Thu Mua Vợ Trước

Chương 2Lê Thượng Thần và vợ mình ly hôn chỉ chớp mắt đã trôi qua năm năm.

Năm năm, Lê Thượng Thần đã khiến công ty chế tác của mình phát triển vượttrội, sự nghiệp suôn sẻ thuận lợi thăng tiến không ngừng, những chế táccủa anh rất ăn khách được khán giả trầm trồ khen ngợi.

Anh giao du ngày càng rộng rãi, biết vô số nam nữ, đi xã giao vô số bữa tiệc, uống vô số rượu.

Nhưng, tối nay anh mới chỉ uống duy nhất một ly, còn chưa say đến mức sinh ra ảo giác chứ?

Tối nay anh đến cũng là để xã giao, nhà hàng này không khí cũng khá caonhã, có trình diễn Piano, nên anh chuyên tâm hơn một chút, dù sao bữacơm này cũng liên quan đến tình hình sống chết của anh, thế nhưng anhlại liêntiếp mất hồn. Ánh đèn là nguyên nhân làm anh mất tập chung sao?Người nghệ sĩ ngồi trước đàn dương cầm chơi đàn ở trong phòng ăn, choanh cảm giác rất giống đêm ly hôn hôm đó . . . .

"Anh Lê, anhlàm sao lại không ăn gì vậy?" Giọng nói mềm mại xuất phát từ cô gái trẻtuổi ngồi phía đối diện với anh, cô tên là Tịch Na năm nay hai mươituổi, cô là một ngôi sao nữ mới nổi tiếng gần đây, gương mặt trang điểmđậm, nhìn rất xinh đẹp mỹ lệ.

Cô nhìn anh với ánh mắt rất nhiệttình, giống như cô gái trẻ nhìn thấy thần tượng trong mộng của mình,hoặc là một người đói bụng mười ngày nhìn thấy một bữa tiệc đầy đủ cácloại đồ ăn thức uống vậy.

Ánh mắt kia hại dạ dày của Lê ThượngThần co lại chỉ còn cỡ một quả bóngbàn. Anh lễ phép mỉm cười. “Có thể do thời tiết nóng nực, nên anh không có khẩu vị." Khi mình bị coi như mộtmón ăn ngon thì người nào có thể ăn được đây?

"Anh cảm thấy nóng à? Có lẽ máy điều hòa nhiệt độ không đủ mạnh, để em gọi phục vụ điều chỉnh lại nhiệt độ."

"Không, không cần. Do gần đây, công việc của anh gặp nhiều vấn đề, anh cảm thấy rất áp lực, nên không muốn ăn."

"Em hiểu rõ, cho nên mới hẹn anh tới đây để ăn cơm, muốn cho anh được vuivẻ. Ai, đều tại những người đó làm hại, bộ phim do anh chế tác rất tốt,tất cả mọi người đều muốn có cơ hội giành được vai nam chính, khônggiành được thì chính mình chịu thua đi, tại sao lại có thể dùng thủ đoạn lén lút để trả thù anh? Đầu tư được một nửa đột nhiên lại rút vốn ra,rất không biết điều!"

Anh cười khổ."Ai, anh cũng rất bất đắc dĩ." Một số bạn học sinh nữ nói giới văn nghệ gần đây rất huyên náo, sóng gió xôn xao.

Bộ phim anh chế tác luôn đảm bảo tương đương với tỉ lệ người xem TV, rấtnhiều người muốn có được một vai diễn trong chế tác của anh.

Trong bộ phim mới nhất do anh chế tác gần đây, vai nam chính có hai ngườiđược đề cử tranh đoạt, thứ nhất là con trai độc nhất của một lập ủy nàođó, một người khác là cháu ngoại của vị trưởng bối từng dìu dắt anh tiến vào giới văn nghệ, hai người tranh chấp không ai dành được vai chính,cuối cùng lập ủy vận dụng quan hệ của mình để tạo áp lực, dồn ép bức lui đối thủ, để cho con trai độc nhất của ông ta được làm nhân vật diễnxuất chính của bộ phim.

Anh vì thế mà phải liên tục nói xin lỗivị trưởng bối kia, đối phương tỏ vẻ không để ý, vẫn sẽ xuất vốn hợp táccùng anh trong tác phẩm mới, nào có thể đoán được ông ta đầu tư được một nửa, rồi đột nhiên nói muốn rút lại vốn đầu tư để cho công ty anh tựquay vòng. Kỳ lạ là, anh nhờ giúp đỡ bạn bè, mọi người trăm miệng mộtlời nói tình hình kinh tế căng thẳng, họ rất muốn giúp đỡ nhưng lạikhông thể giúp được gì.

Anh đắc tội với người không nên đắc tội, chỉ có thể chấp nhận. Nhưng, bộ phim đã hoàn thành được một nửa, cònvượt qua dự trù của anh, anh đã sớm đầu tư toàn bộ số tiền mà anh có,bây giờ trong tay anh không còn dư đồng nào, nếu không có đủ số tiền lấy thừa bù thiếu, trong vòng nửa tháng, việc quay phim sẽ bị ngừng lại.

May mắn, trời không tuyệt đường người, anh bất ngờ tìm được kim chủ —— đólà cha của Tịch Na. Nghe nói cha Tịch đã từng qua lại với xã hội đen,làm đại ca xã hội đen chính là có sự khác biệt, lập ủy cũng phải nể ôngta ba phần, dĩ nhiên ông ta cũng không để một trưởng bối nho nhỏ tronggiới văn nghệ vào mắt. Tịch Na nói, ba em nghe nói đến hoàn cảnh khókhăn của anh, nên ông đã đồng ý ra tay giúp đỡ anh.

Nhưng, nếu anh muốn nhận được sự trợ giúp từ ba em phải chấp nhận một cái giá khá cao.

"Xã hội thật là đáng sợ, chuyện lục đục đấu đá lẫn nhau rất nhiều, giốngnhư ba em nói, làm việc ở trong xã hội, ba phần dựa vào thực lực, bảyphần còn lại là phải biết dựa vào các mối quan hệ." con mắt Tịch Na lóesáng. "Rất tốt a, anh gặp được em, nếu anh biết em sớm một chút, bây giờ cũng sẽ không phiền toái như vậy!"

Biết cô phiền toái của anh mới bắt đầu càng nhiều hơn ."Đúng vậy, chúng ta bây giờ có thể bàn đến vấn đề tiền đầu tư rồi chứ——"

"Em vẫn rất thích anh, em đã theo dõi tin tức của anh từ lúc anh mới bướcchân vào giới văn nghệ, khi đó anh chỉ là một ngôi sao nam rất cuốn hút, em đã thu thập tất cả những bài báo viết, áp-phích về anh——"

"Đó là chuyện thật lâu trước đây." Đôi mắt của Tịch Na bỗng nhiên lóe sáng, Lê Thượng Thần xem ra rất cần tiền, dùng tiền đổi lấy mạng sống của anh có khi anh cũng chấp nhận.

"Đối với em mà nói mỗi một ngày trôi qua là một ngày em nghĩ đến anh! Anh rất cuốn hút khiến em không có lúc nào dừng si mê anh , không ngờ đến em sẽ tiến vào giới văn nghệ, cònđược tham gia vào bộ phim do anh chế tác, mặc dù chỉ là một vai diễnphụ, em vẫn cảm thấy rất vui mừng, rất vui mừng, rất vui mừng đó!"

"Nếu như anh đồng ý làm bạn trai của em, dù em chết ngay cũng không còn tiếc nuối!"

Lê Thượng Thần cảm thấy cổ họng mình như bị nghẹn lại, anh cười khổ. "Emvẫn còn nhỏ tuổi, không nên nghĩ như vậy, tương lai em còn có thể gặpđược rất nhiều người đàn ông tốt hơn anh ——"

"Anh chính là tốtnhất! " Tịch Na nhìn anh bằng ánh mắt sùng bái và ái mộ. "Một lát chúngta đến Par¬ty có được hay không? Tối nay, bạn em tổ chức Par¬ty sinhnhật, em đã nhận lời đến dự, anh đi cùng em có được không?"

"Chỉ sợ anh quá già rồi, không thích hợp với những nơi đó." Anh thầm than,tại sao cơ hội sống duy nhất của anh lại nằm trong tay của cô bé này?"Chúng ta vẫn nên nói đến vấn đề tiền đầu tư, bộ phim này cũng là lầnđầu tiên em tham gia diễn xuất, em không hy vọng chuyện này mau chóngđượcgiải quyết sao?"

Tịch Na cong cái miệng xinh xắn nhỏ nhắn,nói: "Em nói rồi mà..., chuyện tiền đầu tư anh không cần phải lo lắng,ba em thương em nhất, em chỉ cần nói một tiếng, bao nhiêu tiền ông ấycũng sẽ cho."

"Như vậy, anh sẽ tìm thời gian thích hợp để đến thăm hỏi ba em, ngày mai có được không?"

"Ai, anh nghe không hiểu ý của em rồi, anh không cần phải đi thăm hỏi ba em, bởi vì, dù sao anh cũng chỉ là người chế tác trong bộ phim mà em đóng,không phải là gì của em cả, ba em sẽ không giúp anh. Nhưng, nếu như anhlà bạn trai của em, ba em nhất định sẽ bỏ tiền ra giúp anh, giống nhưlúc trước ông ấy giúp người bạn trai cũ của em mở một cửa tiệm vậy, ôngấy sẽ coi anh như người nhà mà quan tâm, chăm sóc."

Nói cáchkhác, nếu không trở thành bạn trai của cô bé này, cho dù anh có điđếnnhà họ Tịch biểu diễn nuốt kiếm và nhảy qua vòng lửa cũng không lấy được một xu.

"Em nói là bạn trai trước của em từng bắt cá hai taysao?" Anh từng xem bài phỏng vấn Tịch Na trên báo, cô ta từng nói đếntình hình của mình, anh nhớkết quả của người đàn ông kia là ——

Tịch Na cười quyến rũ. "Đúng vậy, lúc đó biết hắn ta bắt cá hai tay em thậtđau lòng, em liền bảo với ba lấy lại số tiền đã bỏ ra giúp hắn ta, ba em nói, tiền đã dùng để mở tiệm, lấy lại thế nào được? Nói là nói như vậy, kết quả ông đã phái người đi đập nát cửa tiệm rồi đánh cho tên đầu heobắt cá hai tay đó một trận nhừ tử, anh xem, ba em có oai phong không?"

Quá khủng khiếp chứ? "Cho nên, nếu anh và em giao du qua lại với nhau rồilại chia tay, ba em chắc cũng sẽ đến đập studio của anh, thuận tiện cắtđứt luôn gân chân của anh, phải không?"

"Không có, nếu anh đồng ý quen với em, em cũng không nỡ chia tay với anh đâu !"

Lê Thượng Thần cười khổ. "Tịch Na, chúng ta chênh lệch nhau quá nhiềutuổi, anh cảm thấy làm như vậy không được, ba em sẽ đồng ý chứ?"

"Ba em sẽ không quản lý việc em quen bạn trai, ông ấy nói chỉ cần đốiphương thương yêu em là tốt rồi. Ai da, anh rốt cuộc đang do dự cái gì?Em không đủ xinh đẹp sao? Anh quen với em, em sẽ bỏ tiền giúp anh quayphim, hay là anh sợ ba em? Hay là chúng ta trước tiên chưa cần làm người yêu vội, dù sao bạn bè cũng có thể làm rất nhiều chuyện, em bảo đảm,chỉ cần anh ở cùng em một đêm, anh sẽ muốn làm bạn trai của em ngay lậptức. Anh đừng sợ, em sẽ không bắt anh phải chịu trách nhiệm." Cô nói như vậy đã ám hiệu cho anh quá rõ ràng..., còn thiếu điều chưa nói là côthuê một căn hộ cách nơi này không xa lắm, chỉ cần đi xe mười phút làtới.