Tất cả
Thánh Tuyền Tầm Tung
Sở dĩ người dân nơi đây ai cũng có 1 cuộc sống an nhàn, không lo âu về chuyện ruộng đất. Nhưng các quan lại nơi đây ăn chơi xa xỉ, lấy tiền của dân để đánh bài bạc. Điều đó khiến nhân dân vì đói mà sinh ra trộm cắp như vậy. Từ xưa đến nay, hể có quan thì lại có trộm. Trộm còn được chia làm 3 đạo đó là Hồng đạo, Hắc đạo và Bạch đạo. Hồng đạo là chỉ những kẻ chuyên trộm châu báu vàng bạc của quan lại đến dân đen đều   là đối tượng của họ mà không bỏ sót bất kì ai.


Hắc đạo là những kẻ chuyên đi trộm cắp những đồng tiền phi nghĩa mà có chứ không phải do họ làm ra. Còn 1 đạo nữa là Bạch đạo, chính là những kẻ chuyên đi trộm những món đồ ở dưới đất, gia sản của người chết hay còn được gọi là trộm mộ. Trộm mộ này có rất nhiều người làm vì họ nghĩ dưới mộ này sẽ có nhiều vàng bạc châu báu khiến họ sống 1 đời sung sướng mà không lo lắng gì cả. Ngoài ra, thiên hạ còn nổi tiếng nhất về trộm mộ gồm có Phát Khâu, Mô Kim, Xả Lĩnh… Họ có những bí thuật được cha ông truyền lại từ trước.


Hắn đã làm công việc trộm mộ này được mấy năm rồi. Khi hắn muốn rửa tay gác kiếm cũng là lúc mà hắn tìm thấy được một cuốn sách mà hắn đã tìm nhiều năm rồi nhưng không thấy. Chỉ cần hắn phát hiện ra được nơi mà trong sách có ghi thì cả gia đình hắn sẽ không phải lo đến cái ăn cái mặc nữa mà sẽ có được cuộc sống sung sướng như trong hoàng cung. Điều đó không chỉ có hắn mà ai không mong mình được như vậy chứ. Ông trời hình như rất thương hắn hay sao. Khi hắn quyết định từ bỏ thì hắn lại tìm được. Vậy là hắn sắp đổi đời rồi. Vậy là hắn bắt đầu vào hành trình đi tìm kiếm của mình. Hắn phải trải qua rất nhiều khó khăn có khi chút nữa là mất mạng thì hắn cũng tìm được thứ hắn muốn tìm. Và vậy là cả gia đình hắn sống một cuộc sống an nhàn, vô ưu vô lo.

Bình luận truyện