Tiên Ngạo

Chương 261: Hồng Hoang Hỏa TinhDư Tắc Thành vất vả nghiên cứu, đây không còn là vấn đề vòng tay trữ vật nữa, hiện tại Dư Tắc Thành phát hiện một lực lượng hết sức hùng mạnh, lực chú ý của y tập trung tất cả vào lực lượng này.

Nhưng làm thế nào mới có thể sử dụng được Cực Nguyên Hà Quang này? Dư Tắc Thành nhìn quả cầu quang năng kia, bất chợt nghiến răng, đưa tay minh vào trong đó.

Quả cầu quang năng này không hề có nhiệt nhưng Dư Tắc Thành cảm giác như nó là một lỗ đen có thể hấp thu hết thảy.

Thế nhưng bất kể nó hấp thu thế nào nó cũng đã bị thế giới Bàn cổ hấp thu nên mới vào đây, hiện tại đã là một phần của thế giới Bàn Cổ tức thuộc Dư Tắc Thành. Dần dần Cực Nguyên Hà Quang này bị Dư Tắc Thành hấp thu, chậm rãi chảy vào trong cơ thể hắn.

Dư Tắc Thành thoáng động linh cơ vội vàng chạy vào trong căn nhà tranh là không gian ý thức Diễn Võ cấp Hồng Hoang, chìm vào trạng thái tu luyện. Cực Nguyên Hà Quang này đã rơi vào trạng thái phân bổn hoàn nguyên, Phản Phác Quy Chân, dần dần lưu chuyển trong cơ thể Dư Tắc Thành dưới trạng thái chân nguyên nguyên thuỷ nhất. Sau đó lại nâng cao thêm một bước, tiến lên cảnh giới Dẫn Khí, cảnh giới Thai Tức, cảnh giới Tiên Thiên, cảnh giới Tố Thể, đạt tới cảnh giới hiện tại của Dư Tắc Thành, lúc ấy mới hoàn toàn ngưng vận chuyển. Lúc này nó bị Nạp Hải Thôn Thiên khí hấp thu trở thành một trong sáu đạo nguyên lực của Dư Tắc Thành.

Dư Tắc Thành chậm rãi thu công, khôi phục lại bình thường, không khỏi nở nụ cười khổ. Tình huống Cực Nguyên Hà Quang bị Nạp Hải Thôn Thiên khí hấp thu trở thành một trong sáu đạo nguyên lực cũng không phải do hắn cố tình. Bởi vì hắn quên đi hiện tại nâng cao cảnh giới là có thể hấp thu một loại pháp môn luyện khí, trở thành một trong sáu đạo nguyên lực.

Cho nên lực Cực Nguyên này trở thành một trong sáu đạo nguyên lực là hoàn toàn bất ngờ nhưng tình trạng chuyển hóa thành nguyên lực của nó là hoàn toàn hợp cách. Đây là tiên thuật của Phản Hư kỳ, một loại pháp thuật biến dị trong ba loại pháp thuật độc ác nhất của Tu Tiên Giới, nào phải pháp thuật tầm thường.

Nếu so sánh với nó, Huyết Cương quyết, Tử Phủ Kim Đan khí phải kém hơn vài bậc. Dù là Kiếm Tâm Thông Huyền khí cũng thua nó một bậc. Pháp quyết này là Dư Tắc Thành thông qua Cực Nguyên Hà Quang Phản Phác Quy Chân mà được, có thể tu luyện một mạch tới cảnh giới Phản Hư. Không giống như Huyết Cương quyết cùng Luyện Khí thuật của Xuất Khiếu tông, còn phải tìm kiếm thêm công pháp cao hơn. Truyện Sắc Hiệp - http://thegioitruyen.com

Chậm đã... không đúng... Vì sao lần trước mình kiểm kê vật phẩm lại bỏ sót Huyết Cương quyết quyển trung? Không chỉ có vậy, mình còn lấy được một bí tịch quan trọng hơn nữa, là cái gì?

Bất chợt Dư Tắc Thành nhớ tới Không Ma Kinh... Đúng, từ khi mình được Không Ma Kinh, đã hoàn toàn quên bẵng nó đi, thậm chí ngay cả Huyết Cương quyết quyển trung cũng quên mất. Chuyện này không bình thường chút nào, có lẽ là do ảnh hưởng của Không Ma Kinh.

Dư Tắc Thành vừa nghĩ tới đây thế giới Bàn cổ lập tức chấn động, Không Ma Kinh vốn trốn đi đâu không thấy hôm Dư Tắc Thành kiểm kê vật phẩm lúc này bị chấn văng ra giữa không trung. Dư Tắc Thành chậm rãi đi tới trước Không Ma Kinh, bật cười ha hả, dạo xung quanh nó vài vòng, nhưng hắn cũng không vội vàng mở ra xem.

Bởi vì lúc này sức chú ý của Dư Tắc Thành đang tập trung vào Cực Nguyên chân nguyên lực. Hắn trở về bản thể, tiên thuật khẽ chấn động, Cực Nguyên chân nguyên lực đột ngột sinh ra, dần dần gia tăng đột phá cảnh giới Dẫn Khí, cảnh giới Thai Tức, cảnh giới Tiên Thiên, sau đó đạt tới cảnh giới Tố Thể Trúc Cơ kỳ, quân bình cùng ba cỗ chân nguyên lực còn lại.

Dư Tắc Thành thử vận chuyển, lập tức trên tay xuất hiện một điểm sáng, đây là Cực Nguyên Hà Quang, pháp thuật hùng mạnh đáng sợ. Chỉ cần đánh trúng sinh linh sẽ tự động hấp thu chân nguyên trong cơ thể đối phương dần dần lớn mạnh. Mãi đến khi chiếm lĩnh hoàn toàn đối phương, chấn vỡ thân thể mới có thể tiêu tan.

Cực Nguyên chân nguyên lực này lại vừa khéo có thể dùng tu luyện Kiếm Quang Ngục, hai thứ này phối hợp với nhau kín kẽ như áo trời. Cực Nguyên chân nguyên lực này có đặc tính quang mang, Kiếm Quang Ngục kia cũng là công kích tính chất quang mang, cho nên hai thứ này phối hợp với nhau hết sức hoàn mỹ.

Lần đại lễ Phản Hư này Dư Tắc Thành có ấn tượng rất sâu về Nhân Uân Viên Quang Thứ thuộc Kiếm Quang Ngục của Phi Hồng. Kiếm thuật này quá sức hùng mạnh, một đạo quang mang bắn ra công kích từ xa hầu như không có cách nào né tránh, nháy mắt đã tới.

Hiện tại mình được Cực Nguyên chân nguyên lực này có thể phối hợp với Kiếm Quang Ngục, cũng nên luyện tập loại kiếm thuật như vậy. Nó có đặc điểm có thể công kích từ xa, vừa khéo bù lại nhược điểm của mình là không có kiếm thuật có thể công kích từ xa.

Dư Tắc Thành càng nghĩ càng cảm thấy cao hứng, con đường luyện kiếm về sau dần dần trở nên rõ ràng hơn, dần dần tìm được phương hướng cho mình.

Sáu đạo nguyên lực của mình, trong đó Tử Phủ Kim Đan khí phối hợp với Kiếm Phi Dực. Huyết Cương quyết phối hợp Kiếm Tâm Tuệ, Luyện Khí thuật của Xuất Khiếu tông phối hợp Kiếm Tinh Vũ. Cực Nguyên chân nguyên lực này phối hợp Kiếm Quang Ngục.

Chỉ còn Kiếm Tiêu Diêu và Kiếm Ngưng Lão chưa có chân nguyên lực phối hợp, vốn Dư Tắc Thành tính toán sáu đạo nguyên lực của mình hiện đã có bốn, bao gồm Huyết Cương quyết, Luyện Khí thuật của Xuất Khiếu tông, Tử Phủ Kim Đan khí, Tạo Hóa Quy Nguyên khí, hai đạo nguyên lực còn lại có vài lựa chọn. Tỷ như Luyện Khí thuật của vẫn Sinh tông, như vậy có thể sử dụng pháp bảo cửu giai Chu Câu Tử. Hay Luyện Khí thuật của Càn Khôn giáo, như vậy sẽ có ích rất nhiều nhờ vào ảnh hưởng của Vô Hình Phá Thể Càn Khôn Chưởng trước kia lưu lại. Hay Luyện Khí thuật của Tiên Thiên Nhất Khí tông có thể tương hợp với Tiên Thiên Nhất Mạch cầm Nã Thủ, cũng có ích rất nhiều cho tu luyện.

Không ngờ hiện tại được Cực Nguyên chân nguyên lực, kế hoạch trước kia cầm như phế bỏ. Thật ra Dư Tắc Thành còn có một ý tưởng khác, đó chính là Không Ma Kinh. Đây là một trong Thập Đại Tiên Điển, một trong những công pháp tuyệt đỉnh trong thiên hạ. Nếu như tu luyện được pháp thuật của kinh này trở thành một trong sáu đạo nguyên lực của mình, vậy mình sẽ là thằng ngốc thăng lên ba cấp.

Ngoài ra Cực Nguyên chân nguyên lực hiện tại của mình cũng là một trong những công pháp cao nhất. Có được hai loại pháp thuật hùng mạnh này làm vốn dần dần Dư Tắc Thành sinh ra một cảm giác kỳ dị với một số công pháp khác.

Nếu có thể thay Huyết Cương quyết bằng Thiên Đạo Thần Quyết thì quá tốt, Thiên Đạo Thần Quyết có thể sánh ngang với hai công pháp cao tuyệt kia. Đáng tiếc mình chỉ biết được mười sáu chữ, tuy rằng lão điên đã cho mình biết đó là Thiên Đạo Thần Quyết nhưng mình không hiểu gì cả, không biết sử dụng thế nào.

Tử Phủ Kim Đan khí thì không thể thay đổi được, bất quá tu luyện nó mình có thể nhanh chóng đạt tới cảnh giới Kim Đan, thật ra cũng đáng.

Còn lại Huyết Cương quyết và Luyện Khí thuật của Xuất Khiếu tông, hắn quyết định không nên khinh suất luyện tập, mà phải nghiên cứu cẩn thận một chút. Giống như trước kia hắn từng sáng chế ba loại công pháp hợp nhất Vu Hồn Dưỡng Huyệt Chư Thiên thuật vậy. Phải tiến hành cải tạo Huyết Cương quyết và Luyện Khí thuật của Xuất Khiêu tông đạt tới trình độ như Cực Nguyên chân nguyên lực như vậy mới có thể bắt đầu tu luyện.

Đây là nhiệt huyết tuổi thiếu niên, không biết trời cao đất rộng. Huyết Cương quyết, bí pháp của Xuất Khiếu tông cũng đã là pháp quyết hạng nhất trên Tu Tiên Giới, vạn người khó cầu. Nhưng hiện tại trong mắt Dư Tắc Thành, uy lực của nó đã trở nên yếu kém, cho nên mới vọng tưởng sửa chữa công pháp.

Cho dù là Nguyên Anh Chân Quân cũng không dám nghĩ tới chuyện này, quả thật Dư Tắc Thành là nghé con mới sinh không sợ hổ. Bất quá trên đời này có rất nhiều lúc, chính là loại người có tinh thần cầu tiến như vậy mới có thể sáng tạo ra đại nghiệp.

Pháp quyết đã được, tiếp theo tiến hành mở cấm chế Kim Đan trên vòng tay trữ vật. Dư Tắc Thành lại trở vào thế giới Bàn cổ, chậm rãi ngưng tụ một tia Cực Nguyên Hà Quang, lấy vòng tay trữ vật ra, dùng tia Cực Nguyên Hà Quang này bắt đầu mài mòn cấm chế.

Không ngờ cấm chế Kim Đan mà trước kia Huyết Cương quyết của Dư Tắc Thành không thể lay chuyển mảy may, lúc này dưới tia Cực Nguyên Hà Quang giống như tuyết tan dưới ánh mặt trời, nháy mắt đã bị hóa giải.

Dư Tắc Thành thấy vậy mừng rỡ vô cùng nhưng lập tức giật mình kinh hãi. Sau khi Cực Nguyên Hà Quang này phá giải cấm chế của Kim Hà Chân Nhân, nó vẫn tiếp tục lan tràn khắp vòng tay trữ vật với tốc độ vô cùng nhanh chóng.

Nháy mắt Cực Nguyên Hà Quang đã bao phủ hoàn toàn vòng tay trữ vật, lập tức vòng tay trữ vật hư hỏng, pháp thuật không gian sụp đổ. Chỉ nghe ầm một tiếng, không gian bên trong vòng tay trữ vật bị công kích đã biến thành tro bụi tạo thành một đống rác rưởi nằm trước mặt Dư Tắc Thành.

Dư Tắc Thành mắt hoa đầu váng, đứng ngây người ra rất lâu sau đó mới dần dần trấn tĩnh lại. Hắn ra sức lắc lắc đầu tự an ủi có lẽ không có vần đề gì, lần trước Tiên Tần Linh Dẫn còn có thể đứng vững trước không gian sụp đổ. Tiên Thiên Linh Bảo này nhất định cũng có thể.

Dư Tắc Thành bắt đầu lần tìm trong đống rác kia, sau đó lập tức vui mừng. Quả nhiên Dư Tắc Thành đã tìm được Tiên Thiên Linh Bảo.