Thông tin truyện

Thiếp Vốn Hiền Lương

Thiếp Vốn Hiền Lương

Trạng thái:

Đang ra
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt

"Chém cha cái kiếp lấy chồng chung
Kẻ đắp chăn bông, kẻ lạnh lùng"

                                                 (Hồ Xuân Hương)

Thói đời khốn khổ như thế đấy. Thử hỏi  có mấy ai chấp nhận sống vui vẻ, hạnh phúc  khi chứng kiến tình yêu của cả đời mình, phu quân của mình - người duy nhất mình có thể nương tựa, lại chung chăn gối với biết bao người phụ nữ khác?


Ấy thế mà có, người đó là Chu Tử Huyên. Một nữ tử xinh đẹp, hiền lương và đơn thuần biết bao. Đáng lẽ nàng xứng đáng nhận được hạnh phúc. Thế mà  cuộc đời của nàng dường như đã khép chặt lại từ khi nàng được gả vào Đinh gia, mang tiếng là chính thê nhưng thực chất, thân phận chỉ như một cái bóng vật vờ, một cô hầu của tiểu thiếp Phương Phỉ tâm kế đa đoan.


Nàng đã sống một cuộc đời trong cúi đầu, nhẫn nhịn và thiện tâm. Bởi lẽ, tâm tính của nàng là thế. Cũng bởi vì, nàng biết, nàng không thể làm khác được. Nàng muốn sống  bình an lẳng lặng bên chồng, thì nàng, chỉ có thể chọn lựa làm một hiền thê, một dâu thảo, môt đích phu nhân hiểu chuyện, bao dung với tiểu thiếp, kẻ hầu người hạ trong nhà.


Nhưng số phận như sợi dây thừng siết chặt lấy sinh mệnh của Chu Tử Huyên. Nàng càng hiền lương, càng thục đức. Người ta lại càng ép nàng vào đường cùng, vu cáo cho nàng trở thành kẻ tiện nhân, độc phụ, là tiểu tam đáng ghét. Tuyệt vọng đến mức, nàng phải tự tay treo cổ tự cắt đứt chuỗi ngày ê chề đau khổ đó.


Bằng một lối kể chuyện nhẹ nhàng, tình cảm và cái nhìn thông cảm của một nữ nhân đối với một nữ nhân, Thiếp Vốn Hiền Lương chắc chắn sẽ là một bộ tiểu thuyết xuyên không, gia đấu đầy thương xót cho số phận của người phụ nữ thời phong kiến, khi bủa vây xung quanh họ là biết bao mưu mô, thủ đoạn lẫn sự ghẻ lạnh, thờ ơ đến từ những người mà nàng xem là gia đình, là người thân.Bình luận truyện