Tất cả

Thế Hôn - Chương 21: Họa phúc 1

Truyện Thế Hôn

Tác giả Ý Thiên Trọng

Danh mục Trọng Sinh

Trước Tiếp
Lâm Thận Chi lá gan đã tăng lên, bản tính lộ ra, mangtheo tươi cười lưu loát hướng Lâm lão thái gia cùng các trưởng bối chung quanhthi lễ, rồi thành thục chui vào lòng Lâm lão thái gia. Lâm lão thái gia mặc dùđang hết sức chăm chú nghe Phúc Toàn thấp giọng đáp lời, nhưng cũng không có ýđẩy hắn ra, còn tùy tay cầm một quả cam đưa cho Lâm Thận Chi, thuận miệng trảlời câu hỏi của một người khách nhân bên cạnh: “Nó tuổi còn nhỏ, mới năm tuổi,còn chưa bắt đầu dạy học.”

Lâm Thận Chi mở to mắt nhìn, nhẹ nhàng kéo kéo tay áoLâm lão thái gia, dán bên tai hắn nhẹ giọng nói hai câu, Lâm lão thái gia nhãntình sáng lên, trên mặt lại lộ ra thập phần nghiêm khắc nói: “Con không gạt tachứ?”

Lâm Thận Chi tự tin gật đầu, đưa tay di chuyển mấyvạch trong lòng bàn tay của Lâm lão thái gia. Tứ tỷ bảo nó nghĩ biện pháp để tổphụ biết được nó đã biết chữ, thực tốt, rốt cục đã có cơ hội.

Lâm lão thái gia trong lòng hứng thú, liền vuốt vuốtrâu: “Một khi đã như vậy, con viết tên của con cho ta nhìn một cái.”

Đừng nhìn Lâm Thận Chi tuổi còn nhỏ được nuông chiều,nhưng rốt cuộc có Đào thị tự mình giáo dưỡng, từ nhỏ đã được tập viết, trướcmặt mọi người mặt mày rạng rỡ là điều đã định rồi! Lâm Diệc Chi ánh mắt buồnbã, lặng yên không một tiếng động thu tay áo, lại lùi về phía sau Lâm Tam lãogia, ủ rũ cúi đầu, Lâm Tam lão gia lại có vài phần hứng thú: “Di, Thất lang đãbiết viết chữ rồi sao?”

Lời này vừa nói ra, còn có người kỳ quái nhìn về phíahắn, chẳng lẽ hắn làm phụ thân lại không biết? Ánh mắt sắc bén của Lâm lão tháigia liếc qua, khiến Lâm Tam lão gia sợ tới mức rụt cổ không dám nói lời nào.Bên kia Lâm Thận Chi lại nãi thanh nãi khí khiêm tốn vài câu: “Thật đángthương, tại con giấu tài thôi.”

Mọi người cười vang.

Lại nói Lâm Cẩn Dung từ miệng Đào Phượng Đường biết đãthành công vượt qua cửa ải đào mừng thọ kia, liền nhẹ nhàng thở ra một hơi,cười nói: “Đa tạ Đại biểu ca.” Về phần Lục Giam có giúp đỡ, nàng một mực coinhư không hề nghe thấy.

Đào Phượng Đường năm nay mười chín tuổi, bởi vì hàngnăm đi theo Đào Đại cữu (cữu: cậu của Lâm Cẩn Dung) đếnthôn trang, cửa hàng, bộ dạng cường tráng khỏe mạnh, làn da ngăm đen màu đồng,hoàn toàn không giống nam nhân Lâm gia trắng trẻo yếu ớt, hiếm có là hắn tínhtình vừa khoáng đạt vừa cẩn thận. Hắn thấp giọng nói: “Cho dù có tổ phụ áp chế,những người khác trong lòng cũng chỉ sợ không phục, về sau sẽ tìm muội tính sổ,muội sẽ đối phó thế nào?”

Lâm Cẩn Dung cười nhẹ: “Là phúc không phải họa, là họakhó tránh khỏi, chỉ cần không liên lụy tiểu Thất đệ, ta cũng không còn gì phảilo.” Chuyện vừa rồi kết cục tệ nhất bất quá cũng sẽ chỉ trách phạt nàng, nhưngvới biện pháp này Lâm Thận Chi nói không chừng có thể được Lâm lão thái gia tựmình giáo dưỡng! Đây mới là điều nàng cần nhất cũng hi vọng nhất. Đào thị luônmuốn đem điều tốt nhất cho Lâm Thận Chi, giáo dưỡng nam hài tử không thể khôngcó trưởng bối nam tử vĩ đại, phụ thân thần tiên kia của mình thì sao, căn bảnkhông thể trông cậy vào hắn.

Đào Phượng Đường nói: “Răng nanh cũng có thời điểmchạm vào đầu lưỡi, ở nhà sống luôn có điều phiền não, chỉ cần muội bất kể lúcnào cũng xua đuổi được ý nghĩ bi quan trong đầu là tốt rồi.” Hắn trầm mặc mộtlát, nhỏ giọng nói: “Ta mang theo mấy thứ đồ chơi mới lạ cho các muội, tỷ tỷmuội cũng có quà, muội nói với nàng……”

Lâm Cẩn Dung hiểu ý cười rộ lên, lại nói: “Ta Khôngnói đâu! Đại biểu ca bất công giấu thứ tốt cho tỷ tỷ, nếu trưởng bối biết,chúng ta sẽ bị phạt a!”

Đào Phượng Đường xấu hổ đến cả hai lỗ tai đều đỏ, chắptay làm lễ thấp giọng năn nỉ: “Bất quá chỉ là một đôi hoa tai thủy tinh màthôi, là tiền của ta lần này tự mình xuất môn làm việc mua cho nàng. Tương laica ca có bao nhiêu tiền, lại mua tặng cho đệ và muội là được rồi.”

Lâm Cẩn Dung giảo hoạt cười: “Đại biểu ca! Ta đâychính là mạo hiểm sinh mạng nha, huynh nên nhớ kỹ, huynh nợ ta một đại nhântình a! Đến lúc ta cầu huynh, huynh đừng có ra sức khước từ đó!” Sang năm mợ làNgô thị sẽ tròn bốn mươi tuổi, dù thế nào nàng cũng phải chạy tới Thanh châumột chuyến, muốn xem các cửa hàng kia kinh doanh thế nào.

Một tiểu cô nương thì có thể có chuyện gì cầu mìnhđây? Đơn giản là món ăn cùng đồ chơi mà thôi, Đào Phượng Đường mặc dù lơ đễnh,lại đùa với tiểu biểu muội cò kè mặc cả: “Ta không phải mới nghe lời muội giúptiểu Thất đệ sao? Như thế nào lại nợ nhân tình của muội?”

Lâm Cẩn Dung trách móc hắn nói: “Kia không phải cũnglà Thất đệ của huynh hay sao? Huynh giúp ta không? Hừ hừ! Đại biểu ca!”

“Được, cũng là tiểu Thất đệ của ta.” Đào Phượng Đườngbật cười: “Nửa năm không thấy, trở nên nhỏ nhen hơn rồi! Thôi, ta rời đi lâuquá sẽ không tốt, ta đi đây, chớ quên chuyện ta nói với muội!”

“Đã biết! Ta có quên chuyện của mình cũng sẽ khôngquên chuyện Đại biểu ca nhờ!” Lâm Cẩn Dung cùng Đào Phượng Đường phất phất tay,nhìn theo hắn bước vào lầu.

Có gió lạnh thổi qua bên tai, hoa trong rừng trúc rơirụng, cách đó không xa thanh âm nhạc ca trên sân khấu vẳng lại, linh nhân ngâmxướng, tiếng cười xem diễn trên lầu, như xa xôi như quanh quẩn, Lâm Cẩn Dungdừng chân yên lặng nghe, trên mặt dần trở nên trầm tĩnh. Nhìn xem, nàng cũngkhông phải ngu ngốc, chỉ cần muốn làm, lá gan lớn một chút, nàng cũng có thểlàm được …… Cuộc đời này nàng nhất định phải kiếm thật nhiều tiền, tùy tâm sởdục làm chuyện mà mình muốn làm, nàng không thể như trước đi cầu người khác,dựa dẫm vào người khác,mọi chuyện đều không có tự do tự chủ. Có lẽ quá trìnhtrải qua thật gian khổ, quá dài lâu, nhưng giờ đây nàng đã có mục tiêu sinhtồn.

Lệ Chi thấy nàng đứng bất động, cũng không thúc giụcnàng, liền đứng lẳng lặng ở phía sau, rũ mắt nhìn hài Lâm Cẩn Dung.

Cũng không biết bắt đầu từ khi nào, trong nữ tử lưuhành mốt bó chân, chính là vì muốn có bàn chân nhỏ nhắn đẹp mắt, các tiểu thưLâm gia tất nhiên cũng không ngoại lệ, Tứ tiểu thư vốn có một đôi chân rất đẹp.Cũng không biết sao lại thế này, đôi hài của tiểu thư vốn là hài mới làm thángtrước để chuẩn bị cho ngày vui hôm nay, hôm nay lần đầu tiên đặt vào chân, nàngthấy dường như có chút chật cứng. Nếu nói người trưởng thành, chân cũng sẽ tohơn, nhưng mới chỉ có một tháng quả thật có chút kỳ quái . Lệ Chi đang suynghĩ, có nên đem chuyện này nói cho Quế ma ma biết hay không.

Chủ tớ có tâm sự đều đang ngẩn người, Quế Viên hổn hểntừ sau chạy tới nói: “Tiểu thư của ta, người còn nhàn nhã ở đây chậm rãi thưởngngoạn a! Có biết phu nhân vì người cùng Thất thiếu gia chịu nhiều ủy khuất đếnmức nào a!” Sau đó lại kéo tay áo Lâm Cẩn Dung: “Đi, cũng đến để bọn họ nhìnxem người chịu nhiều ủy khuất thế nào, Thất thiếu gia đâu?”

Lâm Cẩn Dung lạnh lùng quét mắt nhìn Quế Viên một cái,đẩy nhẹ tay nàng đang cầm tay áo của mình ra, thản nhiên nói: “Động một chút làhô to gọi nhỏ, đưa tay giật kéo, càng ngày càng không có quy củ ! Ngươi muốn đểcho người khác nhìn thấy mà chê cười hay sao? Là nương ta sai ngươi tới tìmta?” Lâm Cẩn Âm kêu nàng đừng đi lên nữa, Quế Viên lại chạy tới kéo nàng đi,đây là muốn làm gì vậy?

Quế Viên căn bản không chú ý tới Lâm Cẩn Dung trongmắt không khỏi hờn giận, chỉ ngốc hồ đồ nói: “Không phải a, là Đại phu nhân kêunô tỳ đến. Tam phu nhân bị lão thái thái gọi ra riêng một chỗ, tất nhiên làmuốn trách phạt, người không biết Lục tiểu thư, Thất tiểu thư đã cáo trạngngười ra sao đâu, người nên nhanh đem sự thật nói rõ ràng ra, để chậm sợ sẽkhông tốt.”

Trường hợp thế này, lão thái thái là người trọng sĩdiện sao có thể náo loạn đến mức nào? Hơn nữa, không phải còn có Lâm Cẩn Âmcùng mợ ở đó sao? Với tính tình của mẫu thân nếu muốn đại náo chỉ trong giâylát đã có thể bùng phát. Nàng đứng ở dưới lầu lâu như vậy, mọi thứ vẫn im ắng,làm sao có đại sự gì? Cho dù là có, không phải cũng còn có lão thái gia tọatrấn sao? Lâm Cẩn Dung vểnh vểnh khóe môi, Đại bá mẫu thật sự là nhàn rỗi đếnhốt hoảng rồi, tùy tiện sai người đi gọi mình, thay nàng ta đối phó với Nhịphòng, cũng là nhờ mình trải qua một kiếp kia mà nhìn thấu rất nhiều sự việc,nếu không không hỏi xanh đỏ trắng đen liền chạy lên lầu thì mọi sự sẽ ra saođây?

Quế Viên thấy Lâm Cẩn Dung đứng bất động tựa tiếu phitiếu nhìn mình, vừa vội vừa nghi hoặc: “Tiểu thư?”

Lâm Cẩn Dung vươn tay che miệng, tao nhã ách xì 1 cái:“Mệt mỏi, ta đi thay quần áo rồi đi ngủ. Ngươi bẩm báo Đại phu nhân, nói thânthể ta không khoẻ, chống đỡ không được, đa tạ ý tốt của nàng.” Nói xong cũngkhông thèm để ý đến Quế Viên, tự đi về phía sân viện của mình.

Từ trước đến nay, nàng chưa từng thấy Tứ tiểu thư chịuqua ủy khuất thế này. Quế Viên mắt thấy Lệ Chi một tấc cũng không rời theo sátLâm Cẩn Dung, bỏ lại mình một người đứng ở chỗ này, không khỏi ủy khuất mắt đỏhồng. Được một lát, mới hướng trên lầu bẩm báo Đại phu nhân, thám thính các tintức khác.

Lâm Cẩn Dung trở về phòng, được Lệ Chi hầu hạ thay đổimột bộ váy mềm sắc phỉ thúy nửa mới nửa cũ, sau đó ngồi xuống giường, vươn chânđể Lệ Chi đổi sang hài mềm đi trong phòng.

Lệ Chi lấy ra đôi hài sa tanh đỏ thẫm thêu hoa maitrắng ra, ngồi xuống trước mặt Lâm Cẩn Dung, đưa tay cởi bỏ hài thô cứng màuxanh ngọc thêu hoa ngọc lan trên bàn chân của nàng, tay vừa chạm đến chân củaLâm Cẩn Dung, kìm lòng không được dùng ngón tay thử độ rộng — quả nhiên là cóchút không thích hợp. Nàng từ nhỏ hầu hạ bên người tiểu thư, cơ thể tiểu thư cóchút biến đổi nhỏ nàng đều biết, thậm chí so với Quế ma ma còn rõ ràng hơn.

Biến hóa này là vì sao vậy? Lệ Chi một bên trầm tư,một bên đi hài cho Lâm cẩn Dung, đây là hài đi trong nhà, có vẻ rộng rãi, nhưngthật ra rất vừa vặn. Nàng trầm ngâm, thu dọn đôi hài xanh ngọc kia lại, vừanhấc mắt liền chạm phải ánh mắt của Lâm Cẩn Dung.

Lâm Cẩn Dung trên mặt đang cười, nhưng trong mắt khônghề có ý cười: “Ngươi vừa rồi đo chân của ta, có phải đã phát hiện ra có chỗkhông thích hợp?”

Chuyện này không đơn giản! Lệ Chi nháy mắt tinh thầnvạn biến, nhẹ nhàng gật gật đầu: “Nô tỳ xem xét, chân của tiểu thư dường như sovới vài ngày trước đó dài hơn một chút.”

Lâm Cẩn Dung đứng dậy đến án thư trong phòng lấy ramột bút lông kiến châu làm bằng lông thỏ, tùy ý đổ mực vào nghiên, nhẹ nhàngmài: “Thì sao?”

Thanh âm của nàng có cảm giác lạnh lẽo nói không nênlời, Lệ Chi có chút không biết thế nào, đành nói: “Là tiểu thư tự tháo ra?”

Lâm Cẩn Dung giương mắt nhìn Lệ Chi, trực tiếp nói:“Là ta. Ta không thoải mái.” Ngày bé khi khung xương chân chưa phát triển nàngđã được bó chân, mới bắt đầu cũng sẽ không cảm thấy đau lắm, nhưng một lúc sausẽ thấy rất đau, khiến nàng rơi lệ, Đào thị cùng Quế ma ma đều khuyên nhủ nàng:“Như vậy nhìn mới đẹp, nhìn xem có nữ tử nào không bó chân chứ? Nhẫn nhịn mộtchút là tốt rồi. Chẳng lẽ con muốn làm tiểu thư chân to hay sao?” Lại chỉ chỉnha đầu Quế Viên ở một bên xem náo nhiệt nói: “Nhìn xem, các nàng muốn cũngkhông được như vậy!”

Mẫu thân sẽ không hại nàng, mọi người đều như thế,nàng nhịn, nhẫn hơn mười năm, chân thật sự đẹp mắt, khéo léo nhỏ nhắn, tiêmthẳng xinh đẹp, nhưng mà lúc đi chỉ có thể bước từng bước nhỏ, đi nhiều mộtchút sẽ thấy đau, lại càng đừng nói tới việc chạy trối chết. Về sau lúc nàng bỏchạy ra ngoài thấy mấy tiểu thư có xuất thân cũng giống như nàng, vì không theotục bó chân, đã chạy trốn thật xa, nàng sao phải vì mấy xú nam nhân cảm thấyđẹp mắt mà ủy khuất bản thân mình? Nhỏ nhắn yếu ớt để cho ai xem đây? Cho nênchuyện đầu tiên nàng làm sau khi tỉnh lại chính là bỏ dải lụa bó chân. Quế mama cùng Quế Viên tất nhiên không thể phát hiện, nhưng Lệ Chi không giống nhưvậy, biến hóa này, dù giấu giếm ai cũng không thể gạt được Lệ Chi.
Trước Cài đặt Tiếp
Báo lỗi chươngGóp ý xây dựng phát triển truyenfull.com