Thiếu Tướng Phu Nhân Là Phúc Thần

Chương 47: Fan mới lên chức Cẩm Lý.Chương 47: Fan mới lên chức Cẩm Lý*.

(*): Tên fandom ý. Tui cũng khum rõ, beta nói thế.

Edit: ShiibaReiki

Beta: Chickie

Một khi có nhiều người thì cũng sẽ có nhiều drama, may mắn là đa số mọi người chỉ muốn xem nội dung live stream của Du Cẩn Lật thôi, không để ý tới mấy cái đạn mạc kia.

Du Cẩn Lật lâu lâu mới ngẩng đầu lên nhìn màn hình một lúc, sau đó trả lời vài vấn đề của mọi người.

Lần này lại làm xong một món ăn, vừa lúc có dư thời gian nên cậu ngẩng đầu nhìn màn hình, trùng hợp thấy mọi người thảo luận về cá chép Koi*, Du Cẩn Lật nhất thời kiêu ngạo ưỡn bộ ngực nhỏ của mình lên.

(*): Vẫn là nhắc lại một tí, bạn thụ là cá chép Koi (cẩm lý ngư), nhưng để cho tiện thì tui chỉ để là cá chép thôi, sau này thấy nhắc tới bản thể của bạn thụ thì cứ thêm chữ Koi trong đầu nhen.

"Cá chép Koi thật sự tồn tại trước kia, chúng nó có thể mang đến vận may cho con người, đặc biệt là cá chép Koi đổi vận*, giúp mọi người thay đổi vận rủi thành vận may." Du Cẩn Lật cười nói.

(*): Cẩm lý đổi vận: Không có loại cá chép Koi này, đổi vận chỉ là một trong những khả năng của nó (theo phong thủy). Có thể trong truyện tác giả đã chia rõ chúng thành các loại riêng dựa trên khả năng của chúng.

Loài cá bọn cậu đều có phúc khí, tuy chưa mở linh thức nên tác dụng giảm đi một ít, nhưng nếu mở ra linh thức rồi thì mỗi con đều trở thành sự tồn tại như búp bê may mắn*, đây là một loài sinh vật được con người thích nuôi nhất, đặc biệt là loài Koi đổi vận bọn họ.

(*):福娃娃 (Fú wáwá): Một loại búp bê trung quốc dùng để cầu may, có vẻ không nổi tiếng lắm, cũng có một bài hát mang tên này.

Đương nhiên, chúng nó cũng sẽ không tùy tiện thay đổi vận khí một người, dù sao những việc này làm trái với Thiên đạo.

Thế nhưng đám người thời đại tinh tế không biết điều này, lần đầu tiên bọn họ nghe nói về sự tồn tại của loại sinh vật tên cá chép này, nhất thời tràn ngập tò mò.

【Thật sự có loại sinh vật thần kỳ như vậy tồn tại, đỉnh quá, thật muốn nuôi một con thì phải làm sao?】

【Đại đại, đại đại, vậy bây giờ cá chép còn tồn tại không?】

Đương nhiên là còn, chính là tui đây, Du Cẩn Lật trong lòng kiêu ngạo nói, nhưng muốn cậu nói ra thì còn lâu đi, dù sao cậu mới có chút kiến thức nửa vời về thế giới này, không biết còn con cá chép nào tồn tại không nữa, không thể làm gì khác hơn nên đành trả lời là: "Tui cũng không rõ lắm."

【Đại đại thật lợi hại, cả cái này cũng biết nữa, hôm nay mị nhìn tên của đại đại mới biết tới cá chép đó.】

Du Cẩn Lật nhìn mọi người hết sức hiếu kỳ và yêu mến cá chép, trong lòng ngọt ngào, dù sao chẳng ai không hi vọng mình được hoan nghênh, đặc biệt là nhìn thấy lực tín ngưỡng cuồn cuộn không dứt từ ngoài cửa sổ bay vào, tâm tình của cậu càng vui vẻ hơn.

Một bữa cơm ba món một canh rất nhanh đã làm xong, live stream cũng theo đó mà kết thúc, số người xem đã đột phá năm ngàn, với người mới live stream lần đầu mà được cái thành tích này đã là tương đối khá rồi.

"Được rồi, hôm nay live tới đây thôi, tui còn phải ăn cơm." Du Cẩn Lật lễ phép nói với mọi người.

【Đại đại, chừng nào cậu mới live stream nữa, mị còn muốn xem.】

【Đại đại làm cái gì nhìn thật ngon, thật hâm mộ người nhà đại đại, xin hỏi đại đại có thiếu cọng lông chân* không, loại đã học đại học và biết ăn biết ngủ này nè. 】

(*):腿部挂件: đồ trang sức chân: hay còn nói là cọng lông chân, một thuật ngữ mở rộng của cầu ôm đùi. Nếu mọi người xem qua giới giải trí có nhiều đoạn nói chuyện của fan với idol thì đây, có vài bộ sẽ có cái này.

"Ngày mai tầm giờ này sẽ mở live stream, cọng lông chân là cái gì, tui không muốn, cảm ơn." Du Cẩn Lật lễ phép nói cám ơn, cũng không hiểu ý nghĩa của cái cọng lông chân gì kia.

Fan không ngờ Du Cẩn Lật chăm chú trả lời và nói cảm ơn, nhất thời nhịn không được mà bật cười, cảm thấy streamer đại đại đáng yêu quá đi thôi, đồng thời có ấn tượng tốt hơn về Du Cẩn Lật

Tuy không nhìn thấy mặt của streamer đại đại nhưng tính cách đại đại tốt như vậy thì chắc chắn lớn lên cũng rất dễ nhìn, điều này tuyệt đối không chấp nhận bất kỳ lời phản bác nào, ở trên là sự tự tin đến từ fan mới lên chức Cẩm Lý của Du Cẩn Lật.

Nghe được tối mai Du Cẩn Lật sẽ live stream, cuối cùng fan cũng thỏa mãn, sau khi ghi lại buổi live này liền đi ăn dịch dinh dưỡng không chút mùi vị gì.

Khả năng từ nay về sau, chỉ có thể vừa xem lại buổi live vừa ăn vậy TAT.

(*): Hai đoạn cuối thật sự rất khó dịch, chỉ có thể dịch đại khái, còn tiêu đề thì vốn là Tân tấn cẩm lí fan, chỉ có thể dịch tạm như trên, có ai có cách khác không??

(Edit: Đoạn cuối với cả cái tiêu đề tui quăng cho bạn beta edit luôn á chứ tui chả hiểu gì hết trơn :"> nên câu trên là của Chickie.)