Tất cả

Thần Tọa - Chương 202: Tử sắc tỏa liên (Xiềng xích màu tím)

Truyện Thần Tọa

Tác giả Hoàng Phủ Kỳ

Danh mục Tiên Hiệp Huyền Huyễn

Trước Tiếp
- Là Thanh Liên sư tỷ!

Trong nội tâm Lâm Hi chấn động, chợt ngẩng đầu lên. Chỉ thấy trong hư không, thanh khí mênh mông, hóa thành một đóa thanh liên lớn chừng vài mẫu. Một cánh hoa sen tách ra trong hư không, mà ở sau lưng Thanh Liên thánh nữ thình lình hiện ra hóa thân của một vị thanh y bồ tát. Vị bồ tát này thần thái trang nghiêm, túc mục, khuôn mặt rõ ràng cùng với Thanh Liên thánh nữ giống nhau đến bảy phần.

Trong hư không phạm xướng từng trận, ẩn ẩn có thiên hoa hạ xuống. Khắp nơi đều là một mảnh thần thánh, túc mục, khí tượng an hòa.

- Là tuyệt học Phật đạo!

Lâm Hi chấn động.

Tuyệt học mà Thanh Liên thánh nữ thi triển rõ ràng là thuộc về tuyệt học thất truyền của thế giới tiên đạo. Đại bồ tát hiện ra ở phía sau nàng rõ ràng là "Đại bồ tát" trong Phật đà, Bồ tát, La hán trong truyền thuyết của Phật đạo!

"Đại thế giới Tiên đạo" đã từng nhắc tới, Phật đạo ở thời kỳ thượng cổ cực kỳ phồn thịnh, có rất nhiều tuyệt học kinh thiên động địa. Bất quá dưới thời gian trường hà cọ rửa, Phật đạo đạo thống hết thảy thất truyền, chỉ có ở bên trong một ít phế tích thượng cổ ngẫu nhiên lưu lại một ít đạo thống của thượng cổ Phật đạo.

Thanh Liên thánh nữ thân là đệ tử Thần Tiêu Tông, tuyệt học giữ nhà lại là thượng cổ Phật đạo tuyệt học. Cái này không thể không nói là vượt qua dự liệu của Lâm Hi.

- A!

Một tiếng hét thảm từ trong hư không truyền đến. Đầu đại ác ma Luyện Khí đệ lục trọng Phù Lục kỳ mà Lâm Hi nhìn thấy lúc trước như có khói đen mơ màng tản ra, từ trên không trung rơi xuống, phịch một tiếng đập xuống đất, tạo thành một cái hố to, sau đó không thấy nhúc nhích.

Thanh Liên thánh nữ dù sao cũng là tiên đạo cường giả đệ thất tầng Đạo Căn kỳ, là tồn tại đã có thể đụng chạm đến tiên khí. Một khi nàng đem hết toàn lực, cho dù là địa ngục đại ác ma có sinh mệnh lực cực kỳ cường hãn cũng không phải là đối thủ.

Huống chi ở bên trong "Đại thế giới Tiên đạo" cũng đã có nói, tuyệt học Phật đạo là cực kỳ khắc chế Ma tộc.

- Trách không được Thanh Liên sư tỷ thường xuyên thâm nhập địa ngục tiểu thế giới. Lần này thậm chí phải đi Dong Lô tiểu địa ngục làm nhiệm vụ tông phái hạch tâm. Nguyên lai là có loại tuyệt học này hộ thân!

Trong lòng Lâm Hi thầm nghĩ.

Thanh Liên thánh nữ hiển nhiên là không nghĩ tới sớm tiêu hao chân khí, bạo lộ thực lực. Bất quá tình cảnh đám người Lâm Hi đã rất nguy hiểm rồi, đại ác ma cũng xuất hiện ngày càng nhiều, cũng bất chấp cái khác.

- Thanh Liên phạm xướng, Bồ Tát cam lâm!

Thanh Liên thánh nữ chợt hạ xuống mặt đất, phía sau nàng, hóa thân Bồ tát hiển hóa ra không tiêu tan. Song chưởng tách ra, chân khí bàng bạc bắn ra, mảng lớn tiếng kêu liên hồi của ác ma vang lên, toàn thân khói đặc cuồn cuộn, lập tức hóa thành tro bụi tiêu tán.

Một khi Thanh Liên thánh nữ toàn lực ra tay, hoàn toàn là thần cản sát thần, phật ngăn giết phật. Ở dưới hóa thân Bồ tát làm nổi bật, Thanh Liên thánh nữ tựa như thiên nhân.

Bất quá không biết có phải là ảo giác hay không, Lâm Hi luôn cảm giác "Thanh Liên đại pháp" của Thanh Liên thánh nữ tựa hồ có vẻ hơi không nguyên vẹn.

Trong "Đại thế giới Tiên đạo" đối với Phật đạo nói không tỉ mỉ, nhưng Lâm Hi ở thế giới kia đã có tiếp xúc qua Phật giáo. Tuyệt học của Thanh Liên thánh nữ càng giống với kết quả cho việc tiên đạo tuyệt học bổ khuyết cho phật đạo tuyệt học hơn, cũng không phải là phật đạo tuyệt học chân chính.

- Hẳn là phật đạo tuyệt học không hoàn chỉnh là sư tỷ lấy được.

Lâm Hi như có điều suy nghĩ.

Hắn vẫy tay một cái, Hoàng Kim cự đỉnh cùng Vân Giới lập tức rơi vào bản tay. Ở xung quanh hắn, ánh mắt tiểu ác ma sợ hãi, nhao nhao tránh lui.

Có lẽ loài người đối với loại khí tức này cảm giác không được, nhưng mà đám ác ma tới từ địa ngục Đại thế giới đối với Long khí tức vô cùng mẫn cảm. Huống chi, trên người Lâm Hi vẫn là long tức của Thái Cổ Chân Long thuần chính nhất.

Không chỉ là tiểu ác ma, mà ngay cả vài đầu đại ác ma Pháp Lực kỳ cách đó rất xa cũng hữu tâm vô ý rời đi phương hướng Lâm Hi. Tựa hồ hướng kia khiến cho chúng có cảm giác vô cùng không thoải mái.

Thậm chí là vì nguyên nhân này lại để cho động tác của bọn nó đều có chút vặn vẹo, không trôi chảy.

- Đây là có chuyện gì?

"Mai nha đầu" cùng một nữ đệ tử Pháp Lực cảnh khác đều là không hiểu ra sao.

Đây là sai lầm cấp thấp, với tư cách là địa ngục ác ma lấy giết chóc là bản năng, không nên phạm phải loại sai lầm cấp thấp này. Thậm chí có mấy lần, công kích của chúng nó trở nên tương đối vụng về.

Bất quá, như vậy rõ ràng là có lợi cho cơ hội của các nàng. Hai người chém ra mấy kiếm, ngay tại thân hình còn cứng rắn hơn sắt thép mấy chục lần của đại ác ma lưu lại mấy vết thương rất sâu.

Rầm rầm rầm!

Bên kia, Thanh Liên thánh nữ ra tay, quả thực là thần cản sát thần, phật cản sát phật. Quanh người nàng có một thanh thánh sắc pháp kiếm lượn vòng, tất cả tiểu ác ma tới gần nàng trong vòng hai mươi trượng, cổ họng đều không thốt lên được một tiếng, trực tiếp giống như cỏ héo, té xuống.

- Rút lui!

Vài đầu đại ác ma rốt cục không kiên trì nổi, cảm giác đại thế đã mất. Không nói hai lời, quyển vào tiểu ác ma bên người, lập tức liền đầu nhập vào trong địa hạ nham tương. Rõ ràng là mượn nhờ địa hạ nham tương của Dong Lô tiểu địa ngục để chạy trốn.

- Không nên đuổi theo!

Thanh Liên thánh nữ khoát tay áo, ngăn hai nữ đệ tử nội môn Pháp Lực cảnh: nguồn TruyenFull.vn

- Giặc cùng đường chớ đuổi, chớ quên, nhiệm vụ chủ yếu của chúng ta cũng không phải ở nơi này!

- Sư tỷ, đã biết!

Hai người dừng bước, dưới mặt đất tuy nhiên nóng bỏng, nhưng mà đệ tử tiên đạo dùng chân khí hộ thân chưa hẳn là không thể truy sát tới.

Bất quá ở trong lòng đất dù sao cũng bất đồng với trên mặt đất, khắp nơi là nham tương hỏa nhiệt. Ngoại trừ địa ngục ác ma, có lẽ không ai tinh tường hải lưu nham tương phân bố ở dưới đất. Hơn nữa, ở dưới mặt đất không biết có bao nhiêu ác ma phiêu bạt bốn phía theo nham tương, vạn nhất bị vây hãm nghiêm trọng, vậy thì phiền toái.

- Oa!

Vài đầu đại ác ma vừa chạy, những tiểu ác ma khác thấy tình thế không đúng, liên tục chạy thục mạng. Nhưng mà không có địa ngục nguyên khí của đại ác ma che chở, những tiểu ác ma này căn bản không dám chìm vào trong nham tương, nguyên một đám như chim muông chạy tứ tán mọi nơi.

Lâm Hi đuổi theo sau giết được vài đầu, sau đó liền nghe được thanh âm của Thanh Liên thánh nữ:

- Lâm Hi trở về, đừng đuổi theo!

Ở trong Dong Lô tiểu địa ngục chính là không bao giờ thiếu ác ma. Điểm này trên đoạn đường Lâm Hi đi tới đã sớm rõ ràng cảm giác được.

- Vâng, sư tỷ.

Lâm Hi tra kiếm vào vỏ, quay đầu lại hướng về mấy người Thanh Liên thánh nữ đi tới.

Trong mắt của hắn hào quang lóe lên, đồng tử như long nhãn lập tức biến mất không còn tăm tích. Long nguyên trên người cũng áp súc vào trong đan điền.

- Dao Tuyết, ngươi không sao chứ?

Lâm Hi đi tới nói.

Thượng Quan Dao Tuyết lắc đầu:

- Ta không sao.

Sắc mặt của nàng hơi trắng bệch, hiển nhiên có chút ít kinh hãi. Tình huống vừa rồi quá đột nhiên, rõ ràng là những đại ác ma này ở trong lòng đất cảm nhận được khí tức của mọi người, trước tiên mai phục ở đây.

Thậm chí ngay cả đại ác ma đệ lục trọng Phù Lục kỳ đều xuất hiện. Lấy thực lực Luyện Khí nhất trọng của Thượng Quan Dao Tuyết, ở khu vực biên giới đi lại còn có thể, nhưng tiến sâu vào loại khu vực này cũng có chút nguy hiểm.

Bảy người tụ lại cùng một chỗ, Thượng Quan Dao Tuyết còn không có cảm giác gì. Nhưng mà năm người khác đều kinh hãi nhìn Lâm Hi. Mà ngay cả Thanh Liên thánh nữ cũng là giống vậy.

- Lâm sư đệ, tại sao ta cảm giác ngươi có chút không đúng?

Trong mắt Thanh Cúc lóe ra quang mang kỳ dị, vẻ mặt tò mò.

- Vừa mới rồi thật sự quá nguy hiểm, chúng ta đều thiếu chút nữa nghĩ ngươi đã chết rồi. Ngươi rốt cuộc là làm sao làm được? Rõ ràng giết chết đầu ác ma sắp tấn thăng đến Khí Tiên kỳ kia?

Lan Đài cũng có chút kinh dị nói.

- Không cần nói, Lâm sư đệ, chúc mừng ngươi lâm trận đột phá, tấn thăng đến Luyện Khí nhị trọng!

Vẻ mặt Thanh Liên thánh nữ mỉm cười nói.

Nàng chỉ là cẩn thận quan sát trong chốc lát, cũng rất khẳng định cho ra đáp án này. Trong mấy người, công lực của nàng cao nhất, cho nên cũng là phát hiện nhanh nhất.

- Cái gì? Lâm sư đệ, ngươi đột phá?

Gương mặt đám người Thanh Cúc, Lan Đài, Trúc Hinh kinh ngạc.

Trước Cài đặt Tiếp
Báo lỗi chươngGóp ý xây dựng phát triển truyenfull.com