Tất cả
Thanh Mai Không Lấy Trúc Mã (1802)
Ở thời vua Gia Long, một câu chuyện tình yêu đầy sóng gió đã diễn ra, tình yêu đó, đau đớn đến xé lòng, khắc cốt ghi tâm cả một đời người. Hai người con trai là anh em trong một gia đình và một người con gái, là thanh mai trúc mã của nhau. Một người thích cô bé kia từ khi còn nhỏ, chúng hay chơi với nhau rất vui vẻ, một người lại hay bày trò chọc phá, bởi vì cảm thấy cô bé này thật là đáng ghét.


Năm tháng dần trôi, tình cảm ngày càng nở rộ như cánh sen tinh khiết. Nhưng vì một chữ "tình" đó mà lại vấy bẩn cả một đóa sen thơm. Không ở cạnh nhau không có nghĩa là không yêu, đứng ở cạnh nhau không có nghĩa là một cặp. Những mâu thuẫn trong gia đình được nảy sinh, những âm mưu đầy mưu mô, toan tính được xây dựng, tất cả đã khiến cho họ thay đổi. Đứng trước tình yêu và tham vọng, họ sẽ chọn gì?


Yêu, chỉ là vô tình thoáng qua cuộc đời của nhau, hay là sẽ sâu sắc khắc sâu cả một đời? Muốn buông bỏ tình, nhưng tâm không làm được. Muốn thay đổi tâm, nhưng lại chẳng thể nào quên đi. Đau lòng gào thét, cũng chỉ là một loại cô đơn chất chứa nỗi tuyệt vọng. Yêu, chính là đau khổ.

Bình luận truyện