Thề Nguyền

Chương 80Edit: Như BìnhBeta: Vô PhươngSau khi Vân Trạch nguyên quân và Chu Ngưng rời đi, Thiên Sắc không biếtmình đã đứng đó bao lâu, cho đến khi phía chân trời ửng một màu hồngnhạt, bình minh dâng lên, nàng mới hốt hoảng ngẩng đầu nhìn sắc trời dần sáng tỏ, vài tia sáng chiếu vào mắt nàng tựa như những mũi kim châm đau đớn. Nàng lặng lẽ khép mắt lại, sự phẫn nộ và đau đớn ngập tràn lồngngực vừa thiêu đốt vừa gặm nhấm, lửa giận bùng lên vô tận trong từng ýnghĩ, trong đầu chỉ lặp lại mãi một câu.

Ngài ấy, là người cô không thể chạm tới.

Thật không thể chạm vào được sao?

Đó rõ ràng là Thanh Huyền của nàng mà!

Hai người chỉ gần trong gang tấc mà đến một cái chạm tay cũng là quá xa xỉ. Hắn rành rành ở bên cạnh nàng, nhưng lại quên hết mọi chuyện về nàng,nàng có muốn mở miệng cũng không thể nói nửa chữ, không thể kể ra quákhứ của hai người. Thậm chí nàng cũng không có cách nào nói với hắn, hai người có một đứa con…

Nhưng, nói với hắn thì được gì đây, nếu hắn không thể tự nhớ ra, dù nàng có kể cũng chẳng khác nàonghe một câu chuyện của người khác. Hồi ức đó chỉ có thể đổi lấy haihàng nước mắt của nàng…

Không, giờ đây đến khóc nàngcũng không dám. Là vì nàng rơi nước mắt thì hắn sẽ đau, nếu lại làm hắnđau thì nàng cam lòng cắn răng nhẫn nhịn.

Nàng nénlòng không mở miệng trước mặt hắn, chịu đựng nỗi đau gặp lại nhau nhưhai kẻ xa lạ, dù biết mình có một đứa con nhưng phải nhẫn nhịn không thể gặp… Nhẫn nhịn là cách duy nhất với nàng, chuyện này có thể nhẫn nhịnthì không còn chuyện gì mà không thể nhẫn nhịn được nữa…

“Ngươi còn định đứng đó bao lâu nữa?”

Giọng nói trầm thấp lạnh nhạt vang lên, trong tích tắc biến thành một cái búa tạ, khiến trái tim Thiên Sắc cứng lại, quặn thắt, nàng giật mình chếtđiếng, trái tim đập rối loạn. Nàng đứng sững sờ tại chỗ, sắc máu trênmặt nhạt nhòa, trái tim đau thắt từng cơn, một nỗi tuyệt vọng bỗng tràodâng trong lòng, kéo theo mùi máu tươi, tựa một cơn sóng triều cuồn cuộn ập tới, cơn sóng ẩn chứa kinh hoàng, đau đớn và bi thương.

Nàng không biết Bình Sinh đã đứng sau lưng nàng từ khi nào, nhưng khi xoayngười lại, khuôn mặt nàng tái nhợt, mím chặt môi, đầu cúi thấp, ép bảnthân che giấu tất cả mọi cảm xúc.

Nhìn dáng vẻ ngoanngoãn phục tùng, không nói một lời của nàng, nghĩ tới lời Hạo Thiên vànhững lời đồn hắn thăm dò được về nàng, Bình Sinh nhíu chặt mày thở dàimột hơi, trong chớp mắt hắn cũng không biết mình nên làm thế nào. BìnhSinh nhẹ mím môi, hắn im lặng chờ đợi rất lâu nhưng vẫn không có đượccâu trả lời của nàng. Lúc này mới lặng lẽ dời tầm mắt từ người nàng sang nơi khác, hắn xoay người bước về phía trước, giọng nói trầm thấp vì gần đây lao lực mà hơi khàn khàn, không để lộ chút cảm xúc nào, cũng ẩnhiện chút bình lặng nguy hiểm: “Ngươi theo ta vào đại điện, ta có chútchuyện muốn nói với ngươi.”

Trái tim Thiên Sắc co rút vì nghe những lời ẩn chứa thâm ý của Bình Sinh, chẳng biết vì sao nóđập nhanh gấp đôi ngày thường. Theo lời Chu Ngưng nói, Bình Sinh đã đếnLăng Tiêu điện hỏi Hạo Thiên những chuyện liên quan đến nàng, mà HạoThiên đời nào chịu nói thật với Bình Sinh? Nói cách khác, mặc dù HạoThiên sẽ không nói thật, nhưng đương nhiên sẽ một kể câu chuyện khônghoàn chỉnh.

Hắn bảo có chuyện muốn nói với nàng, sẽ là chuyện gì đây?

Vì ban đầu không hy vọng xa vời, nên cũng không quá thất vọng đau thương.

Trái tim bình lặng như đã hóa thành tro tàn, Thiên Sắc lẳng lặng theo chân Bình Sinh vào trong Tử Vi điện.

Sau khi ngồi xuống, Bình Sinh chớp mắt nhíu mày trầm ngâm, sau đó mới bấtđắc dĩ mở miệng: “Ta nghe Chu Ngưng nói, ngươi tên là Thiên Sắc, ngươikhông phải người câm điếc, tại sao ta hỏi ngươi lại không chịu trả lờilấy một câu?” Ngón tay trỏ gõ nhịp nhàng lên tay vịn điêu khắc hình rồng bên ghế, sau đó đôi mắt hắn ánh lên một nụ cười lạnh nhạt: “Ngươi sợ ta đến vậy sao?”

Sợ?

Thiên Sắc không hề ngẩng đầu, chỉ ngơ ngẩn gặm nhấm hai từ này, nàng không thể kiềm chế nỗi chua xót và bất lực khó nói nên lời.

Nàng có tất cả mọi thứ cảm giác với hắn nhưng lại chưa bao giờ là e sợ. Nếumuốn biết nàng sợ thứ gì, thì đó chính là sợ mất hắn. Nhưng hôm nay, hắn lại hỏi nàng, có phải nàng sợ hắn không?

Nàng nên trả lời thế nào đây?

Có lẽ, nàng vốn không cần giải thích, cứ để hắn nghĩ nàng thật sự sợ hắn, đó chưa chắc không phải là chuyện tốt.

“Thôi, không nói vấn đề này nữa, đó là quyền tự do của ngươi.” Bình Sinh không hiểu những điều Thiên Sắc đăm chiêu suy nghĩ, hắn hiểu lầm rằng nàngngầm đồng ý, cho nên cũng không cố bám lấy vấn đề đó nữa, hắn cất lờikhuyên nhủ: “Chuyện của ngươi, khi ta đến Lăng Tiêu điện Đế tôn đã kểcho ta biết. Chuyện của ngươi và người phàm kia ta cũng biết đôi chút.Một chữ tình là tai kiếp khó qua. Dù nói thế nào đi nữa, ngươi khổ tâmtu hành gần vạn năm, mà giờ đây tu vi bị hủy trong chốc lát, thật rấtđáng tiếc. Bây giờ, người kia cũng đã hồn phi phách tán, ngươi nên thông suốt đi, nhanh chóng quên đi mới phải.”

Thật ra,Bình Sinh cũng không hiểu rõ chuyện của Thiên Sắc và người phàm kia,chẳng qua nghe Hạo Thiên nói bâng quơ vài câu nên đoán được đại khái.Hạo Thiên từng nói, sở dĩ Thiên Sắc bị tước tiên tịch là vì quá si tìnhvới tên người phàm kia mà xông vào Tử Vi viên, đánh trọng thương các thị thần của Bắc Đẩu phòng vệ ti. Chuyện này cũng khiến Bình Sinh thấy tiếc nuối, nhưng bây giờ có an ủi thế nào thì cũng vô dụng, chi bằng khuyênnàng nghĩ thoáng một chút, sau đó quay về với chính đạo.

Nghe lời khuyên nhủ của Bình Sinh, Thiên Sắc vẫn lặng im không đáp, chỉ cúi thấp mặt, mệt mỏi nhắm mắt lại.

Nàng có thể ép bản thân kiên cường nén dòng nước mắt, nàng có thể ép mìnhchịu đựng đớn đau, nàng cũng có thể cố dồn nén niềm khao khát, dù nhìnthấy hắn nhưng không thể thốt nên lời mà phải ngụy trang thành e sợ.Thậm chí, có thể đè nén nỗi đau trong tim, cố gắng tỏ vẻ cúi đầu thuầnphục… Thế nhưng, trái tim không thể gạt người, bất luận lớp vỏ bề ngoàicó hoàn mỹ thế nào, nhưng phản ứng đau đớn và tuyệt vọng thành thật củatrái lại không cách nào che lấp, không thể dối lòng.

Hắn đã quên nàng mất rồi sao?

Trong khoảnh khắc đó, nàng bỗng nhớ rất lâu trước đây, lúc Cứ Phong chết đi,Dụ Lan đã khóc lóc rất thảm thiết, khi đó Cứ Phong bảo Dụ Lan hãy quên y đi, nhưng Dụ Lan đã nói thế nào?

Muốn ta quên chàng, sao chàng có thể nói dễ dàng như thế?

Khi đó, có lẽ Dụ Lan thật rất muốn khóc? Nhưng tại sao nàng ấy chỉ khẽ cười?

Cũng giống như nàng bây giờ, không thể khóc, vì vậy chỉ còn cách cười, cườikhổ, cười gượng, cười tuyệt vọng vì trái tim đã hóa thành tàn tro.

Ngẩng đầu lên, Thiên Sắc im lặng nhìn Bình Sinh nở nụ cười lặng lẽ, nhưng trái tim lại thì thầm một câu không thành tiếng…

Thanh Huyền, chàng bảo ta phải quên gì đây?

Nên quên chuyện chàng quỳ gối thề nguyện trước mặt chư thần khai thiên lậpđịa trên Cửu Tiêu điện, hay quên cử chỉ thân thiết khi chàng cài câytrâm gỗ đàn tơ vàng lên mái tóc ta ở miếu Nguyệt lão. Hay là quên đinhững gắn bó quyến luyến, cầm sắt hòa minh giữa hai ta, và quên đi cảchuyện chàng moi tim mình để bảo vệ ta?

Bây giờ, trái tim chàng còn đập vững vàng trong lồng ngực ta, chàng bảo ta phải quên thế nào đây?

Đúng vậy, sao có thể dễ dàng quên đến thế?

Ngày đó, cơ thể hắn dần giá lạnh trên lưng nàng, nàng chỉ biết trơ mắt nhìnmà chẳng thể làm gì, nỗi tuyệt vọng ấy nàng vĩnh viễn không muốn nếm lần thứ hai. Bây giờ, hắn vẫn bình an đứng trước mặt nàng, đó đã là đặc ânlớn nhất cuộc đời nàng, chẳng phải sao? Quanh đi quẩn lại, bây giờ hắnđã có thần chức, còn nàng sẽ tự có số kiếp của nàng, rốt cuộc hai ngườichỉ là kẻ lạ khác lối, khó nối tiền duyên.

Nàng có thể từ bỏ, nhưng lại không thể lãng quên, cho đến cái ngày nàng vĩnh viễn tiêu vong.

Ở bên này, Bình Sinh vẫn tiếp tục khuyên bảo: “…Nếu ngươi vẫn còn muốn tu đạo, thì phải đại triệt đại ngộ, cơ hội và nhân duyên là do trời định,muốn ghi tên vào tiên tịch một lần nữa không phải là chuyện khó, nhưngngươi phải nhớ, đừng dẫm vào vết xe đổ ngày trước…” Dứt lời, hắn pháthiện Thiên Sắc chậm chạp nhắm mắt lại, tựa như chưa từng chăm chú lắngnghe, mà vẫn phải đứng đó mặc kệ hắn. Tuy rằng từng dạo quanh nhân gianmột lượt, từng làm chuyện hoang đường mà mình chưa bao giờ ngờ tới,nhưng hắn vẫn không thể hiểu chân tình là gì. Thật ra, trong lòng hắnvẫn cảm thấy tiếc nuối, nếu lúc nàng xông vào Tử Vi viên hắn kịp quay về thần vị, thì có lẽ người phàm kia sẽ được cứu?

Đúnglúc đó, giọng Chu Ngưng truyền đến từ bên ngoài Tử Vi điện, trong phútchốc, Chu Ngưng bĩu môi bất mãn dẫn Tử Tô có hơi đắc ý vào trong, theosau hai người là Ngọc Thự với nét mặt chẳng biết làm sao và Vân Trạchnguyên quân đến xem trò hay. Sau khi Tử Tô bước vào, nàng ta nhanh chóng phát hiện ra bóng dáng Thiên Sắc, nàng ta bắt đầu tỏ vẻ khoe khoang thị uy, cố tình ngẩng đầu ưỡn ngực.

“Đế quân, mụ…” Vừathấy Bình Sinh, Chu Ngưng tức không chỗ trút, nàng trừng trừng nhìn TửTô đang ngông nghênh tự đắc, vội vàng tố cáo, suýt chút nữa đã gọi nàngta là “mụ la sát”: “Ả nói Hạo Thiên đế tôn sai ả tặng lễ vật cho người,còn bảo đây không phải là lễ vật nhỏ, không nhìn thấy người thì khôngthể đưa lễ vật ra…”

Bình Sinh nhẹ phẩy tay chặn lờiChu Ngưng. “Làm phiền rồi.” Bình Sinh nhìn Tử Tô, hắn hơi nhướng mày,ánh nhìn không hề thân thiện. Tuy nói lời cảm ơn, nhưng nét mặt vừa hờhững vừa xa cách, buồn vui không hiện trên nét mặt. Hắn chậm rãi cấttiếng, trong sự trầm tĩnh lại ẩn chứa uy nghiêm khó tả: “Ta thật khôngrõ, đế tôn sai ngươi tặng lẽ vật không nhỏ gì đến đây?”

Hắn thấy rất lạ, vừa nãy hắn mới qua gặp Hạo Thiên hỏi chuyện của ThiênSắc, mà bây giờ hai tên đệ tử Ngọc Hư cung đã lập tức chạy qua, còn xưng là phụng lệnh Hạo Thiên dâng tặng “lễ vật”, chẳng biết trong hồ lô đóbán thuốc gì.

Tử Tô vốn đang đắm chìm trong niềm vuisướng trả thù khi thấy dáng vẻ sa sút của Thiên Sắc, nàng ta cũng khôngngờ Bình Sinh sẽ hỏi lạnh nhạt như thế. Trong khoảng thời gian ngắn,nàng ta hoảng hốt vì oai nghiêm nên đương nhiên không kịp phản ứng, lạikhông thể từ chối, đành ngoan ngoãn lấy lễ vật trình lên, đáp lời hơilắp bắp: “Đây, là cái này…”

Đó là một chiếc hộp gỗ lê khảm xà cừ rất tinh xảo. Bình Sinh cầm lấy rồi mở ra, trong hộp là mộtmầm hoa thược dược tỏa ánh vàng kim rực rỡ.

Bình Sinh thoáng ngạc nhiên, dường như không thể ngờ được, nét mặt hơi kinh ngạc, đầu óc lý trí bình tĩnh hiếm khi xuất hiện tình trạng trống rỗng thếnày, tuy nhiên đôi mắt sâu đen như mực theo bản năng nhíu chặt lại. “Tâm ý đế tôn ta hiểu, nhờ ngươi nhắn với đế tôn giúp ta, hôm khác ta sẽ đến Lăng Tiêu điện đích thân cảm tạ.” Nheo mắt lại, cẩn thận suy tư, hắnlập tức hiểu ra chân tướng mọi chuyện. Hắn dở khóc dở cười, chỉ đành trả lời cho có lệ, rồi bảo Vân Trạch nguyên quân đứng bên: “Vân Trạch, tiễn khách đi, ta mệt rồi.”

Vân Trạch nguyên quân mỉmcười vươn tay “mời”, Tử Tô không dám nói một tiếng, chỉ chằm chằm nhìnThiên Sắc đứng bất động một bên, cho đến khi nhìn thấy mái tóc trắngđáng giật mình của Thiên Sắc, nàng ta mới trút được nỗi hận xì một tiếng bước thẳng ra khỏi Tử Vi điện.

Nhưng mà, bước châncủa Ngọc Thự lại hơi do dự, đôi mắt nhìn Thiên Sắc như có điều muốn nói. “Đế quân…” Ngọc Thư thoáng chần chờ, cuối cùng y khẽ gọi rồi quỳ phịchxuống đất.

Bình Sinh còn đang cân nhắc phải xử lý cái hộp này thế nào cho phải, trông thấy hành vi của Ngọc Thự, Bình Sinhhơi kinh ngạc: “Ngươi còn chuyện gì nữa?”

Ngọc Thự cúi đầu xuống, cắn chặt răng sau đó mới dám lên tiếng:“Lần này Ngọc Thự đến là phụng lệnh của sư phụ, chỉ mong sau này đế quân có thể đối xử tử tế với sư cô của tiểu tiên.” Dứt lời, y ngẩng đầu nhìn Thiên Sắc.

Nhưng, Thiên Sắc vẫn đứng đó không hềnhúc nhích, hoàn toàn không có phản ứng với những lời của Ngọc Thự,không ai biết giờ nàng đang nghĩ gì.

“Đối xử tử tế?”Nghe những lời này, Bình Sinh đã phát hiện ra chút bất thường. Hắn thậtkhông biết nên khóc hay nên cười, hắn nhìn thẳng vào Ngọc Thự, đầu hơinghiêng đi, con ngươi đen sâu thẳm càng sáng tỏ hơn dưới ánh sáng banmai: “Sư phụ của ngươi thấy ta bạc đãi sư cô ngươi lúc nào?”

… Y nói như thế, người không rõ chân tướng sẽ nghĩ rằng hắn đối xử với người khác rất hà khắc….

… Thảo nào tiểu tước nhi lại sợ hãi hắn như vậy…

… À, đúng rồi, không thể gọi con bé là tiểu tước nhi, tên con bé là Thiên Sắc…

“Ý Ngọc Thự không phải vậy…” Có hơi lúng túng, Ngọc Thự cũng không biếtnên diễn đạt ý mình thế nào, y hoàn toàn mất đi sự bình thản thườngngày, đến cả Chu Ngưng cũng phải nóng ruột thay y: “Sư cô con, người…”

Bình Sinh mệt mỏi xoa thái dương, hắn thấy khó hiểu vì sao hai ngày nay cơnđau vẫn thường xuyên đến thăm viếng hắn bỗng nhiên tan thành mây khói,hắn cũng không quá để tâm đến Ngọc Thự: “Người ở Tử Vi viên, ta đươngnhiên sẽ không bạc đã. Ngươi có thể quay về chuyển lời của ta đến sư phụ ngươi, bảo y yên tâm.” Ẩn ý là hắn không muốn bàn luận gì thêm.

Ngọc Thự thoáng nhìn Chu Ngưng, thấy Chu Ngưng chớp chớp mắt với y rồi sauđó gật đầu chắc chắn, Ngọc Thự mới vui mừng nở nụ cười, nói lời cảm ơnrồi lui xuống.

Vân Trạch nguyên quân lướt nhìn BìnhSinh đang xoa thái dương và Thiên Sắc đứng bất động, y chớp mắt lập tứcnhỏ giọng dặn Chu Ngưng ra ngoài Tử Vi viên tiễn khách, đây đương nhiênlà tâm nguyện của Chu Ngưng. Chờ đến khi Chu Ngưng hí ha hí hửng đuổitheo Ngọc Thự, Vân Trạch nguyên quân mới lên tiếng: “Đế quân mệt mỏirồi, người nên nghỉ ngơi, từ trước tới giờ người bị cơn đau quấy nhiễukhông được yên tĩnh một chút nào, gần như người chưa chợp mắt bao giờ.”

Mở mắt, buông tay xuống, Bình Sinh nâng mắt nhìn Vân Trạch rồi lại nhìnThiên Sắc, đôi con ngươi đen láy hơi gợn sóng dao động, chẳng biết làđang nói với ai: “Công văn đêm qua vẫn chưa phê xong.”

“Lễ vật…” Vân Trạch nguyên quân như cười như không nhìn chiếc hộp gỗ lêkhảm xà cừ trước mặt Bình Sinh, y đã đoán ra trong đó là thứ gì, bèn cốtình hỏi khó: “Đế quân định xử trí lễ vật kia thế nào?”

Bình Sinh nhìn chiếc hộp, thở dài thườn thượt, ánh mắt buồn bã, lòng hơihoảng hốt. Hắn rũ mắt xuống, sắc mặt bình thản, dùng giọng nói ôn hòa,hùng hậu phá tan không gian trầm mặc: “Thôi vậy, ngươi đi lấy chút đấtdưới gốc phù tang đến đây, đóa hoa thược dược này chuyển thế cùng ta,tuy chỉ là một mối nhân duyên tựa sương sớm, nhưng cũng không thể để mặc nàng bị nhốt trong hộp, trước tiên cứ giúp nàng hóa thành hình người đã rồi nói sau.”

Giọng nói không lớn không nhỏ vừa vặn lọt vào tai Thiên Sắc.

Hoa thược dược?

Trong tích tắc, Thiên Sắc đột nhiên hiểu ra ý đồ của Hạo Thiên. Một suy đoánđột ngột ập tới khiến nàng như bị sét đánh, trái tim cuộn sóng dữ dội,nàng cắn môi như muốn cắn nát cơn đau mãnh liệt xuất hiện bất ngờ, nhưng lại không thể như ý nguyện, mà cắn đôi môi đến bật máu.

Nàng đã quên, khi Thanh Huyền chuyển thế thành người cũng đã từng có một mối nhân duyên với yêu hoa thược dược, mà giờ đây tuy Thanh Huyền đã quênmất nàng, nhưng hắn vẫn còn nhớ yêu hoa thược dược kia…

Hóa ra, đây là mục đích Hạo Thiên…

******

Hạt giống hoa thược dược Tử Tô dâng lên, được Bình Sinh bỏ vào trong mộtcái chậu nhỏ bằng vàng, đất trồng cây là đất dưới cây phù tang nơi hộitụ tinh hoa nhật nguyệt, chỉ mới qua hai ngày đã nảy mầm, đâm chồi, trổnụ.

Lai lịch hoa thược dược, đương nhiên Thiên Sắcbiết rất rõ. Lúc trước chỉ nghe nói yêu hoa thược dược gây sóng gió đãbị Phong Cẩm dùng pháp khí thu lại, nhưng không ngờ nó bị trấn giữ trong hộp gỗ lê mấy ngàn năm lại hóa thành nguyên hình là một hạt giống. Bâygiờ, nàng đứng trước mặt Bình Sinh hầu bút mực, trơ mắt thấy Bình Sinhtự mình tưới nước cho đóa hoa thược dược kia, trái tim nàng chẳng biếtrõ là có đau hay không.

Sau chín chín tám mươi mốtngày, đóa hoa thược dược nở rộ, một luồng sáng lóng lánh tỏa ra từ giữanhị hoa biến thành một thiếu nữ thanh xuân áo trắng tay áo lóng lánh như nước, lúc này Bình Sinh mới nở nụ cười nhàn nhạt.

Trong chớp mặt, Thiên Sắc bỗng nhớ đến một đoạn đối thoại nàng từng nói với Thanh Huyền rất lâu rồi…

Khi đó, nàng hỏi: trước mười kiếp kia, ngươi từng vì yêu hoa thược dược màđại náo U Minh Ti, bây giờ nếu ngươi may mắn gặp lại yêu hoa thược dược, ngươi có còn xem nàng ta như châu như báu giống năm xưa không?

Lúc đó hắn đáp: Người ngày xưa thích nàng ta không phải là Thanh Huyền, đólà kiếp trước của Thanh Huyền, hai chúng ta vốn không phải cùng mộtngười, hắn là hắn, ta là ta. Thanh Huyền chỉ thích mình sư phụ…

Hóa ra, người thích nàng là Thanh Huyền, không liên can gì đến Bình Sinh đế quân. Nhưng, vì sao nàng còn ôm ấp một niềm hy vọng xa vời, rằng mộtngày nào đó Bình Sinh đế quân sẽ biến thành Thanh Huyền?

Thanh Huyền của nàng đã không thể trở về nữa.

Nam tử từng hứa trọn đời trọn kiếp bên nàng đã cho nàng trái tim của hắn.

Chỉ vẻn vẹn một trái tim mà thôi.

Dù nàng biết rõ, hy vọng xa vời chỉ là bọt nước, nhưng chẳng biết vì sao,nàng bỗng có mong muốn trái tim mình thật hóa thành tro tàn…

Nếu đến một ngày nàng quay trở lại thành một con chim tước, đứng trên cànhcây trước cửa sổ hắn hót líu lo, sau khi hắn nghe xong liệu có khẽ vuốtđôi cánh chim của nàng tựa như đang vuốt những chiếc lá thược dược kia?Khi đó, nàng vẫn sẽ không biết nói chuyện, nhưng nàng có thể vui sướngmà khóc hay không?

Có lẽ lúc đó, hắn sẽ không đau nữa.

Khi đó, hắn có còn nhớ từng có một kiếp, hắn chuyển thế thành một nam tửtên Thanh Huyền, từng hứa rằng sẽ ở bên tiểu tước nhi trọn đời trọnkiếp?

Nhớ hay không cũng không quan trọng, thứ hắnnhớ chỉ là một con chim tước nhỏ, vậy thì nàng đành làm một tiểu tướcnhi nhỏ bé mà thôi.

Với nàng mà nói, làm một tiểu tước nhi có khi còn tốt hơn hiện tại…

Hết chương 80