Tất cả

Thần Tọa - Chương 192: Luyện Khí thập trọng

Truyện Thần Tọa

Tác giả Hoàng Phủ Kỳ

Danh mục Tiên Hiệp Huyền Huyễn

Trước Tiếp
- Không thể tưởng được, trong Vạn Hoàng đồ rõ ràng ẩn chứa một thế giới, thật sự là không thể tưởng tượng nổi!

Lâm Hi cảm thấy vô cùng rung động. Hắn cảm giác được, phía sau Thời Không Chi Môn tựa hồ còn cất giấu rất nhiều bí mật, mà tuyệt không chỉ có đơn giản như con Cửu trảo Kim Long này.

Chỉ có điều, giới hạn ở trong thực lực của hắn, còn không có cách nào khai phá ra bí mật phía sau này.

Từng đợt cảm giác tinh thần mệt mỏi từ trong đầu truyền đến. Lâm Hi cảm giác được, thăm dò thế giới bên trong Thời Không Chi Môn, lấy thực lực của mình vẫn còn quá miễn cưỡng. Mặc dù có chút không cam lòng, cuối cùng vẫn là phải lui ra.

Xuyên thẳng qua Thời Không Chi Môn bên trong "Vạn Hoàng đồ", tiêu hao tinh thần cùng thể lực quá lớn, trong thời gian ngăn Lâm Hi cũng không dám lại tiến vào bên trong.

Vạn Hoàng đồ bây giờ cùng ta hòa làm một thể, thăm dò huyền bí của Thời Không Chi Môn ngược lại cũng không cần nhất thời phải vội.

Trong lòng Lâm Hi thầm nghĩ.

Từ trong trạng thái nội thị đi ra, Lâm Hi bắt đầu âm thầm suy nghĩ đối sách sau này.

Sau khi trải qua ảnh hưởng của chuyện ở Tài Quyết phong, mặt mũi của Lâm Hi cùng Long Băng Nhan đã hoàn toàn xé rách, đã hoàn toàn không nể mặt mũi, hoàn toàn vạch mặt. Mà Hộ pháp trưởng lão khinh người quá đáng, nếu không phải thời khắc mấu chốt có Cửu trảo Kim Long phát uy, Lâm Hi chỉ sợ cũng đã chết ở trong tay của hắn.

Trải qua chuyện này, cho dù là Hộ pháp trưởng lão buông tha hắn, Lâm Hi cũng sẽ không bỏ qua cho lão. Trên thực tế, lấy tính cách của Hộ pháp trưởng lão cũng tuyệt đối là sẽ không buông tha cho Lâm hi.

Lâm Hi tâm sáng như gương, chính mình chỉ có thời gian ba tháng. Trong thời gian này chính mình phải tận hết khả năng khiến bản thân mình mạnh lên. Qua thời gian này, Long Băng Nhan cùng Hộ pháp trưởng lão nhất định sẽ gây khó khăn đủ đường!

Hơn nữa tuy lần này Phó chưởng môn giải cứu mình, nhưng lời nói của hắn cũng đã đủ minh bạch. Hết thảy chính sách của tông phải đều được thành lập dựa trên cơ sở là có thực lực.

Nếu như trong lúc này Lâm Hi không thể chứng minh được giá trị của mình, chỉ sợ Phó chưởng môn chỉ giúp được mình lần thứ nhất, cũng không giúp được lần thứ hai. Mà phương diện Thần Tiêu Tông cũng sẽ không chút do dự bỏ qua chính mình.

- Nếu như thực lực của ngươi đầy đủ nghịch thiên, ngươi có thể coi thường hết thảy pháp tắc, đem bất luận kẻ nào đạp ở dưới chân!

Lâm Hi sâu đậm nhớ tới những lời này.

- Hộ pháp trưởng lão, ta đã nói, liền nhất định sẽ làm được. Một ngày nào đó, ta sẽ đem ngươi hung hăng chà đạp ở dưới chân!

Lâm Hi lẳng lặng ngồi xếp bằng trên mặt đất, trong mắt lướt qua quang mang sáng như tuyết.

Lật bàn tay một cái, trong tay Lâm Hi liền có thêm một vật. Kim quang lập lòe, phát ra hào quang chói mắt, đúng là Long Nguyên đan mà Phó chưởng môn Thần Tiêu Tông ban thưởng cho hắn.

"Long Nguyên đan" nắm ở trong lòng bàn tay nặng trịch. Đây là Hỏa Long nội đan của một đầu Luyện Khí cảnh đệ ngũ trọng Pháp Lực cảnh luyện chế thành. Ở một mức độ nào đó, nếu so với viên Hắc Long nội đan kia của Lâm Hi thì hiệu dụng còn mãnh liệt hơn.

Đương nhiên, "Long Nguyên đan" do Hỏa Long nội đan luyện chế ra cũng không chỉ có một viên, chỉ là Lâm Hi đạt được một viên trong đó mà thôi.

Hiện tại Lâm Hi đã biết cảnh giới Luyện Khí thập trọng. Luyện Khí cảnh phân thập trọng, đệ nhất trọng: Thiết Bích kỳ, chân khí hùng hậu, khí tường phá thể mà ra có khả năng hình thành dày đặc, không có góc chết, cứng rắn vô cùng, phảng phất như là lá chắn bằng cương thiết khó có thể đánh vỡ.

Đệ nhị trọng: Thông U kỳ, tu vi đạt tới một trọng này có thể câu thông địa khí, từ trong vô tận đại địa hấp thu lực lượng công kích đối thủ.

Đệ tam trọng: Khu Thần kỳ, Chu Khác Lễ chính là cao thủ ở một trọng này. Lúc này đan điền trong cơ thể hình thành một tòa lôi trì, có thể lăng không tạo vật, ngưng tụ ra các loại hung thú như Giao Long, Bạch Hổ công kích đối thủ, hơn nữa có thể không ngừng trọng sinh.

Đệ tứ trọng: Khí Tiên kỳ, ở đại thế giới Tiên đạo, đây là tiêu chuẩn tuyển nhận đệ tử nội môn. Đạt tới một trọng này có thể thoát khỏi lực lượng hấp nhiếp của đại địa mà bay lên hư không, ngao du tự tại.

Đệ ngũ tầng: Pháp Lực kỳ, tu vi đạt tới một trọng này thì chân khí trong cơ thể sẽ từ trạng thái khí biến thành trạng thái lỏng, lực lượng không chỉ cường đại hơn gấp mấy lần, càng có được uy lực cường đại.

Đệ lục tầng: Phù Lục kỳ, chân khí trong cơ thể từ lượng biến mà chất biến, cuối cùng hóa thành phù lục. Đây là lực lượng tối nguyên bản nhất của Luyện Khí sĩ, ngưng luyện ra phù lục liền chạm đến bản nguyên.

Đệ thất tầng: Đạo Căn kỳ, trong cơ thể ngưng tụ ra một đạo căn có thể phá vỡ vô số vị diện hư không, hấp thụ nguyên khí cao cấp hơn, chính là tiên khí.

Đệ bát trọng: Hư Tiên kỳ, tiên khí trong thể nội lãng đãng, dù chưa thể xưng là chân tiên, nhưng đã có thể xưng là hư tiên rồi.

Đệ cửu trọng: Đạo Quả kỳ, đây là cảnh giới mà vô số Luyện Khí sĩ hâm mộ. Mục đích mà vô số Luyện Khí sĩ khổ tu đúng là ngưng kết ra một miếng đạo quả trong thể nội. Đạo quả thành, tức thì Luyện Khí đại thành!

Đệ thập trọng: Viên mãn kỳ, đây là cảnh giới cuối cùng của Luyện Khí cảnh, lại hướng lên trên thì chính là Tiên Đạo cảnh giới.

Trưởng lão, đệ tử chân truyền trong tông phái tiên đạo, đều là tu vi cảnh giới này. Những người này nguyên một đám đều có được sức mạnh không thể tưởng tượng được, bình thường cũng là thần long thấy đầu không thấy đuôi, là tiên nhân chân chính.

Bây giờ Lâm Hi còn chỉ là Luyện Khí nhất trọng tu vi, mà Long Nguyên đan nhưng lại là dùng một đầu Hỏa Long Luyện Khí đệ ngũ trọng Pháp Lực kỳ làm chủ dược luyện chế mà thành. Đối với cảnh giới bây giờ của Lâm Hi. Lực lượng mà Long Nguyên đan này ẩn chứa, quả thực là cao hơn nhiều lắm.

Long Nguyên đan này nếu như dùng để tăng trưởng công lực, như vậy không hề nghi ngờ, Lâm Hi tất nhiên có thể đạt tới Luyện Khí cảnh đệ nhị trọng Thông U kỳ. Nhưng Lâm Hi đã có ý nghĩ càng sâu, chính là lợi dụng đặc tính hỏa thuộc tính của Long Nguyên đan để tu thành Liệt Dương Tông đại pháp mà Thanh Liên thánh nữ đã tặng cho mình.

Phàm là tuyệt học cấp bậc "Đại pháp", đệ tử Luyện Khí tứ trọng trở xuống cơ hồ không có cách nào tu luyện. Mặc dù là tu luyện, uy lực cũng sẽ giảm xuống rất nhiều. Ví dụ như "Liệt Dương Tông đại pháp", nếu như Lâm Hi cường hành tu luyện liền sẽ biến thành "Liệt Dương Tông công", cảnh giới không chỉ hạ thấp mấy cấp độ mà thôi.

Sở dĩ xuất hiện loại tình huống này, là do sai biệt từ chất lượng cùng số lượng của chân khí gây ra. Chỉ khi đạt tới Luyện Khí tứ trọng Khí Tiên cảnh, mới có thể chân chính phát ra Liệt Dương Tông đại pháp chính thức, uy lực thuần túy.

Nhưng đệ tử Luyện Khí tứ trọng trở xuống muốn tu luyện cũng không phải là không có biện pháp. Đó chính là phải có một viên cường đại đan dược từ Luyện Khí tứ trọng trở lên, hoặc là nội đan của một hung thú Khí Tiên cảnh trở lên làm hạch tâm mới có thể tu luyện được.

Lâm Hi nếu như trực tiếp nuốt "Long Nguyên đan", phẩm chất đan khí của Long Nguyên đan sẽ giảm xuống mấy cấp độ, biến thành đê giai chân khí trong thể nội Lâm Hi, như vậy thực sự là một sự lãng phí vô cùng.

Thúc đẩy Lâm Hi làm ra quyết định này, nguyên nhân càng tọng yếu hơn là hiện tại hắn đã là Luyện Khí nhất trọng đỉnh phong, hơn nữa Lâm Hi chính mình có dự cảm, trong khoảng thời gian này, tùy thời sẽ đột phá đến Luyện Khí cảnh đệ nhị trọng Thông U kỳ. nguồn TruyenFull.vn

Hắn hiện tại cần nhất không phải là chân khí mà là sức chịu đựng. Sức chịu đựng của kinh mạch, huyệt đạo, cùng với huyệt đạo ẩn bí liên thông lòng bàn chân với đại địa.

Cơ hội chỉ có một lần, "Long Nguyên đan" mà nuốt rồi sẽ không còn nữa, lần sau lại muốn tu luyện tuyệt học cấp bậc đệ tứ trọng "Liệt Dương Tông đại pháp" thì cần phải đợi đến lúc Khí Tiên cảnh rồi.

Không chút do dự nào, Lâm Hi đứng dậy, tay nắm "Long Nguyên đan", đồng thời vận khởi "Quân Lâm Thiên Hạ Thế", đồng dạng như hấp thu thú đan, trực tiếp hấp thu đan khí thuần túy trong Long Nguyên đan.

Loại phương thức hấp thu năng lượng đan dược này là chỗ độc đáo mà Lâm Hi sáng tạo. Chỗ tốt lớn nhất chính là tránh được tệ đoan trong quá trình đan dược vào trong bụng, đan khí bị hòa tan, lãng phí.

Tu vi đạt tới Luyện Khí cảnh, biến hóa của "Quân Lâm Thiên Hạ Thế" như dựng sào thấy bóng, tác dụng của cỗ hấp thu chuyển hóa này đâu chỉ cường đại gấp mười lần.

Oanh!

Đan khí "Long Nguyên đan" bàng bạc, giống như trường giang đại hải, từ kinh mạch nơi cánh tay Lâm Hi tuôn vào trong thể nội. Chỉ nghe Oanh một tiếng, cánh tay Lâm Hi sáng đỏ, phát ra hào quang, giống như là bàn ủi bị nung đỏ vậy, đây chính là năng lượng của Long Nguyên đan.

- Tâm như dung nham, ý như Liệt Dương Tông!

Lâm Hi cố nén thống khổ bị bỏng, thầm vận tâm pháp, đem cỗ đan khí chất lượng cao của "Long Nguyên đan" này dựa theo "Liệt Dương Tông đại pháp" mà tu luyện, vận chuyển lên. Long Nguyên đan bá liệt vô cùng, vừa mới dũng mãnh tràn vào kinh mạch Lâm Hi, thật giống như một cỗ hỏa nhiệt dung nham đang chảy xuôi.

Lâm Hi cảm giác trong cơ thể giống như đang bị đốt cháy.

Đây là "Liệt Dương Tông chân khí" do Long Nguyên đan chuyển hóa, đang cải tạo kinh mạch của Lâm Hi, khiến cho thân thể của hắn có thể thừa nhận Liệt Dương Tông chân khí càng bá liệt hoan. "Liệt Dương Tông đại pháp" càng tiến một bước, "Xích Long đại tiên thuật" cũng sẽ càng bá liệt. Nếu muốn thi triển loại tuyệt học cường đại này, bản thân thân thể của tu luyện giả đầu tiên phải chịu được nhiệt độ cao. "Liệt Dương Tông chân khí" từng bước cải tạo kinh mạch, chính là vì cuối cùng nhất có thể thi triển ra chung cực "Xích Long đại tiên thuật".

- Ông!

Đan khí bàng bạc ở trong cơ thể Lâm Hi vận chuyển, chảy qua kinh mạch, tất cả đều là từ các loại huyệt đạo như "Thiếu dương", "Tam dương", "Thương dương" có thể sinh sôi chí dương chi khí.

Thời gian dần trôi qua, tâm thần Lâm Hi chìm vào một loại trạng thái xuất thần yên tĩnh.

Đan khí không ngừng tuôn vào thể nội, sau đó chuyển hóa thành "Liệt Dương Tông chân khí". Một cỗ bạch sắc chân khí hừng hực từ trên người Lâm Hi phát ra, khuếch tán khắp cả gian phòng.

Lúc bắt đầu, chỉ là một chút nhỏ, nhưng về sau càng ngày càng nồng đậm.

Đợi đến lúc cuối cùng, cả phòng đều là hừng hực chân khí, ngay cả thân thể Lâm Hi đều bị tràn ngập vào trong đó.

- Ông!

Trong phòng đột nhiên bắn ra một vòng quang mang huyết hồng, loáng thoáng hình thành một đạo hư ảnh mặt trời.

Đạo huyễn tượng này hiển hiện trong thời gian rất ngắn, chỉ là trong nháy mắt liền biến mất không còn tăm tích.

- Cuối cùng cũng thành công!

Lâm Hi mở mắt ra, trong hai con ngươi lại có một đạo quang mang huyết dương lóe lên.

Lúc này, năng lượng trong Long Nguyên đan đã hoàn toàn bị tiêu hao. "Liêt Dương đại pháp" của Lâm Hi cũng đã có tiểu thành, một cỗ nham thạch nóng chảy như nước lũ ở trong cơ thể hắn lưu động.

Trước Cài đặt Tiếp
Báo lỗi chươngGóp ý xây dựng phát triển truyenfull.com