Thông tin truyện

Thế Gia Danh Môn

Tương Nhược Lan, bát phụ nổi tiếng của kinh thành. Cậy có thái hậu chống lưng nên không có chuyện gì không dám làm. Kết quả trong đêm tân hôn bị chồng bỏ rơi để đi chơi với quý thiếp, không những thế còn tặng cho một vết thương vào đầu. Vì thế Tương Nhược Lan hồn lìa khỏi xác nhường chỗ cho cô nàng cá tính, lạc quan, tự lập tự cường Tương Nhược Nam. Cô gái tội nghiệp phải gánh chịu tất cả hậu quả xấu của Tương Nhược Lan, nỗ lực sửa lại những sai lầm trước đây của nàng để sống thật tốt. 


Nhân vật nam chính bất ngờ lại chính là người chồng đánh vợ bỏ đi với bồ trong đêm tân hôn – Hầu gia Cận Thiệu Khang. Chính những tình cảnh éo le khiến người ta chỉ muốn sôi máu ấy đã làm cho khí chất mạnh mẽ của nữ chính nổi bật. Trong tình cảnh người người không tức khóc thì tức ngất xỉu như vậy, Tương Nhược Lan vẫn có thể đáp trả, mà còn đáp trả bằng một cách tuyệt vời đến không thể tuyệt vời hơn. 


Nam chính Cận Thiệu Khang tất nhiên không thiếu phần, sau đó phải kể đến kình địch lớn thứ hai là hoàng thượng vừa đáng hận vừa đáng thương, thái y trẻ tuổi Lưu Tử Căng, đến cuối thêm một mạng là Tả đô đốc . Nam chính và hoàng thượng đúng kiểu khiến cho mọi người vừa ghét vừa thương. Càng về sau mới càng thấy Cận Thiệu Khang đúng là một người tốt, có trách nhiệm, đáng để gửi gắm. Đoạn cuối anh này bị ngược tơi bời. Hoàng thượng cũng rất yêu Nhược Lan, chẳng biết so với Cận Thiệu Khang thì hơn hay kém nhưng chỉ cần thấy anh sẵn sàng xả thân cứu giúp Nhược Lan trong lúc tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc, sẵn sàng chấp nhận hàng ngày hàng năm bị đau đớn dày vò vì Nhược Lan là biết anh ấy có yêu nữ chính nhiều thực sự. Chẳng qua là anh yêu sai cách mà thôi.

Bình luận truyện