[Thập Nhị Yêu Tinh Hệ Liệt] Đường Công Kê

Chương 4Quan Sơn cũng không biết mình vì sao muốn đến miếu sơn thần, nếu đã quyết định buông tha Đường Cung, còn đi tìm nó làm gì? Nói không chừng nó sẽ đem của cải quốc sư phủ bán lấy tiền a, tối khả tức giận, thế nhưng nó bán có mười văn tiền, phải biết rằng, cho dù một văn, chỉ cần vào quốc sư phủ, khắc thượng chữ “Quan”, sau đi ra cũng đáng hơn một trăm văn.

Một đường nhàn nhã đi vào sơn thần miếu, rất xa liền nghe được một trận thanh âm thanh thúy dễ nghe:

“Một cái, hai cái, ba cái…… A, thật tốt quá, mười a, đây là ta ở nhân gian kiếm chút tiền a.”

Hắn hơi hơi nhíu mắt, chỉ một thoáng, cảnh tượng sơn thần miếu liền va vào mắt.

Chỉ thấy Đường Cung ngồi dưới đất, từng bước từng bước đếm tiền, đếm xong rồi lại thấy đếm lại một lần, trong quá trình này, trên mặt nó vẫn tươi cười thỏa mãn, thoạt nhìn thập phần hám của. Quan Sơn cũng không biết sao trong lòng mềm nhũn, âm thầm cười nói: Thật sự là một yêu tinh con ngốc, mười đồng tiền thôi mà, đến nỗi làm cho nó vui đến như vậy sao?

Trong lòng tuy rằng nghĩ như vậy, trên mặt lại làm ra bộ đằng đằng sát khí, sau đó hắn một cước đá văng cửa miếu, hừ lạnh một tiếng nói:

“Yêu nghiệt lớn gan, dám lấy tể ngưu đao trong phủ ta đi bán, hôm nay ta cho ngươi nếm thử chút tư vị tể ngưu đao.”

Đường Cung sợ tới mức run rẩy, đồng tiền trong tay rơi loảng xoảng xuống đất, nó hoảng sợ ngẩng đầu, thấy là Quan Sơn, không khỏi sợ tới mức hồn phi phách tán, hồn vía lên mây.

Sự lợi hại của người này nó đã biết, tuy rằng chính mình tu luyện một ngàn năm, miễn cưỡng có thể đấu ngang tay, nhưng là tình huống có thể sử xuất toàn bộ pháp lực, hiện giờ ở nhân gian, không được sử dụng pháp lực, lại gặp phải Độ Kiếp kỳ tu giả, cho dù nó bình thường lá gan không nhỏ, sao có thể không sợ hãi.

“Ta…… Ta…… Ta không có hại hơn người.” Đường Cung lui một bước, cực lực biện bạch. Sau đó lại nhanh đem mười đồng tiền trên mặt đất nắm trong tay, do dự vươn ra, đau xót nói:

“Bán…… Tiền bán đều ở trong này, còn…… Trả lại cho ngươi, ngươi…… Ngươi không cần bắt ta a, ta thật sự không có ăn thịt người.”

Quan Sơn nhìn Đường Cung trương khuôn mặt nhỏ nhắn tuyệt mỹ nhân trướng đến đỏ bừng, xem ra nước mắt đau lòng đều nhanh rơi xuống, hắn thật sự là vừa buồn cười vừa tức giận, mười đồng tiền a, gà trống tinh này thành thực đến vậy sao?

Nghĩ như vậy, đáy lòng đã có một cỗ tình tự trìu mến chậm rãi nảy sinh. Chẳng qua, xem đối phương bộ dáng thật sự rất đáng yêu, không khi dễ một chút quả thực có lỗi với chính mình phi năm dặm đường đến đây. Bởi vậy Quan Sơn giả ý hừ một tiếng nói:

“Mười văn tiễn? Ngươi lừa ai? Cái chuôi đao này ít nhất cũng đáng hai trăm văn.”

“Hai…… Hai trăm văn?” Đường Cung sợ hãi thất thanh kêu, hoàn toàn trợn tròn mắt, nó không dám tin nhìn Quan Sơn:

“Kia…… Không phải là một phen tể ngưu đao sao? Chẳng lẽ…… Là…… Là thần binh bảo vật? Không đúng a, ta xem qua, chỉ là một phen tể ngưu đao a, ta…… Ta thật sự bán mười văn tiền, nếu ta lừa ngươi, khiến trời giáng ngũ lôi oanh.”

Nói xong lời cuối cùng, Đường Cung nước mắt thật sự rơi xuống: Ô ô ô, Ngưu ca ca, các vị các huynh đệ, ta có thể phải hồn phi phách tán trước, các ngươi nhất định phải cẩn thận a, ngàn vạn lần đừng quá tham, giống ta bởi vì mười văn tiền mà bị người ta đánh đập hình thần câu diệt.

Quan Sơn ngón tay hơi hơi vân vê, một tiếng sấm rền vang. Hắn cố ý hàn trứ mặt nói:

“Tốt, ngươi còn nói không gạt ta? Không gạt ta vì sao có sét đánh xuống?”

Nhất ngữ chưa xong, liền thấy Đường Cung thất kinh ôm lấy đầu, ủy khuất kêu lên:

“Ta…… Ta không có nói sai, cũng không có biến thành nguyên hình, vì cái gì phải phách ta? Ô ô ô……”

Thật đáng yêu, rất đáng yêu. Quan Sơn chưa từng nghĩ tới có yêu tinh dáng điệu thơ ngây như vậy. Tâm tình tốt, không khỏi muốn thử xem thân thủ Đường Cung, đối phương là yêu tinh tu luyện ngàn năm, nhìn hơi thở trên người nó, hẳn là cũng sắp phi tiên, nhưng khẳng định không phải đối thủ của mình, không quan hệ, coi như đùa giỡn một chút.

Hắn nghĩ đến đây, liền hét lớn một tiếng:

“Yêu nghiệt, ra tay đi, lần này ta cho ngươi một trận chiến công bình.”

Nói xong liền hướng Đường Cung đánh móc sau gáy. Đường Cung đáng thương vốn đang kinh sợ, làm sao còn có chiến ý, cùng Quan Sơn đánh tới đánh lui vài cái, cũng là liên tiếp thất bại, cuối cùng nó thấy bàn tay Quan Sơn dấy lên một ngọn lửa, đó là đạo thuật rất lợi hại, tên là lôi chưởng, chính mình là tuyệt đối không ngăn cản được. Thế là ngay sau đó đem đầu chui tọt xuống bàn thờ, nửa người không chen vào được thò bên ngoài lạnh run.

“Ha ha ha ha……” Quan Sơn nhịn không được cười to ra tiếng, tiến lên sờ soạng Đường Cung một phen, tuy rằng cách một tầng vải dệt, nhưng co dãn thật sự không tồi. Hắn tâm thần rung động, nhưng chợt thu tay lại, rồi giống như nhổ cải củ đem Đường Cung lôi ra bên ngoài, vừa buồn cười vừa tức giận kêu lên:

“Uy, ngươi cũng quá vô dụng đi? Đánh không lại người ta đi lại học đà điểu, mông lộ ở bên ngoài, không phải cho người ta đánh sao? Ngươi đã thành tinh, sao còn không có vứt bỏ thói quen trộm đồ?”