Tất cả
The Stolen Years (Năm Năm Bị Đánh Cắp)

Nữ chính - Hà Man, cô vốn là một cô gái vui vẻ, dễ thương. Gặp và yêu Tạ Vũ, 2 người đến với nhau bằng sự chân thành nhất với mọi cảm xúc vui có, giận có, và họ hạnh phúc. Một đám cưới tưởng chừng là kết quả viên mãn. Thế nhưng...Sự thay đổi, hiểm nhầm, ích kỷ của cả 2 đã khiến hôn nhân đi vào bùn lầy không thể cứu vãn. Hà Man trở thành một con người cuồng công việc.


Môi trường làm việc áp lực khiến cho Hà Man đánh mất chính mình, cô không còn là cô gái đáng yêu, vui vẻ như xưa, thay vào đó là sự chua ngoa, đanh đá và hay cáu gắt. Còn Tạ Vũ vì thể diện đàn ông mà cố tình lăng nhăng làm tổn thương vợ mình. Nếu như Hà Man tin tưởng chồng mình hơn, và Tạ Vũ bao dung hơn trước những lời chua ngoa của vợ thì hôn nhân của họ sẽ không tan vỡ như vậy.  Yêu nhau là duyên, bên nhau là nợ. Muốn chung sống lâu dài đôi bên cần hạ cái "tôi" của mình xuống, tôn trọng nhau và thấu hiểu nhau hơn. Trên đường ly hôn về thì Hà Mạn bị tai nạn, cuối cùng cô mất trí nhớ và chỉ nhớ mình mới cưới Tạ Vũ. Để tìm lại hạnh phúc, cô đã dọn đến nhà của Tạ Vũ, từng bước lần tìm những manh mối nhỏ nhoi cho cuộc sống của 5 năm vừa qua, bắt đầu một cuộc hành trình tìm lại 5 năm bị đánh mất.


Tìm lại chính bản thân mình, tìm lại tình yêu và tình bạn - 2 thứ rất quan trọng đối với cô đã vô tình đánh mất. Cô lại dễ thương như ngày nào và rồi tình yêu của Tạ Vũ quá lớn, anh dần không còn hận thù mà yêu lại từ đầu. Tưởng như kết thúc nhưng rồi Hà Mạn lại mắc một căn bệnh ở não do các vết thương tai nạn xảy ra... Truyện khá là buồn nhưng rất hay và ý nghĩa. Nó để lại cho chúng ta một thông điệp hôn nhân: "Trân trọng những thứ hiện tại ta đang có, đừng để mất đi rồi mới vội vàng tìm lại."

Bình luận truyện