Thú Nhân Chi Hàm Công Đích Xuân Thiên

Chương 79: PN [8] Sau ĐóÁnh mặt trời ấm áp buổi sáng, trong một khoảng sân, Tô Sách ngồi trên mộtchiếc ghế dài, cầm kim khâu may vá một tấm vải dệt mềm mại.

Nếulà mấy năm trước, Tô Sách vô luận thế nào cũng không nghỉ tới có mộtngày mình sẽ tự tay may quần áo cho những đứa con của mình… hơn nữa lạicòn là thân phận ‘mẫu thân’.

Cậu may may, ánh mắt ôn nhu dừng trên người đám nhỏ.

Một đứa nhỏ đáng yêu đứng trong một cái nôi gỗ chỉ đủ để một mình bé đứng,hai tay nắm lấy mép nôi, có chút không chắc chắn im lặng đứng trong đó.

Mà xung quanh khúc nôi, ba tiểu sư tử hơn lớn hơn bé một chút đang dùngđầu nhẹ nhàng huých nôi gỗ, thẳng đến khi bé con quơ tay đập một cái thì nhanh chóng nhảy dựng lên, liếm mặt bé con sau đó xoay người bỏ chạy.

Từ lúc học trưởng sinh trứng đến giờ cũng đã nửa năm.

Ai cũng không ngờ chui ra từ quả trứng kia không phải một con rắn nhỏ——không phải giống đực, ngược lại lại là một tiểu giống cái đáng yêu.

Đám nhóc nhà Tô Sách rất hiếu kì đối với tiểu giống cái, luôn thích xoayquanh bé, sau khi cân nhắc tới bọn nhỏ, Thản Đồ cùng A Nhĩ Sâm, hai vị‘gia trưởng’ quyết định nối liền hai nhà… cũng chính là chặt bỏ toàn bộcây cối giữa hai nhà, xây dựng thành một ít phòng ốc độc lập nhưng vẫnnối liền nhau, trở thành một khoảng sân độc lập. Lúc đó, Dương Hàn cùngTô Sách cũng đưa ra rất nhiều đề nghị, chính là tham khảo theo phươngthức xây dựng kiểu tứ hợp viện, chỉnh sửa lại một vòng.

Đám người lớn đã cân nhắc qua, chờ đám nhóc trưởng thành hẳn sẽ có bầu bạn, hơnnữa về sau nói không chừng trong nhà còn có thể sẽ xuất hiện thêm thànhviên mới, phòng ở đương nhiên càng nhiều càng tốt.

Tô Sách ngoài mặt không lộ ra, nhưng trong lòng thật sự rất cao hứng.

Lúc phòng ở bọn họ nối liền nhau, hai nhà có thể xem là một, lúc càng cónhiều thành viên hơn thì không khí lại càng huyên náo hơn.

Nghĩ nghĩ, tầm mắt Tô Sách lại chuyển về phía bọn nhỏ.

Ba đứa nhóc nhà cậu hiện tại đã được hai tuổi, năng lực biến hình đã rấtthuần thục, lại nghịch ngợm vô cùng, thường xuyên biến thành đứa nhỏchạy loạn khắp nơi, lúc bị rượt đuổi thì liền hóa thành tiểu sư tử,nhanh như chớp lủi đi thật xa, thật sự làm người ta dở khóc dở cười,nhưng cũng không nỡ trách mắng.

Mà tiểu giống cái nhà Dương Hàncũng có tên của mình—— được A Nhĩ sâm gọi là ‘Ô Á‘, trong ngôn ngữ thúnhân thì nó có nghĩa là ‘trân quý’.

Quả thực, tiểu Ô Á hiện tại mà nói đối với bọn Tô Sách quả thật chính là bảo vật trân quý nhất.

Là một tiểu giống cái, lúc nuôi dưỡng quả thực khó khăn hơn dưỡng nhóm tiểu sư tử rất nhiều.

Tỷ như nói hai tháng đầu không được ra khỏi cửa, chỉ sợ gặp gió sẽ lập tức bị bệnh, thậm chí là tử vong. Mà tiểu Ô Á ăn cũng không đơn giản là sữa thú mới vắt, còn phải đun sôi sau đó pha loãng tới một mức độ nhất định mới có thể chầm chậm uy bé uống—— hơn nữa sức ăn của tiểu Ô Á thực sựquá nhỏ, hệt như những tiểu giống cái yếu ớt khác.

Vì để dưỡngtốt tiểu Ô Á, Dương Hàn cùng Tô Sách thậm chí còn đặc biệt đi tới cácnhà có kinh nghiệm chăm sóc ấu tể giống cái để hỏi han những chuyện cầnchú ý—— vấn đề này Tạp Mạch Nhĩ không có kinh nghiệm thực tế không thểtrợ giúp.

Tiểu Ô Á cũng không chịu thua kém, mặt dù phương diệnnuôi nấng so với ba tiểu sư tử phiền toái hơn một chút, nhưng tính tìnhbé lại rất ngoan, không nghịch ngợm chút nào. Dương Hàn đút bé ăn thì Ô Á liền ngoan ngoãn ăn, cũng không làm nũng cứ đòi người ta phải ôm mình,lại càng không giống nhóm tiểu sư tử cứ lăn lộn trên mặt đất, làm ngườita vừa thấy liền đau lòng cùng yêu thương.

Tô Sách cũng thựcthích tiểu Ô Á, trừ bỏ học trưởng xem bé như trân bảo, cậu cũng thườngxuyên mang những thức ăn mỹ vị lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng chotiểu Ô Á nếm thử, sau khi chiếm được nụ cười đáng yêu của bé thì hônchụt một cái lên gương mặt nhỏ nhắn của bé con, hoàn toàn hưởng thụ lạcthú nuôi ‘con gái’.

Cậu suy nghĩ nhưng động tác trong tay không hề ngừng lại.

Mặc kệ là tiểu giống đực hay tiểu giống cái, da thịt nhóm ấu tể không thểnghi ngờ đều rất mềm mại, đặc biệt là tiểu giống cái. Vì thế để bọn nhỏcàng thoải mái một chút, Tô Sách từ nhóm giống cái am hiểu chăn nuôihồng tàm cùng thủ công dệt vải tốt nhất trong bộ lạc thu được vải tơ tằm mềm mại nhất cùng vải bố mềm hơn da thú nhưng thô ráp hơn tơ tằm… Cậulấy vải bố may thành rất nhiều quần áo cho nhóm tiểu sư tử, còn tiểu Ô Á thì dùng tơ tằm, hết thảy đều hi vọng bọn nhỏ càng thoải mái hơn.

Dương Hàn kì thực cũng rất cố gắng trong phương diện này, chỉ tiếc anh khôngcó sự cẩn thận cùng kiên nhẫn như Tô Sách, vì thế cố gắng thật lâu cũngchỉ lãng phí vải vóc mà thôi… Sau đó, Tô Sách chỉ đành để anh làm một ít công việc cắt này nọ—— này thật ra không làm khó Dương Hàn lắm.

Tô Sách rất nhanh liền làm xong một bộ, là dạng quần áo trẻ em giống nhưcái yếm—— để ba tiểu sư tử dùng, cho dù bọn nó biến thành hình thú thìcũng không rớt khỏi người—— dù sao cũng chỉ đeo lên mà thôi!

Tiếp đó, Tô Sách gọi một tiếng: “Tư Cái! Tới đây một chút!”

Cậu vừa dứt lời thì ‘soạt’ một tiếng, Tô Sách chỉ thấy một vệt vàng lóelên, trước mặt xuất hiện ba tiểu sư tử xếp thành một hàng ngồi chồm hổm, cả đám đều nghiêng đầu, thật sự muốn đáng yêu bao nhiêu thì có đủ bấynhiêu.

Tô Sách thở dài, túm lấy gáy hai con trong số đó nhấc qua một bên, sau đó nói: “Phất Lai, Lan Đức, đừng nháo.”

Đáng yêu thì đáng yêu nhưng đám nhóc này thật sự không làm người ta bớt lo chút nào.

Bởi vì bộ dáng giống nhau như đúc, hơn nữa nhóm người lớn cũng không nhớ rõ là ai chào đời trước, vì thế ba tiểu sư tử đều cảm thấy mình hẳn làmlão đại mới đúng, hơn nữa còn vì thế mà rất thường xuyên diễn ra mànđánh nhau nhưng lần nào cũng không phân thắng bại.

Nhưng đứa nhỏđã lớn như vậy cũng nên có xưng hô đi? Tranh đến tranh đi, cuối cùng vẫn là Tô Sách ra tay, tùy tiện sắp xếp trình tự cho ba đứa nhóc, sau đódùng nhựa cây nhuộm lông mao cho đám tiểu sư tử—— cho dù biến thành hình người, nhóm tiểu sư tử vẫn có thể phân biệt nhờ một chùm, hai chùm hayba chùm tóc đen.

Đương nhiên, đứa chỉ có một chùm tóc đen chính là lão đại Tư Cái, cứ theo đó mà suy ra.

Cho nên, cho dù ngoại hình cùng hành động của nhóm tiểu sư tử giống hệt như nhau, Tô Sách liếc mắt một cái vẫn phân biệt được.

Vì thế hai đứa nhóc bị nắm cổ xách qua một bên liền chán nản cúi đầu, chỉcòn lại một đứa nhóc vô cùng cao hứng giơ móng bám lấy chân Tô Sách.

Cảm thấy có chút buồn cười, Tô Sách đưa một tay ôm lấy chân Tư Cái, đeo cái yếm lên bụng bé. Theo hành động nhe răng mỉm cười Tư Cái liền biếnthành một tiểu oa oa béo mũm mĩm, ngồi trên đầu gối Tô Sách mà đung đưađôi chân ngắn ngủn của mình.

Tô Sách sờ sờ đầu Tư Cái: “Thích không?”

“Thích!” Tư Cái cọ cọ bàn tay Tô Sách, híp mắt nói: “Cám ơn mẫu thân!”

Khóe miệng Tô Sách co rút một chút.

Đã nhiều năm rồi cậu vẫn chưa quen với xưng hô ‘mẫu thân’ này… cho dùtrong lòng biết mình quả thực phải thừa nhận, nhưng mỗi khi nghe thấyvẫn có chút mất tự nhiên.

Phất Lai cùng Lan Đức bắt đầu vây quanh người Tô Sách, tiểu Ô Á ở bên kia tựa hồ cũng bị hấp dẫn, bé vỗ bàn tay bé xíu ‘a a’ kêu to, Tư Cái nghe thấy, liền nhảy xuống khỏi chân TôSách, nghiêng ngả lảo đạo chạy tới bên nôi gỗ, nắm lấy bàn tay bé nhỏcủa Ô Á, cũng bắt đầu ‘a a’…

Tô Sách đầu tiên là buồn cười nhìn hai đứa nhóc bên kia, sau đó vươn tay dùng sức xoa đầu sư tử của Phất Lai cùng Lan Đức.

Lúc này có người ở bên ngoài đẩy cửa tiến vào, mở miệng cười: “Này, A Sách, các ngươi đang làm gì đó, chơi thực vui vẻ a!”

Là Dương Hàn mới đi hái chút rau dưa trở về, trong tay ôm một cái sọt lớn, bên trong là rất nhiều rau xanh tươi ngon. Chờ anh tiến vào nhà, TôSách mới nhìn thấy phía sau còn có hai người.

A Nhĩ Sâm cùng Thản Đồ, mỗi người khiêng hai đầu dã thú đi vào, sau đó bước tới bên cạnhvài bước rồi thuận tay ném con mồi vào một góc trong sân.

Hôm nay vừa lúc tới phiên A Nhĩ Sâm xử lý con mồi, vì thế Thản Đồ nhanh chóngđi rửa tay sau đó lủi tới, hôn nhẹ một cái lên trán Tô Sách, sau đó cứnhìn cậu chằm chằm.

Tô Sách thở dài, đứng lên, Thản Đồ lập tứccao hứng ngồi xuống, ôm Tô Sách vào lòng. Phất Lai cùng Lan Đức ngẩngđầu nhìn, sau đó phóng người nhào lên vai Thản Đồ, liếm liếm gò má y,sau đó cùng biến thành đứa nhóc béo mũm mĩm nhảy xuống tìm tiểu Ô Á cùng Tư Cái chơi đùa.

Dương Hàn phất tay với Tô Sách, xoay người đivào nhà bếp, A Nhĩ Sâm lúc này cũng xử lý tốt một con mồi, đem phần thịt đã xử lý xong khiên vào nhà bếp.

Bữa cơm này do Dương Hàn từ tay ngang đã tiến bộ hơn hẳn làm, A Nhĩ Sâm phụ một tay, ngày mai sẽ đổi thành Tô Sách cùng Thản Đồ.

Tô Sách cảm nhận được cái đầu to óng ánh sắc vàng gối trên hõm vai mình, trong lòng vô cùng ấm áp.

Thời gian cứ từng ngày trôi qua, bọn họ càng lúc càng thân thiết, quan hệ của mọi người trong nhà cũng ngày càng chặt chẽ.

Qua thêm vài năm nữa bọn nhỏ sẽ trưởng thành, đến lúc đó hẳn sẽ có thêm nhiều chuyện cần quan tâm lo lắng hơn nữa.

Bất quá… Tô Sách cười khẽ, cậu nghĩ, bọn họ sẽ vui vẻ đối mặt.

-Toàn Văn Hoàn-