Tiên Ngạo

Chương 269: Thần lôi nghịch thiênĐệ tử Hiên Viên kiếm phái có người sử dụng phi kiếm chừng một trăm thanh giống như Nam Thiên Chân Nhân, có người dùng mười mấy thanh như Dạ Hàn. Nhiều phi kiếm như vậy nếu một mình tế luyện quả thật vừa hao phí công sức vừa mất thời gian, cho nên mới có Luyện Kiếm đường này.

Dư Tắc Thành đến đây luyện kiếm cho mình, hiện tại hắn đã có mười bốn thanh Kim Dực kiếm, một thanh mẫu kiếm Kiếm Ngưng Lão. Rốt cục bây giờ Dư Tắc Thành đã có thể học tập kiếm pháp Kiếm Quang Ngục một cách danh chính ngôn thuận cho nên hắn muốn luyện một thanh mẫu kiếm cho Kiếm Quang Ngục. Thật ra cũng chỉ là luyện một mẫu thai, nếu chân chính chuyển hóa thành mẫu kiếm của Kiếm Quang Ngục vậy cần Dư Tắc Thành phải vất vả một phen. Bất quá làm như vậy cũng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Vừa khéo lần trước Dư Tắc Thành thu được một thanh phi kiếm Ô Nhật. Kiếm này có thể phối hợp sử dụng Ô Nhật Thiên Kiếm thuật. Lúc Dư Tắc Thành điều khiển con rối Nguyên Anh đại chiến Càn Ma Linh Tôn giáo từng sử dụng qua ô Nhật Thiên Kiếm thuật đánh ra một kiếm giống như thái dương phóng xuất quang minh vô hạn, ở một mức độ nào đó cũng là một loại kiếm pháp mang tính chất quang mang, phù hợp để làm mẫu kiếm cho Kiếm Quang Ngục.

Lúc giao kiếm này cho Luyện Kiếm đường tế luyện Dư Tắc Thành cố ý đưa ra yêu cầu của bản thân mình, tốt nhất không nên thay đổi đặc tính sẵn có của kiếm này mà vẫn duy trì luyện thành mẫu kiếm của Kiếm Quang Ngục.

Trong lòng Dư Tắc Thành vẫn cảm thấy vô cùng hứng thú đối với Ô Nhật Thiên Kiếm thuật khi xưa con rối Nguyên Anh từng thi triển. Kiếm thuật mạnh mẽ như vậy hắn nhất định không chịu buông tha.

Luyện Kiếm đường tế luyện mẫu kiếm của Kiếm Quang Ngục cần thời gian bảy ngày, Dư Tắc Thành ở lại đây chờ đợi. Lúc này một tin tức truyền đến làm cho hắn vô cùng hưng phấn: Cốt Luân Tề Văn đã xuất quan, y mất thời gian ba năm, rốt cục đã đạt tới cảnh giới Tố Thể trung cấp. Như vậy cuộc hành trình của bọn bốn người Dư Tắc Thành rốt cục đã có thể bắt đầu.

Nhưng Cốt Luân Tề Văn còn cần có một ít thời gian chuẩn bị, tối thiểu phải sau một tháng mới có thể lên đường, làm sao cũng phải đợi thêm tối thiểu là một tháng. Trong lúc này bốn người tụ tập lại bàn bạc xem lúc nào thì lên đường, mọi người nên chuẩn bị những gì.

Thành Lam lấy hai bình đan dược ra nói với mọi người:

- Đây là Nguyên Hoàng Thái Âm Duyên Thọ đan, uống một viên có thể gia tăng hai mươi năm dương thọ. Đây là Nguyên Minh Long Cao Bổ Thể đan, uống vào một viên thân thể cường tráng, tránh được bách bệnh. Nếu phối hợp uống hai thứ đan dược này cùng nhau, tối thiểu có thể khiến cho thân thể cường tráng, thọ tới tám mươi. Ta đề nghị mỗi người chuẩn bị mỗi thứ một bình, có thể tới lãnh ở dược đường trên Hiên Viên kiếm phong. Mọi người lần trước trải qua thí luyện, ai cũng có thể lãnh một bình.

- Ngoài ra mọi người cần phải chuẩn bị một ít linh dược, trị liệu bổ thể, bổ sung chân nguyên, giải độc, lo trước khỏi họa.

Dư Tắc Thành gật đầu:

- Ngoài ra mọi người còn phải học tập một ít pháp thuật cơ bản, ta đã học Ẩn Thân thuật, Nghiệm Độc thuật, Thủy Độn thuật, Thổ Độn thuật, Tế Chướng thuật, Phá Huyễn thuật, Tạo Thủy Hóa Thực thuật, Ích Cốc thuật.

Phi Hồng nói:

- Chỉ cần hai người chúng ta cũng có thể hợp thành một Thần Cưu Phi Thiên trận, như vậy vạn nẻo đường sẽ trở nên bằng phẳng.

Dư Tắc Thành nói:

- Ta đi hỏi Lôi Băng Vân, Phong Linh Tĩnh, Thành Lam thử xem có ai đi không. Tên Vương Thư Nguyên kia coi như xong rồi, y và sư phụ mình biến mất đã mấy năm qua, rất đễ

làm bậy...

- Cho dù không có Thần Cưu Phi Thiên trận, ta còn có một phi xa, mỗi ngày bay năm ngàn dặm không thành vấn đề, có thể đưa chúng ta đi.

Phi Hồng gật gật đầu:

- Có khả năng ta gặp chút vấn đề. Hôm qua sư phụ tới tìm ta, có thể sẽ có nhiệm vụ thí luyện giao cho ta. Nếu quả thật là như vậy ta sẽ không thể cùng ba người các ngươi cùng về thăm nhà.

Cốt Luân Tề Văn nói:

- Không đi được ư? Huynh không đi thật là đáng tiếc, không có huynh, chúng ta không thể đi Trưng châu.

Phi Hồng nói:

- Để xem thế nào đã, hy vọng là không có chuyện gì. Ta rất nhớ nhà, nhớ thân nhân của mình.

Mọi người cùng nhau bàn bạc sau đó phân công chuẩn bị. Dư Tắc Thành chạy tới chỗ Lôi Băng Vân hỏi xem nàng có cùng về thăm nhà với bọn họ không. Sau khi tới nơi mới biết Lôi Băng Vân đã bế quan hai tháng, bắt đầu tấn công cảnh giới Tố Thể trung cấp, xem ra lần về thăm nhà này nàng không thể đi cùng bọn họ.

Lúc này rốt cục mẫu kiếm của Kiếm Quang Ngục đã luyện chế đại thành, kết thành kiếm thai. Dư Tắc Thành thu lấy kiếm thai, trở về động phủ bắt đầu tế luyện, mất khoảng bảy ngày sau mới tế luyện thành công. Bởi vì Dư Tắc Thành đã yêu cầu cho nên kiếm này ngoại trừ hết thảy ưu điểm của mẫu kiếm Kiếm Quang Ngục, đồng thời cũng giữ nguyên đặc tính vốn có của Ô Nhật thần kiếm. Cho nên kiếm này vẫn là phi kiếm ngũ giai, chưa đạt tới lục giai.

Sau khi Dư Tắc Thành tế luyện phóng xuất xong, được mẫu kiếm Kiếm Quang Ngục, vẫn chưa tiến hành trảm hồn luyện si mà chạy tới ngọn chủ phong của Hiên Viên kiếm phái, dựa theo lời sư phụ chỉ bảo đến Tàng Lôi các lãnh ba quá thần lôi.

Dư Tắc Thành rất thích thần lôi này, hắn đã quyết định sau khi trở về nhất định sẽ học tiên thuật luyện lôi. Những thân lôi mà hắn từng có đã giúp đỡ cho hắn rất nhiều, Đinh Thần Tam Âm lôi đã lập kỳ công ở Di tích Tiên Tần nổ chết một đối thủ, nhờ vậy hắn mới có cơ hội lấy một chọi năm đạt được toàn thắng.

Tử Mẫu Bích Độc Lôi hắn bày ra cạm bẫy, không biết giết được mấy người. Cho dù không giết được, kẻ còn sống sót cũng sẽ dò tìm theo manh mối của âm lôi này tìm kiếm lung tung, lạc mất phương hướng.

Cho nên Dư Tắc Thành đặc biệt rất thích thần lôi, cao hứng tới Tàng Lôi các lựa chọn thần lôi, trong lòng thầm nghĩ nhất định phải lựa chọn ba quả thần lôi tốt nhất. Tàng Lôi các đề phòng nghiêm ngặt. Dư Tắc Thành đi qua liên tục ba truyền tống trận, vài trạm kiểm soát mới tới được một đại sảnh.

Ở đó có một lão nhản mũi đỏ, mắt lèm nhèm, hông đeo một hồ lô rượu, liếc nhìn Dư Tắc Thành một cái:

- Tính danh?

Dư Tắc Thành đáp:

-Dư Tắc Thành.

Lão nhân lật sổ ghi chép xem qua, sau đó mới nói: Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL

- Ngươi có thể lãnh thần lôi bằng cách lấy danh nghĩa của sư phụ mình chọn ba quả thần lôi trung cấp, cũng có thể dùng danh nghĩa của mình chọn hai quả thần lôi, hãy chọn đi.

- Khoan đã... ngươi có thể chọn một quả thần lôi cấp nghịch thiên, một quả thần lôi cao cấp. Không lẽ ta hoa mắt rồi sao, ngươi chờ một chút, để ta tra cứu lại.

Lão nhân lập tức tỏ ra khẩn trương, bắt đầu tra xét sổ ghi chép, một lúc sau mới nói:

- Sổ ghi chép không sai, gần đây ngươi lập được hai đại công cho bản phái cho nên có thể chọn một quả thần lôi cấp nghịch thiên, một quả thần lôi cao cấp. Đây là công lao gì vậy, thật không thể nào tin được... Thôi bỏ đi, không phải chuyện của ta, tự ngươi hãy quyết định.

Thần lôi nghịch thiên kia nhất định là mình phát hiện bí mật truyền thừa Phi Kiếm Đa Khống thuật của Hiên Viên kiếm phái cho nên mới được lão điên thưởng cho. Thần lôi cao cấp hẳn là thưởng cho mình về việc giải quyết chuyện Vương Thư Nguyên.

Dư Tắc Thành ngẫm nghĩ một lúc, sau đó mới nói:

- Ta sẽ dùng danh nghĩa của mình lựa chọn thần lôi.

Lão nhân gật gật đầu, miệng niệm pháp chú, lấy tay chỉ ra, miệng quát lớn:

- Thần lôi, hiện!

Lập tức trên mặt bàn xuất hiện hai quả thần lôi. Một quả to bằng nắm tay, hoàn toàn là do năng lượng tạo thành, như ánh hoàng hôn hay ánh bình minh buổi sớm. Bản thân nó toát ra hào quang đủ các màu sắc xanh đỏ tím vàng, vô cùng rực rỡ, khiến cho người ta nhìn thấy phải trầm trồ thán phục, nhưng không hề lộ ra khí thế hủy diệt cương mãnh bá đạo như những quả thân lôi khác.

Quả còn lại giống như một đám tia chớp tụ tập lại, lôi quang mỏng như tơ. Nếu quan sát thật kỹ chúng đang lặng lẽ chuyển động theo một quỹ tích hình trôn ốc kỳ dị.

Dư Tắc Thành vừa thấy hai quả thần lôi này lập tức thích thú vô cùng:

- Xin hỏi tiền bối, thần lôi này có tên gì vậy?

Lão nhân quan sát cẩn thận, sau đó mới nói:

- Quả thẩn lôi có chứa quang mang tên là Càn Thiên Âm DươNa Diệt Quang Thiên Kiếp Lôi, chính là thần lôi nghịch thiên, là do nhiều đời tổ sư khi trải qua Thiên kiếp hút lấy kiếp lôi luyện hóa mà thành. Nó có thể chuyển đổi âm dương qua lại, trong âm thầm lặng lẽ hóa thật thành hư cuối cùng biến vạn vật thành âm dương nhị khí.

- Quả thần lôi do lôi quang biến thành có tên là Dẫn Thủy Thất Sát Âm Lôi, là do tổ sư Nguyên Anh Chân Quân hấp thu lực Dẫn Thủy tương hợp cùng Thất Sát luyện chế mà thành. Bên trong lấy Dẫn Thủy Chi Tinh làm hạch tâm, ngưng tụ lực Thất Sát lôi đình dung luyện. Tuy rằng không lộ ra vẻ cương mãnh bá đạo như những thần lôi khác nhưng lại có đặc tính liên miên bất tuyệt, lại thêm có thể ăn mòn vạn vật, là một trong những loại âm lôi âm độc tàn ác nhất.

- Không phải ta được tự mình lựa chọn hay sao, vì sao tiền bối lại chọn sẵn như vậy?

Lão nhân cười đáp:

- Là do ta lấy thần lôi ra cho ngươi, ngươi chỉ lựa chọn xem có lấy hay không mà thôi. Nếu lấy thì cứ việc, nếu không, cơ hội mất đi không thể nào lấy lại.

- Quy củ này là do Mân Man tổ sư định ra, để tránh các đệ tử quá ỷ lại vào thần lôi, dựa vào ngoại vật, làm chậm trễ tiến trình tu luyện. Rốt cục là ngươi có lấy không?