Thiếu Tướng Phu Nhân Là Phúc Thần

Chương 46: Bái Cá Chép cầu may mắn.Chương 46: Bái Cá Chép cầu may mắn.

Edit: ShiibaReiki

Beta: Chickie

Nhóm streamer trong lúc trực tiếp cũng có hai chế độ, một là loại live stream thông thường tương tự live trên Trái Đất, mà một loại khác là chế độ thực tế ảo.

Trong chế độ thực tế ảo, fan có thể tiếp xúc gần gũi với streamer, ví dụ như streamer ca hát nhảy múa, trong chế độ thực tế ảo, fan sẽ được quan sát như đang đứng trực tiếp trước mặt họ vậy.

Mà fan cũng có hai kiểu chế độ xem, một loại là chế độ thông thường, một loại là chế độ thực tế ảo.

Nhưng chỉ có bản thân streamer mở ra chế độ thực tế ảo thì fan mới có thể xem bằng chế độ thực tế ảo được, nên nếu streamer mở ra chế độ thông thường, fan cũng chỉ đành xem chế độ thông thường thôi.

Nhưng bây giờ Du Cẩn Lật đang live nấu ăn, nếu như cậu mở chế độ thực tế ảo thì trong chế độ này fan không chỉ được nhìn toàn bộ quá trình nấu ăn của Du Cẩn Lật gần hơn mà thậm chí còn có thể thưởng thức được mùi vị thành phẩm.

Đương nhiên, trong chế độ thực tế ảo hạ phẩm* thì mùi vị kém rất xa với thực tế, nhưng vẫn không ngăn cản được việc fan muốn thưởng thức mỹ thực.

(*): Cấp thấp. 

Đặc biệt là khoảnh khắc Du Cẩn Lật bỏ thêm tinh bột* vào nước sốt chua ngọt rồi tưới lên miếng thịt sườn cho đến khi đổi thành màu vàng ruộm và trở nên xốp giòn, các fan đang xem không hẹn mà cùng nuốt nuốt nước miếng, ánh mắt nhìn màn hình càng trở nên chăm chú, hiện tại chỉ hận không thể chui vào bên trong màn hình để thưởng thức một miếng.

*勾芡 [Gōuqiàn]: Tinh bột đậu xanh, khoai tây, lúa mì,.... Dùng để trộn cùng nước sốt hoặc trộn với nước rồi chảo sau, nó giúp nước sốt đặc hơn và tăng độ dính của nước sốt đối với thực phẩm. Đây là một phương pháp nấu ăn của Trung Quốc, có vẻ không được dùng ở Việt Nam, có thể tra ở Baidu để tìm hiểu thêm.

Nhìn thấy ngon ghê.

Đồ ăn chế biến bằng nguyên liệu tự nhiên không phải người nào cũng được ăn, dù sao số lượng nguyên liệu tự nhiên có hạn nên giá cả rất đắt.

Đối với người bình thường, nếu muốn ăn thử đồ ăn tự nhiên thì thông thường sẽ chọn nếm thử trên tinh võng.

Đôi khi con cháu của cổ trù thế gia cũng sẽ live nấu món ngon, mở ra chế độ thực tế ảo để mọi người cùng thưởng thức, dù mùi vị kém hơn thực tế một chút, nhưng mà ăn cũng ngon đến nỗi khiến người ta hận không thể cắn mất đầu lưỡi.

Giờ phút này Giang Mặc Thịnh đang xem live stream trên lầu,  vốn nhìn thấy nhiều fan thả đạn mạc thu hút sự chú ý của nhóc con nhà anh, trong lòng hơi chua chua, buồn buồn, ai ngờ nhìn nhiều người la hét muốn ăn thịt sườn chua ngọt như vậy mà lại chỉ xem mà không ăn được, tâm trạng anh mới trở nên sảng khoái.

Vì nhóc con ở ngay dưới lầu, dù mấy người có la hét cỡ nào thì cũng không ăn được món của nhóc con làm đâu, nhưng anh lại có thể.

Nhưng đến giờ cơm, Giang Mặc Thịnh một mực chờ mong nhóc con đưa cơm cho anh, cuối cùng cũng chờ tới khoảnh khắc cửa phòng mở ra, trong mắt đong đầy sự chờ mong mà bản thân không nhận ra.

Sau khi nhìn rõ đồ vật trong tay nhóc con, ánh mắt chờ mong trở nên cứng ngắc.

Bởi vì nhóc con không có mang những món ngon kia cho anh ăn mà là cầm một ống, dịch, dinh, dưỡng!

Tới bây giờ Giang Mặc Thịnh mới bừng tỉnh nhớ ra sự thật rằng bản thân bị thương nặng nên chỉ có thể uống dịch dinh dưỡng.

Giang Mặc Thịnh: ......

Đương nhiên, những thứ này để sau rồi nói.

Du Cẩn Lật đọc đạn mạc của mọi người sau đó hiểu rõ thêm một chút về chế độ thực tế ảo, nhưng vì đây là lần đầu cậu live stream nên cũng không tính mở chế độ thực tế ảo.

"Đợi live stream lần sau sẽ mở chế độ thực tế ảo nha." Du Cẩn Lật nói với người xem.

Những điểm sáng cực nhỏ từ ngoài cửa sổ lắc lư chui vào, cuối cùng bay thẳng qua chỗ Du Cẩn Lật.

Du Cẩn Lật thấy mấy cái lực tín ngưỡng này, tuy số lượng không nhiều nhưng với cậu mà nói vẫn khiến cậu mừng rỡ.

Không ngờ vừa mới mở live stream đã có lực tín ngưỡng rồi, hình như cậu đã nhìn thấy cảnh tượng sau này được lực tín ngưỡng bao quanh, như thế sẽ thoải mái đến cỡ nào, tu vi của cậu cũng sẽ từ từ tăng lên, khôi phục lại tu vi kiếp trước là ngay trong tầm tay.

Nghĩ như vậy, trên mặt Du Cẩn Lật không khỏi nở một nụ cười thật to, may mà nhóm người xem không thấy cảnh này, nếu không chắc chắn lực tín ngưỡng còn nhiều hơn nữa.

Tuy Du Cẩn Lật không mở chế độ thực tế ảo khiến fan có chút tiếc nuối nhưng không một ai cam chịu rời khỏi phòng live.

Dù ăn không được, chỉ nhìn cũng cảm thấy rất đẹp mắt. 

Thế là sau khi món đầu tiên làm xong, số người trong phòng live stream của Du Cẩn Lật đột nhiên tăng mạnh, vốn chỉ có vài người xem đột nhiên biến thành hai chữ số, dần dần biến thành ba chữ số, thậm chí còn có xu thế tăng thêm.

......

Tòa nhà Kình Thiên.

Tuy thời gian thành lập công ty mạng Tinh Nguyên khá là ngắn ngủi, chưa đến một tháng, Web live stream Tinh Nguyên cũng mới vừa tạo một ngày nhưng số lượng các ngành và nhân viên nội bộ vô cùng đầy đủ.

Giờ phút này, bộ phận nhân viên quản lý streamer đang quan sát chặt chẽ các số liệu của trang web.

Tuy số người đăng ký ngày thứ nhất trên web không hề ít, số người đăng ký làm streamer cũng ổn nhưng ngày đầu đăng ký nên rất ít streamer bắt đầu phát trực tiếp liền.

Streamer đến web mới đăng ký thì cơ bản đều là người mới, phần lớn đến đây vì phần thưởng, cũng không am hiểu việc live stream, có thể sẽ chuẩn bị mấy ngày mới live.

Quả nhiên số lượng streamer mở phòng live đồng thời bắt đầu phát trực tiếp chỉ có hai chữ số, khoảng cách đến ba chữ số còn kém xa.

Các bộ phận nhân viên quản lý streamer lần lượt tiến vào phòng của nhóm streamer nhìn một chút, hi vọng có thể tìm ra streamer có tiềm lực phát triển để tiến hành bồi dưỡng trọng điểm.

Trương Tiểu Kiệt là một trong những nhân viên bên bộ phận quản lý streamer, hắn phụ trách về mảng live stream game và các mảng live stream khác.

Live stream game cũng xem như là một loại live stream khá hot trên web, rất nhiều streamer thích tiến hành live chơi game.

Nên ánh mắt Trương Tiểu Kiệt liền đặt trọng điểm ở mảng game, lâu lâu sẽ nhìn một chút các mảng còn lại.

Hôm nay người tiến hành live stream cũng không nhiều, mảng game cũng chỉ có ba người, có điều biểu hiện tạm được.

Ngay sắp sửa tới giờ tan làm, Trương Tiểu Kiệt chuẩn bị nhìn lần cuối tình hình các mảng còn lại rồi thu dọn đồ đạc tan tầm.

Chính cái liếc mắt này khiến hắn phát hiện một streamer mới đang tiến hành phát trực tiếp.

Quan sát live stream, tìm kiếm người có tiềm lực là nội dung công việc của hắn, dù gần tới lúc tan việc rồi, chỉ cần còn việc làm thì hắn cần phải ở lại tăng ca, cũng may tiền làm thêm giờ vẫn khả quan nên Trương Tiểu Kiệt cũng không cảm thấy tăng ca là một chuyện đau khổ.

Thế nhưng, lần tăng ca hôm nay nhất định sẽ trở thành hồi ức "đau khổ" của Trương Tiểu Kiệt.

Nhìn cái màu sắc mê người của thịt sườn chua ngọt từ trong nồi mang ra kia, một khoảnh khắc đó Trương Tiểu Kiệt cảm giác được cái bụng trống rỗng bắt đầu kêu lên kháng nghị, dù hắn đã uống dịch dinh dưỡng nhưng vẫn cảm thấy rất rất đói bụng, hơn nữa tràn đầy ghét bỏ mùi vị của loại dịch dinh dưỡng trước kia bản thân rất thích.

Muốn nếm thử thịt sườn chua ngọt của streamer ghê, nhìn có vẻ ngon lắm.

Trương Tiểu Kiệt nuốt nước miếng lần nữa, cảm giác mình như tiến vào một cái hố to, về sau ăn cơm rất có thể sẽ trở thành một trong những chuyện "đau khổ" của hắn.

Có suy nghĩ như vậy không chỉ có một mình hắn, người quan sát live stream tuy không nhiều nhưng đạn mạc vẫn luôn vô cùng náo nhiệt, chưa từng thấy việc như thế với người mới live stream.

Trương Tiểu Kiệt cố nén cảm giác đói bụng và thèm nhỏ dãi thức ăn trong màn hình, cho phòng live stream của Du Cẩn Lật đính trên vị trí đề cử bắt mắt nhất trong mạng live stream.

Thân là một thành viên của bộ phận quản lý streamer, mỗi nhân viên đều có một lượt đề cử, Trương Tiểu Kiệt không chút do dự đề cử phòng live stream của Du Cẩn Lật.

Live stream có nội dung mới mẻ độc đáo như vậy khiến người ta muốn ngừng xem mà không được, không đề cử nó thì đề cử cái nào?

Hơn nữa, tuyệt đối không thể để cho một mình mình bị hình ảnh trong màn hình ngược, muốn ngược thì để mọi người cùng ngược, ở trên là oán niệm đến từ việc nhìn thấy mà không ăn được của Trương Tiểu Kiệt.

Cái này cũng là nguyên nhân vì sao số người quan sát trong phòng live stream của Du Cẩn Lật tăng nhanh trong nháy mắt.

Live stream mỹ thực của Du Cẩn Lật vẫn còn tiếp tục, số người xem đã thành công đột phá thành bốn chữ số, nếu như là streamer khác nhất định sẽ vô cùng vui vẻ đưa thêm phúc lợi cho mọi người, nhưng vì Du Cẩn Lật tích lũy lực tín ngưỡng nên không hiểu rõ lắm những kịch bản này, chẳng qua cảm thấy rất vui vẻ.

Số người xem ngày một nhiều hơn, tốc độ đạn mạc di chuyển nhanh hơn, spam xoạt xoạt xoạt, rất nhiều cái chưa kịp xem đã bị đẩy mất.

Những người quan sát live stream hầu như là lần đầu tiên thấy có người xử lý nguyên liệu nấu ăn như vậy, đương nhiên, phần lớn trong đó không mua nổi đồ tự nhiên, vì vậy làm sao xử lý nguyên liệu nấu ăn tự nhiên thì bọn họ không biết, chẳng qua cảm thấy Du Cẩn Lật xử lý vô cùng đẹp mắt, trông có vẻ ngon lắm nên vui mừng ở lại xem.

Mà bên trong những người xem cũng có một phần nhỏ là nhà giàu, lâu lâu cũng được ăn đồ tự nhiên nên càng cảm thấy hứng thú với tay nghề xử lý nguyên liệu của Du Cẩn Lật.

Có điều Du Cẩn Lật chỉ im lặng nấu ăn, thỉnh thoảng sẽ trả lời câu hỏi của người xem, phần lớn thời gian không có tương tác với mọi người, nhưng không một ai rời khỏi phòng live stream.

【Streamer đại đại, sao cậu lại đặt tên như vậy, cá chép là cái gì?】

Đột nhiên trên đạn mạc nhảy ra một câu hỏi như thế, thật ra trong lòng nhiều người cũng tò mò về việc này.

Cá chép? Xưa nay họ chưa từng nghe nói đến cái tên này, hơn nữa thấy streamer đại đại đặt tên thì có vẻ đây là một loại sinh vật, không biết là động vật hay thực vật nữa, ăn được không?

【Mị biết nè, có người nói cá chép là một loài cá lớn thời kỳ cổ đại ở Trái Đất, nó có thể mang đến vận may cho con người.】

【Thật vậy không? Có loài cá giống vậy hả? Muốn nuôi thử một con cá chép quá đi.】

【Cầu Cá Chép đại đại ban vận may cho tui, để tui có thể thông qua kỳ thi ngày mai.】

Đạn mạc này vừa mới xuất hiện dường như đã khởi động một công tắc đặc biệt nào đó, các fan rối rít bắt đầu xếp hàng cầu cá chép ban vận may.

【Cầu Cá Chép đại đại ban vận may để tôi có thể thuận lợi thông qua buổi phỏng vấn ngày mai, đây là công việc mà tôi rất rất rất muốn đó, vì thế nên tôi đã cố gắng rất lâu.】

【Cầu Cá Chép đại đại ban vận may cho tớ, hi vọng ngày mai ra ngoài sẽ gặp được nam thần của tớ.】

【Mấy người suy nghĩ nhiều quá, trên thế giới sao có khả năng thật sự có loài sinh vật này, nếu như chỉ cầu một lần mà thật sự có vận may ban xuống mà nói, tôi sẽ trực tiếp ăn bàn phím.】

【Dù không có thì cũng không cho chúng ta bổ não một lúc hả?】

【Đây là phòng live stream của đại đại, người không liên quan rời đi được không?】