Thông tin truyện

Thầy Giáo Trương Và Thầy Giáo Lý

Thầy Giáo Trương Và Thầy Giáo Lý
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt

Thầy Trương là giáo viên chủ nhiệm ở trường cấp ba XX, nhậm chức đã sáu năm. Thầy Lý muộn hơn hắn hai năm, nhậm chức giáo viên Vật lý đã bốn năm, kiêm giáo viên phụ trách một năm, năm nay là năm thứ hai làm giáo viên phụ trách. Hai vị thầy giáo thông đồng vào cái năm thầy Lý lên làm giáo viên phụ trách, đại khái là giáo viên phụ trách và giáo viên chủ nhiệm phải tiếp xúc với nhau nhiều hơn bình thường, thầy Trương nhà ở ven hồ hưởng trước ánh trăng (*), quyết đoán duỗi vuốt sói. (*) nghĩa bóng là gần gũi người có thế lực nên được hưởng lợi lộc trước, có thể tự suy ra nghĩa ngữ cảnh nhé ^^


Hôm nay chính là tròn một năm kể từ ngày bọn họ xác định quan hệ. Thật ra thì cũng chẳng có gì khác thường, tiếng giảng bài và đọc bài trong trường học vẫn êm dịu như vậy, tiếng gió thổi qua lá cây kêu “xào xạc” bên ngoài trường vẫn nghe vui tai như vậy.


Hết tiết hai là thời gian nghỉ giữa giờ của trường cấp ba XX. Học sinh toàn trường nối đuôi nhau thành vòng tròn ở thao trường, chạy ba vòng. Bọn học sinh kêu la không ngớt, mấy cái chuyện như cả gan đứng lên ồn ào đòi bãi công cũng không phải là không có. Để trấn an và đốc thúc học sinh, lãnh đạo trường cổ vũ giáo viên phụ trách vào chạy cùng. Có người lười biếng chạy một vòng rồi vào giữa vòng mà đứng, “dùng mắt” chạy tiếp với học sinh lớp mình. Lý Hoán luôn chạy cùng học sinh từ bước đầu tiên đến tận lúc ra khỏi thao trường, thế mà hôm nay lại vắng mặt.

Bình luận truyện