gọi là Ám. Bộ dạng hiện tại của chúng ta chẳng khác gì ma đầu cho nên môn phái chúng ta gọi là Vô Hình Ám Ma tông.

- Ngươi muốn sống cuộc sống ở đây, bước đầu tiên là phải hóa hình, tưởng tượng hóa thân mình thành một bộ xương khô, đây là đơn giản nhất, cũng là hùng mạnh nhất. Chỉ cần ngươi hóa ra bộ xương khô, vậy không ai có thể nghe được suy nghĩ trong lòng ngươi... Đúng, đúng, tốt...

Trong khi y chỉ đạo. Dư Tắc Thành dần dần quán tướng rằng mình là một bộ xương khô. Dần dần ma niệm thần thức của hắn hóa thành một bộ xương khô.

Đối phương nói tiếp:

- Giỏi, giỏi lắm, từ nay về sau suy nghĩ của ngươi sẽ không còn ai nghe lén nhưng ngươi phải thay đổi bộ dáng của mình. Trước kia có người thông qua hình dáng sau khi hoàn nguyên của bộ xương khô, phát hiện ra thân phận đồng môn của mình. Ngươi hãy phóng to xương trán lên một chút, kéo miệng nhỏ lại một chút, lỗ mắt lớn ra một chút. Tốt, tốt, hiện tại không còn ai có thể nhận ra ngươi.

- Được rồi, bước tiếp theo là tìm cho mình một bộ y phục, chính là hắc bào biến ảo giống như hắc bào của ta vậy. Đúng.... Đúng... Giỏi, ngươi đã đủ tư cách, có thể tự do đi lại nơi đây.

- Đi, theo ta, ta sẽ cho ngươi biết nơi đây có những gì. Nhưng trước đó ngươi hãy tìm một cái tên cho mình, một cái tên tuyệt đối không làm bại lộ thân phận của mình, giống như một danh hiệu. Cho đến khi nào ngươi đạt tới cảnh giới Phản Hư, ngươi sẽ không cần nó bảo vệ mình nữa.

Lấy tên gì đây? Dư Tắc Thành không khỏi sửng sốt, đối phương lại nói:

- Ngươi có thể từ từ suy nghĩ, nếu không biết lấy tên gì hay, có thể dùng số Bốn Năm Tám Bảy để thay thế. Chờ sau khi ngươi nghĩ ra tên lúc ấy đổi lại cũng không muộn, số mà ta vừa nói chỉ là nghĩ đại ra mà thôi, không có ý gì...

Dứt lời, trên đầu Dư Tắc Thành xuất hiện bốn con số Bốn Năm Tám Bảy chỉ lóe lên rồi biến mất. Đối phương lại nói:

- Ngươi có thể gọi ta là kẻ dẫn đường, cũng có thể gọi ta là Tử Kim Tiên.

Dư Tắc Thành sững sờ hỏi lại:

- Tử Kim Tiên? Thái Thượng Tử Kim Tiên của Kim La Tiên tông ư?

Đối phương đáp:

- Giỏi, năng lực nghe hiểu nhanh chóng như vậy. đáng để bồi dưỡng. Nói đúng ra, ta chỉ là một trong mười tám phân thân của Tử Kim Tiên, hoan nghênh ngươi gia nhập Vô Hình Ám Ma tông.

Dứt lời, bộ xương khô quay một vòng giữa không trung, biến thành một vị Chân Nhân bằng xương bằng thịt, toát ra khí tiên linh vô cùng, hào quang sáng chói, khiến Dư Tắc Thành không thể mở mắt.

Tử Kim Tiên nói:

- Đây chính là tinh Thần ta huyễn hóa rạ cũng có thể nói là tồn tại chân thật. Tinh Thần mới là lực lượng hùng mạnh nhất trên thế giới này, thể xác chỉ là vật dẫn cho tinh thần, chỉ cần tinh thần chúng ta còn tồn tại là có thể thay đổi hết thảy, có thể tùy y đoạt xá chuyển sinh, thậm chí tạo ra thân thể mới. Cảnh giới tối cao của Vô Hình Ám Ma tông chúng ta chính là một niệm không diệt, vô thể vô hình, ảo hóa thiên địa lấy thần làm thể, hỗn nguyên vạn giới.

- Đi, ta dẫn ngươi đi đạo một vòng, cho ngươi thấy nơi này có những gì.

Dứt lời lão bước về một phía. Dư Tắc Thành bay giữa không trung theo sau. Lúc này hắn mới phát hiện mình đang ở trong một không gian thạch thất nhỏ, ngoại trừ cửa vào Hắc Ám Điện đường phía sau là nằm ở vị trí cố định, đây chỉ là một không gian nhỏ hẹp chỉ dài rộng chưa tới sáu thước. Thạch thất này không có cửa sổ xung quanh là vách bằng pha lê toát ra dao động kỳ dị.

Tử Kim Tiên nói:

- Đây là thế giới cá nhân của ngươi, sau khi ngươi xác định quyền sở hữu nơi này không có sự đồng ý của ngươi, không có kẻ nào có khả năng tiến vào được nơi này. Nhưng ngươi phải nhớ kỹ không được khinh suất tới không gian riêng biệt của người khác, cũng không được khinh suất mời người khác tới không gian của mình, bởi vì tất cả mọi chuyện đều có thể xảy ra.

- Không gian này rất nhỏ, ngươi có thể mở rộng nó. Mỗi khi mở rộng thêm một thước diện tích, chúng ta sẽ thu phí dụng của ngươi là một vạn linh thạch. Không nên coi thường không gian nơi này, nơi này tràn đầy thần năng, nếu tu luyện pháp thuật thuộc loại thần thức ma niệm tại đây, ngươi sẽ có tiến triển cực nhanh.

Dứt lời, Tử Kim Tiên bước tới bức vách, nháy mất biến mất, sau đó Dư Tắc Thành nghe giọng lão vang lên ở bên ngoài:

- Trong thế giới này, chúng ta là hình chiếu thần thức, cho nên có thể xuyên tường vượt vách. Theo ta... Truyện Sắc Hiệp - http://thegioitruyen.com

Dư Tắc Thành nhắm mắt lại, lập tức xuyên qua vách, đi ra bên ngoài. Từ đây nhìn lại, phòng của hắn chính là một tinh thạch hình chóp sáu cạnh, có màu trắng trong suốt, chỉ to chừng một thước, bên trên lơ lửng bốn chữ Bốn Năm Tám Bảy.

Nhìn ra xa thế giới này toàn là tinh thạch tạo Thành, không gian của nó là một hình cầu thật lớn do rất nhiều tinh thạch tạo thành một vòng tròn thật lớn. Có tinh thạch có tên ở trên, có tinh thạch không có gì cả. Có tinh thạch toát ra hào quang màu vàng trắng, có tinh thạch màu đỏ lửa, có tinh thạch màu trắng trong suốt...

Giữa vòng tròn khổng lồ do tinh thạch tạo thành này là một mảnh đất trống bằng phẳng. Giữa mảnh đất có năm khối tinh thạch rất lớn đứng thẳng, cao chừng ba trượng.

Tử Kim Tiên dẫn Dư Tắc Thành đi về phía năm tinh thạch ấy. Dọc đường gặp hai đệ tử Vô Hình Ám Ma tông, một người giống như Dư Tắc Thành, cũng là một bộ xương khô thân khoác hắc bào, một người còn lại là một lão nhân gầy guộc, hoàn toàn là hình người.

Hai người này vừa thấy Tử Kim Tiên lập tức thi lễ, lui bước nhường đường. Tử Kim Tiên khẽ gật đầu, xem như đáp lễ.

Tử Kim Tiên nói:

- Nơi đây là thế giới của chúng ta, vòng tinh thạch ngoài cùng chính là nhà của mọi người, có màu sắc khác nhau, tượng trưng cho diện tích không gian tinh thạch khác nhau. Trên có chữ viết có nghĩa là tinh thạch ấy có người ở lại, không có chữ có nghĩa là kẻ ở lại trước đó đã chết.

- Chúng ta ở đây chỉ là hình chiếu thần thức, nói cách khác, bất kể ngươi là Phản Hư Chân Nhất hay Luyện Khí kỳ, ở trong này là bình đằng như nhau, đều là đệ tử Vô Hình Ám Ma tông. Không ai có thể bức bách, ép buộc ngươi, nhưng lại có thể lừa gạt. Nếu ngươi bị lừa, vậy đừng kêu ai cả.

Dứt lời lão đi đến trước mặt một trong năm tinh thạch rất lớn ở giữa, sau đó mới nói:

- Năm tinh thạch năm màu này đại biểu cho tinh hoa của Vô Hình Ám Ma tông ta. Tinh thạch màu trắng này đại biểu cho chất vấn là trung tâm giao dịch tin tức. Ngươi có thể lấy được hết thảy tin tình báo mà ngươi muốn, có thể biết hết tất cả bí mật trên thế gian, có thể bán tất cả bí mật mà ngươi biết. Ngươi cũng có thể tìm được tất cả bí tịch trên đời, Vĩnh hằng Bất Diệt Tam Thiên Đại Đạo Niết Sào Kinh, tức một trong Thập Đại Tiên Điển, đã từng bán ra ở đây.

- Tinh thạch màu đen đại biểu cho vật chất, là trung tâm giao dịch vật phẩm. Ngươi có thể mua được hết thảy vật phẩm ở nơi này, bất kể là phi kiếm, pháp bảo nơi này đều có bán, điều kiện bắt buộc là ngươi phải có linh thạch, Hơn nữa ngươi cũng có thể mở cửa hàng ở nơi này, buôn bán những vật phẩm đặc sắc của mình.

- Tinh thạch màu tím đại biểu cho thu hồi, là cửa hàng tông môn của Vô Hình Ám Ma tông ta. Cửa hàng tông môn đại diện cho an toàn tin cậy, ổn định, bất quá giá cả sẽ thấp một chút. Tuy nhiên ta đề nghị trước tiên ngươi hãy tìm hiểu một thời gian, sau khi biết hết tất cả tình hình giá cả của tông ta, hãy bắt đầu tiến hành mua bán giao dịch.

- Tinh thạch màu vàng đại biểu cho nhân lực là trung tâm giao địch nhiệm vụ ở đó ngươi có thể nhận nhiệm vụ do người khác thuê, cũng có thể đưa ra nhiệm vụ thuê người khác. Đồng thời nơi đó cũng là thị trường giao dịch nô lệ, con rối. Tông ta có sở trường chế tạo con rối biết nghe lời, ở nơi này ngươi có thể mua được tất cả con rối, chỉ cần ngươi có linh thạch, mua được con rối u Minh cấp Nguyên Anh cũng không phải là chuyện đùa.

Dư Tắc Thành nhìn năm tinh thạch này, lại hỏi:

- Còn có một tinh thạch màu lục để làm gì vậy?