Thịnh Thế Đích Phi

Chương 434: Bụi bặm lạc định (Đại kết cục)Edit: Theresa Thai

Beta: Sakura

“Vương gia, Vương phi, Nữ Vương và Vương phu của Nam Chiếu cùng với Trấn Nam Vương Tây Lăng cầu kiến.” Ngoài cửa, Tần Phong trầm giọng bẩm báo.

Mặc Tu Nghiêu gật gật đầu nói: “Để cho bọn họ vào đi.”

Chỉ chốc lát sau, đám người công chúa An Khê liền cùng đi vào, trong tay công chúa An Khê còn ôm một Tiểu Vương tử, trên dung nhan mỹ lệ tràn đầy từ ái và vui mừng. Diệp Ly mỉm cười nhìn ba người, nói: “Đã trễ thế này, sao mấy vị lại tới đây?” Lôi Đằng Phong nhìn nhìn hai người Diệp Ly, rồi lại nhìn nhìn vợ chồng công chúa An Khê, cười nói: “Tất cả mọi người vẫn chưa đi nghỉ, tửu lượng của Bản vương không cao nên liền đi ra ngoài một chút. Vừa lúc gặp được Nữ Vương và Vương phu Nam Chiếu, nghe nói bọn họ tới cầu kiến Vương gia và Vương phi, nên tại hạ cũng tới đây đòi một chén trà, kính xin Vương phi đừng trách.”

Diệp Ly cười một tiếng, “Trấn Nam Vương nói gì vậy, mời ngồi.” Nói xong liền lệnh cho người dâng trà.

Công chúa An Khê ôm con trai, một khắc cũng không muốn buông tay. Con trai bị mất đã tìm lại được, khiến cho công chúa An Khê luôn luôn kiên cường cũng suýt chút nữa rơi lệ đầy mặt. Diệp Ly mỉm cười nói với công chúa An Khê: “Tiểu Vương tử có khỏe không?”

Công chúa An Khê gật đầu liên tục, nói: “Sóc Nhi rất khỏe, chúng ta tới đây… Là muốn cám ơn Tiểu Thế tử, Tiểu Thế tử… Đã về chưa?” Diệp Ly cười nói: “Ở bên ngoài nghịch phá cả một ngày, đã về phòng nghỉ ngơi rồi.” Công chúa An Khê hơi tiếc nuối gật đầu, cười nói: “Lần này tỷ phải tự mình nói với Tiểu Thế tử tiếng cám ơn.”

Diệp Ly nhìn nhìn tiểu bảo bảo đang nằm trong lòng công chúa An Khê mở to đôi mắt to tròn tò mò nhìn mình, cười nói: “Muội có thể bế bé không?” Công chúa An Khê nhẹ nhàng đặt con trai vào trong tay Diệp Ly. Tiểu bảo bảo mở to đôi mắt tròn to nhìn Diệp Ly, trái lại cũng không khóc. Công chúa An Khê không khỏi cười nói: “Đứa bé này… Đi ra ngoài một chuyến ngược lại lá gan cũng lớn thêm không ít. Trong ngày thường đều sợ người lạ vô cùng.” Nói tới đây, nhớ tới mấy ngày qua không biết con trai đã phải chịu khổ bao nhiêu, công chúa An Khê lại thấy hơi khó chịu. Đứa bé mới sinh không lâu không giống như những đứa bé lớn, cho dù có phải chịu khổ gì thì cũng không nói ra được, trái lại cũng càng làm cho người khác lo lắng và đau lòng.

Diệp Ly nhìn công chúa An Khê, nhẹ giọng an ủi: “Xem ra Tiểu Vương tử không sao, đã kêu người kiểm tra chưa?”

Công chúa An Khê gật đầu liên tục nói: “Trầm Dương tiên sinh đã đích thân kiểm tra cho Sóc nhi rồi, không có vấn đề gì. Nhưng cũng bị chút hoảng sợ, mấy ngày nữa là tốt rồi.”

“Vậy thì tốt.”

Ngồi ở bên cạnh nghe bọn họ nói chuyện, Lôi Đằng Phong hơi kinh ngạc liền cắt ngang buổi nói chuyện hỏi Diệp Ly và Mặc Tu Nghiêu, “Là Tiểu Thế tử mang Vương tử Nam Chiếu về sao?” Mặc Tu Nghiêu không để ý cười nói: “Tiểu tử kia nghịch ngợm, đúng lúc bắt gặp được, trùng hợp là Mặc Cảnh Lê nhốt Tiểu Vương tử và nó chung với nhau. Nó liền thả một cây đuốc rồi thừa dịp rồi loạn liền kêu cho người đưa Tiểu Vương tử về.”

Mặc Tu Nghiêu nói đơn giản, giống như Mặc Tiểu Bảo thật sự nghịch ngợm tùy tiện thả một cây đuốc rồi đi vậy. Nhưng đám người Lôi Đằng Phong đều biết, một đứa bé mới mười một tuổi muốn phóng hỏa sau đó thừa dịp rối loạn chạy trốn ở dưới sự thủ vệ sâm nghiêm của Mặc Cảnh Lê khó khăn đến cỡ nào. Những cái khác không nói, nếu đổi thành đứa bé ở vào cái tuổi này trong gia đình bình thường, thì chỉ sợ cái gì cũng đều không làm được mà chỉ có khóc thôi.

“Tiểu Thế tử còn nhỏ mà đã đầy triển vọng rồi, quả nhiên là hổ phụ vô khuyển tử.” Lôi Đằng Phong khen.

Công chúa An Khê và Phổ A đều gật đầu liên tục, trong lòng cũng biết ơn bạn học Mặc Tiểu Bảo đã cứu con trai của họ vạn phần. Lôi Đằng Phong vừa uống trà, vừa hỏi một cách tùy ý: “Định Vương, Vương phi, không biết Mặc Cảnh Lê……” Nghe thấy câu hỏi của Lôi Đằng Phong, công chúa An Khê và Phổ A cũng không khỏi đều nhìn Diệp Ly và Mặc Tu Nghiêu. Một lần bị rắn cắn cả đời sợ dây thừng, với bọn họ, Mặc Cảnh Lê đã là loại nhân vật bắt buộc phải diệt trừ ngay tức khắc.

Mặc Tu Nghiêu nhướng mày, thờ ơ cười nói: “Rất nhanh sẽ có kết quả.”

Lôi Đằng Phong nhướng mày, có chút không tin nhìn Mặc Tu Nghiêu, “Dựa theo năng lực của Định Vương và Vương phi, Mặc Cảnh Lê không thể nào cứ nhảy nhót như vậy ah.” Mặc Tu Nghiêu cười nói: “Tôm tép nhãi nhép mà thôi, Trấn Nam Vương cần gì để ý tới hắn ta. Loại chuyện nhỏ nhặt này, giao cho tiểu tử Mặc Ngự Thần kia xử lý là được. Bản vương trộn rộn vào… Không khỏi hơi lộ ra vẻ ỷ thế hiếp người.” Chuyện ỷ thế hiếp người cũng không phải Định Vương điện hạ chưa từng làm, chỉ là dùng để ức hiếp nhân vật như Mặc Cảnh Lê, thì Định Vương điện hạ vẫn cảm thấy hơi có chút lộ ra vẻ đánh mất thân phận.

Trong đôi mắt của Lôi Đằng Phong lóe lên một tia kinh ngạc, không nghĩ tới Định Vương phủ đã bắt đầu bồi dưỡng năng lực của Thế tử sớm như vậy. Bởi vì theo Lôi Đằng Phong thấy, mặc dù Mặc Tu Nghiêu có thể là một người cha rất nghiêm khắc, nhưng Diệp Ly lại tuyệt đối là một người mẹ nhân từ thương yêu con cái. Lại nghĩ tới lúc mình hai mươi tuổi vẫn còn đang dương dương tự đắc ở dưới cánh chim của Phụ vương, Lôi Đằng Phong cũng chỉ đành phải âm thầm lắc đầu cảm thấy xấu hổ vì mình ở trong lòng.

Công chúa An Khê cũng là người bắt đầu lấy thân phận Vương Thái nữ để xử lý chính sự từ khi mười mấy tuổi, nên tất nhiên sẽ không cảm thấy kinh ngạc vì lời nói của Mặc Tu Nghiêu. Mà chỉ cực kỳ biết ơn Mặc Tiểu Bảo bởi vì đã cứu con của mình về.

Tiểu viện của Mặc Tiểu Bảo nằm ở góc Đông Nam trong Định Vương phủ. Vì để cho con trai có thể có đầy đủ không gian riêng, từ sau khi Mặc Tiểu Bảo đến tuổi ở riêng, Diệp Ly và Mặc Tu Nghiêu đã khoanh tròn một khu vực rộng bao gồm một tiểu viện và vườn hoa nhỏ ở gần đó bên cạnh chính viện trong Vương phủ dành cho Mặc Tiểu Bảo. Mặc Tiểu Bảo ở trong này làm những gì hoặc bố trí như thế nào, hai người đều sẽ không quản. Diện tích của tiểu viện này cũng ngang bằng với toàn bộ diện tích của những phủ đệ của gia đình giàu có bình thường, phòng cũng nhiều, đôi khi đám Từ Tri Duệ và Lãnh Quân Hàm cũng sẽ ở đây mấy ngày.

Lúc Mặc Tiểu Bảo về đến tiểu viện của mình, Lãnh Quân Hàm và Từ Tri Duệ đều đã đi ngủ sớm rồi. Bọn họ nhỏ tuổi nhất, cả ngày chạy theo Mặc Tiểu Bảo và Tần Liệt khắp nơi, đã mệt chết từ lâu rồi, vừa về đến liền rửa mặt xong liền nằm xuống ngủ mất, Mặc Tiểu Bảo cũng không quấy rầy bọn họ, mà trực tiếp trở về phòng của mình.

Đẩy cửa phòng ra, Mặc Tiểu Bảo liền sửng sốt một chút. Một thứ gì đó lạnh như băng mà bén nhọn đang chỉa vào hông của hắn, phía sau truyền đến một làn hương hoa quế hơi kỳ dị, Mặc Tiểu Bảo cau lỗ mũi: Mùi vị này rất quen thuộc, “Mặc Cảnh Lê.”

Một cái tay nhanh chóng điếm mấy cái trên người của hắn, mấy huyệt đạo quan trọng trên người Mặc Tiểu Bảo liền bị chế trụ. Sau đó mới có một cái tay kéo vào, trong phòng hơi tối, một nam tử cao lớn âm trầm gương mặt đang tràn đầy hung ác nhìn hắn chằm chằm, quả nhiên là Mặc Cảnh Lê.

Mặc Cảnh Lê lôi Mặc Tiểu Bảo đã bị điểm huyệt đạo không có chút sức phản kháng nào vào phòng, đốt nến trên giá lên. Trong phòng dần dần sáng lên, Mặc Tiểu Bảo tò mò đánh giá nam nhân ở trước mắt, mặc một thân trang phục ám vệ Định Vương phủ, sắc mặt vô cùng tái nhợt và ánh mắt hung ác u ám khiến cho hắn ta nhìn như u hồn bò ra từ trong Địa ngục.

“Mặc Ngự Thần, ngươi thật có bản lãnh.” Mặc Cảnh Lê nhìn chằm chằm Mặc Tiểu Bảo, giọng nói u ám.

Mặc Tiểu Bảo nhún vai, cười tủm tỉm nói: “Ngươi cũng không kém, lại có thể lẻn vào tiểu viện của Bản Thế tử lặng yên không một tiếng động. Là ai giúp ngươi? Chỉ bằng một mình ngươi, tuyệt đối không có năng lực tránh né ám vệ của Vương phủ chạy vào tiểu viện của Bản Thế tử lặng yên không một tiếng động như vậy.”

Thần sắc Mặc Cảnh Lê cổ quái cười cười nói: “Đáng tiếc, ngươi vĩnh viễn cũng không có cơ hội biết.”

Mặc Tiểu Bảo nhíu mày, nhìn Mặc Cảnh Lê nói: “Ta nói… Đừng nói hiện tại ngươi tính giết ta đi?”

“Ngươi đoán đúng rồi.” Mặc Cảnh Lê nhe răng cười nói: “Nếu biết trước tên tiểu quỷ ngươi giảo hoạt như thế, thì lúc bắt được ngươi nên trực tiếp giết ngươi luôn, cũng tránh cho trẫm phải lãng phí nhiều công sức như vậy.”

Khuôn mặt nhỏ nhắn của Mặc Tiểu Bảo lập tức gục xuống, “Giết ta ngươi cũng không ra được.”

Mặc Cảnh Lê cười nói: “Trẫm có thể đi vào, thì liền có thể đi ra.” Mặc Tiểu Bảo trầm mặc một lúc lâu, rốt cuộc hơi bất đắc dĩ thở dài nói: “Ngươi nói không sai, ngươi ra tay đi.”

Nếu nó không nói như vậy, thì nói không chừng Mặc Cảnh Lê sẽ lập tức ra tay. Nhưng nó vừa nói như vậy, thì trái lại Mặc Cảnh Lê liền do dự, hoài nghi nhìn chằm chằm nó, nói: “Ngươi lại có âm mưu gì?” Mặc Tiểu Bảo liếc mắt, “Ta đã sắp chết rồi còn có thể có âm mưu gì chứ? Ta chỉ thương tiếc vì mình đoản mệnh một chút thôi, không được sao?”

Mặc Cảnh Lê trầm mặc không nói, Mặc Tiểu Bảo suy nghĩ một chút, rồi ngẩng đầu hỏi: “Đúng rồi, sau khi ta chết, ngươi phải nhớ cách ta xa một chút. Không, là nhớ chết cách ta xa một chút.”

“Có ý gì?” Mặc Cảnh Lê trầm giọng nói.

Mặc Tiểu Bảo hơi áy náy nói: “Lúc trước ở trong tiểu viện, ngươi uống không ít rượu đi?”

“Vậy thì thế nào?” Hắn quả thật đã uống nhiều rượu, nhưng lượng rượu đó còn không đến mức có ảnh hưởng gì với hắn. Hai ngón tay của Mặc Tiểu Bảo chỉ vào nhau, “Ta không cẩn thận, bỏ thêm vào rượu một thứ. Có thể sẽ… Chết không đẹp như vậy. Tóm lại, ngươi phải cách ta xa một chút.” Nhìn vẻ mặt thành thật của Mặc Tiểu Bảo, Mặc Cảnh Lê giận đến con ngươi muốn nứt ra, giận dữ khẽ hét lên: “Mặc Ngự Thần!”

“Cái này không thể trách ta.” Mặc Tiểu Bảo nghiêm túc thanh minh.

“Rốt cuộc ngươi đã hạ thuốc gì cho ta?”

Mặc Tiểu Bảo lắc đầu liên tục, vẻ mặt đồng tình nhìn hắn ta, “Dù sao tất cả mọi người đều phải chết, thuốc gì cũng không quan trọng nữa, có đúng không? Nếu như ngươi có thể tự sát trước khi độc phát, thì thật ra cũng hoàn toàn không có ảnh hưởng.”

Mặc Cảnh Lê đang nóng ruột đột nhiên ngừng lại, đánh giá Mặc Tiểu Bảo một lúc lâu mới chế giễu một tiếng, “Ngược lại trẫm đã quên, tiểu tử ngươi cũng quỷ kế đa đoan không thua kém gì cha của ngươi. Suýt chút nữa đã bị ngươi lừa rồi.” Mặc Tiểu Bảo liếc hắn ta, cũng không nóng nảy, “Bản Thế tử đã nói, chỉ xin ngươi lúc chết thì cách Bản Thế tử xa một chút.”

“Rốt cuộc ngươi đã hạ thuốc gì cho ta?” Mặc Cảnh Lê nổi giận, người như Mặc Cảnh Lê, thiếu nhất đúng là cổ dũng khí đánh cược hết tất cả, cho nên cũng rất dễ bị một chút khả năng hù dọa. Nếu như Mặc Tiểu Bảo trực tiếp nói cho hắn ta biết đã hạ thuốc gì, thì trái lại hắn ta cũng sẽ không nóng ruột đến như thế. Chính là bởi vì thái độ của Mặc Tiểu Bảo như vậy, nên mới khiến cho hắn ta cảm thấy thấp thỏm bất an. Tóm lại một câu: Bổ não quá độ.

Vẻ mặt Mặc Tiểu Bảo đầy vô tội nhìn hắn ta, trong đôi mắt kia quả thật viết rất rõ ràng: Chết sớm, siêu sinh sớm.

Nhìn chằm chằm Mặc Tiểu Bảo một lúc lâu, đáy mắt Mặc Cảnh Lê hiện lên một tia máu, rốt cuộc hạ quyết tâm rút chủy thủ ra muốn đâm vào ngực của Mặc Tiểu Bảo, “Ngươi đã không muốn nói, vậy liền giữ lại cho mình đi.”

“Mặc Cảnh Lê, ngươi đang tìm Bản Thế tử sao? Ha ha, ngu ngốc, ngay cả người mà ngươi cũng không nhận ra thì còn tới đây quấy rối cái gì?” Ngoài cửa vang lên một tiếng nói thanh thúy và khoan khoái, mang theo vô số ác ý và giễu cợt truyền vào trong phòng. Mặc Cảnh Lê sửng sốt, không thể tin được nhìn người trước mặt. “Mặc Tiểu Bảo” bị trói ngồi trên ghế nhìn hắn ta, cố gắng nặn ra một nụ cười khổ bất đắc dĩ, “Ta thật sự không biết hắn ta đã hạ thuốc gì cho ngươi, mặt khác, ta cũng không phải họ Mặc.”

“Ngươi không phải là Mặc Ngự Thần?”

“Mặc Tiểu Bảo” nhún vai, “Ngươi đi ra ngoài xem xem chẳng phải sẽ biết sao?”

Mặc Cảnh Lê dùng một tay nhấc Mặc Tiểu Bảo lên đi thẳng đến cửa, xuyên qua khe cửa, Mặc Cảnh Lê thấy rõ ràng trong sân có một thiếu niên tuấn mỹ có thần thái phấn chấn mặc cẩm y màu đen, hơn nữa lại giống “Mặc Tiểu Bảo” ở trước mặt hắn như đúc. Chỉ là dưới ánh trăng, trong đôi mắt kia lại để lộ ra sự khinh bỉ và vui sướng khi người khác gặp họa khi nhìn người ở trong phòng.

“Tần Liệt, ngươi ngu ngốc, tại sao lại bị bắt?” Trong sân, Mặc Tiểu Bảo khó chịu kêu lên. “Mặc Tiểu Bảo” ở trong tay Mặc Cảnh Lê liếc mắt, cũng khó chịu, “Ta là bị ai làm hại chứ?” Con mẹ nó, hắn chỉ là còn chưa kịp tẩy trang thay quần áo, định chờ mọi người về thương lượng xem bước kế tiếp phải làm thế nào thôi thì đã bị bắt rồi, có biết không?

Mặc Tiểu Bảo sờ sờ cằm, vẫn rất có lương tâm gật đầu nói: “Được rồi, Mặc Cảnh Lê ngươi mau ra đây. Có bắt Tần Liệt thì ngươi cũng không chạy được.” Mặc Cảnh Lê cười lạnh một tiếng, nói: “Ngươi vào đây thế cho nó.”

Tần Liệt liếc hắn ta một cái, “Đầu óc của ngươi bị bệnh rồi sao? Ngươi có biết ta là ai không? Ngươi cảm thấy Định Vương phủ sẽ dùng Thế tử để trao đổi mạng của một ám vệ sao?” Mặc dù hắn đã đạt được tư cách gia nhập Kỳ Lân, nhưng trước khi hoàn thành khóa huấn luyện chính quy, thì hắn vẫn chỉ có thể làm ám vệ. Nghĩ tới điểm này, Tần Liệt cảm thấy hơi ưu thương. Nếu hắn cứ chết như vậy, cuối cùng còn chưa được truy phong làm đội viên của Kỳ Lân, thì hắn thành quỷ cũng sẽ không tha cho Mặc Tiểu Bảo.

Người khác oán niệm khiến cho Mặc Tiểu Bảo cảm thấy sau gáy hơi lạnh run, sờ sờ đầu, Mặc Tiểu Bảo cười tủm tỉm nói: “Cái này… Đổi người khẳng định không được, ta cho ngươi thuốc giải được không?”

“Thuốc giải gì?” Mặc Cảnh Lê cảnh giác nhìn chằm chằm nó một lúc lâu mới cười lạnh nói: “Bây giờ ta lấy thuốc giải có ích gì?”

Bị từ chối, Mặc Tiểu Bảo nói với hắn ta một câu thật sâu kín: “Ngươi sẽ phải hối hận.”

Mặc Cảnh Lê cười lạnh một tiếng, không them đáp lời, cũng không ra cửa. Tần Liệt thấp hơn hắn, một khi ra cửa, thần tiễn thủ của Mặc gia quân mà tập kích, thì ngay cả bia đỡ đạn cũng không có. Nhưng Mặc Cảnh Lê cũng biết, cứ kéo dài như vậy cũng không phải là biện pháp. Nếu như người trong tay hắn thật sự là Mặc Ngự Thần, thì hắn còn có thể đồng quy vu tận với nó, nhưng hiện tại đổi thành một ám vệ không quan trọng gì, thì Mặc Cảnh Lê liền do dự. Dùng mạng của mình đổi lấy mạng của một ám vệ, Mặc Cảnh Lê cảm thấy cực kỳ không đáng giá.

Gây ra động tĩnh lớn như vậy, chỉ một lát sau Mặc Tu Nghiêu đã dẫn mọi người chạy tới, thấy Mặc Tiểu Bảo đang đứng ở trong sân vẻ mặt ai oán bối rối, Mặc Tu Nghiêu chế giễu một tiếng, “Sao, lại ngã nữa?” Mặc Tiểu Bảo cắn chặt răng hung ác nhìn chằm chằm cha mình, cái gì kêu là lại ngã nữa? Mặc Ngự Thần đã ngã lúc nào chứ?

Diệp Ly giơ tay lên xoa đầu nhỏ của con trai, nhíu mày nói: “Tần Liệt ở bên trong?”

Mặc Tiểu Bảo buồn phiền gật đầu, thoạt nhìn ngoài mặt rất ung dung, nhưng kỳ thật trong lòng Mặc Tiểu Bảo vẫn còn hơi khẩn trương. Ai biết kẻ điên Mặc Cảnh Lê kia có thể biết rõ không còn đường lui nên bí quá hoá liều cho Tần Liệt một đao hay không?

Mặc Tu Nghiêu nắm tay Diệp Ly tiến lên mấy bước, nói một cách thản nhiên: “Mặc Cảnh Lê, nếu đã tới, thì cũng đừng trốn trốn tránh tránh nữa, ra đi.” Người ở bên trong im lặng một lúc lâu, chỉ một lát sau tiếng nói của Mặc Cảnh Lê mới vang lên từ bên trong, “Mặc Tu Nghiêu, ngươi cho rằng trẫm là kẻ ngu sao?”

Mặc Tu Nghiêu không khỏi cười khẽ lên một tiếng, “Chẳng lẽ ngươi không phải kẻ ngu sao? Bản vương đã thả ngươi đi, tự ngươi còn chạy về, chẳng lẽ ngươi tin chắc rằng lần này Bản vương còn có thể thả ngươi đi sao? Là ai cho ngươi cái tự tin, cho rằng mình có thể hãm hại được con trai của Bản vương ở trong Định Vương phủ hả? Bản thân tự đi ra, Bản vương cho ngươi chết thoải mái một chút.”

Trong phòng, Mặc Cảnh Lê nắm chặt Tần Liệt ấn vào cánh cửa, Tần Liệt bị hắn ta nắm hơi khó chịu, không thoải mái giật giật thở dài nói: “Ngươi bắt ta cũng vô dụng. Ta chỉ là một ám vệ bên cạnh Thế tử mà thôi, ngươi cảm thấy Vương gia sẽ vì ta mà thả cho ngươi một con đường sống sao? Còn có nha, cho dù có thả ngươi đi, thì Thế tử đã hạ độc trên người của ngươi, ngươi cũng không chạy thoát được.”

Mặc Cảnh Lê nhìn chằm chằm nó, nụ cười có chút dữ tợn, “Ngươi là đang khuyến khích lệ trẫm dẫn theo ngươi đồng quy vu tận sao?”

Tần Liệt thức thời câm miệng, hắn còn không muốn chết đâu, cho dù có chết cũng không muốn chết cùng với Mặc Cảnh Lê.

“Mặc Tu Nghiêu, kêu tất cả cung thủ đều cút ra xa một chút!” Với người đang nắm con tin trong tay, thì sợ nhất chính là những cung thủ ẩn núp trong bóng tối khiến cho người ta không thể phòng bị kia. Đặc biệt là cung thủ của Định Vương phủ đều là thần tiễn thủ trong trăm người mới có một.

Mặc Tu Nghiêu nhướng mày, giơ tay lên ra hiệu, nói: “Không thành vấn đề.”

“Trẫm dựa vào cái gì mà tin tưởng ngươi?” Mặc Cảnh Lê hoài nghi nói.

Mặc Tu Nghiêu đã có chút không kiên nhẫn nói: “Sao Bản vương biết làm sao để ngươi tin tưởng? Ngươi thích ra thì ra, không ra thì thôi.” Có lẽ là nghe ra Mặc Tu Nghiêu không còn kiên nhẫn nữa, nên rốt cuộc Mặc Cảnh Lê cũng buông lỏng một chút. Lợi thế ở trong tay hắn quá ít, chỉ có mỗi một ám vệ giả trang Thế tử Định Vương phủ thôi, căn bản không đủ để nói điều kiện với Mặc Tu Nghiêu.

“Thả ta rời khỏi Định Vương phủ.” Mặc Cảnh Lê cắn răng nói.

Mặc Tu Nghiêu lập tức cười ra tiếng, lười biếng nhìn cửa phòng đang đóng chặt, cười nói: “Mặc Cảnh Lê, ngươi cho rằng Bản vương đang chơi trò chơi với ngươi sao? Hay là Bản vương muốn bắt rồi lại thả ngươi thêm mấy lần nữa hả? Ngươi có giá trị đó sao?”

Lại qua một lúc lâu, cuối cùng cửa phòng cũng bị kéo ra, Mặc Cảnh Lê nắm Tần Liệt đi ra. Mặc Cảnh Lê dùng một cái tay nắm Tần Liệt che ở trước người mình, tay còn lại cầm chủy thủ chỉa vào lưng Tần Liệt, chỉ cần có bất kỳ gió thổi cỏ lay gì, hắn cũng có thể đâm chủy thủ vào lưng Tần Liệt trước tiên.

Mặc Tu Nghiêu thờ ơ liếc Mặc Cảnh Lê một cái, “Rốt cuộc ngươi đã chịu đi ra rồi sao? Bây giờ… Ngươi định làm thế nào?” Mặc Cảnh Lê cảnh giác nhìn chằm chằm đám người trong sân, cho dù không có cung thủ, nhưng chỉ với những người này ở đây thì một mình hắn cũng không thể xông ra ngoài Định Vương phủ mà còn sống. Nương theo ánh nến, liền thấy Mặc Tiểu Bảo đứng ở bên cạnh Mặc Tu Nghiêu và Diệp Ly, quả nhiên giống người đang đứng ở trước mặt mình như đúc, nhưng ánh sáng cơ trí lóe lên trong mắt đứa bé này lại làm cho hắn chỉ cần liếc một cái liền khẳng định được, đứa bé này đúng là Thế tử Định Vương phủ Mặc Ngự Thần chân chính, bởi vì… Ánh mắt chán ghét của tiểu quỷ này khi nhìn hắn rõ ràng giống cha của nó lúc còn thiếu niên như đúc.

Mặc Cảnh Lê nắm Tần Liệt, nhìn chằm chằm Mặc Tu Nghiêu nói: “Không muốn tên tiểu quỷ này mất mạng, thì liền lui xa một chút cho ta.”

Thần sắc Mặc Tu Nghiêu vẫn bình thản, hiển nhiên căn bản không xem uy hiếp của Mặc Cảnh Lê vào mắt.

“Sao? Tiểu Thế tử? Ngươi cũng không để mạng của tiểu quỷ này vào mắt như Phụ vương của ngươi sao? Nó là bởi vì ngươi nên mới bị trẫm bắt được đó.” Mặc Cảnh Lê nhìn Mặc Tiểu Bảo ác ý cười khiêu khích. Thấy Tần Liệt bị đau cau mày, khuôn mặt còn đang tươi cười của Mặc Tiểu Bảo lập tức liền ngưng trọng, oán hận chỉ Mặc Cảnh Lê nói: “Thả hắn ta ra.”

“Thả ta đi.” Mặc Cảnh Lê nói ra điều kiện không chút do dự.

“Không thể nào.” Mặc Tiểu Bảo cắn răng nói.

Thấy nó tức giận, ngược lại tâm tình của Mặc Cảnh Lê tốt hơn một chút, cười nói: “Vậy ngươi tới đây thế nó.”

“Được!” Mặc Tiểu Bảo cất cao giọng nói. Mọi người đều sửng sốt, ngay cả Mặc Cảnh Lê thì lúc nói lên điều kiện này cũng mang theo ý giễu cợt nhiều hơn, chứ căn bản chưa từng nghĩ tới Mặc Tiểu Bảo sẽ đồng ý.

“Thế tử nghĩ lại!” Người đi theo bên cạnh Mặc Tu Nghiêu và Diệp Ly giật mình, vội vàng ngăn cản. Trong mắt của họ, một trăm tính mạng của Tần Liệt cũng đều không quan trọng bằng một Mặc Tiểu Bảo. Không phải họ xem nhẹ tính mạng của người khác, mà là trong mắt của bất cứ người nào trên thế gian này cũng sẽ không cho rằng tính mạng của một ám vệ quý giá hơn người thừa kế tương lai của Định Vương phủ.

Mặc Cảnh Lê ngẩn người, cẩn thận đánh giá Mặc Tiểu Bảo. nói: “Ngươi nói thật?” Mặc Tiểu Bảo kiêu ngạo hất cằm nhỏ lên nói: “Tất nhiên, Bản Thế tử mà sợ ngươi thì sẽ không tên là Mặc Ngự Thần.”

Mặc Cảnh Lê nhìn Mặc Tu Nghiêu và Diệp Ly đang đứng ở bên cạnh Mặc Tiểu Bảo. Trong một đám người đang khuyên can ồn ào lộn xộn, thân là cha mẹ của Mặc Tiểu Bảo thì lại đặc biệt im lặng.

“Mẹ?” Mặc Tiểu Bảo ngẩng đầu nhìn Diệp Ly, khóe môi Diệp Ly câu ra một nụ cười thản nhiên, giơ tay lên xoa đầu nhỏ của Mặc Tiểu Bảo nói: “Tiểu Bảo đã trưởng thành, tự con quyết định đi. Ngàn vạn lần phải… Cẩn thận.” Khuôn mặt nhỏ nhắn của Mặc Tiểu Bảo sáng ngời, nghiêm túc gật đầu nói: “Con biết, cám ơn mẹ.”

Nói xong, Mặc Tiểu Bảo giơ tay lên cho Mặc Cảnh Lê thấy ý bảo trên người mình cũng không có mang theo vũ khí gì, sau đó liền nhấc chân đi từ từ tới bọn họ. Đi tới chỗ chỉ còn cách Mặc Cảnh Lê có ba bước, Mặc Tiểu Bảo nhìn chằm chằm Mặc Cảnh Lê nói: “Thả Tần Liệt ra.”

Thu hoạch được Mặc Tiểu Bảo, tất nhiên Mặc Cảnh Lê sẽ không để ý tới Tần Liệt nữa. Huống chi một mình hắn căn bản không thể nào mang theo hai con tin được, liền giơ tay lên ném Tần Liệt ra ngoài, đồng thời cánh tay còn lại bắt lấy Mặc Tiểu Bảo.

“Muốn chết!” Bị hắn ta đẩy ra, Tần Liệt cũng không chịu thuận thế bay ra ngoài, mà ngược lại liền xoay người nhào tới Mặc Cảnh Lê, đồng thời Mặc Tiểu Bảo cũng phi thân đá một cước vào mặt của Mặc Cảnh Lê. Mặc Cảnh Lê đột nhiên bị tập kích, nhưng cũng không phải không có chuẩn bị, dựa theo sự giảo hoạt của Mặc Tiểu Bảo, Mặc Cảnh Lê biết nó căn bản không thể nào buông tay chịu trói, nhưng hắn bắt buộc phải đánh cược một keo, nếu không thì cho dù hắn có Tần Liệt trong tay, cuối cùng cũng tuyệt đối không chạy khỏi cái chết. Cho nên, Mặc Tiểu Bảo vừa đá một cước vào mặt hắn, Mặc Cảnh Lê đã nghiêng người tránh, đồng thời lại ra tay đánh vào nơi yếu hại của Mặc Tiểu Bảo.

Tần Liệt bị điểm huyệt đạo, mặc dù qua một lát như vậy đã giải khai một chút, nhưng có thể có lực va chạm thế này cũng đã rất không dễ dàng rồi. Rất nhanh liền bị Mặc Cảnh Lê đá một cước bay qua một bên. Ám vệ ở bên cạnh vội vàng tiến lên đỡ hắn dậy, liền phát hiện cũng không có bị trọng thương gì.

Đám người Phượng Chi Dao vừa mới chạy tới đứng ở bên cạnh lập tức muốn tiến lên giúp Mặc Tiểu Bảo, nhưng lại bị Mặc Tu Nghiêu giơ tay lên ngăn lại.

“Vương gia!” Phượng Chi Dao cau mày, nhìn Mặc Tu Nghiêu không đồng ý. Lấy võ công của Mặc Tiểu Bảo, tuyệt đối không phải là đối thủ của Mặc Cảnh Lê. Mặc Tu Nghiêu lạnh nhạt nói: “Không cần lo lắng, để cho nó thử xem. Nếu bình thường các ngươi chịu đánh với nó một cách nghiêm túc, thì hiện tại cũng không cần lo lắng như vậy.” Mặc Tiểu Bảo là Thế tử của Định Vương phủ, thân phận quý trọng. Mặc dù tập võ cũng xem như khắc khổ, nhưng đến cùng thì thân phận khác biệt. Vô luận là luyện tập hay giảng dạy thì cũng có rất ít người dám thật sự động đến nó, lại càng không cần phải nói đến liều mạng. Cũng dẫn đến kinh nghiệm thực chiến của Mặc Tiểu Bảo quả thật tương đối thiếu thốn. Mặc Tu Nghiêu thì dù sao năm xưa còn có mấy hoàng thất quý tộc luôn đối đầu nhau đánh đấm gì gì đó ba lần bốn lượt, nhưng Mặc Tiểu Bảo lại từ nhỏ đến lớn có thể nói là muốn gió có gió muốn mưa có mưa thuận buồm xuôi gió.

Quá trình Tiểu Bảo và Mặc Cảnh Lê so chiêu không thể nói là không xuất sắc, mặc dù vóc người bé nhỏ, nội lực thấp. Nhưng trà trộn trong Kỳ Lân lâu dài cùng với tam quan bị lệch lạc trời sinh, Mặc Tiểu Bảo ra tay xảo quyệt, không nhìn ra khẩn trương và câu nệ khi lần đầu tiên liều mạng với người khác một chút nào. Dựa theo biểu hiện như vậy, nếu lớn hơn hai tuổi nữa, nói bé giết người như ma thì cũng có người tin tưởng.

Đứng ở một bên, Lôi Đằng Phong nhìn biểu hiện của Mặc Tiểu Bảo cũng không khỏi thán phục, có con trai như thế, trong năm mươi năm chỉ sợ Định Vương phủ tuyệt đối sẽ không suy bại.

“Vương gia, chúng ta đang nuôi Thế tử hay là đang nuôi sát thủ vậy? Công phu này của Tiểu Thế tử… Sao thấy thế nào cũng cảm thấy còn ác độc hơn cả đám người ở Diêm vương các vậy?” Phượng Chi Dao than thở. Sát thủ Diêm vương các chỉ là tàn nhẫn mà thôi, nhưng Tiểu Thế tử của bọn họ ra tay không chỉ tàn nhẫn mà còn cực kỳ thô tục nữa. Quả thực khiến cho Phượng Chi Dao cảm thấy không đành lòng nhìn xem. Một tiểu quỷ mới mười một mười hai tuổi như ngươi mỗi lần ra chiêu đều dùng chiêu “Khỉ con trộm đào” như vậy, thật sự là đại trượng phu sao?

Mặc Tu Nghiêu không cho là đúng, “Đánh thắng là được. Chờ võ công của nó cao, thì tất nhiên sẽ sửa lại.” Ai mà thích dùng những chiêu thức thô tục này chứ? Đây không phải năng lực không cao sao? Đợi đến khi võ công cao cường, có thể đại sát tứ phương rồi, lấy cá tính kiêu ngạo trời sinh của Mặc Tiểu Bảo, tự nhiên sẽ lựa chọn chiêu thức càng quang minh chính đại hơn. Phượng Chi Dao lắc đầu thở dài, “Các vị Từ gia mà biết, chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn.” Giáo dục của Mặc Tiểu Bảo có một nửa là do Từ gia chịu trách nhiệm, cho dù không dạy ra được một công tử xuất trần như công tử Thanh Trần, thì ít nhất cũng nên là một quân tử đoan chính ôn văn nhĩ nhã, trăng sáng phong thanh chứ?

Mặc Tu Nghiêu khinh thường, “Nuôi con như dê không bằng nuôi con như sói, Bản vương cũng không có tâm tình thỉnh thoảng lại đi theo phía sau nó thu dọn cục diện rối rắm thay nó.” Sau này Mặc Tiểu Bảo cũng không phải chỉ đơn giản là thủ thành. Nếu quá đơn thuần, gặp phải vấn đề suốt ngày tới làm phiền hắn, thì hắn chỉ sẽ muốn gõ chết nó.

Mặc dù Mặc Tiểu Bảo dốc ra hết toàn lực, nhưng đến cùng thì thực lực vẫn chênh lệch quá lớn, cuối cùng bị Mặc Cảnh Lê đánh có chút không chống đỡ được. Mặc Tiểu Bảo cũng không yêu quý mặt mũi nữa, không chút do dự liền bỏ qua Mặc Cảnh Lê chạy loạn khắp sân. Lúc đầu Mặc Cảnh Lê còn cảnh giác đám người Mặc Tu Nghiêu sẽ đánh bất ngờ, nhưng đợi đến sau khi phát hiện Mặc Tu Nghiêu căn bản không có ý định nhúng tay, mà ám vệ của Mặc gia quân thì chỉ cần mình không thử tính toán trốn thoát liền mặc kệ không để ý tới, Mặc Cảnh Lê liền phát tiết hết toàn bộ tức giận lên người Mặc Tiểu Bảo.

Mặc Tiểu Bảo bị rượt chạy khắp nơi, vừa chạy vẫn không quên gào thét, “Trầm tiên sinh, có phải thuốc của ông quá hạn rồi không a a a!”

Đang nằm trong viện của mình ngủ cực kỳ say sưa ngọt ngào, Trầm Dương mơ màng trở mình lẩm bẩm, “Hỗn tiểu tử, thuốc của Bản thần y đã có lúc nào quá hạn hả?”

Ngay tại lúc Mặc Tiểu Bảo vừa thi triển khinh công chạy loạn khắp nơi vừa suy tư xem có nên kéo da mặt xuống cầu cứu Phụ vương của mình hay không, thì đột nhiên lại cảm giác được rõ ràng tốc độ đuổi theo mình của Mặc Cảnh Lê đột ngột chậm lại. Trong lúc cấp bách, Mặc Tiểu Bảo quay đầu lại nhìn sắc mặt Mặc Cảnh Lê, mặc dù bởi vì sắc trời nên không nhìn thấy quá rõ ràng, nhưng lại thấy rõ ràng quần áo của Mặc Cảnh Lê đã bị mồ hôi thấm ướt một mảng lớn. Nếu người bị rượt như Mặc Tiểu Bảo còn không có đổ mồ hôi, mà người đuổi theo mình lại đổ mồ hôi đầm đìa… Rất hiển nhiên điều này quá không hợp lý. Đôi mắt Mặc Tiểu Bảo đảo một vòng, móc từ trong lòng ngực ra một món đồ ném qua Mặc Cảnh Lê, “Thuốc giải cho ngươi!”. Sau đó bằng tốc độ nhanh nhất nhào về phía Mặc Tu Nghiêu đang đứng ở một bên xem kịch hay.

Sau khi đuổi theo Mặc Tiểu Bảo vài vòng, Mặc Cảnh Lê liền rõ ràng bắt đầu cảm thấy có cái gì đó là lạ. Một cổ cảm giác nóng rang quỷ dị dần dần xông tới, hơn nữa bắt đầu từ từ ảnh hưởng đến thân thể của hắn. Giờ khắc này, hắn mới chân chính tin Tần Liệt quả thật không lừa gạt hắn, hắn thật sự trúng độc.

Cho nên vào lúc Mặc Tiểu Bảo la to thuốc giải thì hắn liền dừng lại đưa tay bắt lấy món đồ mà Mặc Tiểu Bảo ném tới. Chờ đến khi hắn phát hiện đó chỉ là một cái ngọc bội bị Mặc Tiểu Bảo tùy ý ném tới thôi, thì Mặc Tiểu Bảo đã nhào vào trong lòng Mặc Tu Nghiêu rồi. Nhưng Mặc Cảnh Lê cũng không có thời gian để ý tới hành vị hèn hạ của Mặc Tiểu Bảo nữa, bởi vì cái độc quỷ dị đó đã bắt đầu phát tác. Lúc này đã cách lúc hắn uống rượu hai canh giờ rồi, lúc trước không cảm giác được chút nào, nhưng hiện tại vừa phát tác ra lại giống như lửa cháy trong rừng vậy, chỉ trong chốc lát đã có xu thế như cháy lan ra đồng cỏ khô.

“Ngươi……” Trong nháy mắt Mặc Cảnh Lê đổ mồ hôi như mưa, cả người giống như bị nhúng vào nước vậy. Mặc Cảnh Lê té xuống đất, trong thân thể giống như đang bị một ngọn lửa lớn thiêu đốt lại như có vọng động và dục vọng quỷ dị nào đó. Những đau đớn kỳ quái này gộp chung lại với nhau, khiến cho hắn cảm thấy cả người khó chịu giống như đang bị côn trùng cắn vậy.

Biến hóa bất thình lình khiến cho mọi người giận mình há hốc mồm. Ánh mắt nhìn Mặc Tiểu Bảo đều trở nên hơi quỷ dị, “Cái này… Thế tử, rốt cuộc ngài đã hạ độc gì cho hắn ta vậy?” Phượng Chi Dao cau mày hỏi. Nhìn bộ dạng của Mặc Cảnh Lê cũng không giống như đau ở chỗ nào, hay là trên dưới cả người đều không có chỗ nào không đau? Hơn nữa rốt cuộc là độc gì mà không nói đến đổ mồ hôi ròng ròng chứ không thất khiếu chảy máu, mà sắc mặt lại còn ửng đỏ nữa? Căn bản không nhìn ra giống như bị trúng độc nha!

Đứng ở bên kia, Hàn Minh Tích nhìn Mặc Cảnh Lê một cách đầy thương hại, lại nhìn nhìn Mặc Tiểu Bảo đang nằm trong lòng Mặc Tu Nghiêu thở hổn hển, sờ sờ lỗ mũi vẫn quyết định ngậm miệng.

Mặc Tu Nghiêu liếc Mặc Tiểu Bảo một cái, rồi vỗ vỗ tay Diệp Ly nói: “A Ly, nàng đi về nghỉ ngơi trước đi. Nơi này không có việc gì đâu.” Diệp Ly khẽ nhíu mày, nhìn Mặc Tiểu Bảo đang nằm trong lòng Mặc Tu Nghiêu giơ lên khuôn mặt tươi cười ngây thơ nhìn mình, khẽ thở dài, gật đầu nói: “Ta đi về trước. Mọi người… Đến đây là được rồi, đừng chơi nữa.”

Mặc Tiểu Bảo gật đầu lia lịa, vẫy tay chào Diệp Ly, “Dạ, mẹ ngủ ngon.”

Nhìn Diệp Ly mang người đi xa, Mặc Tu Nghiêu khẽ “Hừ” một tiếng thuận tay hất một cái liền vứt Mặc Tiểu Bảo ra ngoài, Mặc Tiểu Bảo lưu loát lộn một vòng ở giữa không trung rồi rơi xuống đất vững vàng, “Phụ vương, ngài thật nhẫn tâm mà.” Đôi mắt to đen láy giương lên nhìn Mặc Tu Nghiêu, trong đôi mắt đã đong đầy nước mắt ướt đẫm. Khóe miệng Mặc Tu Nghiêu không nhịn được co rút, rốt cuộc là ai đã dạy Mặc Tiểu Bảo trở thành không có da không có mặt như vậy thế?

Cái miệng nhỏ của Mặc Tiểu Bảo bĩu ra, khẽ “Hừ” một tiếng. Đối mặt với một người cha nhẫn tâm xem con trai còn không bằng cây cỏ như Phụ vương, muốn da mặt có tác dụng cái rắm ấy, Bản Thế tử đang lấy nhu thắng cương đó.

Đứng bên cạnh, Phượng Chi Dao khẽ ho một tiếng nói: “Ta nói, Vương gia, Thế tử, người này… Có phải cần giải quyết hay không?” Chỉ chỉ người nào đó đã nằm trên mặt đất phát ra tiếng rên đau đớn, Phượng Chi Dao hỏi. Đuôi lông mày của Mặc Tu Nghiêu gảy nhẹ, “Độc là Bản vương hạ sao?”

“Thế tử?” Phượng Chi Dao nhìn qua Mặc Tiểu Bảo, lại phát hiện Mặc Tiểu Bảo đang kéo Tần Liệt định chạy trốn khỏi hiện trường.

Bị gọi lại Mặc Tiểu Bảo khẽ bóp cổ tay xoay người u oán trừng Phượng Chi Dao một cái. Phượng Chi Dao cũng không hiểu mình đã đắc tội vị tiểu tổ tông này chỗ nào, chỉ đành phải sờ sờ lỗ mũi cười nói: “Thế tử, rốt cuộc ngài đã hạ độc gì cho hắn ta vậy? Chúng ta còn muốn thẩm vấn nữa, ngài biến thành như vậy… Chúng ta không tiện làm việc ah.” Nhìn bộ dáng bây giờ của Mặc Cảnh Lê, chỉ sợ có quất hắn ta một trận thật nặng tay đi nữa thì hắn ta cũng sẽ không có cảm giác gì.

Mặc Tiểu Bảo há miệng, vẻ mặt tội nghiệp nhìn Tần Liệt. Tần Liệt ngẩng đầu nhìn trời, trăng tối nay thật tròn.

Mặc Tiểu Bảo giậm chân, chạy đến bên cạnh Phượng Chi Dao thì thầm thương lượng với thúc ấy, “Thúc đừng nói cho mẹ cháu biết nha.” Phượng Chi Dao do dự một chút, rồi vẫn gật đầu. Lúc này Mặc Tiểu Bảo mới thì thầm vào bên tai Phượng Chi Dao mấy câu. Phượng Chi Dao ngẩn người, vẻ mặt không thể tưởng tượng nổi nhìn Mặc Tiểu Bảo, “Ta nhớ Vương phi đã nói……” Mặc Tiểu Bảo tức giận trừng thúc ấy, “Cho nên cháu mới nói, đừng, nói, cho, mẹ, biết!”

Nói xong, vẫn không quên trừng Phượng Chi Dao bằng một ánh mắt tự cho là bao hàm uy hiếp, rồi quay đầu lại kéo Tần Liệt chạy mất. Xa xa vang lên giọng nói nghi ngờ của Tần Liệt, “Không phải ngươi nói muốn xem kịch sao?” Giọng nói của Mặc Tiểu Bảo mang theo hơi thở hổn hển, “Ngươi thấy bộ dáng đó có đẹp không?”

“Ách… Hình như là rất xấu.” Hắn chỉ thấy Mặc Cảnh Lê đau đớn rên rỉ vặn vẹo trên mặt đất. Còn không hay bằng nghiêm hình tra khảo.

Nhìn hai đứa bé chạy đi mất, thần sắc Phượng Chi Dao liền trở nên vặn vẹo hiếm có. Trong lòng Hàn Minh Tích đã sớm có kết luận, nên cũng không để ý cười híp mắt vỗ vỗ Phượng Chi Dao hỏi: “Tiểu Thế tử đã nói gì?”

Phượng Chi Dao vô lực phất tay một cái nói: “Ai trong các ngươi… Dẫn hắn ta đi thanh lâu một chuyến đi.” Một nơi như Định Vương phủ, thì khẳng định không thể để cho nữ tử thanh lâu đi vào được. Ni mã (tiếng chửi thề) Thế tử mới mười một tuổi thôi, vậy mà lại hạ xuân dược cho Mặc Cảnh Lê tới hai lần liên tục, cái này phải làm sao đây? Nhìn Mặc Tu Nghiêu đang đứng bên cạnh đầy u oán, “Vương gia, thuộc hạ cảm thấy ngài và Vương phi cần phải tăng thêm chương trình giáo dục Thế tử đấy ạ.”

Khóe miệng Mặc Tu Nghiêu co rút, hiếm khi trầm mặc gật đầu, lại do dự một chút rồi nói: “Thanh lâu… Các ngươi vẫn nên đi hỏi xem Trầm Dương có thuốc giải hay không đi.” Cái gì gọi là trò giỏi hơn thầy, con giỏi hơn cha, hành vi hiện tại của Mặc Tiểu Bảo chính là trò giỏi hơn thầy, con giỏi hơn cha. Mặc Tu Nghiêu tự hỏi, cả đời này mình cũng chưa từng có suy nghĩ thiên tài mà lại ác độc đến thế. Nghĩ đến chuyện dạy con trai làm chuyện xấu, Mặc Tu Nghiêu thật sâu cảm thấy mình đã quá ngây thơ rồi.

“Bây giờ đi gọi Trầm Dương? Chúng ta sẽ bị giết chết đó.” Phượng Chi Dao lắc đầu liên tục.

Hàn Minh Tích khẽ ho một tiếng nói: “Ta nhớ… Trầm tiên sinh đã nói, loại thuốc này… Không tính là độc, nên tạm thời không chế thuốc giải.”

Mặc Tu Nghiêu sờ sờ lỗ mũi, phất tay nói: “Chính các ngươi xem rồi làm đi, Bản vương đi trước.” Định Vương lựa chọn bỏ chạy, để cục diện rối rắm này lại cho thuộc hạ dọn dẹp không chút do dự. Mặc Cảnh Lê nằm trên mặt đất thống khổ hận mình không được chết sớm một chút. Mặc dù cả người không có một nơi nào không đau đớn, toàn thân đau như muốn nổ, nhưng lời nói của đám người Phượng Chi Dao lại truyền vào trong tai của hắn không sót một chữ.

“Đừng… Giết ta! Giết ta!” Rốt cuộc bây giờ Mặc Cảnh Lê đã biết chuyện thống khổ nhất trong cuộc đời là gì. Thậm chí hắn hy vọng từ đầu tới cuối mình chưa từng bước vào Định Vương phủ, đây chỉ là một cơn ác mộng đáng sợ mà thôi. Hoặc là hắn đã bị Mặc Tu Nghiêu giết lúc ở đại điện của Định Vương phủ rồi. Một nam nhân… Một nam nhân đã mất đi tư cách làm nam nhân từ lâu lại bị hạ xuân dược, cho dù đã mất đi năng lực đó, nhưng cũng không có nghĩa là Mặc Cảnh Lê liền mất đi cảm giác đó, cũng chính bởi vì như thế, cho nên thống khổ mà hắn phải chịu lại càng gấp đôi người bình thường. Càng làm cho hắn sợ hãi chính là, nếu để cho người khác biết……

Cho dù cả người đổ đầy mồ hôi, nhưng Mặc Cảnh Lê vẫn không nhịn được rùng mình một cái, “Mặc Tu Nghiêu! Có bản lãnh thì ngươi giết trẫm đi! Ngươi ra tay đi!” Đến tình huống này, Mặc Cảnh Lê cũng không còn sức để che giấu cái gì nữa, tiếng nói của hắn trở nên the thé mà chói tai, làm cho người ta nghe vào tai cũng không nhịn được nhíu chặt chân mày. Mọi người đứng ở đây, có không ít người cũng đã từng ra vào hoàng cung, nên sao sẽ không nghe ra chỗ quái dị trong giọng nói này. Đây rõ ràng là giọng nói the thé mà chỉ có những hoạn quan hầu hạ trong cung kia mới có thể phát ra mà, bản thân Mặc Cảnh Lê là một nam tử anh tuấn rất có khí chất của nam nhân, sau hai mươi tuổi, giọng nói càng lộ ra trầm thấp và rõ ràng. So với giọng the thé và cảm giác quỷ dị bất thình lình này, càng khiến cho người ta cảm thấy mao cốt tủng thiên.

“Đây… Đây là sao?” Phượng Chi Dao hoảng sợ nói. Kỳ thật, nhân phẩm của Mặc Tu Nghiêu vẫn tương đối tốt, ít nhất từ đầu tới đuôi hắn ta chưa từng để lộ ra mình đã làm ra chuyện hung tàn gì với Mặc Cảnh Lê, dĩ nhiên chính Mặc Cảnh Lê cũng không thể rêu rao khắp nơi được. Cho nên, khi nghe Mặc Cảnh Lê đột nhiên phát ra tiếng nói quỷ dị như vậy, thì ánh mắt của mọi người đều như cùng rơi xuống trên người Mặc Cảnh Lê.

Lôi Đằng Phong khẽ ho một tiếng, thấp giọng nói: “Kể từ sau khi Lê Vương phi đã qua đời sinh hạ một Thế tử, thì hình như Lê Vương vẫn không có……” Cho nên, vị này hoài nghi thật ra thì ngay từ mười mấy năm trước Mặc Cảnh Lê cũng đã gì gì đó rồi. Phượng Chi Dao và đám người Định Vương phủ sờ cằm như có điều suy nghĩ, theo bọn họ biết, thì lúc trước Lê Vương đã từng vì thuốc giải mà bị Vương gia hãm hại không ít thứ tốt. Chẳng lẽ Vương gia hãm hại người ta xong còn lấy thuốc giả đưa cho người ta, hại người ta chẳng những từ đó không sinh được con, mà ngay cả nam nhân cũng không làm được sao?

Mặc Tu Nghiêu bị hiểu lầm khẽ ho một tiếng, khoát tay một cái, nói: “Phượng Tam, chuyện này giao cho ngươi giải quyết.” Nói xong cũng không để ý tới thần sắc quỷ dị của mọi người nữa, Định Vương điện hạ liền nhanh nhẹn rời đi.

Lôi Đằng phong và Gia Luật Hoằng mới nghe thấy chạy tới nhìn Mặc Cảnh Lê đang lăn lộn trên mặt đất đầy thương hại, hơi lúng túng cười nói: “Chúng ta cũng nên đi về thôi, chắc có lẽ trên đại điện vẫn còn đang uống rượu đấy. Thái tử Bắc Nhung, chúng ta cũng trở về đó uống một chén đi?”

Gia Luật Hoằng gật đầu, kết bạn đi cùng Lôi Đằng Phong. Để củ khoai lang phỏng tay này lại cho người của Định Vương phủ, bọn họ chỉ cần biết sau này Mặc Cảnh Lê không thể xoay người được nữa là được rồi. Phượng Chi Dao khóc không ra nước mắt, bắt một tù binh không thành vấn đề, nhưng bắt một tù binh bị trúng xuân dược cực mạnh mà còn không có cách nào giảm bớt, thì phải làm sao bây giờ?

Hàn Minh Tích sờ sờ lỗ mũi cười nói: “Cái này… Chịu đựng một chút liền qua thôi.” Lúc nói, Hàn Minh Tích cũng cảm thấy hơi chột dạ, người bình thường thì tất nhiên chịu đựng một chút liền qua, nhưng kiểu này… Rốt cuộc có thể chịu đựng được hay không thì cũng không ai biết được. Tiểu Thế tử thật sự quá hung ác rồi, nói ngài ấy hoàn toàn không biết Mặc Cảnh Lê bị cái này, thì ai cũng không tin. Ai không có chuyện gì làm cứ đặc biệt hạ xuân dược cho người ta chứ?

Trong phòng ngủ chính viện, Diệp Ly rửa mặt, tẩy trang rồi tháo trang sức trên người xuống, nhàn nhã thong dong ngồi dựa vào giường êm cầm lấy một quyển sách lật từ từ. Mặc dù đã qua canh Tư, cả ngày bận rộn giờ đột nhiên được thư giãn nhưng trái lại vẫn không thấy buồn ngủ. Diệp Ly liền ngồi trên giường êm vừa đọc sách vừa chờ Mặc Tu Nghiêu về.

“Vương phi, đã trễ thế này, ngài vẫn dùng chút ít cháo rồi đi nghỉ ngơi sớm đi.” Thanh Sương bưng một bắt cháo gà vào, nhẹ giọng cười nói. Diệp Ly mỉm cười gật đầu, nhận lấy cháo gà nếm thử một miếng rồi cười nói: “Mùi vị thật thơm, vẫn là tay của Thanh Sương khéo nhất. Ta có chút không nỡ để ngươi xuất giá.” Gương mặt Thanh Sương ửng đỏ, gắt giọng: “Vương phi lại lấy nô tỳ ra trêu đùa.”

Diệp Ly khẽ than một tiếng nói: “Ta không đùa, ngươi đi theo bên cạnh ta lâu nhất. Lần này… Mọi chuyện đã qua, ta và Vương gia đích thân chủ trì hôn lễ cho ngươi và A Cẩn.”

Hốc mắt Thanh Sương đỏ ửng, nói: “Đời này không còn ai tốt với Thanh Sương hơn Vương phi nữa.”

Diệp Ly hơi bất đắc dĩ cười nói: “Nha đầu ngươi đó, đang yên đang lành khóc cái gì. Ngươi đi xem xem Vương gia đã về chưa. Những việc vặt này cứ để cho người phía dưới làm là được rồi.” Thanh Sương chần chờ một chút, rồi vẫn gật đầu nói: “Dạ, nô tỳ cáo lui.”

Một lát sau, Thanh Sương lại đi vào cười nói: “Vương phi, Vương gia đi thư phòng……” Trên giường êm, Diệp Ly cầm quyển sách trong tay đã ngủ say. Bát cháo gà vẫn còn khoảng một nửa đặt ở bên cạnh đã lạnh.

“Vương phi?” Thanh Sương từ từ tiến lên, nhìn dung nhan thanh lệ đang ngủ say trước mắt, trong mắt hiện lên một thần sắc phức tạp, “Vương phi… Ngài ngủ rồi sao?” Diệp Ly vẫn ngủ say, không có dấu hiệu bị đánh thức. Thanh Sương cắn cắn góc môi, thấp giọng nói: “Vương phi, xin lỗi……” Đứng thẳng người, Thanh Sương giơ một ngón tay lên điểm huyệt Diệp Ly đang ngủ say. Chỉ nhìn thủ pháp và lực đạo thuần thục kia, thì cũng biết nội công không yếu. Thậm chí còn có thể cao hơn so sánh Thanh Loan đã đi theo bên cạnh Diệp Ly lúc trước một chút.

Một bàn tay trắng nõn vô ngần chặn lại ngón tay của nàng, Diệp Ly đang ngủ say cũng từ từ mở mắt, bất đắc dĩ thở dài nói: “Thanh Sương, ngươi làm cho ta quá thất vọng.”

“Vương… Vương phi?” Mặt Thanh Sương liền biến sắc, vội vàng cố gắng nặn ra một nụ cười nói: “Vương phi, ngài đang nói gì vậy, Thanh Sương không rõ.” Diệp Ly lắc đầu, cười nói: “Sao ngươi không rõ được? Trầm Hương Túy đúng là thuốc mê không dễ bị phát hiện nhất, nhưng… Ngươi cũng không nên bỏ nấm vào trong cháo gà. Chẳng lẽ ngươi không ngửi thấy mùi vị của nấm hương có gì lạ sao? Trầm tiên sinh đã nói, Trầm Hương Túy không dung hợp được với rất nhiều thứ, tỷ như hoa lan, tỷ như nấm….”

Thanh Sương cũng biết nếu mình bị phát hiện thì nhất định sẽ không thể gạt Diệp Ly được, trầm giọng nói: “Vương phi, đắc tội!” Rút cánh tay đang bị Diệp Ly cầm ra, Thanh Sương giơ tay lên bổ một chưởng vào Diệp Ly.

Diệp Ly cũng không yếu thế, một tay vỗ nhẹ lên giường êm liền nhảy lên, nhấc chân đá qua. Thanh Sương đi theo bên cạnh Diệp Ly mười mấy năm, tất nhiên thực lực của Diệp Ly hơn bất cứ ai khác, nên cũng không dám chậm trễ, rút một thanh nhuyễn kiếm ra đâm thẳng tới Diệp Ly. Ánh mắt Diệp Ly liền tối sầm, nhanh chóng rút chủy thủ trong tay áo ra, ánh sáng bạc chợt lóe đâm thẳng đến Thanh Sương.

“Muốn chết!”

Nhuyễn kiếm của Thanh Sương còn chưa đâm tới, thì ở cửa đã vang lên một giọng nói ẩn chứa lệ khí. Một đạo kình phong mạnh mẽ phóng thẳng đến Thanh Sương, cả người Thanh Sương lập tức bị đánh bay đi ra ngoài đụng vào tường, phun ra một ngụm máu tươi rồi không dậy nổi nữa.

Mặc Tu Nghiêu đứng ở cửa, nhìn xuống Thanh Sương, ánh mắt u lãnh bình tĩnh kia giống như đang nhìn một người chết. Thanh Sương tự biết hôm nay khó thoát khỏi cái chết, nên cũng không phản kháng nữa mà nhắm mắt lại ngước cổ lên.

“Tu Nghiêu, đừng.” Diệp Ly cầm lấy bàn tay đang ra chưởng của Mặc Tu Nghiêu, nhẹ nhàng lắc đầu. Mặc Tu Nghiêu cúi đầu nhìn đôi mắt đầy khẩn cầu của Diệp Ly, khẽ thở dài nói: “Không được đau buồn vì người khác.” Diệp Ly mỉm cười với hắn, nói: “Ta sẽ không đau buồn vì người khác.” Xoay người nhìn Thanh Sương, Diệp Ly trầm giọng hỏi: “Thanh Sương, tại sao?”

Vốn nhắm mắt đợi chết, nhưng đợi một hồi lâu vẫn không cảm thấy chút đau đớn nào, Thanh Sương hơi mờ mịt mở mắt, trong đôi mắt đang nhìn Diệp Ly tràn đầy sự khó hiểu. Diệp Ly khẽ thở dài, im lặng không nói.

Trong khách sảnh, Mặc Tu Nghiêu và Diệp Ly ngồi trên chủ vị, Mặc Tiểu Bảo ngồi ở gần bên cạnh. Còn có Từ thanh Bách, Mặc tổng quản và A Cẩn nghe tin chạy đến. Thanh Sương quỳ ở giữa đại sảnh, thần sắc ảm đạm, tâm như tro tàn.

“Vương gia, Vương phi, lão nô… Lão nô…” Mặc thúc thở dài một tiếng, quỳ rạp xuống đất nói: “Xin Vương gia và Vương phi trách phạt.” Diệp Ly đứng lên đỡ Mặc thúc dậy, nhẹ giọng nói: “Mặc thúc, thúc làm gì vậy. Chuyện này… Chuyện này là Bản phi có lỗi với thúc và A Cẩn.” Hôn sự của Thanh Sương và A Cẩn đã định rồi, tính ra Thanh Sương cũng coi như là người của nhà bọn họ. Thanh Sương xảy ra chuyện, nhà bọn họ cũng bị liên lụy. Nhưng Thanh Sương cũng là nha đầu đã đi theo Diệp Ly mười mấy năm, nói chung vẫn là Diệp Ly thấy áy náy nhiều hơn, “Mặc thúc mau dậy đi, nếu thúc nói vậy… Thật sự làm cho cháu không còn mặt mũi nào nữa.”

Mặc Tu Nghiêu gật gật đầu nói: “Vương phi nói đúng, cả nhà của Mặc thúc đều trung thành cảnh cảnh với Định Vương phủ, chuyện lần này quả thật không liên quan tới mọi người. A Cẩn, sau này Bản vương tìm một thê tử tốt cho ngươi, được không?” Với A Cẩn trầm mặc ít nói, tính tình Mặc Tu Nghiêu luôn luôn rất tốt. từ nhỏ A Cẩn đã đi theo bên cạnh hắn, mặc dù không thông minh, nhưng lại rất trung thành.

A Cẩn do dự một chút, rồi mới gật đầu. Hắn và Thanh Sương đều đã quen biết nhiều năm rồi, bắt đầu từ khi hai người còn là thiếu niên thiếu nữ không hiểu gì cả, mặc dù không giống như Vương phi và Vương gia, nhưng khi Vương phi nói muốn gả Thanh Sương cho hắn, hắn vẫn thấy rất vui sướng. Bây giờ nhìn thấy Thanh Sương như vậy, trong lòng A Cẩn rất buồn. Nhưng quật cường quay đầu đi không nhìn nàng ấy nữa, Vương gia và Vương phi đều là người tốt nhất, cũng là người mà bọn họ phải thần phục, tất cả những người muốn hãm hại Vương gia và Vương phi đều là sai.

Diệp Ly đỡ Mặc thúc qua một bên ngồi xuống, rồi mới quay đầu lại nhìn Thanh Sương, hỏi với giọng vô cảm: “Thanh Sương, tại sao?”

Thanh Sương ngẩng đầu nhìn Diệp Ly, hơi bất đắc dĩ cười khổ một tiếng, nói: “Không phải Vương phi đã biết trước rồi sao?” Diệp Ly nhìn Thanh Sương thật kỹ, nàng còn nhớ rõ lúc ban đầu nàng mang Thanh Sương về phủ, nàng ta còn là một cô bé ngây thở đáng yêu chưa đầy mười tuổi. Chỉ chớp mắt đã qua hơn mười năm, cô gái mang theo vẻ mặt tràn đầy bất đắc dĩ trước mắt này, không biết từ lúc nào đã không còn nhìn thấy bóng dáng của cô bé năm đó nữa.

“Ngươi là người của núi Thương Mang?” Diệp Ly hỏi.

Thanh Sương gật đầu, Diệp Ly nói: “Núi Thương Mang đã không còn tồn tại từ lâu rồi. Ta biết, mấy năm nay ngươi cũng chưa từng tiết lộ tin tức về Định Vương phủ, nếu không, ngươi chắc chắn đã lộ từ lâu rồi. Lúc trước… Khi núi Thương Mang bị tiêu diệt, vì sao ngươi không nói cho ta biết? Chẳng lẽ ngươi cho rằng, sau khi ngươi nói ra, thì ta sẽ giết ngươi?”

Thanh Sương lắc đầu, nhìn Diệp Ly nói: “Ta biết Vương phi đối xử với ta rất tốt, là ta có lỗi với Vương phi. Chuyện tới bây giờ, Thanh Sương chỉ cầu được chết.”

Diệp Ly nhắm mắt lại, dung nhan thanh lệ dịu dàng bị lây nhiễm một tia tức giận, “Chỉ cầu được chết? Hay cho một câu chỉ cầu được chết! Trong mắt ngươi, mạng liền rẻ mạt như vậy sao? Cái gì cũng không nói, cái gì cũng không quan tâm, chỉ yêu cầu được chết? Hay là… Định Vương phủ diệt núi Thương Mang, ngươi mang lòng oán hận? Nếu là như vậy… Thì Bản phi thành toàn cho ngươi. Thanh Sương, ngươi nói cho ta biết, lòng của ngươi là hướng về núi Thương Mang sao?”

Thanh Sương cúi đầu không nói, Diệp Ly lắc đầu thở dài nói: “Ngươi không phải, tám chín tuổi ngươi đã ở bên cạnh ta, sau đó lại cùng ta vào Định Vương phủ. Nếu như ngươi thật sự có tình cảm với núi Thương Mang, thì trong những năm nay đi theo bên cạnh ta đã thu thập được không ít tin tức có thể tiết lộ cho chủ nhân của núi Thương Mang từ lâu rồi. Thậm chí ngươi còn có cơ hội đến gần Tiểu Bảo, Lân nhi và Tâm nhi nhất, nhưng ngươi vẫn không làm. Thanh Sương, nói cho ta biết, rốt cuộc là tại sao?”

Thanh Sương ngơ ngác nhìn Diệp Ly, hồi lâu mới cúi đầu. Nước mắt trong suốt trợt xuống khóe mắt, từng giọt từng giọt rơi trên sàn nhà trước mặt.

“Vương phi… Hu hu……” Thanh Sương nhìn Diệp Ly, nước mắt rơi từng giọt từng giọt xuống. Diệp Ly bình tĩnh nhìn nàng ta, thần sắc ôn hòa, nhẹ giọng nói: “Nói cho ta biết, rốt cuộc là sao? Có phải ngươi… Có phải ngươi có nhược điểm gì bị Mặc Cảnh Lê nắm không?”

Thanh Sương gật đầu nói: “Người nhà của ta… Ta còn có một đệ đệ, đệ ấy ở trong tay Lê Vương, nếu ta không làm theo lời hắn ta nói, thì đệ đệ của ta sẽ chết.”

“Đệ đệ ngươi?” Diệp Ly cau mày, “Ngươi không phải là cô nhi?” Năm đó, lúc Diệp Ly gặp Thanh Sương, nàng ta chỉ là một cô nhi sắp chết đói bên đường, sau đó Thanh Sương cũng nói cha mẹ nàng ta đã chết đuối trong trận lũ. Diệp Ly lắc đầu, nếu Thanh Sương là người của núi Thương Mang, thì tất nhiên những thứ này cũng là giả.

Thanh Sương lắc đầu, thấp giọng nói: “Từ nhỏ cha mẹ ta đều mất, cùng lớn lên với đệ đệ ở núi Thương Mang. Vào cái năm gặp được Vương phi lại vừa lúc mới xảy ra lũ lụt, núi Thương Mang liền phái một nhóm người lẻn vào Sở kinh, tìm cơ hội ẩn núp vào trong các phủ cao môn vọng tộc ở Sở kinh. Ta giả trang thành cô nhi lưu lạc, vừa lúc được Vương phi cứu về.”

Diệp Ly nhướng mày nói: “Cho nên, vốn ngươi thật sự không phải muốn vào Diệp phủ?”

Thanh Sương cắn cắn góc môi nói: “Trong số những mật thám như chúng ta, có rất nhiều người cả đời cũng không nhận được nhiệm vụ gì, có thể sống an phận qua cả đời như người bình thường. Lúc Vương phi mua ta về, ta đã biết Vương phi là vị hôn thê của Lê Vương, đi theo Vương phi vào Diệp phủ cũng không coi là tệ. Sau đó… Vương phi bị Lê Vương từ hôn, nhưng không nghĩ rằng lại gả vào Định Vương phủ. Nô tỳ chỉ muốn sống bình bình thuận thuận, cho nên… liền khuyên người của núi Thương Mang, nếu như nô tỳ tiết lộ tin tức của Định Vương phủ, nhất định sẽ khiến cho Vương gia và Vương phi hoài nghi. Thay vì bị lộ vì một chút tin tức bé nhỏ không đáng kể, còn không bằng giữ lại đợi đến lúc quan trọng rồi dùng…… Sau mấy năm, núi Thương Mang cũng không còn hỏi nô tỳ bất cứ tin tức gì nữa. Hơn nữa… Định Vương phủ được thủ vệ sâm nghiêm, tin tức trọng yếu chân chính nô tỳ cũng không biết. Ai biết… Sauk hi Đông Phương phu nhân qua đời không lâu, Lê Vương liền phái người tìm đến nô tỳ. Lúc trước nô tỳ vẫn có lệ với hắn ta, nhưng lần này hắn đích thân đến Ly thành, còn mang đến tín vật của đệ đệ nô tỳ……”

Thanh Sương nói đứt quãng chuyện của mình, mọi người đang ngồi ở đây nghe được cũng không khỏi thở dài. Một cô bé được núi Thương Mang nuôi dạy từ nhỏ, còn có một đệ đệ bị bắt làm con tin, Thanh Sương cũng có khó xử của chính nàng ta.

“Mặc Cảnh Lê muốn ngươi làm gì?” Diệp Ly hỏi. Thanh Sương cúi đầu, nói giọng khàn khàn: “Nếu như… Nếu như hắn ta không thể sống ra khỏi Ly thành, thì sẽ có người giết đệ đệ của ta. Trừ phi ta có thể cứu hắn ta, giết Vương phi… Ta không muốn, không muốn giết Vương phi……” Diệp Ly nhìn nàng ta, nói: “Cho nên, ngươi muốn lợi dụng sự tin tưởng của ta dành cho ngươi, bắt được ta sau đó uy hiếp Định Vương phủ thả Mặc Cảnh Lê ra?”

Thanh Sương trầm mặc gật đầu.

“Tại sao không trực tiếp nói cho ta biết?” Diệp Ly hỏi, “Nhân phẩm của Mặc Cảnh Lê, ngươi cũng không phải không biết, ngươi không cảm thấy sau khi chuyện thành công thì khả năng bị giết diệt khẩu cao hơn là sẽ thả đệ đệ của ngươi ra sao? Tính ra, do Định Vương phủ ra mặt cứu người vẫn có phần thắng lớn hơn một chút chứ?”

Thanh Sương yên lặng rơi lệ, quan tâm sẽ bị loạn, đệ đệ là người thân duy nhất trên đời này của mình, vừa nhìn thấy tín vật của đệ ấy thì lòng của nàng đã loạn thành một đoàn rồi. Không thể không bị Mặc Cảnh Lê uy hiếp làm ra việc không nên làm. Có một số việc, kiên trì thì rất khó, nhưng một khi đã làm thì có muốn thu tay cũng không thu lại được. Nếu không có sự giúp đỡ của nàng, thì sao Mặc Cảnh Lê có thể ra vào Ly thành tự nhiên như vậy chứ?

Nhìn nàng ta rơi lệ đầy mặt, Diệp Ly khẽ thở dài nói: “Lúc Mặc Cảnh Lê tới Ly thành đã sớm như chó nhà có tang rồi, sao có thể mang em trai của ngươi theo? Bây giờ hắn ta đã bị Định Vương phủ bắt được, sao sẽ có cơ hội đi giết đệ đệ của ngươi? Thanh Sương, nếu Mặc Cảnh Lê nói là sự thật, thì đệ đệ của ngươi có khả năng vẫn còn ở Giang Nam. Nhưng có ít nhất sáu phần khả năng…” Cũng đã chết từ lâu rồi.

Nghe Diệp Ly nói, Thanh Sương kinh ngạc xuất thần, không biết đang suy nghĩ gì.

Diệp Ly hơi mỏi mệt vuốt vuốt mi tâm, phất tay một cái nói: “Trước tiên dẫn nàng ra đi xuống đi. Phái người đi điều tra chuyện đệ đệ của nàng ta.”

“Dạ, Vương phi.” Tần Phong phất tay, lệnh cho hai ám vệ giải Thanh Sương đi xuống.

“Tiểu thư… Thật xin lỗi…” Thanh Sương bị hai thị vệ áp giải, quay đầu lại nhìn Diệp Ly cắn môi xấu hổ nói. Diệp Ly lắc lắc đầu nói: “Ngươi đi xuống trước đi.” Đợi đến khi Thanh Sương đã bị giải xuống, trong khách sảnh mới yên tĩnh lại. Hoài nghi Thanh Sương cũng không phải tối nay mới bắt đầu, dù sao có thể biết nhiều tin tức, lại có thể âm thầm cung cấp cho Mặc Cảnh Lê như vậy tất nhiên là người thân tín của Định Vương phủ. Mà bên cạnh Diệp Ly thì kể từ khi sau khi đám người Thanh Ngọc, Thanh Loan và Thanh Hà rời đi, thì cũng là chỉ còn lại có mỗi một người thân cận và tín nhiệm là Thanh Sương mà thôi.

Mặc dù ba người kia đều thường xuyên ra vào phủ, nhưng Thanh Ngọc và Thanh Loan thì Từ gia đều biết gốc biết rễ, còn Thanh Hà thì mặc dù từng bị Diệp Ly hoài nghi lai lịch của nàng ấy, nhưng nàng ấy cũng chỉ là một cái nhãn tuyến được Vương thị đặt ở bên nàng mà thôi. Hơn nữa Thanh Hà là một người thông minh, những năm qua vẫn luôn an phận, sau khi xuất giá vẫn yên phận làm vợ làm mẹ. Ba người này, hiện nay đều không có năng lực giúp Mặc Cảnh Lê. Mặc dù đã sớm có hoài nghi, nhưng khi Thanh Sương chân chính ra tay, thì Diệp Ly vẫn không nhịn được cảm thấy có chút khổ sở và tiếc nuối.

Mặc Tu Nghiêu vươn tay cầm tay Diệp Ly, nhẹ giọng nói: “A Ly, vì sao muốn giữ nàng ta lại?” Với người đã phản bội A Ly, thậm chí có ý đồ muốn uy hiếp A Ly, cho tới bây giờ Mặc Tu Nghiêu đều không hạ thủ lưu tình. Nếu không phải thấy tinh thần Diệp Ly đã ảm đạm mệt mỏi nhưng vẫn kiên định muốn giữ Thanh Sương lại, Mặc Tu Nghiêu đã ra một chưởng bổ nàng ta từ lâu rồi.

Diệp Ly thở dài, nói: “Nàng ta… Dù sao đã đi theo ta mười mấy năm. Tính ra cũng chưa tạo thành sai lầm lớn. Trước tiên cứ xem đi đã.” Mặc Tu Nghiêu cau mày nói: “Ta mặc kệ nàng nghĩ gì, cho dù nàng ta là bị ép buộc, thì người như vậy cũng tuyệt đối không thể ở lại bên cạnh nàng nữa.”

“Ta biết, ta cũng không có nghĩ như vậy.” Nhìn bộ dáng nghiêm túc của Mặc Tu Nghiêu, Diệp Ly cười một tiếng, nói một cách thản nhiên. Mặc dù nàng niệm tình nghĩa mười mấy năm giữ lại tính mạng của Thanh Sương, nhưng sao có khả năng còn muốn giữ nàng ta lại bên người được. Có một vài chuyện… Một khi đã xảy ra thì liền vĩnh viễn cũng không có cách nào xóa bỏ được. Vô luận trong lòng người nào, thì cuối cùng cũng sẽ để lại một vết nứt.

Thấy thần sắc Diệp Ly vẫn còn hơi ảm đạm, Từ Thanh Bách mỉm cười nói: “Ly nhi đừng suy nghĩ nhiều, mười mấy năm qua, nha đầu này cũng không tiết lộ bất kỳ tin tức gì về Định Vương phủ hay về muội cho núi Thương Mang. Tính ra… Mười mấy năm chung sống này cũng không phải là uổng phí.” Mọi người đều là ích kỷ, người thân có máu mủ với mình luôn quan trọng nhất. Cho dù được xưng là đứng đầu thanh lưu đương thời như Từ gia, thì khi phải lựa chọn giữa người thân của chính mình và người ngoài không có quan hệ gì, cũng vẫn sẽ chọn người thân của mình. Chỉ là cách giải quyết vấn đề của Thanh Sương đã sai rồi, cũng chắc chắn tình cảm mười mấy năm nay cuối cùng sẽ phải hóa thành bọt nước.

Biết Tứ ca đang an ủi mình, Diệp Ly liền mỉm cười nói: “Tứ ca không cần phải lo lắng, muội không sao.”

“Thuộc hạ Phượng Chi Dao cầu kiến Vương phi!” Ngoài cửa, Phượng Chi Dao vội vã cầu kiến.

“Vào đi.” Diệp Ly thấy Phượng Chi Dao mang theo sắc mặt cổ quái đi vào, liền vội vàng hỏi: “Sao vậy? Mặc Cảnh Lê bên kia……” Gương mặt tuấn mỹ của Phượng Tam công tử hơi nhăn nhó, “Mặc Cảnh Lê đã chết.”

“Đã chết?” Diệp Ly hơi kinh ngạc, “Chết như thế nào?” Thoạt nhìn Mặc Cảnh Lê cũng không phải người cương nghị bất khuất, thà chết chứ không chịu nhục. Hơn nữa, lúc Mặc Tu Nghiêu trở về cũng chỉ nói bắt được Mặc Cảnh Lê rồi mà, sao mới đó đã chết chứ?

Phượng Chi Dao hơi phiền não vuốt vuốt mái tóc, cố nặn ra một nụ tươi cười nói: “Dù sao Mặc Cảnh Lê đã chết, cái này… Thật ra thuộc hạ là muốn hỏi thi thể của hắn ta phải xử trí như thế nào?” Diệp Ly nhìn Mặc Tu Nghiêu một cái, hỏi: “Có cần trả di thể lại cho Đại Sở không?” Qua mấy ngày nữa, Đại Sở sẽ phái sứ giả tới đây đàm phán với Định Vương phủ, thuận tiện đón Tiểu Hoàng đế Mặc Tùy Vân trở về.

Phượng Chi Dao vội vàng lắc đầu nói: “Vương phi, cái này… Chờ người Đại Sở đến, thi thể Mặc Cảnh Lê đã… Không bằng trả tro cốt lại cho bọn họ đi.” Mặc dù hắn rất hoài nghi rốt cuộc người Đại Sở có cần di thể của Mặc Cảnh Lê hay không.

Diệp Ly nhíu nhíu mày, mặc dù cảm thấy thái độ của Phượng Chi Dao hơi kỳ quái, nhưng lời nói của Phượng Chi Dao cũng không phải không có lý. Thấy Mặc Tu Nghiêu cũng không phản đối, liền gật đầu coi như đồng ý. Lúc này Phượng Chi Dao mới thở phào nhẹ nhõm, thần sắc hơi cổ quái liếc Mặc Tu Nghiêu một cái, Mặc Tu Nghiêu giương mắt, mỉm cười với hắn ta. Phượng Chi Dao chỉ cảm thấy đỉnh đầu có gió lạnh gào thét, liền vội vàng rụt cổ về.

Tâm tình Diệp Ly không tốt, ngồi một lát liền trở về phòng nghỉ ngơi. Những người khác thì vẫn còn phải ở lại để giải quyết những chuyện còn lại, may mà sau hôm nay, Định Vương phủ có thể chân chính thái thái bình bình vượt qua một đoạn thời gian rất dài rồi, cho nên tất cả những người đang ngồi ở đây cũng đều rất có tinh thần, không ai cảm thấy mệt mỏi.

Mặc Tu Nghiêu ngồi ở chủ vị thương lượng với Từ Thanh Bách chuyện sắp xếp sứ thần của các quốc gia. Qua hai ngày nữa, những sứ thần Tây Vực sẽ chuẩn bị lên đường trở về nước của mình. Tiễn đưa cũng là chuyện không nhỏ, hơn nữa biến cố liên tục trong bữa tiệc tối nay cũng khó tránh khỏi làm cho người ta cảm thấy không thể tận hứng, vì vậy bữa tiệc tiễn đưa phải càng tổ chức long trọng hơn.

Phượng Chi Dao ngồi ở bên cạnh, giống như bị kích thích chưa bình phục lại, một lát liếc liếc Mặc Tu Nghiêu, một lát lại liếc liếc Mặc Tiểu Bảo, trong ánh mắt lộ ra cổ quái ngay cả Từ Thanh Bách cũng không nhịn được nhìn hắn ta liên tục. Đợi đến khi Mặc Tu Nghiêu và Từ Thanh Bách nói xong rồi, Mặc Tu Nghiêu nhìn Phượng Chi Dao nhướng mày nói: “Muốn nói gì thì nói nhanh đi.” Phượng Chi Dao lắc đầu liên tục, kiên định nói: “Ta không có lời gì muốn nói.”

Mặc Tu Nghiêu “Hừ” khẽ một tiếng, căn bản không tin, “Trước khi chết Mặc Cảnh Lê đã nói gì với ngươi?”

Phượng Chi Dao lắc đầu liên tục, nhỏ giọng nói: “Không nói gì. Ta đoán.”

“Ngươi đoán được cái gì?”

“Ta không đoán được cái gì cả, ta chỉ nhìn ra được ngài hận Mặc Cảnh Lê bao nhiêu thôi!” Phượng Chi Dao nói không lựa lời, thủ đoạn hành hạ người của Định Vương điện hạ, thậm chí trong lúc vô tình đã tiến thêm một bước. Vậy mà lại không có ai biết, rốt cuộc hắn ta biến Mặc Cảnh Lê thành thái giám từ lúc nào. Biến thành thái giám còn chưa tính, lại còn xúi giục con trai của mình hạ xuân dược cho người ta. Hạ loại thuốc này cho một thái giám, quả thật là làm người ta giận sôi đến phát điên mà. Nhớ tới thảm trạng đầy thống khổ của Mặc Cảnh Lê trước khi chết, Phượng Chi Dao tuyệt đối có lý do tin tưởng Mặc Cảnh Lê có chín phần khả năng là không có cách nào thư giải dục vọng cho nên đã nhịn đến chết, còn có một phần khả năng là bị hai cha con Mặc Tu Nghiêu và Mặc Tiểu Bảo này làm cho tức chết.

Đáng thương cho một đời Quân vương, cuối cùng lại rơi vào cái chết bi thảm như vậy. Thảm hại hơn chính là, người biết tình huống của hắn ta hình như không phải chỉ có một người, nếu Mặc Cảnh Lê ở trên trời có linh, chỉ sợ còn có thể bị tức đến sống lại đi?

Nhìn ánh mắt Phượng Chi Dao, Mặc Tu Nghiêu cũng biết hắn ta đã hiểu lầm, nhưng hắn thật không thể giải thích với người khác rằng không phải là hắn xúi giục Mặc Tiểu Bảo hạ độc Mặc Cảnh Lê, mặc dù hắn từng gợi ý về chuyện này, nhưng hắn tuyệt đối không nghĩ tới Mặc Tiểu Bảo lại có thể làm ra hiệu quả kinh người và còn gọn gàng lưu loát hơn cả trong suy nghĩ của hắn nữa. Cho dù hắn có giải thích, thì có lẽ cũng không còn ai sẽ tin đi? Mặc Tu Nghiêu thấy hơi tiếc nuối nghĩ.

“Mặc Tiểu Bảo.” Nhìn Mặc Tiểu Bảo đang lui đến cạnh cửa muốn chạy đi, khóe môi Mặc Tu Nghiêu câu ra một nụ cười vui vẻ. Mặc Tiểu Bảo vội vàng đứng thẳng người, “Phụ vương, con mệt mỏi muốn đi về nghỉ ngơi.”

Mặc Tu Nghiêu gật gật đầu nói: “Đi đi, ngoan. Ngày mai con bắt đầu cấm túc. Ngày cậu ba và cậu tư của con đại hôn, Phụ vương sẽ xin mẹ con tạm tha cho con.” Vừa nói Mặc Tu Nghiêu còn ném cho con trai một vẻ mặt Phụ vương thật tốt với con.

“Phụ vương!” Mặc Tiểu Bảo lập tức xù lông, “Sao cha có thể như vậy?” Mặc Tu Nghiêu cười híp mắt nhìn con trai, “Phụ vương ta thế nào?” Mặc Tiểu Bảo hùng hổ, “Rõ ràng cha đã nói, nếu như con thắng thì cấm túc liền miễn, con không dùng ám vệ của Định Vương phủ và Kỳ Lân, con thắng! Con thắng!” Mặc Tiểu Bảo dùng sức giậm chân nhảy lên.

Mặc Tu Nghiêu chống trán, cười như không cười nhìn con trai, “Không dùng? Tần Liệt không phải là ám vệ sao?”

“Hắn ta là bằng hữu của con! Hắn ta đã không phải là ám vệ rồi, hắn ta còn chưa gia nhập Kỳ Lân! Hắn ta là người tự do!” Mặc Tiểu Bảo cố tranh luận theo lý. Mặc Tu Nghiêu nhướng mày, “Là như vậy sao?” Mặc Tiểu Bảo hất cằm nhỏ lên, nói: “Đương nhiên là như vậy, không tin thì cha cứ đi hỏi Mặc Hoa đi, Tần Liệt không phải là ám vệ!” May mà Bản Thế tử thông minh, gạch bỏ tên của Tần Liệt ra khỏi danh sách ám vệ trước một bước. Trong lòng Mặc Tiểu Bảo cảm thấy may mắn, nếu hắn đã dám đánh cược với Phụ vương, thì sao lại thua ở loại chuyện nhỏ nhặt này?

Nụ cười của Mặc Tu Nghiêu vẫn hòa ái dễ gần, “A? Nếu nói như thế… Như vậy Trầm Dương cũng không phải là ám vệ, thuốc của Trầm Dương tất nhiên cũng không phải đồ của ám vệ. Không thể coi như là không tuân theo quy định, con trai, con nói… Có phải không?”

Két!

Mặc Tiểu Bảo đang vui sướng nhảy nhót lập tức ngừng lại. Mẹ… Mẹ nói nếu dùng thuốc nữa, sẽ phạt hắn thật nặng! Nếu như để mẹ biết hắn lại trộm cái gì Hương cái gì Xuân cái gì đan của Trầm Dương, thì đừng nói miễn cấm túc ba tháng, lại cấm thêm ba tháng nữa cũng có khả năng.

Phụ vương vô lại! Anh anh…… Trong lòng Thế tử Mặc Tiểu Bảo khóc thầm.

Mặc Tu Nghiêu không cảm nhận được sự bi thương trong lòng con trai một chút nào, nụ cười như tắm gió xuân trên mặt làm cho người ta cảm thấy như… Gió rét se lạnh!

“Con trai, Phụ vương nói sai rồi sao?” Mặc Tu Nghiêu ôn hòa hỏi.

Mặc Tiểu Bảo cắn răng, “Không có! Phụ vương nói đúng, Tần Liệt là ám vệ!”

Hèn hạ! Khốn kiếp! Hãm hại con! Mặc Tiểu Bảo dùng sức trừng trừng trừng.

Đần độn! Ngu ngốc! Con còn quá non. Mặc Tu Nghiêu nhàn nhã thảnh thơi uống trà.

“Như vậy, lần này là Phụ vương thắng?” Mặc Tu Nghiêu cười hỏi.

“Phụ vương nói đúng!” Mặc Tiểu Bảo nghiến răng nghiến lợi.

Mặc Tu Nghiêu từ ái sờ sờ đầu nhỏ của con trai, nói: “Con trai, làm chuyện xấu không sao, nhưng nếu như bị người lớn bắt được nhược điểm thì sẽ không tốt. Sau này… Không ngừng cố gắng nha.”

Mặc Tiểu Bảo cắn chặt răng, “Phụ vương, khi ngài còn nhỏ có từng bị ông nội và Đại bá bắt được không?”

Mặc Tu Nghiêu nhẹ giọng thở dài, “Khi còn nhỏ Phụ vương chưa bao giờ làm chuyện xấu.”

Mặc Tiểu Bảo trực tiếp vứt cho Phụ vương hai ánh mắt trợn trắng, nổi giận đùng đùng xoay người đi mất. Tin tưởng Phụ vương, Bản Thế tử chính là tên ngu ngốc. Nhìn bóng dáng con trai xông ra ngoài như gió, Mặc Tu Nghiêu mỉm cười lắc đầu, thở dài nói: “Bản vương thật sự không có lừa con mà, từ nhỏ đến lớn mọi người đều khen Bản vương thông minh hiểu chuyện ah.”

Ngồi ở bên cạnh nhìn cha con này đấu pháp, Phượng Chi Dao im lặng không nói gì. Đúng vậy, từ nhỏ đến lớn tất cả mọi người khen ngài. Đó là bởi vì con trai của ngài là hãm hại công khai, mà ngài là hãm hại âm thầm, còn gọi là nham hiểm. Cho nên, cho tới bây giờ, ngoại trừ Bản công tử ra, thì cũng không có ai biết đủ các loại chuyện xui xẻo mà Mặc Cảnh Lê đã bị ngài ác chỉnh vào năm xưa. Mặc Cảnh Lê đáng thương, lát nữa Bản công tử nhất định sẽ đi thắp cho ngươi một nén hương, ngươi yên nghỉ đi. Ít nhất… Thế giới sau khi chết không có loại sinh vật như Mặc Tu Nghiêu này.

Sau buổi tiệc tròn một tuổi của Định Vương phủ, Ly thành vẫn nhộn nhịp tấp nập. Tất cả mọi chuyện xảy ra trong bữa tiệc đêm đó mọi chuyện đều bị giấu kín trong Định Vương phủ, nên tất cả dân chúng bình dân đều vui vẻ trải qua một ngày không phải là ngày lễ nhưng hơn hẳn ngày lễ. Mặc dù ngày hôm sau có người phát hiện hàng xóm hoặc bạn tốt của mình mất tích, nhưng thời gian dài trôi qua cũng không cảm thấy gì nữa. Còn chân chính thay đổi thái độ cũng là những sứ thần của các quốc gia đã đến đây chúc mừng kia. Mặc dù Định Vương phủ không công khai tin tức, nhưng gần như tất cả mọi người đều biết hoàng đế Mặc Cảnh Lê đã bị phế của Đại Sở đã chết. Hơn nữa tình trạng tử vong còn tương đối xấu hổ. Nghe tin tức như thế, trong lòng đám quyền quý của các quốc gia đều không khỏi run lên, chết kiểu như vậy… Thật sự là cơn ác mộng trong đời của mọi người ah. Mà Định Vương phủ có thể tiêu diệt một Đế vương lặng yên không một tiếng động chỉ trong vẻn vẹn một đêm, cho dù đó là một Đế vương đã bị phế lưu lạc bên ngoài, hơn nữa, nghe nói bản thân Định Vương và Vương phi căn bản không có ra tay, mà tất cả đều do Tiểu Thế tử mới chỉ gần mười một tuổi hoàn thành, điều này bảo sao không làm cho người ta vừa kính ngưỡng lại vừa sợ hãi chứ?

Bởi vì trong bữa tiệc tròn một tuổi của hai đứa bé đã xảy ra một chút chuyện ngoài ý muốn khiến cho khách và chủ không thể vui vẻ đến tận cùng, nên Định Vương và Định Vương phi liền mời tất cả tân khách cùng tham sự hôn lễ của Tam công tử và Tứ công tử Từ gia sắp cử hành vào khoảng mười ngày sau. Mặc dù Tam công tử và Tứ công tử Từ gia không có quyền cao chức trọng, danh tiếng hiển hách bằng Đại công tử, nhưng cũng đều là đích tử của Từ gia, biểu ca ruột của Định Vương phi. Từ tứ công tử lại càng là đại tướng quyền khuynh một phương ở biên cương, đặc biệt là kết bạn với các sứ thần Tây Vực mà đến, cũng xem như giao tình rất sâu, cho nên tất cả sứ thần đều đồng ý tham dự hôn lễ ở Từ gia xong rồi lại đi.

Hai vị phu nhân Từ gia vội vã cưới con dâu, hai vị công tử Từ gia cũng muốn ôm mỹ nhân về. Hai vị tân nương thì một vị từng là công chúa Đại Sở, một vị là cháu gái của Hoa quốc công đã hy sinh vì nước, cũng là bạn thân trong khuê phòng của Định Vương phi. Cho nên, buổi hôn lễ này tất nhiên là long trọng chưa từng có từ trước đến nay.

Trong nháy mắt, liền đến ngày đại hôn. Sáng sớm, trong khách viện của Định Vương phủ đã có người đến người đi nhộn nhịp không ngừng. Trong căn phòng rộng lớn, hai tân nương mỹ lệ mặc gả y đỏ thẫm cùng ngồi song song, Diệp Ly dẫn một đám phu nhân và cô nương bận rộn trang điểm, sửa sang lại quần áo cho hai vị tân nương.

Vô luận là Hoa Thiên Hương hay Mặc Vô Ưu, bàn về dung mạo thì đều được xưng là mỹ lệ nhất đẳng. Hoa Thiên Hương xinh đẹp động lòng người, mặc dù tuổi đã hơn hai mươi nhưng dung nhan vẫn không thay đổi. Điểm thêm một lớp trang điểm nhạt càng hiện lên tao nhã chói mắt. Mặc Vô Ưu có mấy phần tương tự Hoa Thiên Hương, nhưng lại càng nhiều hơn là khí chất dịu dàng nhã nhặn điềm đạm khác với khi còn bé. Có lẽ do học y trong thời gian dài, là đã hành y tế thế cứu trợ bệnh nhân nên đã làm cho giữa hai đầu lông mày của nàng càng có thêm mấy phần hiền hòa làm cho người ta cảm thấy dễ thân cận.

“Ai nha, Định Vương phi, ngươi trang điểm thật xinh đẹp.” Công chúa Hách Lan mặc một bộ hồng y đỏ như lửa tò mò chạy qua chạy lại trong phòng. Nàng là người Bắc Cảnh, vẫn là lần đầu tiên trong đời được chân chính tham dự hôn lễ của Trung Nguyên. Nhìn hai tân nương mặc gả y thêu long phượng trình tường và uyên ương hí thủy, trang điểm nhạt, hai đầu lông mày lộ ra niềm hạnh phúc như ẩn như hiện, công chúa Hách Lan không khỏi thấy hơi hâm mộ.

Diệp Ly mỉm cười nhìn công chúa Hách Lan một cái, cười nói: “Công chúa thích thì không bằng ở lại Trung Nguyên tìm người gả, đến lúc đó Bản phi đích thân trang điểm cho ngươi, thế nào?”

Cái này tất nhiên là nói đùa. Diệp Ly cũng biết công chúa Hách Lan chắc chắn sẽ không để ý lời nói đùa như vậy. Công chúa Hách Lan giả bộ suy tư một lát, rồi mới hơi tiếc hận lắc lắc đầu nói: “Đáng tiếc ah, Bản công chúa vẫn yêu thích nam nhi Bắc Cảnh chúng ta hơn. Sau này Bản công chúa kết hôn, cũng mời Định Vương phi đến dự, đến lúc đó sẽ nhờ Định Vương phi trang điểm giúp Bản công chúa.”

Mọi người không khỏi cùng cười to, lại có càng nhiều thêm mấy phần hảo cảm với cô công chúa hào sảng này.

Hoa hoàng hậu cẩn thận cài kim trâm cho Hoa Thiên Hương, nhìn kỹ một chút, rồi cười nói: “Rất đẹp, mỹ lệ vô cùng. Công chúa nói rất đúng, quả nhiên Vương phi trang điểm cực kỳ xinh đẹp.” Nhìn cháu gái mỹ lệ động lòng người trước mắt, vành mắt của Hoa hoàng hậu không khỏi hơi đỏ lên. Đứa bé xuất sắc như thế, lại kéo dài tới tuổi này mới thành thân, độ tuổi đẹp nhất đều bị khóa trong khuê phòng.

“Cô cô.” Hoa Thiên Hương cầm tay Hoa hoàng hậu hơi mỉm cười, “Cô cô, con thật sự xinh đẹp như vậy sao?” Hoa hoàng hậu cười nói: “Thiên Hương của cô cô là tân nương xinh đẹp nhất.”

“Mẹ, con thì sao? Mẹ đã quên con rồi.” Thấy mẹ thương cảm, Mặc Vô Ưu vội vàng lên tiếng cắt đứt vẻ u sầu của mẹ, không đồng ý làm nũng. Hoa hoàng hậu mỉm cười nhéo khuôn mặt nhỏ nhắn của con gái, nói: “Vô Ưu của mẹ cũng là tân nương xinh đẹp nhất. Ngồi yên đừng nhúc nhích, mẹ búi tóc cho con.”

Mặc Vô Ưu không nhúc nhích tùy ý mẹ đích thân búi tóc cho mình, nhìn thần sắc chuyên chú của mẹ chiếu ra trong gương đồng, cũng lộ ra nụ cười ngọt ngào theo.

“Ăn cơm thôi. Tân nương ăn cơm thôi…” Vân Ca và Mộ Dung Đình bưng chút thức ăn và điểm tâm tới, tươi cười chân thành nói: “Mau tới ăn một chút đi, một lát sửa soạn xong sẽ không ăn được đâu, hôm nay phải nhịn đói cả ngày đó.” Đây cũng là kinh nghiệm được Mộ Dung Đình rút ra, nhớ ngày Mộ Dung Đình xuất giá, còn mang theo cả một trái táo to, kết quả đợi đến khi hôn lễ kết thúc thì cũng đã đói bụng đến không thở ra hơi.

Hoa Thiên Hương xoay người lại cười nói: “Mộ Dung, Vân Ca, cám ơn hai người.”

Mộ Dung Đình không thèm để ý khoát khoát tay, Vân Ca mím môi cười nói: “Không cần cám ơn, hôm qua Từ bá mẫu lén dặn muội chuẩn bị chút đồ ăn cho mọi người, nếu không sẽ đói bụng. Thành thân không có thể ăn gì, thật đáng thương… Nhưng mà Hoa tỷ tỷ và Vô Ưu đều thật xinh đẹp!”

Diệp Ly mỉm cười đứng dậy phụ các nàng ấy bày đồ ăn, vừa cười nói: “Vân Ca thích giống như Hoa tỷ tỷ và Vô Ưu không?”

Vân Ca nháy nháy mắt, gật đầu nói: “Thích ạ, muội còn chưa từng mặc quần áo xinh đẹp như vậy đâu.”

Mộ Dung Đình che miệng cười nói: “Vậy rất dễ dàng nha, Vân Ca cũng thành thân đi là có thể mặc gả y như thế rồi.”

“A?” Vân Ca nháy mắt, hơi nghi hoặc, “Nhưng mà… Vân Ca phải thành thân với ai đây?” Mộ Dung Đình càng cười thần bí, nhỏ giọng hỏi: “Muội thấy công tử Thanh Trần thế nào?”

“Công… Công tử Thanh Trần?” Sắc Vân Ca đại biến, lắc đầu liên tục, “Không muốn! Không muốn!” Mọi người mờ mịt, công tử Thanh Trần bị người ghét đến như vậy sao? Tiểu cô nương sợ đến sắc mặt đều thay đổi. Diệp Ly hơi buồn cười vỗ vỗ Vân Ca, ôn nhu hỏi: “Tại sao không muốn? Vân Ca không thích Đại ca sao?” Vân Ca cẩn thận nhìn Diệp Ly một cái, “Ly tỷ tỷ, tỷ đừng nói với công tử Thanh Trần nha?” Diệp Ly gật đầu một cách nghiêm túc, tỏ vẻ mình tuyệt đối sẽ không nói lung tung. Lúc này Vân Ca mới cúi khuôn mặt nhỏ nhắn xuống, nói: “Công tử Thanh Trần thật hung dữ… Mỗi ngày đều bắt muội chép sách. Ngày hôm trước còn bắt muội chép Lễ ký. Muội đã hỏi Tần Tranh tỷ tỷ và Từ đại bá mẫu rồi, Tần Tranh tỷ tỷ rõ ràng đã nói trước kia tỷ ấy cũng không có chép những thứ đó. Nhưng muội mà không chép, thì công tử Thanh Trần sẽ nhìn chằm chằm muội… Thật giống như muội, thật giống như muội rất hư vậy. Người ta… Người ta còn muốn đi theo nghĩa phụ học y mà, tối qua muội viết đến giờ Tý mới ngủ…”

Nghe Vân Ca cô nương nhỏ giọng oán trách, mọi người hai mặt nhìn nhau. Công tử Thanh Trần đang muốn làm gì vậy, dọa cô nương người ta sợ thành như vậy. Thấy thần sắc của đám người Diệp Ly không đúng, Vân Ca vội vàng an ủi: “Ly tỷ tỷ, tỷ đừng lo lắng, muội không sợ công tử Thanh Trần đâu.”

“A? Tại sao?” Diệp Ly không biểu lộ gì hỏi.

Vân Ca vẻ mặt vui mừng nói: “Nghĩa phụ nói với muội, chờ hôn sự của Tam công tử và Tứ công tử xong thì nghĩa phụ sẽ đi ra ngoài dạo chơi. Nghĩa phụ muốn dẫn muội đi cùng. Sau đó chúng ta có thể dạo chơi tứ phương, hành y tế thế. Chờ Vân Ca về, sẽ biến thành thần y nổi tiếng nhất thiên hạ.” Quan trọng nhất là, mỗi ngày không còn bị công tử Thanh Trần bắt chép sách nữa. Nhớ tới đống sách mà mình còn chưa chép xong trong thư phòng của mình, cánh tay nhỏ nhắn của cô bạn nhỏ Vân Ca không khỏi run lên mấy cái, đôi môi nhỏ nhắn xing xắn cũng hơi uất ức mà bĩu ra. Công tử Thanh Trần thật xấu, Tần Tranh tỷ tỷ nói cả đời tỷ ấy cũng không có chép nhiều sách như vậy, rõ ràng chỉ cần xem để hiểu vf nhớ lấy là được rồi. Nhưng công tử Thanh Trần lại còn nói nàng quá ngu ngốc, nhất định phải sao chép mới được. Người ta rõ ràng cũng đã học thuộc rồi mà!

“Vân Ca ghét công tử Thanh Trần như vậy sao?” Hoa Thiên Hương ngồi ở bên trái, vừa dùng bữa vừa tò mò hỏi.

Vân Ca vội vàng lắc đầu nói: “Cũng không phải vậy. Nếu như công tử Thanh Trần không hung dữ thì tốt rồi, công tử Thanh Trần tặng muội rất nhiều đồ tốt, còn dẫn muội về đây, cho muội ở lại trong nhà nữa. Đối xử với muội tốt nhất như cha và nghĩa phụ vậy.”

“Khụ khụ……” Hoa Thiên Hương và Mộ Dung Đình đồng thời bị sặc nước, Mặc Vô Ưu ngồi ở bên bàn trang điểm cũng không khỏi trẹo cổ một chút, trâm gài tóc lập tức bị cài lệch. Chỉ có Diệp Ly là vẫn còn bình tĩnh ngồi ở một bên uống trà.

“Thiên Hương tỷ tỷ và Đình nhi tỷ tỷ sao vậy?” Vân Ca hơi lo lắng nói.

“Khụ khụ, không có gì.” Hoa Thiên Hương lại cười nói. Công tử Thanh Trần, yên nghỉ đi.

Đợi đến khi Hoa Thiên Hương và Mặc Vô Ưu đã sửa soạn xong, thì thời gian cũng không còn nhiều. Diệp Ly nắm tay Hoa Thiên Hương mỉm cười nói: “Sau này sẽ phải gọi ngươi là biểu tẩu rồi, chúc ngươi hạnh phúc.”

Kiều nhan của Hoa Thiên Hương ửng đỏ, gật đầu nói: “Ly nhi, cám ơn ngươi.”

“Đứa ngốc, cám ơn ta cái gì?” Diệp Ly cười nói: “Chỉ cần ngươi sống hạnh phúc, Tam ca cũng vui vẻ, thì tất cả đều tốt, không phải sao?” Hoa Thiên Hương gật đầu nói: “Đúng, tất cả đều đã qua. Sau này chúng ta cũng sẽ tốt hơn.”

“Khởi bẩm Vương phi, đội ngũ rước dâu đã tới.” Ngoài cửa, thị nữ bẩm báo.

Diệp Ly gật đầu cười nói: “Biết rồi, vào đi.” Đứng dậy lấy khăn long phượng trình tường đang đặt ở bên cạnh đích thân phủ lên cho Hoa Thiên Hương, ở bên cạnh, Hoa hoàng hậu cũng khăn lấy phủ lên cho Vô Ưu, ngoài cửa đã có Hỷ nương và các nha đầu vội vàng đi vào, cẩn thận dẫn hai tân nương đi ra cửa. Diệp Ly xoay người cười nói: “Xong rồi, chúng ta cũng phải chuẩn bị đi Từ gia dự tiệc thôi. Mau trở về thay quần áo.” Bởi vì quan hệ của Định Vương phủ và Từ gia, nên tiệc cưới này sẽ cùng đãi. Đợi đến sau khi tân nương ra cửa, thì tất cả tân khách sẽ cùng nhau đến Từ gia dự tiệc. Như vậy, cũng tránh cho làm khó mọi người. Dù sao, Định Vương phủ gả cô nương, mặc dù không phải là em gái ruột của Định Vương, nhưng vẫn là xuất giá từ Định Vương phủ, không ai dám không đi. Như thế chẳng phải Từ gia sẽ không có ai tới dự sao? Trực tiếp cùng đãi tiệc như bây giờ, thì tất cả mọi người đều dễ dàng mà lại càng náo nhiệt hơn.

Đêm khuya, Từ phủ giăng đèn kết hoa, nhộn nhịp tấp nập, trong tiếng hô lớn “Đưa vào động phòng” của người chủ trì, hai đôi tân nhân vừa bái thiên địa cha mẹ xong bị vây quanh đưa vào động phòng. Sau đó, dạ tiệc bắt đầu, cả Từ phủ cũng càng trở nên sôi nổi. Trong đại sảnh ca múa mừng cảnh thái bình, mùi rượu tỏa bay bốn phía, ngay cả hai vị lão gia Từ gia luôn nghiêm trang nho nhã lúc bình thường cũng không khỏi uống nhiều thêm mấy ly, trên gương mặt nho nhã lại càng được điểm tô thêm mấy phần sắc màu. Hai vị Từ phu nhân dẫn Tần Tranh mang theo khuôn mặt đầy tươi cười vòng qua vòng lại tiếp đãi hết sức chu đáo bên tiệc của nữ quyến. Trong vườn ngoài đại sảnh bày đầy bàn tiệc rươu, những bàn này là chuẩn bị cho các tân khách có thân phận không đủ để ngồi trong đại sảnh. Mặc dù ngồi ở phía ngoài, nhưng phía ngoài cũng được trang bị đèn chiếu sáng như ban ngày. Mặc dù không thể thưởng thức ca múa bên trong, nhưng trên không trung lại bắn pháo hoa ngũ sắc rực rỡ xinh đẹp. Còn có Từ nhị công tử và Từ ngũ công tử của Từ gia đích thân tiếp khách, cho nên cũng không coi là chậm trễ.

Trong tiếng chúc mừng nhộn nhịp, trên một nóc nhà của Từ gia, hai bóng người ngồi gắn bó với nhau. Mái tóc màu trắng của nam tử phất phơ ở dưới ánh trăng tỏa ra ánh sáng bạc lấp lánh, ở trong gió lặng lẽ quấn quang mái tóc màu đen nhánh của cô gái. Diệp Ly ngồi ở bên người Mặc Tu Nghiêu, nhẹ nhàng gối đầu lên chân của hắn, đôi mắt khẽ nhắm hưởng thụ sự yên tĩnh trong tiếng ồn ào nhộn nhịp này.

Đôi mắt Mặc Tu Nghiêu dịu dàng như nước, giơ tay lên vuốt nhẹ gò má đang ửng đỏ của nàng, thấp giọng cười nói: “Bọn họ thành thân, A Ly vui đến thế sao?” Diệp Ly mở mắt, trong mắt còn mang theo ý cười thản nhiên. Lúc nãy ở dưới nàng uống hơi nhiều một chút, trên mặt cũng càng hồng nhuận hơn bình thường, trong mắt cũng càng lưu chuyển thêm nhiều hơn mấy phần ý cười.

“Tam ca và Tứ ca thành thân, ta tất nhiên vui vẻ. Nhưng mà, ta vui vẻ nhất còn không phải vì điều này?”

Mặc Tu Nghiêu thân mật vén lọn tóc bên gò má của nàng ra sau tai, hỏi: “Vậy là điều gì?”

Diệp Ly cười nói: “Rốt cuộc chúng ta có thể thật vui vẻ sống cuộc sống của mình rồi, đúng không?”

Mặc Tu Nghiêu cười một tiếng, cúi đầu lấy trán của mình dán vào trán Diệp Ly, cười nói: “Đúng, chúng ta không cần đánh giặc, không cần minh tranh ám đấu nữa. Thế gian này, cũng không còn ai dám tới quấy rầy chúng ta nữa. Sau này, A Ly muốn sống những ngày như thế nào, thì chúng ta liền sống những ngày như thế đó.” Diệp Ly gật đầu, nói: “Không cần đánh giặc nữa rất tốt, lê dân bách tính rất đáng thương. Hiện tại thiên hạ thái bình rồi, cái gì chúng ta cũng không làm, ta cũng sẽ không cảm thấy áy náy.”

“Vô luận thiên hạ biến thành như thế nào, thì A Ly đều không cần áy náy.” Mặc Tu Nghiêu ôn nhu nói: “Thiên hạ không còn cô gái nào có thể làm tốt hơn A Ly nữa.”

Diệp Ly cười nói: “Nếu như thiên hạ vẫn đại loạn, ta lại bắt chàng bỏ mặc tất cả mà theo ta, thì trong lòng ta sẽ cảm tấy áy náy. Ừ… Đó là cố tình gây sự.” Mặc Tu Nghiêu nhướng mày, nhẹ giọng cười nói: “A Ly có thể cố tình gây sự, vô luận A Ly muốn làm cái gì đều đúng, A Ly uống say sao?”

Tựa vào trong lòng Mặc Tu Nghiêu, Diệp Ly lắc đầu, hơi buồn ngủ mà nhắm hai mắt lại, “Như bây giờ rất tốt. Sau này còn có thể tốt hơn.”

Mặc Tu Nghiêu nhẹ nhàng ôm nàng vào lòng, “Cái gì rất tốt?”

Diệp Ly nói: “Như bây giờ rất tốt, sau này còn có thể… Thiên hạ thái bình, tứ hải thái bình. Chúng ta đi ra ngoài du sơn ngoạn thủy, nhìn thấy chính là bách tính an cư lạc nghiệp……”

Mặc Tu Nghiêu cười nói: “Ta biết A Ly không thích đánh giặc, ta nhớ A Ly đã từng viết —— Đáng thương bạch cốt toàn cô mộ, tẫn vì tướng quân tìm chiến công.”

“Không phải nói chàng.”

“Hiểu, thiên hạ thái bình sao… Cái mục tiêu này liền giao cho Mặc Tiểu Bảo cố gắng đi. A Ly có chịu không?” Mặc Tu Nghiêu cúi đầu cười nói, một nụ hôn mềm nhẹ, tinh tế rơi xuống trên gương mặt yêu kiều ửng đỏ.

“Bùm! Bùm!”

Xa xa, mấy đóa pháo hoa khổng lồ nở rộ trên không trung, tỏa ra những tia sáng và đóa hoa tuyệt mỹ. Không biết từ lúc nào, Diệp Ly đã mở mắt, đôi mắt long lanh đầy dịu dàng ánh vào đôi mắt đang nhìn xuống của nam tử.

“Tu Nghiêu, ta yêu chàng……” Nhìn gương mặt tuấn mỹ, đôi mắt dịu dàng, tóc trắng như tuyết của nam tử trước mắt, Diệp Ly đột nhiên mở miệng nói. Mở miệng nói lời yêu cũng không khó, cái khó chính là cùng nắm tay sóng vai, đồng sinh cộng tử, sau khi có được thiên hạ vẫn yêu thương nhau như cũ.

Mặc Tu Nghiêu hơi sửng sốt, trong đôi mắt tuấn mỹ lóe lên sự sung sướng và thỏa mãn tràn đầy, “A Ly… A Ly, đời đời kiếp kiếp… Chỉ yêu một mình nàng.” Cúi đầu, nhẹ nhàng đặt lên đôi môi đỏ thắm kia một nụ hôn. Diệp Ly vươn tay ôm lấy bả vai của hắn, “Đời đời kiếp kiếp… Yêu chàng. Nếu như không có ta… Chàng đã đăng cơ xưng Đế, khai sáng ra một thời đại thái bình thịnh thế từ lâu rồi.” Mặc Tu Nghiêu kiên trì không chịu đăng cơ, trong lòng Diệp Ly vẫn hiểu, trong đó hơn phân nửa cũng là vì mình. Bởi vì hắn biết mình vô tâm với cung đình, hơn nữa, cũng bởi vì lời hứa kiếp này duy nhất mà hắn đã hứa cho mình.

Mặc Tu Nghiêu thấp giọng mỉm cười, “A Ly, không có nàng, thì sao sẽ có Định Vương phủ thái bình thịnh thế?”

Trong bầu trời đêm, pháo hoa tuyệt mỹ vẫn không ngừng nở rộ, hai người ngồi sóng vai gắn bó, im lặng hưởng thụ phong cảnh rực rỡ tươi đẹp……

“Đợi đến khi Tiểu Bảo trưởng thành, Bản vương sẽ cùng A Ly đi khắp muôn sông nghìn núi, tiêu dao tự tại.”

“Chỉ cần cả nhà chúng ta ở bên nhau, thì ở nơi nào ta cũng đều cảm thấy tiêu dao tự tại.”

“Gặp được A Ly, là điều tốt đẹp nhất kiếp này của Mặc Tu Nghiêu.”

“Kiếp trước kiếp này, gặp được chàng cũng là điều hạnh phúc nhất của ta.”

Nếu có thể gặp nàng, dù phải nhận hết khổ sở, dù phải trải qua sinh tử nhiều lần, thì lại có sao?

Nếu có thể gặp chàng, dù phải xuyên qua thời không, trải qua thế sự, thì lại ngại gì?

“Bùm!”

Pháo hoa màu đỏ lửa nở rộ ra những đóa mẫu đơn tuyệt diễm trên không trung, biến ảo thành chữ viết khổng lồ: Trăm năm hảo hợp.

Kiếp này gặp người, chỉ nguyện trăm năm hảo hợp, cả đời tĩnh hảo.

……

Năm năm sau, Định Vương truyền ngôi cho Thế tử Định Vương phủ Mặc Ngự Thần, mang theo Vương phi đi mất. Từ đó, tiêu dao sơn thủy, không hỏi đến chuyện thiên hạ.

Mặc Ngự Thần kế vị Định Vương, lại một lần nữa cự tuyệt thỉnh cầu đăng cơ của chúng thần, chăm lo việc nước, thế lực dưới trướng Định Vương phủ ngày càng cường thịnh.

Mười ba năm sau, đệ đệ Mặc Ngự Phong của Định Vương vừa mới mười bốn tuổi được thụ phong Binh Mã Đại nguyên soái của Định Vương phủ, quét ngang Tây Lăng, Tây Lăng cúi đầu xưng thần; Định Vương Mặc Ngự Thần thân chinh phương Bắc, Bắc Nhung lui về vùng bình nguyên đầy băng tuyết ở cực Tây. Mặc gia quân binh lâm sông Vân Lan, Mặc Ngự Phong đích thân chiêu hàng Nam Sở, Hoàng đế Nam Sở thấy đại thế sở quy, tự nguyện quy phục Định Vương phủ. Từ đó, thiên hạ thái bình.

Mặc Ngự Thần ba mươi tuổi đăng cơ xưng Đế, định Quốc hiệu là “Ly”. Ba mươi tuổi, Mặc Ngự Thần ngồi ôm thiên hạ, từ đó, thiên hạ nhất thống, một trong những Hoàng triều thịnh thế cường đại nhất trong lịch sử được mở ra.—— Chính văn hoàn ——