[Thập Nhị Yêu Tinh Hệ Liệt] Đường Công Kê

Chương 24Quan Sơn cười khổ không thôi, nghĩ thầm Hoàng Thượng dùng chiêu rút củi dưới đáy nồi này thật đúng là hảo, ngươi nói như thế, ta muốn độc chiếm cũng nuốt không được. Hắn quán buông tay:

“Hoàng Thượng, ngươi cũng từng nói là biết thái độ làm người của ta, nếu đan dược còn ta cho dù muốn độc chiếm cũng không đủ lực, nhưng hiện tại, đan dược quả thật là đã không có, khụ khụ…… Ta…… Ta đã dùng rồi, ngươi muốn xử ta thế nào? Muốn chém muốn giết muốn làm gì cũng được.”

Khi cứu Đường Cung hắn sớm biết sẽ này hôm nay, cũng may các huynh đệ mặc dù sinh khí, cũng sẽ không gây khó dễ với hắn. Bởi vậy hắn rõ ràng xuất ra bộ dáng vô lại “Đan dược không có, muốn giết cũng được”.

Hạ Hầu Hiên giật mình, cằm đều nhanh trật khớp. Sửng sốt nửa ngày mới nghiến răng nghiến lợi nói:

“Quan Sơn a Quan Sơn, ngươi đồ gia khỏa chết tiệt, uổng ta cùng các huynh đệ kỳ vọng vào ngươi, yên tâm đem địa bảo cho ngươi luyện đan nhiều ngày như vậy, không nghĩ tới ngươi lại như thế, ngươi nói một chút, ngươi… chúng ta thất vọng quá a? Vì cho ngươi luyện đan, Giang Hãn nghe nói trên núi có Hà thủ ô ngàn năm liền cho người ở đó đào ba ngày ba đêm mới được, phải trả phí dụng cho nhóm công nhân mất mấy trăm lượng bạc. Còn có Phùng Dạ Bạch……”

Hạ Hầu Hiên bắt đầu thao thao bất tuyệt. Quan Sơn vì đuối lý trước, cũng không dám phản bác, thế là liền mặc kệ đứng giữa đại điện nghe giáo huấn.

Qua một lúc lâu sau, hắn lại nhịn không được ngẩng đầu lên, đối thái giám phía sau Hạ Hầu Hiên lười biếng cười nói:

“Tiểu công công, phiền ngươi đem ghế dựa đến được không? Ngươi xem Hoàng Thượng răn dạy hiển nhiên còn lâu nữa, ta già rồi đứng mỏi chân quá a.”

Lời còn chưa dứt, Hạ Hầu Hiên giật giật mũi, kéo tay thái giám mỹ mạo kia, lớn tiếng nói:

“Tiểu Hoàng, không cần nghe hắn, mặc hắn đứng đấy, mệt chết càng tốt, hắn chết thế gian cũng ít đi một tai họa.”

Thái giám Tiểu Hoàng theo Quan Sơn tiến vào, ánh mắt bắt đầu né tránh, hắn thấy Quan Sơn đòi hắn lấy ghế dựa, trong lòng không muốn, lúc này nghe thấy Hoàng Thượng nói như thế, tự nhiên cao hứng. Liền tiếp tục không nhúc nhích đứng phía sau Hạ Hầu Hiên. Hạ Hầu Hiên lại mắng vài tiếng, Vương lão thái giám lại tiến vào đưa tin:

“Khởi bẩm Hoàng Thượng, Vương đại nhân trấn thủ biên quan đang ngoài cửa cung hầu chỉ, nói là có quân tình khẩn cấp muốn đích thân trình báo Hoàng Thượng.”

Lời còn chưa dứt, Hạ Hầu Hiên đằng địa một tiếng đứng lên, trầm thanh nói: “Trẫm đã biết, ngươi dẫn hắn đi Kim Cổ Điện chờ, trẫm lập tức đi.”

Hắn nói xong, liền hạ long tòa, thấy Quan Sơn vẫn trưng ra bộ dáng nhàn tản, không khỏi nhãn mạo kim tinh, nghiến răng nghiến lợi nói:

“Ngươi còn đứng đó làm gì hả? Còn không cùng ta cùng đi nghe quân báo.”

Quan Sơn ha hả cười nói: “Bất quá là quân báo mà thôi, một mình Hoàng Thượng như vậy đủ rồi, ta ở đây nghỉ ngơi một chút, chờ ngươi trở về nói cho ta nghe cũng thế thôi.”

Hắn nói xong, Hạ Hầu Hiên càng thêm tức giận, vung ống tay áo nói: “Tùy ngươi.” Nói xong liền đi ra ngoài. Thái giám Tiểu Hoàng vừa muốn theo hắn đi ra, lại bỗng nhiên nghe Quan Sơn cười lạnh một tiếng, thản nhiên nói:

“Tiểu công công dừng bước, trước mặt Hoàng thượng có Vương công công hầu hạ, ta thật có vài chuyện phải phiền đến tiểu công công.”

Nhất ngữ chưa xong, tiểu thái giám vốn hận không thể lập tức chuồn đi cũng bỗng nhiên dừng lại cước bộ, xoay người lại, vừa sợ vừa giận nhìn hắn.

Quan Sơn thầm nghĩ tốt thôi, thế đạo thật là thay đổi, hiện giờ yêu tinh thấy ta cũng không sợ hãi, lại còn tức giận giống như ta thiếu nợ bọn chúng, không giáo huấn bọn chúng, chúng cũng không biết Quốc sư ta lợi hại.

Trong mắt hắn thần quang hiện ra dữ dội, đang muốn động thủ, chợt nghe Tiểu Hoàng gào to nói: “Ngươi…… Ngươi đem gà trống làm gì rồi? Trên người ngươi sao lại có hơi thở của nó?”

Nói tới công phu, hắn một tay chỉ Quan Sơn, một tay kia đã bắt đầu kết ấn, vẻ mặt cũng là vừa lo lắng vừa lo lự, tiện đà lại lộ ra vẻ kiên quyết, tựa hồ là phải dùng hết toàn lực cùng Quan Sơn quyết một trận tử chiến.

Quan Sơn sửng sốt, tâm niệm thay đổi thật nhanh, dĩ nhiên hiểu được chuyện gì, không khỏi vui mừng vỗ tay nói:

“Nguyên lai ngươi chính là huynh đệ Tiểu Cung, chắc là mười hai yêu tinh từ Vụ Ẩn Sơn xuống trần đúng không? Chậc chậc, ta thực ngốc ta thực ngốc. Đã nhìn ra nguyên hình của ngươi là bò thì phải sớm nghĩ đến.”

Hắn nói xong, lập tức thay một bộ nhiệt tình tươi cười, đón Tiểu Hoàng nói:

“Không quan hệ không quan hệ, lũ lụt vọt Long Vương miếu, người trong nhà không đánh người trong nhà, hiện tại Tiểu Cung, nga, chính là gà trống ngốc ngươi vừa nói, nó ngay tại quý phủ ta, mỗi ngày ăn sâu kiếm tiền, cuộc sống vô cùng nhẹ nhàng. Chính là lúc trước bị thương, ta vì cứu hắn, mới đem đan dược phải đưa Hoàng Thượng cho nó dùng, khó khăn cứu nó một cái mạng nhỏ, ngươi không thấy ta vừa rồi bị ai giáo huấn thảm thế nào sao?”

“Cái gì? Gà trống bị thương? Là chuyện gì?”

Bò tinh trên mặt huyết sắc ở nháy mắt thốn sạch sẽ, biểu hiện thật sự lo lắng cho huynh đệ. Quan Sơn thờ ơ lạnh nhạt, cảm thấy dần dần cũng sinh ra chút bội phục, thầm nghĩ khó trách Tiểu Cung nhớ mãi không quên các huynh đệ của nó, cái khác mặc dù còn không biết, nhưng bò tinh này đích thật là kiểu trọng tình trọng nghĩa.

“Nga, chuyện này rất dài, sau này ta sẽ cùng ngươi kể lại.”

Quan Sơn cười hắc hắc, hắn sao dám nói cho bò tinh biết bởi vì Tiểu Cung đánh thức mình, rồi suýt bị hầm nấm, lại bị mình truy tung đến cổ miếu, lại thiết kết giới khiến nó cường sấm kết giới cứu người, cuối cùng thiếu chút nữa hồn phi phách tán a.

Chỉ sợ thốt ra lời này, ánh mắt cảm kích của bò tinh đối mình sẽ lập tức biến thành mắt đao. Trong lúc nhất thời không nghĩ ra cái gì đành nói dối, sau chậm rãi giải thích là được a.