Tất cả
Thương Ly

Mỹ Ly, năm 15 tuổi, nàng yêu Tĩnh Hiên ca ca. Nàng làm mọi cách gây sự chú ý của Tĩnh Hiên: quấn lấy chàng mọi lúc, làm loạn trong cung, thu hút sự chú ý của chàng. Nàng làm toáng mọi chuyện lên chỉ mong Tĩnh Hiên dỗ dành, chỉ mong chàng cưng nựng bởi vì Mỹ Ly còn quá nhỏ. Nàng chưa đủ lớn để suy nghĩ thế nào là tình yêu, nàng làm theo cảm tính một đứa bé. Nhưng Tĩnh Hiên lại khác, chàng luôn cho nàng là gánh nợ deo bám cuộc đời mình. Chàng khinh thường Mỹ Ly, tránh xa nàng mọi lúc có thể.


Cuối cùng thì sao, tình cảm đó Mỹ Ly đánh đổi bằng ba năm trong An Ninh điện, còn người trong lòng nàng như trút được gánh nặng,sống vô cùng vui vẻ. Ba năm bị giam cầm, bị khinh miệt. Không một ai còn nhớ đến cô công chúa Mỹ Ly. Cung nữ miệt thị nàng, cho nàng ba ngày mới được một bữa thịt. Những giấc mơ chứa đầy biển lửa đã để nàng học cách trưởng thành, học cách suy nghĩ, học cách kiềm chế, học tự làm vui vẻ bản thân. Rồi Vĩnh Hách xuất hiện, như một cơn mưa tưới mát cho tâm hồn khô héo của nàng. Nàng yêu Vĩnh Hách như thế, một thứ tình yêu chân thành, cảm động và giản dị. Nhưng tại sao Tĩnh Hiên lại một lần rồi một lần phá hủy hết của nàng.


Nàng đã không còn dây dưa gì, đã thôi vọng tưởng, hắn còn chiếm đoạt nàng. Đối với Mỹ Ly, sự cay đắng hắn cho nàng, sự dịu dàng hắn dành cho nàng, nàng không nhận nổi. Tĩnh Hiên có yêu Mỹ Ly không? Sau này thì có. Vậy còn nàng? Chắc chắn nàng cũng có. Nhưng tình yêu ấy bị bào mòn bởi rất nhiều thứ, nhiều đến nỗi nàng chỉ còn mục đích sống duy nhất là con nàng. Thậm chí vì con, nàng gạt tình yêu ấy sang một bên, đẩy bản thân mình đến địa ngục, trầm luân trong bể khổ. Để cả Tĩnh Hiên, cả nàng, cà Vĩnh hách, hay Tố Doanh đều đi vào ngõ cụt.

Bình luận truyện