Tất cả

Thôn Phệ Hệ Thống - Chương 80: Đồ tông(1)

Truyện Thôn Phệ Hệ Thống

Tác giả Balck Dragon

Danh mục Huyền Huyễn Xuyên Không

Trước Tiếp
*Bá Long đứng trên cao của một cái cây ở gần Thiết Cương tông để xem xét tình hình,việc không điều tra rõ mà vác mặt tới đã rất nguy hiểm rồi,Bá Long cũng không ngu ngốc mà trực tiếp xông vào đánh nhau.

Tuy không biết rõ được sức mạnh tổng thể của Thiết Cương tông như thế nào nhưng Bá Long biết được là một tông môn 3* có tiếng thì nó không hề yếu chút nào,tuy đã tra rõ về sức mạnh đỉnh cao của Thiết Cương tông nhưng ai biết được Thiết Cương có một vài tổ chức bí mật nào hay không.

Dù sao thì tên Bá Long bắt tra hỏi cũng không thực sự quá mạnh,mà những thứ đó thì gần như chỉ có từ Tông chủ trở lên mới thể biết tới nếu không gọi là con bài tẩy.

Ngoài ra Bá Long còn lo sợ Thiết Cương tông còn có tồn tại như lão tăng quét rác ở thiếu lâm mà hắn đã từng hay coi thời bé,mô típ này sau này cũng được sử dụng rất nhiều trong tiểu thuyết chứ không thực sự lỗi thời.

Hơn nữa việc lấy sức mạnh của một cá nhân đi chiến đấu với sức mạnh của một tập thể thì quá ngu ngốc,cho dù đây là thế giới huyền huyễn đi chăng nữa thì việc đó cũng quá nguy hiểm.

Trừ khi là có sực mạng áp đảo tuyệt đối nếu không thì vẫn còn tồn tại rất nhiều nguy hiểm khác,vì thế Bá Long hắn lựa chọn việc quan sát tình hình trước rồi mới đưa ra hành động tiếp.

Sau một hồi quan sát và cảm nhận đại khái thì Bá Long cũng không cảm nhận được Thiết Cương tông tồn tại một thế lực nào quá mạnh mẽ,ngòai hai luồng sức mạnh võ tướng cảnh mà hắn cảm nhận được đôi chút ra thì còn lại hầu hết đều nằm ở luyện linh cửu tầng viên mãn.

Sau khi đánh giá tình hình một vài lần xong thì Bá Long có thể chắc chắn Thiết Cương tông đã không còn tồn tại nào quá nguy hiểm,nếu như có thì người này một là có võ kỹ ẩn nấp cực cao hoặc tu vi cực kỳ khủng bố.

Bá Long vẫn nghiêng về cái thứ nhất hơn vì có một cường giả như vậy tồn tại trong một tông môn 3* là chuyện hết sức vô lý,Bá Long tin tưởng mình không xui tới nỗi đi đâu cũng gặp phải cường giả ẩn nấp như vậy.

Bá Long quyết định hành động vì sắp tới là thời gian thay đổi ca trực,tuy không biết một buổi tối đổi bao nhiêu lần nhưng chờ gần 4 tiếng mà Bá Long chỉ nhìn thấy có hai lần đổi ca trực.

Khi hắn đến cũng chỉ là lúc trời hơi tối mà thôi đến giờ cũng chắc là nửa đêm,nhìn đám để tự canh cửa tu vi lớn nhất cũng chỉ mới là luyện cốt nên việc xử lý không khó khăn.

Bá Long nhanh chóng giết chết các đệ tử canh cửa,Bá Long lần này đến mục đích chỉ là giết sạch cao tầng của Thiết Cương tông.

Nếu như không thể giết hết thì cũng cố gắng giết nhiều nhất có thể,dù sao thì một khi Thiết Cương tông mất đi chiến lực cao tầng thì không cần Bá Long ra tay cũng sẽ bị các tông môn khác tiệu giệt.

Bá Long cũng không muốn bị phát hiện quá sớm nên hắn làm rất nhẹ nhàng và gọn lẹ,Bá Long bắt môt tên đệ tử ép hắn nói ra nơi ở của các trưởng lão và tông chú.

Sau vài lần không tìm được thì hắn cuối cũng cũng bắt được một tên đệ tử biết thông tin,lúc gặp hắn Bá Long phát hiện tên này đang tính chim cò với một nữ đệ tử trong tông.

Lúc đầu Bá Long chỉ ác tâm phá hỏng thôi không nghĩ tới tên này lại có thân phận khá cao,hơn nữa còn là người mà hắn không ngờ tới.

Tên này không ai khác chính là “con” của tông chủ Thiết Cương tông,lúc bắt tên này thì hắn còn khá kiêu ngạo và hung hăng.

“Tên kia,ngươi là ai mà dám vô lễ với ta.Ngươi có biết ta là ai không mà dám làm như vậy”Lúc này Bá Long đẫm lên người của tên này,thái độ hống hach của tên này làm Bá Long khó chịu nên đã cho hắn một cước bay ra xa mà hộc máu.

“Ngươi,ngươi,ngươi dám đánh ra?Ngươi có biết ta là ai không,nói cho ngươi biết ta là thiếu chủ của Thiết Cương tông.Là cong trai của tông chủ Thiết Cương,ngươi hôm nay chết chắc rồi”Tên kia không quản miệng mình đang bê bết máu mà đứng dậy hung hăng đe dọa Bá Long.

Bá Long lúc đầu cũng có chút sứng người,hắn không nghĩ tới mình lại trùng hợp găp được sản phẩm của phu nhân tông chủ Thiết Cương tông kết hợp vói cặp sừng trên đầu của Thiết Cương tông chủ.

Nhưng biết thì biết chứ Bá Long chả quan tâm tới là bao,Bá Long bước đến đẫm lên cái bụng của hắn làm tên này phun ra một ngụm máu rồi nói:

“Ngươi không thể im lặng được một chút sao,ngươi thấy cô ta nãy giờ im lặng vậy mà còn không biết học theo.Đúng là ngu ngốc,nói cho ngươi biết cha của ngươi cũng đã bị ta tiễn xuống suối vàng rồi”

Sau đó không chờ tên này gáy thêm một từ nào nữa Bá Long trực tiếp đánh hắn thành đầu heo rồi dụng hình tra hỏi,sau một hồi tra tấn thì Bá Long cũng lần ra được thông tin cần thiết.

Sau khi moi được những thông tin cần thiết thì Bá Long nhanh chóng giết người diệt khẩu,hắn như một cái bóng nhanh chóng lẻn vào của tông chủ.

Nhưng làm Bá Long thất vọng là khi vào phòng thì hắn không thấy được tông chủ của Thiết Cương tông,nhưng vẫn còn may là còn có tông chủ phu nhân trong phòng.

Bá Long nhanh chóng tiếp cận và kề dao vào cổ tông chủ phu nhân Thiếu Cương tông mà uy hiếp:

“Nói tông chủ đang ở đâu”Tông chủ phu nhân của Thiết Cương tông cũng chỉ là một luyện linh ngũ tầng hậu kì mà thôi,Bá Long có thể dễ dàng khống chế lại.

Tông chủ phu nhân của Thiết Cương tông tuy là một luyện linh cảnh nhưng bị Bá Long kề dao ngay cổ thì ngay lập tức sợ hãi,mụ ta vội vàng trả lời:

“Đừng giết ta,hắn từ chiều tối đã đi đến gặp thái thượng trưởng lão để bàn việc gì đó”

“Chỉ có nhiêu đó?”

“Chỉ có nhiêu đó mà thôi,cầu xin ngươi đừng giết ta”

“Được”Bá Long không cần suy nghĩ mà đồng ý ngay.

Sau khi Bá Long rời đi thì tông chủ phu nhân Thiết Cương tông mới thở phào,vỗi vàng định đi bão tin nhưng không chờ mụ ta đi được vài bước thì đã ngã xuống sinh cơ đoạn tuyệt.

Bá Long nhanh chóng lần theo con đường mà tên thiếu chủ kia khai báo đến nơi ở của các trưởng lão trong Thiết Cương tông.

Bá Long ra tay với nhị trưởng lão đầu tiên vì tên này là bộ não của Thiết Cương tông,hắn có đóng góp rất lớn trong việc đưa Thiết Cương tông trở nên cường thịnh như hôm nay.

Tuy tu vi tên này không cao thậm chí là không bằng tam trưởng lão nhưng nhờ vào đầu óc và khả năng giao tiếp tuyệt với nên hắn mới có được địa vị như hôm nay,nếu như cao tầng của Thiết Cương tông chết đi mà tên này còn sống thì thì việc vựa dậy Thiết Cương tông cũng là chuyện có thể.

Nói thật thì Bá Long rất quý tên này,hắn thông minh đầu óc tư duy cực kỳ tốt cộng thêm tính tình và cách cư xử khiến một kẻ thù như Bá Long cũng phải tôn trọng.

Nhưng mà nếu như không giết hắn thì Thiết Cương tông vẫn còn hy vọng,như vậy đồng nghĩa Lạc Thần tông vẫn còn môt kẻ thù đăng lem le rình mò.

Bá Long hắn tuyệt đối không thể chuyện đó xảy ra được,Bá Long cũng không muốn trực tiế giết chết hắn nên đành phải hạ độc.

Tuy có thể dễ đàng giết tên này nhưng vì đề phòng vạn nhất Bá Long vẫn chọn cách an toàn nhất chính là hạ độc,như vậy thì không cần gây ra động tĩnh mà vẫn đảm bảo mọi chuyện diễn ra thuận lợi như kế hoạch.

Bá Long nhanh chóng thao tung một con mỗi nhờ kỹ năng nô dịch,nói thật thì kỹ năng này lúc đầu Bá Long còn cảm thấy phế phế sao ấy nhưng sau khi chuyện tâm vào nguyên cứu thì hắn lại phát hiện kỹ năng này tuy không mạnh nhưng lại cực kỳ hữu dụng nếu như biếc cách sử dụng.

Kỹ năng [Nô Dịch]không phả là kỹ năng nô dịch người khác mà là kỹ năng điều khiển,nói một cách dễ hiểu thì nó giống như là một kỹ năng điều khiển hơn là khống chế.

Bởi vì kỹ năng này bị hạn chế số lượng cũng như khoảng cách nên nó có hơi cùi,nhưng để do thám hay ám sát thì lại là một thần kỹ.

Số lượng cũng như chất lượng người hay động vậy được không chế phụ thuộc vào tinh thần lực của người sở hữu,mà tinh thần lực thì đối với Bá Long cũng không gọi là vẫn đề.

Thao túng con muỗi đến hút máu tên nhị trưởng lão xong thì Bá Long nhanh chóng rời đi,con muỗi chứa một lượng độc vừa phải mà Bá Long mới cho vào.

Khi bị trúng độc thì cả người sẽ rơi vào hôn mê còn cơ thể thì sẽ nhanh chóng bị tàn phá,đây là một ân huệ cuối cùng mà Bá Long hắn dành cho nhưng người tài giỏi nếu không thì Bá Long đã bắt hắn phải chịu cơn đâu giày vò trước khi chết rồi.

Rất nhanh Bá Long đã giết sạch sẽ cao tầng của Thiết Cương tông,nói thật thì tốc độ cũng như thành quả thu hoạch được làm Bá Long có chút bất ngờ.

Bá Long biết được mọi chuyện sẽ rất dễ dàng nhưng độ dễ thế này thì có chút quá ,tất cả các trưởng người thì ngủ người thì lo ăn chơi mà không chút phòng bị.

Kỳ thật Bá Long không biết được rằng một điều,chỉ có Lạc Thần tông là suốt ngày trải qua chém giết nên độ cảnh giác mới cao như vậy mà thôi.

Còn người bình thường ai nghĩ được một con muỗi có thể giết chết được mình cơ chứ,cho dù là có thì việc phát hiện một con muỗi còn khá là khoai đối với võ tướng cảnh nếu như không để ý chứ nói chi là luyện linh cảnh.

Ở thế giới này thì võ tướng cảnh mới bắt đầu có chút cảm ứng về những vật xung quanh,còn ở dưới thì việc đó là chuyện không thể.

Hơn nữa con muỗi mà Bá Long sử dụng mà một con muỗi bình thường không một chút linh lực,vì thế việc phát hiện ra là chuyện gần như không thể.

Nhưng trường hợp đó lại chưa bao giờ là không cả,Bá Long đang ám sát một chấp sự của Thiết Cương tông nhưng điều bất ngờ là con muỗi vừa tiến tới thì đã bị chấn nát.

Bá Long thầm kinh ngạc,vốn tưởng giết một chấp sự thì mọi chuyện sẽ diến ra suôn sẻ nhưng không ngờ cõn muỗi vừa bay tới thì lại bị linh lực chấn nát.

Tên chấp sự này vậy mà luôn bao bọc linh lực xung quanh cơ thể,một khi vật gì lại gần đều bị linh lực chấn nát cái này Bá Long không biết nói gì cho phải.

Không ngờ trên thế giới này còn ó người kỳ hoa như vậy,’’Mẹ nó ngươi không phải bật cái này 24/24 chứ’’Bá Long thầm chửi.

Nhưng làm Bá Long chú ý hơn là muốn làm được điều này thì linh lực phải cực kỳ hùng hậu,ít nhất là phải từ luyện linh thất tầng trở lên mới có thể làm được.

Nhưng làm Bá Long khó hiểu là sao một người có tu vi cao như vậy thì lại không được cao tầng trong tông biết tới cơ chứ hơn nữa lúc nãy hắn cũng không cảm nhận được tên này,nhưng Bá Long cũng đành phải bỏ việc đó ra sau đầu.

Hắn không thể dây dưa với tên này lâu thêm nữa,việc giết không ít cao tầng Thiết Cương tông không sớm thì muộn cũng sẽ lộ ra mà thôi việc này không thể khéo dài.

Bá Long có thể xác định tên này tu vi tuy cao nhưng cũng không quá mạnh,hắn không thể cảm nhận được là vì tên này tu luyện một võ kỹ cực kỳ cao siêu.

Bá Long nhanh chóng lao ra chém tới,vốn tưởng mọi chuyện sẽ diễn ra một cách nhanh gọn nhưng không Bá Long đã lầm.

Bá Long vừa chém tới thì tên kia cũng nhanh chóng cảm nhận được nguy hiểm,hắn nhanh chóng rút kiếm ra đón đỡ.

“Keng”

Âm thanh kim loại va chạm nhau phát ra,nhưng tia lửa do binh khí va chạm léo lên.Đây chính là do không có binh khí vừa tay nên Bá Long đã mượn tạm một thanh đao của tứ trưởng lão Thiết Cương tông,chiến đấu với tình trạng không có vũ khí làm cho chiến lực hắn giảm đi phần nào.
Trước Cài đặt Tiếp
Báo lỗi chươngGóp ý xây dựng phát triển truyenfull.com