Thu Mua Vợ Trước

Chương 17“Tại sao? Có lẽ bà và anh như bây giờ có liên quan…”

“Anh không cần nói tới bà.” Công kích là phòng ngự tốt nhất, Anh lạnh lùngnói: “Em nói về bà chính là đang nhắc nhở anh từng có cảnh ngộ ra sao,anh sẽ không để chuyện giống nhau xảy ra trên người con trai anh.”

Cô giận đến phát run, ánh mắt tràn đầy sự phẫn nộ. “Lần đầu tiên, lúc nhìn thấy em trai anh, nhìn cậu ấy rất hung tợn, tôi nghĩ cậu ấy rất đángsợ, nào biết anh mới là người hỏng bét! Bề ngoài anh lịch sự hơn cậu ấygấp tăm lần, nhưng anh lòng dạ anh lạnh lùng, không có nhân tính!” Đâychính là người đàn ông cô yêu sao? Vội vàng trút giận vì quá khứ củamình, nhưng không có suy nghĩ vì con trai, đáy lòng lạnh lùng.

“Nghe qua, em biết rất rõ về cậu ấy.” Giọng điệu anh bình tĩnh, nhưng cằm dưới co rút.

“Thật ra cũng không coi là nhiều, nhưng cũng đủ để tôi thấy cậu ấy hơn anh.” Cô khiêu khích cãi lại.

“Thật đáng tiếc, em sinh Tiểu Mị với anh, không phải cậu ấy, người em phảiđối phó là anh, không phải cậu ấy. m và cậu ấy không có chút liên hệnào.”

A, anh tức giận, ánh mắt lạnh lẽo, giọng nói sắc bén, làanh đặc biệt nổi giận, anh không thích bị đưa so sánh với em trai, đúngkhông? Rất tốt, cơn tức giận của cô cũng rất lớn, hiện tại điều duy nhất làm cô vui là chọc giận anh!

“Có lẽ cũng không phải không có liên hệ.”

“Em có ý gì?” Anh cau mày, giọng nói sắc bén có thể bổ đôi một tảng đá.

“Tôi không cần phải giải thích với anh.” Cô chợt không cách nào sống trong không gian gò bó này, cô đứng lên, đi ra ngoài phòng.

Anh đi theo ra ngoài. “Cậu ấy có bạn gái rồi, anh không thể nào cùng cậu ấy…”

“Tôi đương nhiên biết cậu ấy có bạn gái, tôi nói tôi muốn qua lại với cậu ấy sao?” Cảm giác anh nhìn chằm chằm sau lừng,cô ác ý nói: “A,có lẽ sẽ,nếu cậu ấy không có bạn gái, tôi sẽ suy suy nghĩ, dù sao bộ dạng cậu ấycũng không kém, cao lớn lại cường tráng, khiến cho người khác có cảmgiác an toàn, nhìn bộ dạng chăm sóc bạn gái của cậu ấy, tôi có thể tưởng tượng khi làm bạn gái của cậu ấy nhất định rất tốt. Tôi thưởng thức cậu ấy, cậu ấy là đối tượng tốt, nêu tôi thật sự qua lại với cậu ấy, thậmchí kết hôn, anh có thể nói gì?”

“Anh sẽ chúc phúc cho em và cậuấy.” Mặt anh không chút thay đổi, nhưng nội tâm ghen tỵ như điên. “Ngược lại, thật ra anh đang suy nghĩ, lúc hai người kết hôn, nên lấy thậnphận chồng trước hay là bác cả tham gia?”

“Giọng điệu của anh thật chhua, anh đang ghen sao?”

“Anh còn đang xuy nghĩ, nếu như em không đồng ý diễn một đôi với anh, lấythái độ mà em đối với đàn ông, có lẽ đã sớm ra tay với cậu ấy…”

Anh không có ý định nói nhưng lại không chịu nổi muốn nói, những lời này ra khỏi miệng, không kịp ngăn cản nữa.

Mắt đẹp của cô đột nhiên bắn ra lửa giận. “Anh nói cái gì?”

“Anh nói em nên có chừng mực, đừng quên nhân vật bây giờ của em!” Trong lòng anh bây giờ ảo não, nhưng không nói được lời xin lỗi.

“Tôi rấtrõ ràng, không cần anh nhắc nhở! A,có lẽ tôi sẽ nhanh chóng ra tay vớicậu ấy, tôi luôn khiến cho anh thất vọng, thỉnh thoảng cũng nên để anhhài lòng một lần, ý anh là vậy sao?”

Giọng nói của cô bén nhọnlại mang theo tức giận, cô siết chặt quả đấm, như muốn nhào lên đánhanh, nhưng nước mắt trong suốt run rấy ở hốc mắt cô, anh không thể cửđộng, giống như bị ánh mắt đau đớn lạnh lẽo của cô đâm thủng.

“Tôi thực sự hối hận vì yêu anh.” Trong mắt cô tràn đầy căm hận, giọng nói lại hoàn toàn tuyệt vọng.

Trong chớp măt, Lê Thượng Thần hối hận vô cùng vì những lới nói khốn khiếpcủa mình, anh muốn nói xin lỗi, lại thấy em trai đi ra từ nhà gỗ.

Mặt Âu Quan Lữ lo lắng, hình như cậu thấy bọn họ cãi nhau ầm ĩ, ra ngoài quan tâm.

Từ Lỵ Hoan cũng nhìn thấy cậu, cô không muốn ầm ĩ trước mặt người khác,lạnh lùng nói: “Tôi muốn vào, không muốn nói với anh.” Cô xoay người đivề phía nhà gỗ.

Cô chỉ muốn gật đầu nhẹ với Âu Quan Lữ một cáirồi nhanh chóng vào nhà, nhưng không ngờ chỉ cách anh mấy bước thì cô bị trượt chân ngã về phía trước, cứ như vậy ngã lên người cậu.

Ýniệm đầu tiên của cô là lui ra, nhưng cảnh tượng Tịch Na lao vào lồngngực Lê Thượng Thần vào tối hôm qua chợt nhảy vào đầu cô. A, anh chorằng “dối với thái độ của cô với đàn ông”, sớm nên ra tay với em traianh, thật sao? Sao cô không ‘thỏa mãn’ mong đợi của anh?

Cô quá bực tức, cứ như vậy ôm Âu Quan Lữ.

Âu Quan Lữ đột nhiên bi ôm lấy thì giật mình, không biết làm sao sứng sờ tại chỗ.

Cho đền khi Lê Thượng Thần lạnh giọng mở miệng từ sau lưng: “Bạn gái người ta đang ở sau lưng, khắc chế một chút.”

Từ Ly Hoan ngẩng đầu, nhìn thấy cách đó không xa Trình Dư Nhạc uđang đứngsau lưng Âu Quan Lữ, cô ấy khiếp sợ nhìn cô và bạn trai, nụ cười khôngcòn chút máu.

Hỏng rồi, cô không chú ý còn người khác! Từ Lỵ Hoan nhanh chóng buông Âu Quan Lữ ra, giải thích với Trình Dư Nhạc: “Thậtxin lỗi, tôi bị trượt chân, tôi không phải cố ý đối với Quan Lữ…” Cô chỉ muốn làm Lê Thượng Thần bực tức, trong lòng rất đau. “Hai người đừnghiểu lầm, thật xin lỗi.”

Âu Quan Lữ rốt cuộc đã lấy lại tinhthần, giận tái mặt, nhìn cô chằm chằm, Trình Dư Nhạc sững sờ, hai ngườicùng nhau nhìn cô chăm chú, càng khiến cho cô vừa cảm thấy mình vừahoang đường vừa buồn bã.

Cô nhìn không được nhỏ giộng nói: “Tôi rất hâm mộ hai người.”

Nói xong, đầu cô cũng không quay lại chạy vào trong nhà.

Từ Lỵ Hoan chạy như điên lên lầu.

Cô vọt vào phòng ngủ chính, nhào tới bên cửa sổ. Gió Nam rất ấm, thổi vào gương mặt nóng như thiêu đốt của cô, ánh mặt trời rất sáng, để chotròng mắt cô đau nhói hơn, nước mắt của cô đã tràn ngập hốc mắt, lạikhông khóc nổi, cảm giác mình giống như một nồi lẩu sôi trào, rất nhanhsẽ nổ tung… cô chợt bật cười, gióng như người thần kinh run giọng cười,không thể ngừng lại.

Cô vốn muốn nói chuyện con trai, sao mọichuyện lại bị kéo xa đến như vậy? Sao lại cãi nhau với anh đến dữ dộinhư vậy? Anh đúng là cho rằng cô có ý với em trai anh sao?

Anhnhư cũ nhìn cô như vậy, anh không có cảm giác an toàn, cho rằng cô hoatbát hướng ngoại sẽ không chịu ở yên trong nhà, lo lắng coi chừng mộtngười đàn ông… Không phải anh đã điều tra cô, đối với cuộc sống sau khicô li hôn nắm rõ trong lòng bàn tay sao? Thế nào anh lại không điều trara người đàn ông nào đã trôm tâm cô, không chịu trả lại, tàn nhẫn giẫmđạp nó?

Chẳng lẽ anh không điều tra được tên khốn khiếp đó là ai sao?

Cô nghẹn ngào, nước mắt chảy xuống hai má. Cô tức giận anh, thật sự rấttức, nhưng tại sao lại không ngừng nhớ tới khi anh nhắc đến mẹ mìnhtrong mắt ngập tràn nỗi đau đớn?

Đólà mặt khác của anh mà cô chưa từng nhìn thấy, là anh bị vứt bỏ khi còn nhỏ, nội tâm còn chưa khỏihẳn, cô cảm thấy mình thật sự rất quá đáng rồi. Trăm phương ngàn kế muốn chọc giận anh, khiến cho anh khó khăn, cô lại hối tiếc tự trách.

Vừa mới ôm em trai của anh, cũng đã quên cảm giác đó, mơ hồ nhớ cậu ấycường tráng, cao lớn, cô căn bản không kịp nghĩ tới có cảm giác an toànhay không, lúc đấy trong đầu cô hoàn toàn là giống như muốn anh tứcgiận,… ôm một người đàn ông khác mà cô chỉ nghĩ đến anh.

Cô bi ai mỉm cười. Bởi vì anh vui vẻ, muốn cho anh khổ sở mỗi nhịp tim đều bịanh lôi kéo, yêu anh giống như lâm vào mê cung, không ra ngoài được.

Tại sao, anh không yêu cô, lại vẫn như cũ có thể làm cho cô tan nát cõi lòng?

Cô tựa vào cửa sổ, để gió thổi hồi lâu, để cho lòng mình lạnh đi, mới gọi cho bạn tốt Phương.

Điện thoại vừa thông, cô vội kêu lên: “Phương, nửa năm trước ông cậu quađời, gọi luật sữ tới phân chia tài sản, cậu có lưu lại danh thiếp củangười luật sư đó không?”

“Có, sao đột nhiên lại hỏi cái này? Không phải bây giờ cậu đang cùng chồng trước ở trên núi sao?”

“Đúng vậ, anh ấy muốn cướp Tiểu Mị!” Giọng nói của cô dồn dập. “Mình phảinhanh chóng chuẩn bị, không thể đợi về rồi mới bắt đầu tìm luật sư, vậythì quá muộn, một luật sư mình cũng không có. Luật sư của cậu có hiểu rõ về quyền giám hộ không? Mình trở về hỏi đồng nghiệp xem có biết aikhông, mình không thể để cho anh ấy cướp Tiểu Mị đi….”

“Đợi chút, đợi đã nào…! Cậu không cần phải sợ, nói từ từ, mình lập tức tìm giúp cậu, cậu nói anh ấy muốn giành Tiểu Mị?”

“Anh ấy nói anh ấy sẽ không buông tha cho đứa bé, cậu cảm thấy con trai mình phán quyết cho anh ấy tỉ lệ sẽ là bao nhiêu? Mỗi lần mình bay đi nướcngoài cũng phải hơn mấy ngày, chỉ có thể giao Tiểu Mị cho bảo mẫu nuôidưỡng, quan toàn có thể phán mình không có năng lực chăm sóc nó haykhông?” Cô mất hết bình tĩnh, hoảng hốt suy đoán.

“Cái này rấtkhó nói, đứa bé đã có thói quen ở với cậu, cậu cũng chăm sóc nó rất tốt, lại nói quan tòa luôn quan tâm tới cảm giác của đứa bé, từ khi Tiểu Mịra đời cũng không biết ai là ba mình, nó sẽ không muốn ở chung với ba,cậu không cần quá khẩn trương,…”

Bạn tốt an ủi thật lâu, Từ Lỵ Hoan mới tạm thời an tâm, cúp điện thoại.

Cô đi vào vào phòng trẻ con, muốn nhìn con trai ngủ ngon không, lại thấy giường đệm trống không… không thấy con trai!

“Tiểu Mị?!” Cô kình hoảng, luôn miệng gọi, nhưng bốn phía im lặng, không có âm thanh.

Cô chạy ra khỏi phòng trẻ, tìm kiếm mỗi gian phòng, cũng không thấy bóng dáng con trai.

Không thấy nó! Rõ ràng nó ngủ trên giường… là người nào mang nó đi? Chẳng lẽ….

Cô lao xuống tầng…