Thiên Nga Đen

Chương 46Chiều nào, Lâm Yến Vũcũng phải ngủ một lát, có khi ngủ liên tục đến chạng vạng mới thức dậy. Chờ côtỉnh giấc, nhân viên cần vụ sẽ giúp cô chuẩn bị chút cơm, ăn nhiều cơm, là biệnpháp tốt để chăm sóc dạ dày đối với phụ nữ mang thai.

Chú ý tới không thấychú gấu Teddy trước giờ vẫn không rời khỏi mình đâu cả, Lâm Yến Vũ có chút sốtruột, canh gà cũng không uống, vội vã đi tìm Tiểu Hùng.

"Tiểu Trương, lúctôi ngủ, có ai vào phòng tôi không?" Lâm Yến Vũ hỏi nhân viên cần vụ phụtrách chăm sóc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày cho cô. Tiểu Trương lắc đầu:"Không để ý." Lâm Yến Vũ biết đám nhân viên cần vụ này chỉ nghe chỉthị của Tần Tuyển, không hỏi nữa, trực tiếp đi tìm Tần Tuyển.

Tần Tuyển đang ở trongthư phòng xử lý văn kiện kinh doanh, thấy Lâm Yến Vũ nổi giận đùng đùng tiếnvào, nhướng mày hỏi: "Cô tới đây làm gì?" "Anh đem Tiểu Hùng củatôi đi nơi nào rồi?" Lâm Yến Vũ không nghĩ ra ngoại trừ hắn còn có ai dámtự tiện động vào đồ của cô.

"Vừa bẩn vừa rách,tôi sai người đem đốt rồi." Sau khi Tần Tuyển liếc nhìn cô một cái, tiếptục vùi đầu vào đống văn kiện. Lâm Yến Vũ lo lắng, xoay người chạy ra ngoài. Dưquang của Tần Tuyển chú ý tới động tác của cô, theo bản năng cũng cùng đi rangoài.

Lâm Yến Vũ một mạchchạy ra khỏi biệt thự, nói cho cùng mang thai cũng hơi bất tiện, Tần Tuyển haiba bước liền đuổi kịp cô, thấy cô chạy về phía cái thùng rác.

Nhìn thấy hai nhân viêncông tác không biết đang đốt thứ gì, Lâm Yến Vũ giống như điên mà chạy tới,Tiểu Hùng bị đốt chỉ còn lại nửa người, Lâm Yến Vũ bất chấp khói bụi, chạy đếnôm chặt Tiểu Hùng vào lòng, lại bị mùi cháy khét trên người Tiểu Hùng làm choho khan.

Tần Tuyển vừa thấy cảnhnày, cũng nóng nảy, trách cứ hai nhân viên công tác kia: "Các người bị mùsao, tại sao không ngăn cản cô ấy." Nhân viên công tác uất ức không thôi:"Chúng tôi cũng không ngờ cô Lâm bỗng nhiên lại xông đến." Nhanhchóng lôi Lâm Yến Vũ ra, định đoạt lấy Tiểu Hùng từ trong tay cô đi.

Lâm Yến Vũ gắt gao ômTiểu Hùng không buông, Tần Tuyển cả giận: "Một món đồ chơi rách nát có gìđặc biệt hơn người, cô không sợ làm bỏng tay mình à?" Xem xét kỹ tay cô,cũng may không bị gì.

Nhân viên công tác ởbên cạnh vốn khẩn trương đến thở cũng không dám thở mạnh, lúc này cũng thở phàonhẹ nhõm, trong đầu đều suy nghĩ, cô gái này rốt cuộc là loại người nào, tạisao khiến cho hai cha con đều vô cùng khẩn trương như vậy.

Lâm Yến Vũ ôm Tiểu Hùngbị đốt đến không ra hình dáng gì, khóc hết sức thương tâm. Tiểu Hùng bị đốt đếnhoàn toàn biến dạng, nhất định tấm ảnh của Tiêu Lỗi cũng đã bị đốt thành tro,điều này làm cho cô có dự cảm rất xấu, có thể mình sẽ không còn được gặp lạianh nữa? Mấy ngày nay, cô cũng giống như trước kia, không ôm Tiểu Hùng thì sẽkhông ngủ được, có tấm ảnh của anh trong đó, thật giống như đang ôm anh.

"Bệnh thầnkinh!" Tần Tuyển oán hận trừng mắt liếc nhìn cô một cái, xoay người bỏ đi.

Trong thư phòng ở biệtthự, Tần Tuyển từ sọt rác phía dưới bàn làm việc lấy lên tấm ảnh bị hắn xéthành nhiều mảnh, dùng bật lửa đốt từng mảnh từng mảnh, nhìn tấm ảnh biến hình,vặn vẹo, cuối cùng bị đốt thành một đống tro đen, trong lòng bỗng nhiên sinh ramột loại khoái cảm trả thù.

Cả đêm, Lâm Yến Vũ chưatừng bước ra khỏi cửa phòng, Tiểu Trương đến gọi cô xuống lầu ăn cơm, gõ cảbuổi cô cũng không mở cửa. Không có biện pháp, Tiểu Trương đành phải báo vớiTần Tuyển, Lâm Yến Vũ ở trong phòng không chịu ra ngoài.

"Tiếp tụcgọi." Sắc mặt Tần Tuyển không chút thay đổi ngồi ở bàn ăn dùng cơm, còn cốtình ăn rất chậm, hình như là đang đợi Lâm Yến Vũ. Tiểu Trương có chút khó xử,thì thầm: "Tuyển Thiếu, lúc chạng vạng cô Lâm đã ăn rồi, nếu cô ấy khôngmuốn ăn, có phải nên..."

"Tôi bảo cô tiếptục đi gọi cô ấy, có nghe không!" Tần Tuyển nâng cao giọng, làm TiểuTrương hoảng sợ. Cô công tác ở biệt thự đã nhiều năm, mặc dù Tần Tuyển khônghiền hoà giống như Tần Hạc An, nhưng chưa từng cao giọng như vậy để nói chuyệnvới cô, không biết bị cái gì kích thích, nhưng cô vẫn có thể cảm giác được,nhất định là có liên quan đến Lâm Yến Vũ.

Tiểu Trương gõ cửa thậtlâu, trong phòng vẫn không có động tĩnh gì, khi đang có hơi sốt ruột, Tần Tuyểnđi lên lầu đến đây."Tìm bảo vệ đến mở cửa ra." Tần Tuyển phân phóTiểu Trương.

Tiểu Trương có chút khóxử: "Chuyện này không tốt lắm, có lẽ cô Lâm đang ngủ, mấy hôm trước thủtrưởng có gọi điện thoại về nói..." "Tại sao lại nói nhiều lời vônghĩa như vậy." Tần Tuyển trừng mắt nhìn Tiểu Trương. Tiểu Trương khôngthể làm gì khác hơn, đành phải đi tìm người đến mở khóa.

Nhưng mà nằm ngoài dựkiến của họ, trong phòng một mảnh tối đen, sau khi bật đèn lên, lại nhìn khôngthấy bóng dáng của Lâm Yến Vũ. Trên giường không có, khắp nơi đều không có, cửasổ lại mở rộng.

Sẽ không phải nhảy lầuchứ! Tần Tuyển tức giận công tâm, chạy về phía cửa sổ, bên dưới cửa sổ tối đennhư mực, đều không nhìn thấy cái gì cả. Trong nháy mắt, Tần Tuyển chỉ cảm thấytâm trạng bị một trận trống rỗng mờ mịt xâm chiếm, như thế này còn chưa vừalòng sao, cả ngày hắn ở chỗ này là vì cái gì, là để giày vò cô à? Thật muốnhành hạ sớm giết cô chết đi, trong lòng hắn thật tình lo lắng chính là mẹ hắnsau khi đã biết được thân phận của cô, sẽ đến hại cô.

"TuyểnThiếu..." Tiểu Trương gọi Tần Tuyển, chỉ vào một góc bên cạnh tủ quần áo.Tần Tuyển nhìn lại, quả nhiên nhìn thấy Lâm Yến Vũ đang ôm đầu gối lui ở tronggóc.

Tần Tuyển bước đến,nhìn thấy trên người Lâm Yến Vũ chỉ mặc một bộ quần áo ở nhà phong phanh, đichân trần, ôm chặt con Tiểu Hùng bị cháy sạch không ra hình dáng gì trong lòng,cả người ngay cả động cũng không động, tựa hồ muốn tự phong bế bản thân, mộthồi quặn đau trong lòng, muốn nói gì đó, nhưng một câu cũng nói không nên lời.

Đưa tay lay lay vai củacô, cô vẫn bất động, đôi mắt cũng nhắm chặt, Tần Tuyển lại sờ đến chân của cô,lạnh lẽo hệt như một khối băng, thở dài một tiếng, bế cả người cô lên.

Tiểu Trương giương mắtnhìn Tần Tuyển ôm Lâm Yến Vũ vào phòng của hắn, còn đóng cửa lại, không khỏi mởto hai mắt, cân nhắc xem chuyện này có nên báo lại với thủ trưởng hay không.Thủ trưởng rất để ý cô con gái họ này, chưa nói đến việc mỗi ngày đều gọi điệnthoại, nóng lòng chú ý nhất cử nhất động của cô.

Tần Tuyển đặt Lâm YếnVũ lên giường, kéo chăn đắp lên trên người cô, cô vẫn không chịu mở mắt, hắnkhẽ vuốt tóc xoăn trên trán cô, tư vị trong lòng không rõ là gì. Từ trước đếngiờ, hắn luôn không có biện pháp xem cô là em gái của mình, thừa nhận chuyệnnày hoàn toàn là trở ngại lớn nhất giữa hai người họ.

Lâm Yến Vũ ôm chặt TiểuHùng, Tần Tuyển không nhìn thấy, cô giấu một con dao gọt hoa quả sắc bén ởtrong tay, lưỡi dao hướng ra ngoài, khi có thể sẽ chuẩn bị cho hắn một dao.

Ngay lúc cô dự địnhhành động, bỗng nhiên cảm giác được hắn từ trong chăn ôm lấy mình, cô có chútkhẩn trương, không dám thở mạnh. Giữa lúc hoảng hốt, cô cảm giác được có cái gìđụng vào trán cô, vừa mềm vừa nóng, hẳn là đôi môi của hắn.

Lâm Yến Vũ kinh ngạc vôcùng, không biết tại sao Tần Tuyển lại có động tác như vậy, tay nắm con dao gọthoa quả chặt hơn nữa.

"Cô muốn giết tôi,tại sao còn chưa ra tay đi?" Đột nhiên giọng nói của Tần Tuyển truyền đếntai. Lâm Yến Vũ mở to mắt, biểu cảm rất phức tạp.

Tần Tuyển nâng cánh taycô lên, trêu tức: "Không phải cô nghĩ tôi ngốc đến nỗi không nhìn thấytrong tay cô đang cầm cái gì sao, cô ngồi trong góc tường cả đêm không phải đãdự đoán được chắc chắn tôi sẽ đi tìm cô hay sao."

Lâm Yến Vũ không trảlời, tay nắm con dao ném sang một bên, con dao lăn hai vòng trên sàn nhà thìdừng lại. Tần Tuyển cúi đầu xuống nhặt lên, đưa cho cô: "Ra tay đi, đừngcó không nói lời nào." Vẻ mặt của hắn làm cho Lâm Yến Vũ cảm thấy rất đángsợ, ôm chăn lui về phía góc giường bên kia.

Tần Tuyển đem dao némsang một bên, đi qua phía cô, đặt cô ở dưới thân."Anh muốn làm gì?"Lâm Yến Vũ cảm giác được vẻ mặt của Tần Tuyển có chút khác thường, như là cómột ngọn lửa đang thiêu đốt, theo bản năng che chở cơ thể.

Tần Tuyển dừng tại mắtcô, tay nhẹ nhàng vuốt ve gương mặt và cổ của cô: "Chúng ta đến một nơikhông có ai, chỉ có em và anh, mua một hòn đảo nhỏ em thấy thế nào?" LâmYến Vũ nghe nói như thế, cả người run lên, không biết hắn đang hù dọa cô hay làđang nói thật, nếu hắn thực sự quyết định như vậy, cô sẽ rất khó khăn để chạytrốn, mờ mịt biển người, Tiêu Lỗi đến đâu để tìm cô?

"Làm sao đây? Anhrất yêu em, không thể xem em là em gái được. Chúng ta đi đến một nơi khôngngười, thì sẽ không có ai biết chúng ta là anh em rồi." Tần Tuyển vùi đầuvào lòng cô. Lâm Yến Vũ sợ hãi, đẩy đầu của hắn ra, tránh qua bên cạnh, nhưngvô dụng, cô căn bản không nhúc nhích được, sợ ảnh hưởng đến cục cưng trongbụng, cô lại không dám cử động mạnh.

Lỗi, Lỗi, anh mau đếncứu em... Lâm Yến Vũ ngoại trừ kêu cứu trong lòng, một chút biện pháp cũngkhông có. Cô giãy dụa một chút, Tần Tuyển liền ôm cô chặt hơn, tay còn vuốt vengười cô.

"Anh đừng như vậy!Anh không thể như vậy!" Lâm Yến Vũ cố hết sức trốn tránh Tần Tuyển. TầnTuyển nhìn cô giận dữ: "Muốn tôi đừng làm như vậy, vì sao chính cô lại cóthể làm? Cô biết rõ tôi với cô có quan hệ huyết thống, còn dụ dỗ tôi!"

"Anh đừng chạm vàotôi, sẽ làm cục cưng bị thương, không được đụng vào tôi..." Lâm Yến Vũkhóc không thành tiếng, gắt gao ôm chăn, Tần Tuyển đang ở trên người cô, khôngngừng hôn lên mặt lên cổ cô, giống như kẻ điên.

"Mẹ... Mẹơi..." Trong lúc nguy cấp, Lâm Yến Vũ nhanh trí, đổi giọng kêu cứu. Quảnhiên, Tần Tuyển nghe thấy cô gọi mẹ thì ngừng động tác lại, Lâm Yến Vũ thừa cơhội này trốn vào trong chăn. Tần Tuyển đang muốn túm cô ra khỏi chăn, ở cửatruyền đến tiếng đập cửa dồn dập.

"Tuyển Thiếu, Tầnphu nhân gọi điện thoại tìm người, nói có chuyện rất quan trọng." TiểuTrương đứng ở cửa lớn tiếng gọi. Tần Tuyển vốn không quan tâm, nhưng lại sợ TrữSương Khiết thật sự có chuyện gì, đành phải buông Lâm Yến Vũ ra, mở cửa đi tiếpđiện thoại.

Tiểu Trương đứng ở cửa,nhìn thấy Tần Tuyển lúc bước ra thì mấy cái nút ở cổ áo sơ mi đều cởi ra hết,cổ áo có hơi nhăn, trong lòng cả kinh, muốn bước vào phòng xem Lâm Yến Vũ,nhưng lại không dám.

Sau khi Tần Tuyển đikhỏi, Lâm Yến Vũ mới bước xuống giường. Tiểu Trương ở cửa lo lắng nhìn cô, thấymắt cô sưng đỏ, trên mặt toàn là nước mắt, tinh thần hốt hoảng, quần áo trênngười cũng có nhiều nếp nhăn, trên cổ có hai dấu đỏ lên rất rõ ràng, nhìn nhưlà dấu hôn, trong lòng thấy hơi có lỗi: "Cô Lâm, cô không sao chứ."

"Hôm nay là ngàymấy?" Lâm Yến Vũ đột nhiên hỏi Tiểu Trương. Tiểu Trương sửng sốt, lập tứctrả lời cô: "Ngày 12." "Ngày 12..." Trong lòng Lâm Yến Vũthầm lẩm nhẩm, trong đầu lại suy tư, hẳn là Tiêu Lỗi đã trở về Bắc Kinh 2- 3ngày rồi, nhất định phải cách báo cho anh biết, cô bị giam lỏng ở đây.

"Tiểu Trương, mỗingày tôi ở trong biệt thự không làm gì thật rất nhàm chán, cô đi tìm mấy quyểnsách cho tôi đi, để giết thời gian." Lâm Yến Vũ nói. Tiểu Trương thấy vẻmặt của cô đã khôi phục lại như bình thường, trong lòng thầm cảm thán, quảnhiên mọi người trong nhà này không phải người bình thường, có thể khống chếcảm xúc của bản thân tốt như vậy.

"Được, cô Lâm, cômuốn xem sách gì?" Tiểu Trương chủ động hỏi. Lâm Yến Vũ suy nghĩ:"Muốn mấy bản gốc sách tiếng Anh, quay lại tôi sẽ viết tên ra cho cô, đúngrồi, tôi còn muốn một quyển tự điển Oxford và bút nữa." "Được, để tôiđi tìm." Tiểu Trương mở miệng đáp ứng, vừa định đi, nhìn lại Lâm Yến Vũ:"Cô yên tâm, tôi sẽ không nói với Tuyển Thiếu đâu." Lâm Yến Vũ nhìncô một cái, không nói gì.

Trong thư phòng, TrữSương Khiết trong điện thoại gọi Tần Tuyển trở về nhà một chuyến."Mẹ, cóthể để lần khác hay không, hôm nay con có việc." Tần Tuyển không muốn nhìnthấy người mẹ rối loạn thần kinh của hắn, từ chối.

Trữ Sương Khiết khôngđồng ý: "Không được, bây giờ con phải về nhà ngay. Con cho rằng mẹ khôngbiết chuyện tốt mà con đang làm à, cả ngày con cùng với cha con ở biệt thự HoàiSơn chuẩn bị trở lại với đứa con hoang kia. Mẹ không biết hai cha con con làmtrò ma quỷ gì, đều bị quỷ mê hoặc hết đầu óc rồi." Tần Tuyển biết khôngthể gạt được bà, đành phải từ bỏ, đáp ứng với bà sẽ lập tức về nhà.

Tần gia ở Hương Sơn,trong phòng vợ chồng Tần Thị, Trữ Sương Khiết xét hỏi con trai.

"Con nhỏ đang ởtrong biệt thự Hoài Sơn kia là con gái riêng của cha con, con có biếtkhông?" Trữ Sương Khiết trừng mắt nhìn con. Tần Tuyển gật đầu: "Chađã nói với con rồi."

Trữ Sương Khiết thấycon trai không kiêng dè mà thú nhận, càng thêm hổn hển: "Con có biết convới nó ở cùng một chỗ là loạn luân hay không? Người ở biệt thự nói với mẹ, cảngày con vây quanh con nhỏ đó, không nhìn thấy nó một chút thì không được, concó phải điên rồi hay không?"

"Mẹ, không phải mẹrất hận hai mẹ con nó hay sao, đã cướp đi cha con, con ở đó là để giúp mẹ trảthù, tại sao mẹ lại không hiểu chứ, con đùa giỡn với nó, với tính cách sợ mấtthể diện của cha, cũng không thể làm gì con, nếu đùa chơi con nhỏ đó đến chết,không phải vừa đúng với ý muốn của mẹ sao?" Tần Tuyển mỉm cười, biểu tìnhthoạt nhìn rất bí hiểm.

Trữ Sương Khiết quansát hắn: "Con đang nói thật?" "Đúng vậy, mẹ, con trai của mẹ cóbao giờ lừa gạt mẹ chưa? Con thấy cha xem con nhỏ đó hệt như bảo bối, tronglòng khó chịu, nó dựa vào cái gì chứ, con mới là con trai duy nhất của cha, mẹthấy đúng không, ai biết con nhỏ kia là đứa con hoang từ đâu chui lên. Khôngcần thấy cũng biết mẹ nó có tính lẳng lơ hệt như một kỹ nữ, nhất định là đã quatay rất nhiều đàn ông, cha con đúng là ngu ngốc, xem con hoang thành con gáiruột của mình." Tần Tuyển nói chậm rãi.

Trữ Sương Khiết nghexong lời nói này của con, cảm thấy vô cùng hả giận, nháy mắt biểu tình thoảimái hơn rất nhiều: "Con nói đúng, con đàn bà họ Diệp chẳng những dụ dỗ chacon, còn mưu toan dùng một con nhỏ không rõ lai lịch giả mạo con gái của chacon, cũng là con trai của mẹ khôn ngoan."

Tần Tuyển nằm xuống,gối đầu lên trên đùi của Trữ Sương Khiết: "Mẹ, con đem con nhỏ đó đến mộtnơi không có ai, để cho nó tự sinh tự diệt, mẹ chịu không, hiện nay thân phậncủa nó tựa như một trái bom hẹn giờ, bất cứ lúc nào cũng có thể tiết lộ cho đốithủ chính trị của cha biết, ảnh hưởng đến con đường làm quan của cha, mẹ thấycó đúng không?"

Trữ Sương Khiết hơi gậtđầu, cảm thấy đề nghị này của con quả thực không sai, bất luận có phải là congái của Diệp Hinh Nhiên hay không cũng nhắm mắt làm ngơ, suy đi nghĩ lại, lạinói: "Cha con sẽ đồng ý sao?" "Có cái gì mà không đồng ý, chacon rất yêu thương nó, chỉ cần kêu nó đi nói với cha, nó muốn đi nước ngoài đểnghỉ ngơi, cha con sẽ không thể không đồng ý." Tần Tuyển một lòng muốnthuyết phục mẹ hắn.

Trữ Sương Khiết nhìncon trai cảnh giác: "Thằng ranh, không phải là có ý đồ không đứng đắn sao,có phải con muốn dẫn con nhỏ đó đi hay không, sau đó không bao giờ quay trở lạinữa?" Tần Tuyển cười cười: "Mẹ, làm sao có thể có chuyện đó, mẹ vàcha đều ở Bắc Kinh, con làm sao có thể bỏ hai người mà không trở lại chứ, huốnghồ, công việc kinh doanh của con đang phát đạt, con không thể bỏ xuốngđược."

Trữ Sương Khiết thởdài, khẽ vuốt đầu con, giống như lúc hắn còn nhỏ vậy, ý vị thâm trường mà nói:"Con, mẹ chỉ có duy nhất một mình con, mẹ hiểu rõ nhất chính là con, chacon rất có tham vọng, con không cần học ông ta, mẹ vẫn trông chờ nhìn thấytương lai con cưới vợ sinh con, hy vọng có thể ẳm cháu trai khỏe mạnh mậpmạp."

"Mẹ muốn ẳm cháuthì dễ thôi, con chắc chắn sẽ chuẩn bị cho mẹ vài đứa cháu trai cháu gái."Tần Tuyển đứng dậy, duỗi thẳng lưng. Trữ Sương Khiết ngẩng đầu nhìn hắn:"Đừng trách mẹ không nhắc nhở con, con nhỏ đó, con đừng đùa quá, đến lúcthu dọn không sạch, trong trường hợp đó, mẹ sẽ không tha cho nó."

Tần Tuyển nghe nói nhưthế, tuy rằng trong lòng hốt hoảng, nhưng ngoài mặt vẫn tỉnh bơ như không:"Mẹ không cần quan tâm, chăm sóc sức khỏe bản thân cho thật tốt, chuyệncủa con nhỏ đó hãy giao cho con, mẹ không tin ai chẳng lẽ cũng không tin conà." Nói xong lời này hắn liền ra khỏi phòng.

TrữSương Khiết nhìn bóng dáng con trai, thở dài. Đứa con này, càng ngày càng giốngcha hắn, ngoài miệng nói một đằng, trong lòng lại nghĩ một nẻo.