Tất cả
Thuật Yêu Đương

Truyện Thuật Yêu Đương là một nghệ thuật sống, cuốn sách đã chỉ ra những điểm tâm lý đặc trưng của đàn ông và đàn bà. Cuốn sách được chia làm 3 phần: Bắt đầu bằng khái quát về tình yêu là gì, phân tích cơ bản về tâm lí và tình cảm của người đàn bà và đàn ông, quan niệm yêu của từng giới; sau đó đến những phần sâu hơn: tại sao thời kì quan trọng nhất trong tình yêu là thời kì tiền hôn nhân, tức sau đính hôn; những quy tắc dù là vợ chồng vẫn phải luôn giữ, những gì chắc chắn phải chấp nhận khi yêu.


Yêu là một điều rất dễ.Nhưng biết yêu mới là vấn đề tối trọng và khó khăn hết sức. Chữ biết phải đi trước chữ yêu thì yêu mới gây được nguồn hạnh phúc. Trái lại, nếu chỉ yêu mà không biết yêu thì cái yêu sẽ biến thành nguồn của đau khổ.Người ta thường nói: phụ nữ thường khổ. Điều đó xuất phát từ tâm lý của đàn bà, có thể nói trái ngược hoàn toàn với đàn ông.


Tình yêu của người phụ nữ là tình yêu vị tha, nghĩa là trung tâm tình yêu của họ không phải nơi họ, mà là nơi một kẻ khác, người mà họ yêu thương hoặc muốn được yêu thương như chồng, con, cha, anh…Tức là tình yêu của họ là tình yêu hoàn toàn lệ thuộc, lệ thuộc vào chính người họ yêu và muốn được yêu. Họ chỉ hạnh phúc khi người khác hạnh phúc, mà những yếu tố bên ngoài thì làm sao mà kiểm soát được, thế nên họ thường khổ.


Tình yêu của người đàn ông lại khác, đó là thứ tình yêu vị kỷ, tức là họ lấy cái sự vui thích của chính họ làm niềm hạnh phúc. Một thứ tình yêu chủ động.Người đàn ông thích sự độc lập, cô đơn, tự túc, họ có thể sống tự túc, sung sướng mà chẳng cần quan tâm tới ai nhưng đàn bà thì khác nên phải sống một mình không có kẻ khác thì họ sẽ chết dần chết mòn.


Về việc chọn lựa đối tượng, người đàn bà thường có xu hướng chọn người đàn ông mà họ ngưỡng mộ, tôn trọng, giỏi hơn bản thân họ. Nếu một người đàn bà sẽ không thể nói chuyện hay có tình cảm với một người đàn ông mà họ không tôn trọng. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào đi chăng nữa. Còn người đàn ông thì khác, họ có xu hướng chọn người con gái yếu ớt để họ che chở, họ sẽ không thể yêu được những người con gái mà giỏi hơn họ, với hạng con gái này họ chỉ tỏ vẻ khâm phục thôi chứ không bao giờ yêu.

Bình luận truyện